Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Mình phải sống như biển rộng sông dài” không đơn giản là tên tựa đề một cuốn sách mà nó giống như một nguồn cảm hứng mới thổi vào trong tâm hồn độc giả những câu chuyện, bài học về cuộc sống. Nếu bạn đang chưa biết tuổi trẻ của mình sẽ phải làm gì, đi về đâu thì cuốn sách này sinh ra là để nằm trên kệ sách của bạn!

Mình phải sống như biển rộng sông dài

Đôi nét về tác giả

Raxu Nguyễn được biết đến là một tác giả viết sách, truyền cảm hứng sống tích cực đến người trẻ qua từng con chữ. Anh sở hữu Fanpage Nỗi buồn màu xanh lá với hơn 1 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Facebook. Với lối viết gần gũi, thân thuộc Raxu Nguyễn nhanh chóng trở thành cái tên được nhiều bạn đọc trẻ yêu mến.

Gửi bạn: Phủ nhận một vầng trăng chỉ cần nhắm mắt, đóng rèm. Nhưng phủ nhận được mặt trời thì phải chui vào hang cùng ngõ hẻm, cũng chưa chắc được. Chỉ cần bạn là ánh dương rực rỡ nhất, người ta có thể quay lưng lại cũng không thể thoát khỏi hào quang của bạn. Đừng lo lắng nếu nỗ lực ở hiện tại nhất thời chưa được hồi đáp. Những điều tốt đẹp, chỉ cần đủ tốt đẹp, sớm muộn gì cũng sẽ được nhận ra.

Một số cuốn sách của Raxu Nguyễn bạn có thể tham khảo thêm: Hãy là tất cả hoặc không là gì, Những mùa hè có nắng trong tim, Xanh,...

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Tác giả Raxu Nguyễn

Cảm nhận về sách Mình phải sống như biển rộng sông dài

Chúng ta nghe ti vi, báo đài nói rất nhiều về sự hữu hạn của tuổi trẻ. Ai cũng nói rằng phải sống để không lãng phí tuổi trẻ thế nhưng khi nghe những câu nói “đao to búa lớn” như vậy bạn có động lực để sống một tuổi trẻ rực rỡ không? Thật ra, chúng ta mỗi người đều được sinh ra ở một hoàn cảnh khác nhau và bạn chỉ thật sự tỏa sáng khi bạn là chính mình. Và cuộc sống này sẽ trở nên ý nghĩa nếu mỗi ngày trôi qua bạn đều sống hết mình, bạn biết “sống như biển rộng sông dài, trôi đi và cuộn trào không ngơi nghỉ.” Đây chính là thông điệp tích cực từ cuốn sách này gửi đến bạn đọc.

Mỗi người sinh ra đều là một bản thể duy nhất, không phải để tìm cách hơn thua với người khác. Chúng ta cũng chẳng cần phải chứng minh bản thân tỏa sáng ra sao hay thành công như thế nào với người đời, cuộc sống này là của bạn và bạn chính là người làm chủ nó.

“Không có bữa trưa nào là miễn phí.” Một câu nói nổi tiếng của Steve Job nhưng để hiểu được ý nghĩa thật sự đằng sau câu nói đó thì không phải ai cũng hiểu. Tất cả mọi việc dù lớn, dù nhỏ trong cuộc sống này bạn đều phải trả giá. Nếu muốn thành công bạn phải đánh đổi bằng rất nhiều tháng ngày nỗ lực. Nhiều người chỉ khao khát là đạt được điều này hay điều kia nhưng lại không muốn nỗ lực. Đơn giản vì họ chưa hiểu rõ về quy luật được và mất của cuộc sống. Chúng ta chẳng thể nào đòi hỏi tất cả những thứ tốt đẹp nhất về mình, nỗ lực không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thành công, quan trọng hơn hết là mỗi người đều ý thức về quy luật được mất của cuộc sống.

Chúng ta chẳng biết tương lai thế nào, chúng ta cũng chẳng có nhiều tiền nhưng chúng ta có một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Vậy nên đừng thu mình trong căn phòng tối tăm nữa, bạn có ước mơ, bạn có rất nhiều thời gian để biến những gì mình nghĩ trong đầu trở thành hiện thực. Vậy nên mình phải sống hết mình cái đã, làm điều mình thích dù chưa biết kết quả ra sao. Chúng ta sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn dám nghĩ, dám làm, bạn không nhất thiết phải trở thành được tất cả mọi người yêu mến. Bạn chỉ cần trở thành phiên bản mà bạn mong muốn là được, người ta nói, người ta nghĩ chẳng quan trọng bằng cảm nhận của chính bạn.

Hiền lành không đồng nghĩa với “dễ bị bắt nạt”

Rất nhiều người trong chúng ta vì sợ đánh mất mối quan hệ, sợ mất lòng người khác nên không dám lên tiếng kể cả khi bản thân chịu thiệt thòi. Thực tế, những người yêu thương bạn sẽ không để bạn chịu thiệt thòi còn những kẻ chỉ biết lợi dụng lòng thương của bạn thì hãy cắt đứt mối quan hệ với họ. Mình hiền lành, tốt bụng không có gì sai nhưng cái sai là bạn để người khác nghĩ “lòng tốt” của mình giống như một thứ miễn phí, ai thích làm gì bạn cũng được.

“Gửi các bạn khen mình hiền lành, dễ thương: yêu bạn nhiều, nhưng mình không dễ thương, càng không hiền lành, mình chỉ cố gắng mỗi ngày tập đối xử với mọi người bằng lòng chân thành”

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hiền lành không đồng nghĩa với “dễ bị bắt nạt”

Đừng đi theo số đông chỉ vì cảm giác an toàn

Nếu bạn có đủ nỗ lực, bạn làm việc chăm chỉ thì chẳng có lý do gì bạn không thể thành công. Nhiều người vẫn luôn nói rằng nhiều cuốn sách đang nói quá lên về thành công, rằng chỉ cần nỗ lực là làm được, những người này luôn thắc mắc họ đã nỗ lực nhưng không thành công. Vậy có phải sách bịp chúng ta không? Đơn giản là vì những người ấy nỗ lực chưa đủ và chỉ đang ảo tưởng về năng lực của bản thân chính vì thế họ chẳng thể tìm được cho mình một con đường đúng đắn.

Nếu bạn thích viết lách hãy cứ viết, bạn muốn trở thành họa sĩ hãy vẽ theo cách của bạn, bạn muốn trở thành một người quản lý nhà hàng vậy thì hãy làm theo thứ bạn mong muốn. Bạn biết không? Sẽ có rất nhiều người cười chê ước mơ của bạn, họ cho rằng chẳng thể đủ năng lực để thực hiện nó. Mỗi ngày họ đều đợi bạn thất bại để hả hê, họ luôn soi mói cuộc sống của bạn. Nhưng bạn ơi, nếu họ chỉ trích bạn khiến bạn buồn, họ có thể lay động đến con đường bạn đang đi. Vậy thì bạn thật yếu đuối, bạn không nên để cảm xúc chi phối mà hãy nghĩ đến họ chẳng là ai trong cuộc đời này để bắt bạn phải như thế này hay như thế kia. Thích gì thì làm nấy, thành công chính là sự trả thù ngọt ngào nhất!

Rồi bạn sẽ nhận ra sự “an toàn” khi đi theo số đông chỉ là cảm xúc nhất thời, về lâu dài bạn sẽ phải hướng đến cuộc sống mà bạn mong muốn thay vì làm theo số đông.

Trích đoạn hay trong sách Mình phải sống như biển rộng sông dài

Nhân một ngày ngồi unfollow rất nhiều hotgirl, mình mới nhận ra một sự thật: Nếu bạn quan tâm một người chỉ vì người đó đẹp, vậy thì chẳng chóng thì chầy, đến một ngày nhìn nhiều cũng sẽ chán. Vẻ ngoài chỉ dễ dàng gây được thiện cảm lúc ban đầu, còn muốn lưu lại ấn tượng dài lâu, và xa hơn là khiến người khác nể phục, ngưỡng mộ, thì chắc chắn cần thêm cả phẩm chất và tài năng nữa.

Thành thật xin lỗi những người nói: “Xinh đẹp cũng là một loại tài năng”, nhưng mình không thể đồng tình. Cái gì sinh ra đã có, không cần luyện tập, không cần trau dồi, không cần nỗ lực mà giành được thì không nên coi đó là thực lực. Vì thừa nhận điều đó, tức là chúng ta đang thiếu công bằng với những người ngoại hình bình dị nhưng vẫn nỗ lực ngày đêm.

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng và sẽ không bao giờ công bằng. Nhưng ít nhất, việc chúng ta có thể làm là cố gắng làm cho nó trở nên công bằng, trong phạm vi khả năng của mình.

Lời kết

Mình phải sống như biển rộng sông dài – chúng ta chỉ có một tuổi trẻ để tỏa sáng vậy nên hãy sống hết mình và trọn vẹn. Bỏ ngoài tai lời người khác dèm pha về bạn, bạn của ngày hôm nay chỉ cần làm tốt nhiệm vụ mà mình cần làm là được rồi.

Bigone hy vọng những chia sẻ về cuốn sách Mình phải sống như biển rộng sông dài sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn về cuốn sách bạn cần tìm để trau dồi kiến thức. Hãy cùng ủng hộ Bigone thông qua những bài viết khác tại Website nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ – năng lượng, tích cực, đáng yêu chính là những cụm từ miêu tả chính xác nhất...

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành, một cuốn sách dành cho người trẻ đang đối diện với áp lực...

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Khi đến với cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bạn đọc sẽ có góc...

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một người viết chuyên nghiệp nhưng không biết nên bắt đầu từ...

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

“Điềm tĩnh và nóng giận” – cuốn sách giúp bạn kìm hãm cơn giận dữ trong mình, để mỗi chúng ta...

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Không gì hữu ích hơn việc làm gương cho các con trong quá trình nuôi dạy con cái. Thế nhưng phải làm gương...

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Lòng biết ơn liệu có phải là một loại cảm xúc ta có bởi khi nhận được sự giúp đỡ từ người...

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

“Ta ba lô trên Đất Á” chính là những chia sẻ gần gũi và chân thật nhất từ một tác giả luôn đam...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn