Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

Điềm tĩnh và nóng giận” – cuốn sách giúp bạn kìm hãm cơn giận dữ trong mình, để mỗi chúng ta đều biết làm chủ cảm xúc và sống một cuộc đời an yên!

Điềm tĩnh và nóng giận

Cảm nhận về sách

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ không tránh khỏi những tình huống khiến bản thân phải nổi giận nó xuất phát từ rất nhiều lý do khác nhau: Người khác làm trái ý bạn, không chấp nhận được thực tại, công việc bất ổn, tình yêu gặp trục trặc,… và hàng vạn lý do khác nhau khác khiến bạn không thể giữ bình tĩnh. Đặc biệt sự nóng giận đôi khi còn khiến người ta đưa ra quyết định sai lầm, hành động thiếu lý trí. Đôi khi chúng ta tự hỏi khi mình trút giận lên người khác, lên đồ vật thì mọi chuyện có thể thay đổi không? Câu trả lời là Không, ngược lại nó còn khiến cho cơn giận của bạn lên cao đến đỉnh điểm.

Sau thành công rực rỡ của cuốn sách “Thuận cho người lợi cho mình” Tạ Quốc Kế tiếp tục đem đến cho bạn đọc cuốn sách Điềm tĩnh và nóng giận tiếp tục làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Cuốn sách mang thông điệp tích cực đến người đọc bằng những câu chuyện vô cùng thực tế.

Người ta thường nói cuộc sống này ngắn ngủi lắm chính vì thế chúng ta phải biết trân trọng từng giây, từng phút được sống, tận hưởng cuộc sống theo cách mà mình muốn. Niềm vui, hạnh phúc là những điều mà con người ta thường hướng tới nhưng tiếc thay rất nhiều người đang tự biến cuộc sống của mình trở thành chuỗi ngày tiêu cực. Họ cọc cằn, tức giận vì những thứ vụn vặt trong cuộc sống mà quên mất rằng ai rồi cũng phải đối diện với những ngày cuộc sống khó khăn.

“Chúng ta đều hy vọng đời mình luôn suôn sẻ, sóng yên biển lặng, thêm niềm vui bớt nhọc nhằn, thêm thuận lợi bớt chông gai. Nhưng vận mệnh lại thường thích trêu ngươi, luôn đi ngược lại với mong ước của chúng ta. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ có thể dang tay đón nhận những thử thách mà số phận mang đến và chuẩn bị sẵn sàng để chịu đựng những khó khăn, gian khổ.”

“Đừng để tâm trạng trở thành thái độ”

Chỉ vì “cái tôi” quá lớn hay đơn giản là hành động không muốn lắng nghe ý kiến đóng góp từ người khác, chúng ta dễ dàng nổi giận vô cớ và rồi sự nghiệp, các mối quan hệ dần bỏ chúng ta đi. Sự nóng giận có thể phá hủy rất nhiều thứ mà đôi khi chúng ta không nhận ra, nếu một người ở bên cạnh bạn khi bạn tức giận, có thể bạn sẽ không tự làm chủ cảm xúc của mình mà gây tổn thương đến họ.

Rất nhiều sai lầm của chúng ta thường xuất phát từ một phút không kiềm chế được cảm xúc. Đừng để cảm xúc trở thành thái độ, chúng ta đều đã trưởng thành và phải chịu trách nhiệm với lời nói, hành động của mình rồi vậy nên các bạn cần phải không ngừng trau dồi bản thân, giữ thái độ điềm tĩnh trước những khó khăn, bất ngờ xảy đến trong cuộc sống.

diem-tinh-va-nong-gian-lam-chu-cam-xuc-ban-se-thanh-cong-2

Khi bạn để tâm trạng trở thành thái độ của mình bạn sẽ rất khó để thành công trong cuộc sống. Những người thành công là người biết giữ thái độ đúng mực với mọi người xung quanh và đặc biệt họ luôn bình tĩnh trong mọi tình huống. Chính nhờ sự bình tĩnh ấy chúng ta mới có thể kiềm chế được cơn nóng giận bên trong mình.

Người dễ nổi giận thường khó cảm nhận được hạnh phúc

Nếu để ý, bạn sẽ phát hiện ra có rất nhiều cuộc cãi vã thậm chí là chia tay chỉ vì cơn giận bộc phát. Một vài câu nói nặng lời được thốt ra khi cơn tức giận lên đến đỉnh điểm, một vài hành động điên cuồng để xả cơn giận khiến người khác cảm thấy tổn thương và thế là mối quan hệ ấy đi vào bế tắc. Thế nhưng, nếu lúc tức giận ấy chúng ta bình tĩnh lại, nghĩ về những thứ cả hai đã làm cùng nhau, những gì tốt đẹp nhất của cả hai thì đã không có bất kì điều gì đáng tiếc xảy ra. Nếu khi nóng giận cả hai đều biết hạ cái tôi xuống, giữ thái độ điềm tĩnh thì rất nhanh thôi cơn nóng giận ấy sẽ đi qua và chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống vui vẻ trở lại.

Nếu muốn biết một người có yêu thương bạn thật không hãy để ý dù tức giận như thế nào họ cũng không hành động quá đáng với chúng ta. Đồng ý là khi tức giận rất nhiều người sẽ không thể kiềm chế được cảm xúc thế nhưng nếu ai biết dừng lại đúng lúc, điềm tĩnh thì sẽ chẳng có cuộc tranh cãi gay gắt nào xảy ra hay tệ hơn là những cuộc ẩu đả.

diem-tinh-va-nong-gian-lam-chu-cam-xuc-ban-se-thanh-cong-3

Cơn giận nhất thời nhưng đôi khi hậu quả là cả đời

Có rất nhiều vụ án mạng xảy ra chỉ vì một vài nguyên nhân mâu thuẫn nhỏ, nhiều người sẵn sàng xuống tay với người khác chỉ vì mời rượu không uống, vì bị từ chối tình cảm và hàng loạt lý do khác khiến bạn phải giật mình. Cơn giận ấy chỉ là nhất thời nhưng hậu quả lại là cả đời, khi cơn tức giận qua đi chúng ta nhìn lại thấy rằng chỉ vì một vài lý do nhỏ ấy mà tước đoạt mạng sống của người khác liệu có đáng? Một hành động man rợ khiến người khác phải sợ hãi. Chỉ vì quá bực tức và không làm chủ được cảm xúc mà nhiều người phải trả giá rất đắt.

Điềm tĩnh và nóng giận, cuốn sách sẽ đem lại cho chúng ta những trải nghiệm mới, đọc sách để

+ Có những giây phút tĩnh lặng

+ Chữa lành bản thân sau những lần nóng giận

+ Nhìn nhận lại cảm xúc

+ Hiểu về tác hại của nóng giận

+ Học cách kiểm soát tâm trạng

“Tướng do tâm sinh. Cuộc sống ra sao được quyết định bởi tâm thái thế nào. Chỉ khi con người có một tâm hồn bình thản, yên tĩnh thì cuộc sống mới tươi sáng, rực rỡ.”

diem-tinh-va-nong-gian-lam-chu-cam-xuc-ban-se-thanh-cong-4

Bình tĩnh sẽ thành công

Đã có bao giờ bạn nóng vội để thành công chưa? Bạn vội vàng thực hiện một dự án nào đó khi bản thân chưa đủ năng lực? Bạn hành động theo cảm xúc quá nhiều mà quên nhường chỗ lại cho sự điềm tĩnh và cũng chính những lần bốc đồng, làm việc theo cảm xúc ấy bạn đã nhận lại nhiều thất bại để đời cho bản thân.

Bình tĩnh bạn mới làm chủ được cảm xúc và làm chủ được cuộc đời của mình. Đừng vì một vài phút bực tức mà tự hủy hoại thành công của mình, điều đó không đáng so với những nỗ lực mà bạn đã và đang làm hàng ngày.

Trích dẫn hay trong sách

Đời người ngắn lắm, có quá nhiều thời gian đẹp đẽ cần được trân trọng và nắm giữ. Giận dữ chỉ khiến nhiều người chịu tổn thất hơn mà thôi và đương nhiên người đầu tiên hứng chịu là chính bạn. Nếu chúng ta có thể gạt bỏ nóng giận, thêm chút tao nhã và điềm đạm thì cuộc đời sẽ dài rộng, thênh thang hơn.

Người bản lĩnh sẽ biết chế ngự được cảm xúc biết điều gì là phải điều gì là không nên, còn người nóng giận dễ dàng bộc lộ ra ngoài, dễ dàng buông lời mạt sát người khác thì suy cho cùng cũng chỉ đang thể hiện bản năng phần “con” của mình thôi.

Trong cuộc sống, chúng ta thường dễ nổi cáu và bị rối bởi những điều vụn vặt. Trên thực tế, chúng ta không thiếu cơ hội cũng không thiếu kinh nghiệm mà thiếu khả năng làm chủ cảm xúc. Ai cũng nên hiểu rằng: tâm thay đổi, cảm xúc sẽ thay đổi; cảm xúc thay đổi, hành vi sẽ thay đổi; hành vi thay đổi, thói quen sẽ thay đổi; thói quen thay đổi tính cách sẽ thay đổi; tính cách thay đổi, số phận tự nhiên sẽ thay đổi.

Lời kết

Điềm tĩnh và nóng giận – cuốn sách giúp bạn trẻ nhìn nhận đúng về thái độ của mình trong cuộc sống. Đừng để cơn tức giận biến cuộc sống của bạn thành một đống hỗn độn, bạn xứng đáng có được hạnh phúc và hạnh phúc ấy phải xuất phát từ việc chúng ta ai cũng biết làm chủ cảm xúc của mình.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Không gì hữu ích hơn việc làm gương cho các con trong quá trình nuôi dạy con cái. Thế nhưng phải làm gương...

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Lòng biết ơn liệu có phải là một loại cảm xúc ta có bởi khi nhận được sự giúp đỡ từ người...

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

“Ta ba lô trên Đất Á” chính là những chia sẻ gần gũi và chân thật nhất từ một tác giả luôn đam...

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

“Bốn mùa cuộc sống” khơi dậy tinh thần đang ngủ say trong tất cả chúng ta. Hãy đọc và nghiền ngẫm...

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

“Steve Jobs - sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền...

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác...

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Cuốn sách “Tài lẻ đẻ ra tiền” của tác giả Trang “CHO” mang đến góc nhìn mới cho người trẻ...

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

“Trên hành trình tự học” của Rosie Nguyễn là một cuốn sách mang tới bạn đọc những thông điệp,...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn