Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một người viết chuyên nghiệp nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy thì cuốn sách “Hôm nay phải mở mang” chính xác là dành cho bạn.

review-hom-nay-phai-mo-mang-cuon-sach-danh-cho-nguoi-viet-1

Về tác giả Nguyễn Thùy Dung

Nguyễn Thùy Dung là một tác giả đến từ Bến Tre, mọi người biết đến chị thông qua Fanpage Ngày ngày viết chữ - với nguồn cảm hứng muốn lan tỏa giá trị và nét đẹp của Tiếng Việt đến với giới trẻ. Bén duyên với viết lách và với niềm đam mê muốn lan tỏa giá trị ấy Thùy Dung đã phát hành hai cuốn sách có tên là “Từ vay hay dùng” và “Chữ xưa còn một chút này”

Với cuốn sách Hôm nay phải mở mang tác giả viết cho người mới bắt đầu tập viết lách. Cuốn sách mang đến nhiều góc nhìn và kinh nghiệm cho các bạn đang có niềm đam mê bất tận với con chữ. Chỉ sau một tháng phát hành cuốn sách được tái bản nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

“Khi tôi viết cuốn sách này, cũng như khi tôi hướng dẫn cho người khác viết hoặc nhuận sắc cho các tác giả, tôi đương nhiên hy vọng những việc mình làm có thể giúp mọi người viết tốt hơn. Nhưng mà, suy cho cùng, cây bút trong tay bạn, năng lực ngôn ngữ cũng ở trong bạn, vậy nên, việc trở thành một người viết như thế nào, âu cũng chỉ có thể dựa vào chính bạn. Tôi thật lòng hy vọng cuốn sách này, hoặc nhiều hoặc ít, sẽ hữu ích cho bạn trên hành trình trở thành một người viết thực thụ. Và dù như thế nào đi nữa cũng đừng quên rằng “Chúng ta là những con cá nhỏ, mỗi ngày đều mở mang” – tác giả Nguyễn Thùy Dung

Cảm nhận về sách

Mỗi ngày đều phải mở mang

Nếu bạn may mắn có thể tìm được ước mơ của mình từ những ngày còn rất bé, bạn nuôi dưỡng niềm đam mê ấy và có được thành công từ rất sớm vậy thì bạn nhất định phải có tinh thần thật vững trước những khó khăn khác nhau. Tưởng chừng thành công từ rất sớm sẽ có chỉ toàn là lợi ích, tuy nhiên mặt trái của việc thành công quá sớm chính là nhiều người không biết cách cân bằng cuộc sống, lao vào công việc không mà không có quãng nghỉ ngơi.

review-hom-nay-phai-mo-mang-cuon-sach-danh-cho-nguoi-viet-2

Khi đạt được nhiều thứ một lúc trong thời gian ngắn, chúng ta cần phải nỗ lực rất nhiều để duy trì được vị trí hiện tại của bản thân. Mỗi ngày đều phải nỗ lực, nỗ lực không phải để chứng minh với người khác rằng chúng ta rất giỏi mà nỗ lực để khiến cho cuộc sống của bạn tốt lên mỗi ngày.

Trong viết lách cảm hứng rất quan trọng nhưng kỷ luật bản thân còn quan trọng hơn

Rất nhiều bạn trẻ tập tành viết lách nhưng được vài ngày lại bỏ dở rồi lấy lý do không có cảm hứng viết. Đúng, cảm hứng rất quan trọng nhưng nếu bạn để cảm xúc chi phối sự nỗ lực của mình là bạn đã thất bại. Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy chứ không riêng gì viết lách sự kỷ luật bản thân vô cùng quan trọng. Mọi việc, mọi mục tiêu cần có lộ trình nhất định, nếu chỉ làm việc theo cảm xúc chúng ta sẽ không thể đạt được thành công.

Đừng tìm lý do rằng bạn không có cảm hứng nữa mà thay vào đó hãy kỷ luật bản thân thật tốt. Hãy là người tự tìm cảm hứng cho bản thân, vì đợi cảm hứng đến để viết lách đôi khi bạn sẽ bị phụ thuộc vào nó rất lớn. Đặc biệt, sự kỷ luật sẽ giúp chúng ta ý thức và có trách nhiệm rất lớn với việc chúng ta đang làm.

review-hom-nay-phai-mo-mang-cuon-sach-danh-cho-nguoi-viet-3

Một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bạn trẻ

Vì sao tựa đề lại có hai từ “Hôm nay” bởi vì tác giả muốn nhấn mạnh với người đọc rằng chúng ta nên có trách nhiệm với bản thân mình, không được trì hoãn bất cứ việc gì. Nếu muốn làm bất cứ việc gì hãy làm ngay, đừng trì hoãn. Chúng ta sẽ mãi chẳng thể thành công nếu chỉ nói mà không thực hiện. Hãy cứ chìm đắm vào những thứ niềm vui nhất thời của bạn ở ngoài kia, đợi đến khi người khác đều thành công rồi bạn sẽ nhận ra bản thân đã lãng phí thời gian như thế nào?

Mang tinh thần là một cuốn sách chia sẻ về kinh nghiệm phong phú của viết lách cuốn sách đi theo trình tự khoa học, đầy đủ và mang đến góc nhìn mới mẻ cho người viết. Nó giống một cuốn sách vừa đem lại kỹ năng, vừa đem lại nguồn động lực cho bạn trẻ dũng cảm đi theo con đường mình đã chọn đó là hai chữ viết lách.

Loay hoay không biết làm thế nào để tìm công việc liên quan đến viết và rất nhiều những câu hỏi khác liên quan đến viết lách chính là niềm trăn trở của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên nếu chúng ta không nỗ lực, không thường xuyên viết lách và chỉ xem viết như một cuộc dạo chơi vậy thì bạn sẽ không thể có động lực đi đường dài cùng viết lách. Hãy rèn luyện mỗi ngày, hãy viết cho đến khi viết lách trở thành một thói quen không thể từ bỏ của bạn!

Hành trình viết lách không dành cho người thiếu sự sáng tạo

Viết luôn đi liền với sáng tạo, điều mà độc giả muốn đọc đó là sự sáng tạo trên con chữ, trên trang sách chính vì thế tác giả phải là người mang đến nguồn cảm hứng, sự sáng tạo mới mẻ thông qua cách truyền đạt năng lượng của mình.

Viết lách – chia sẻ lại hành trình của bản thân, viết truyện, viết kịch bản,... rất nhiều thứ khác nhau mà chúng ta có thể tìm kiếm được từ viết lách. Nhưng tại sao không phải ai cũng kiên trì theo đuổi được nó là bởi vì bạn đang chưa có lộ trình cụ thể, mục tiêu rời rạc và thiếu sự chăm chỉ.

review-hom-nay-phai-mo-mang-cuon-sach-danh-cho-nguoi-viet-4

Không riêng gì viết lách mà bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng cần có sự sáng tạo, sự sáng tạo sẽ giúp cho chúng ta tỏa sáng. Với viết lách, không chỉ là chủ đề mà còn là cách viết cũng cần có sự linh hoạt, sáng tạo. Nếu người viết chỉ đi theo một khuôn mẫu, không rèn giũa, không trải nghiệm mỗi ngày sẽ khiến cho độc giả cảm thấy nhàm chán và dần dần họ sẽ mất độc giả.

Nếu muốn nghiêm túc theo đuổi viết lách đầu tiên bạn cần phải kỷ luật bản thân thật tốt, mỗi một con chữ bạn viết ra phải xuất phát từ tâm hồn, từ tấm lòng của chính bạn. Nếu viết để câu like thì theo thờ gian độc giả sẽ rời bỏ bạn đi. Chính vì thế hãy làm việc bằng tâm huyết của mình rồi thành công sẽ theo đuổi bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách dành cho người tập viết lách thế nhưng điều đặc biệt của Hôm nay phải mở mang chính là cuốn sách dành riêng cho tiếng Việt. Nếu là một độc giả thông minh bạn sẽ biết cuốn sách nào dành cho mình, đọc sách cần phải chọn lọc bởi vì không phải cứ sách hay là sẽ phù hợp với bạn. Cuốn sách Hôm nay phải mở mang sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai muốn theo đuổi nghề viết.

Không lan man, không nói những câu đao to búa lớn, nói thẳng vào trọng tâm vấn đề là những gì cuốn sách Hôm nay phải mở mang đem đến cho bạn đọc, bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng mới mẻ, thú vị trên trang sách chứ không đơn giản là đọc sách để giải trí. Sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn và thực hành.

Lời kết

Hôm nay phải mở mang là một cuốn sách mà dân mới tập viết lách cần phải đọc, cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra định hướng của người viết. Trau dồi những kinh nghiệm cần thiết của người cầm bút.

“Nếu bạn vẫn luôn ấp ủ trong lòng một hạt giống mang tên Tôi phải trở thành người viết và hằng ngày mong đợi ngày hạt giống ấy nứt vỏ, bén rễ, nảy mầm thì cuốn sách này sinh ra chính là dành cho bạn.”

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

“Điềm tĩnh và nóng giận” – cuốn sách giúp bạn kìm hãm cơn giận dữ trong mình, để mỗi chúng ta...

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Không gì hữu ích hơn việc làm gương cho các con trong quá trình nuôi dạy con cái. Thế nhưng phải làm gương...

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Lòng biết ơn liệu có phải là một loại cảm xúc ta có bởi khi nhận được sự giúp đỡ từ người...

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

“Ta ba lô trên Đất Á” chính là những chia sẻ gần gũi và chân thật nhất từ một tác giả luôn đam...

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

“Bốn mùa cuộc sống” khơi dậy tinh thần đang ngủ say trong tất cả chúng ta. Hãy đọc và nghiền ngẫm...

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

“Steve Jobs - sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền...

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác...

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Cuốn sách “Tài lẻ đẻ ra tiền” của tác giả Trang “CHO” mang đến góc nhìn mới cho người trẻ...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn