Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

Ta ba lô trên Đất Á” chính là những chia sẻ gần gũi và chân thật nhất từ một tác giả luôn đam mê, nhiệt huyết với những chuyến đi tuổi trẻ. Nếu “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn là một cuốn sách thức tỉnh giới trẻ hãy sống một cuộc đời ý nghĩa thì “Ta ba lô trên đất Á” lại là một cuốn sách viết về những chuyến đi, hành trình mang tên tuổi trẻ.

Ta ba lô trên đất Á

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả Rosie Nguyễn

Nếu là một mọt sách chính hiệu bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Rosie Nguyễn, cô chính là tác giả cuốn sách best seller “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Rosie Nguyễn là một tác giả có lối sống tích cực, mỗi một hành trình của cô đều được ghi chép trên những trang sách và là cảm hứng giúp các bạn trẻ dám hành động, dám sống một tuổi trẻ rực rỡ.

Ta ba lô trên đất Á là một cuốn sách ghi chép đầy đủ về những cuộc hành trình của Rosie Nguyễn. Nếu bạn là một người thích đi du lịch, đi phượt thì đây sẽ là một cuốn sách để bạn khám phá.

Cảm nhận về sách

Nếu bạn đang muốn đi du lịch, khám phá những vùng đất mới nhưng lại thiếu hướng dẫn viên du lịch vậy thì cuốn sách Ta ba lô trên đất Á sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất. Bạn đang lên kế hoạch về những chuyến đi du lịch bụi nhưng lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hay đơn giản bạn là một người đam mê “xê dịch” nhưng từ trước đến nay vì lo sợ sự bất tiện khi đi du lịch bụi nên bạn chỉ dám đi theo tour vậy thì hãy tìm hiểu về du lịch bụi qua cuốn sách này nhé!

“Dù ở đâu, làm gì, công danh địa vị thế nào, con người ta cũng nên có những cách để tận hưởng những niềm vui riêng mình.”

Mỗi chuyến đi một bài học

Khi bạn đang mải mê với những deadline trên cơ quan, bạn kiệt sức vì ôm đồm quá nhiều công việc cùng một lúc, bạn không biết nên tiến hay lùi. Vậy thì bạn nhất định phải suy nghĩ về một chuyến đi để lấy lại tinh thần rồi. Có rất nhiều người không dám đi phượt vì nó có vô vàn bất tiện khi bạn phải tự một mình lo từ A đến Z và đôi khi còn xảy ra nhiều vấn đề bất ngờ. Khác với đi Tour, bạn sẽ có hướng dẫn viên, được lo chỗ ăn chỗ ngủ, đi lại đầy đủ và nhiệm vụ của bạn chính là xác balo lên và đi thôi. Giữa hai sự lựa chọn này bạn cảm thấy cái nào thích thú hơn? Đôi khi an toàn quá sẽ khiến chúng ta nhàm chán có đúng không? Vậy thì hãy đi phượt thôi nào! Đi phượt không chỉ đơn thuần là chuyến đi để bạn tận hưởng cuộc sống mà sau mỗi chuyến đi bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ vô cùng hay ho.

Đi phượt là để chúng ta khám phá mọi thứ xung quanh này theo cách mà mình mong muốn, chúng ta học được cách độc lập rất lớn. Đặc biệt khi đến một vùng đất nào đó, bạn sẽ được gặp gỡ, thưởng thức rất nhiều món ăn ngon ở đó. Những câu chuyện bạn gặp phải có thể đó là sự cố, những người bạn gặp được sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống này có nhiều thứ thú vị vô cùng.

review-ta-balo-tren-dat-a-cuon-sach-danh-cho-nguoi-dam-me-xe-dich-2

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chúng ta còn trẻ, chúng ta không có gì ngoài thời gian và sức trẻ vậy nên hãy một lần bước ra khỏi vùng an toàn, xách ba lô lên và đi phượt. Mỗi ngày đều chỉ làm việc, deadline thì sẽ nhàm chán biết bao bạn nhỉ? Những chuyến đi sẽ giúp chúng ta lấy lại tinh thần và có thêm nhiều cảm nhận khác nhau về cuộc sống này. Và khi bạn có nhiều trải nghiệm bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa vì chúng ta có tuổi trẻ, có thời gian để tận hưởng cuộc sống.

“Mãi mãi về sau có lẽ tôi sẽ không quên được cái khoảnh khắc ấy. Khoảnh khắc vui tươi của một đêm hè mát mẻ, bên người bạn thân và bên Bintang. Khoảnh khắc mà mộ khán giả từ năm châu thoáng chốc đã trở thành bạn bè, cùng bá vai hát vang: “No woman, no cry. No woman, no cry.” Khoảnh khắc khi tôi thấy mình như muốn vươn cánh và nhẹ nhàng lướt trong không trung. Một đêm hè của tuổi trẻ căng đầy nhựa sống, của những hy vọng vui tươi về tương lai, của những cung đường mới lạ đang mở ra trước mắt.”

Tuổi trẻ đừng ngại “trải nghiệm”

Ngày còn bé khi nhìn những người lớn chúng ta khao khát mình lớn thật nhanh để trải nghiệm cuộc sống tự do, tự tại không phụ thuộc vào người khác nữa. Ấy vậy mà khi lớn lên rồi chúng ta lại muốn quay trở về làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ, một đứa trẻ không có deadline từ công việc và cuộc sống. Nhiều người sợ trưởng thành, họ luôn sống trong quá khứ mà lại không biết rằng dù làm đứa trẻ hay người lớn thì bạn cũng phải đối diện với rất nhiều khó khăn khác nhau. Đừng nói một đứa trẻ không có áp lực? Cũng đừng nói người trưởng thành chỉ toàn là áp lực.

Nhìn cuộc sống bằng màu xám của sự tiêu cực thì cuộc sống của bạn sẽ chẳng thể tốt lên được vậy nên chúng ta cần phải suy nghĩ tích cực. Kể cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất cũng không thể gục ngã, nhất định là như vậy. Còn trẻ đừng ngại khó khăn chỉ sợ chúng ta không dám đứng dậy theo đuổi ước mơ của mình. Sau này khi đã trải qua thời gian chẳng có cách nào níu lại vậy nên bạn nhất định phải sống một tuổi trẻ thật rực rỡ nhé!

review-ta-balo-tren-dat-a-cuon-sach-danh-cho-nguoi-dam-me-xe-dich-3

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mọi mục tiêu đều cần có sự chuẩn bị

Khi có sự chuẩn bị thì mọi mục tiêu sẽ dễ đạt được, giống như trước khi đi đến thành công bất cứ ai cũng phải có sự chuẩn bị thật tốt để khi có cơ hội chúng ta sẽ đủ năng lực chớp lấy nó.

Đi phượt cũng cần có sự chuẩn bị Ta ba lô trên đất Á sẽ là sự chuẩn bị đầy đủ nhất dành cho dân phượt. Về cách săn vé máy bay, tìm chỗ ở phù hợp, các vật dụng cần thiết, cách tự chăm sóc bản thân và làm thế nào để có được một chuyến đi phượt thật ý nghĩa. Tất cả đều nằm trong cuốn sách này. Bạn sẽ có được sự chuẩn bị chu đáo từ tinh thần đến những điều cần thiết cho cả chuyến đi này.

Trích dẫn hay trong sách

Tôi nghĩ cuộc sống là cái gì đó khác. Tôi muốn lấp đầy đời mình với những kỷ niệm lấp lánh, những trải nghiệm phong phú. Tôi muốn khám phá thế giới, muốn tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau, muốn gặp nhiều người khác nhau, thay vì chỉ dành cả đời trong bốn bức từng quen thuộc. Thế là tôi đi.

Có đi mới thấy thiên nhiên nhiệm màu thế nào, mới biết mình bé nhỏ hạn hẹp ra sao. Trên đường đi, tôi ngộ ra rằng kiếp người chỉ như một hạt bụi trong sa mạc, và mình chẳng là gì trong thế giới hằng hà sa số này. Những lo lắng muộn phiền của mình chẳng là gì trong cái xoay vòng hàng triệu năm của vũ trụ.

Câu chuyện của người lữ hành luôn mang đến nguồn cảm hứng cho người khác, khiến họ mơ đến những vùng đất thần tiên, khiến họ tin vào những gì tốt đẹp ở đời, khiến họ mong về một tương lai tươi sáng hơn, trái ngược với cuộc sống đầy khó khăn hiện tại.

review-ta-balo-tren-dat-a-cuon-sach-danh-cho-nguoi-dam-me-xe-dich-4

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Tuổi trẻ là những chuyến đi để chúng ta biết được thế giới này rộng lớn như thế nào, để chúng ta biết được những điều mình biết những thứ xung quanh mình thật thú vị. Cuốn sách Ta ba lô trên đất Á là một sự lựa chọn thích hợp dành để bạn khám phá tuổi trẻ của mình bằng những trang sách.

Hy vọng bài viết review sách trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ, chi tiết về cuốn sách Ta ba lô trên đất Á. Chúc bạn tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

“Bốn mùa cuộc sống” khơi dậy tinh thần đang ngủ say trong tất cả chúng ta. Hãy đọc và nghiền ngẫm...

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

“Steve Jobs - sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền...

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác...

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Cuốn sách “Tài lẻ đẻ ra tiền” của tác giả Trang “CHO” mang đến góc nhìn mới cho người trẻ...

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

“Trên hành trình tự học” của Rosie Nguyễn là một cuốn sách mang tới bạn đọc những thông điệp,...

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Cuốn sách Con đường trở thành Freelance Writer dành cho những bạn trẻ đang muốn nghiêm túc theo đuổi...

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Tâm trí của con người có giới hạn không? Và liệu cuộc sống của chúng ta có phải là kết quả của...

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả tính cách của một con người. Chính vì thế mà quá...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn