Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Nhiều người cho rằng thất bại là tiêu cực, thất bại sẽ đẩy con người ta vào đường cùng tuy nhiên khi đến với cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bạn đọc sẽ có góc nhìn mới hoàn toàn về thất bại. Tác giả cho rằng tất cả thất bại mà chúng ta gặp phải chỉ là thử thách. Nó không tiêu cực, ngược lại đây sẽ là động lực thúc đẩy con người phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Từ xuất thân là một cậu bé nghèo cho đến người sáng lập tập đoàn Hyundai

Chung Ju Yung (1915 – 2001) được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở tỉnh Tongchon, Triều Tiên (hiện nay thuộc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, một tỉnh giáp với biên giới Hàn Quốc). Ông là con trưởng trong một gia đình đông con. Tuổi thơ của một đứa trẻ là những tháng ngày rong chơi, vô lo vô nghĩ. Khác với những đứa trẻ khác, ông không được vô tư như vậy mà từ khi còn bé Ju Yung đã phải gánh trách nhiệm rất lớn trên vai. Vì gia đình quá nghèo thế nên con đường học hành của ông cũng không được thuận lợi thế nhưng không lấy lý do đó mà ông bỏ cuộc. Cuộc sống nghèo khó ở vùng quê đã tiếp thêm cho ông động lực phải đổi đời. Chăm chỉ, cần cù những đức tính mà ông sở hữu được từ khi còn rất nhỏ, không giống như những đứa trẻ khác, ông luôn nhìn thấy mình phải nỗ lực mới có thể thay đổi cuộc sống nghèo khổ hiện tại.

Nếu những khó khăn nhỏ có thể đánh gục bạn vậy thì bạn thật yếu đuối, bạn chẳng thể thành công. Nhưng khi gặp một khó khăn, trục trặc bạn không vì đó mà bỏ cuộc thì bạn mới có thể thành công. Thiệt thòi của Ju Yung chính là ông được sinh ra ở vùng quê nghèo nơi mà đến miếng ăn còn khó khăn chứ chưa bàn đến chuyện một đứa trẻ phải được học hành đàng hoàng. Sống trong cái nghèo, cái khó cha của Ju Yung vì thương con nên luôn muốn ông trở thành một người nông dân giỏi để có thể kiếm ăn, không bị đói chỉ đơn giản vậy thôi là cha đã đủ yên lòng. Cái nghèo khổ đã đẩy con người ta vào đường cùng, đối với họ chỉ cần ăn no là đủ.

Không đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn, không nản chí trước những áp lực cuộc sống, không vì xuất thân nghèo khó mà không nỗ lực. Chính những yếu tố này đã giúp một cậu bé nông thôn nghèo trở thành ông chủ một doanh nghiệp hùng mạnh và có sức ảnh hưởng rất lớn tại Hàn Quốc.

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Không bao giờ từ bỏ, dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào

Không bao giờ từ bỏ, dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào

Chẳng ai trong chúng ta có thể quyết định được mình sinh ra trong gia đình nghèo khó hay giàu có. Nếu không may mắn bạn sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó thì đó chẳng phải lỗi của bạn nhưng nếu chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn. Chung Ju Yung chính là một điển hình cho hình tượng một người đi lên từ hai bàn tay trắng, không phải ông quá may mắn trong sự nghiệp khi chúng ta nhìn vào thực tế ông đã đánh đổi rất nhiều thứ để có được thành công. Chính vì sự nỗ lực đã giúp chàng trai nghèo Chung Ju Yung vươn lên và trở thành người có tầm ảnh hưởng ở Hàn Quốc lúc bấy giờ. “Cùng là chuột nhưng chuột ở nhà vệ sinh thì ăn phân, còn chuột nhà kho thì ăn gạo” chân lý mà ông tự ngẫm nghĩ ra nó giống như bài học dành cho người trẻ. Chúng ta sinh ra ở hoàn cảnh nghèo khó nhưng có người biết vươn lên còn có người chỉ biết cam chịu số phận mà không chịu nỗ lực.

Sống tiết kiệm phương pháp giúp chúng ta nhanh giàu

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay lấy lý do tuổi trẻ chỉ sống một lần để thỏa mãn những thói quen tiêu xài tiền lãng phí, ăn chơi không nỗ lực. Đúng là tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một lần, bạn đi chơi không sai nhưng bạn phải nỗ lực, bạn phải biến bản thân trở thành phiên bản xuất sắc thì đó mới gọi là thành công.

Dù bạn có kiếm được nhiều tiền nhưng không biết cách sống tiết kiệm đến một ngày bạn sẽ chật vật đủ thứ. Cuộc sống chẳng ai nói trước được điều gì, có thể hôm nay bạn làm ăn đi lên, kiếm được nhiều tiền nhưng biết đâu ngày mai công việc làm ăn của bạn gặp vấn đề, cuộc sống của bạn đi xuống. Vậy thì lúc này bạn sẽ chẳng thể trở tay kịp vì lối sống ăn xài không tiết kiệm của mình.

Đừng lấy lý do rằng bạn đang tận hưởng tuổi trẻ của mình, bạn phải cân bằng giữa việc chăm chỉ và tận hưởng cuộc sống. Nếu tuổi trẻ chỉ là những tháng ngày nằm nghịch điện thoại, không nỗ lực thì sẽ thật nhàm chán. Hãy nhìn bạn bè xung quanh ai ai cũng đều nỗ lực, tương lai họ sẽ trở thành ông này bà kia còn bạn lúc ấy chỉ là một kẻ không biết làm gì cho tương lai của mình.

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Sống tiết kiệm phương pháp giúp chúng ta nhanh giàu

Thất bại chỉ là một thử thách

Bạn không nghe nhầm đâu, thất bại chỉ là một thử thách. Nó không tiêu cực như những gì bạn nghĩ về thất bại như trước đây đâu. Nhớ này, nếu không dồn bản thân vào đường cùng bạn sẽ không biết mình có những tài năng nào đâu. Khi đứng trước khó khăn, một là bạn tìm cách khắc phục và tiếp tục bước đi, hai là bạn khuất phục trước khó khăn.

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách Chung Ju Yung dành tất cả tâm huyết, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc và hành trình trở thành người có tầm ảnh hưởng tại Hàn Quốc của ông được ghi chép rất rõ ràng trong cuốn sách này. Một cuốn sách truyền cảm hứng, giúp bạn thay đổi hành động và khiến bạn tốt hơn ngày hôm qua. Không lý thuyết sáo rỗng, người thật việc thật là điều mà cuốn sách muốn hướng tới bạn đọc.

Dù tác giả đã không còn trên cõi đời nhưng câu chuyện về cuộc đời của ông luôn là nguồn động lực giúp nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống, về sự thành công. Nếu ngày hôm nay bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn và làm điều mình thích bạn sẽ thành công.

Trích đoạn hay trong sách

Người viết cuốn tự truyện độc đáo này là một con người kiên định, với ý chí tự lập của mình dám đương đầu với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc đời, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ và dám vượt qua những khó khăn thử thách để thực hiện những ước mơ và dự định tưởng chừng không thể của mình. Đây là một minh chứng sống về ý chí và năng lực không giới hạn của con người khi đã có lòng nhiệt huyết, say mê – một người đã xem những thất bại – cho dù là thất bại cay đắng nhất – không phải là thất bại – mà chỉ là thử thách của cuộc sống tôi rèn bản lĩnh của chính mình. Tác giả và nhân vật trong cuốn tự truyện này là một người Hàn Quốc nổi tiếng: Chung Ju Yung – người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Hyundai. Qua từng trang sách chúng ta sẽ cùng khám phá cuộc đời thăng trầm rất thực và tính cách thú vị của cậu thanh niên vùng nông thôn với ước mơ lớn từ hai bàn tay trắng đã trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử các tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và Châu Á.

Trích dẫn hay Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Lời kết

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách – cuốn tự truyện đầy cảm xúc và bài học kinh nghiệm sâu sắc từ một người thành công tại đất nước Hàn Quốc. Cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm bài học và trở thành một người sống có mục tiêu, sống vì tương lai của bản thân.

Bigone hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về những cuốn sách hay được xuất hiện trên kệ sách nhà bạn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một người viết chuyên nghiệp nhưng không biết nên bắt đầu từ...

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

“Điềm tĩnh và nóng giận” – cuốn sách giúp bạn kìm hãm cơn giận dữ trong mình, để mỗi chúng ta...

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Không gì hữu ích hơn việc làm gương cho các con trong quá trình nuôi dạy con cái. Thế nhưng phải làm gương...

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Lòng biết ơn liệu có phải là một loại cảm xúc ta có bởi khi nhận được sự giúp đỡ từ người...

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

“Ta ba lô trên Đất Á” chính là những chia sẻ gần gũi và chân thật nhất từ một tác giả luôn đam...

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

“Bốn mùa cuộc sống” khơi dậy tinh thần đang ngủ say trong tất cả chúng ta. Hãy đọc và nghiền ngẫm...

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

“Steve Jobs - sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền...

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn