Top 10 xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất năm 2023

Việc thiết kế một website doanh nghiệp có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng hình ảnh website, quảng bá thương hiệu, tăng khả năng thu hút người đọc. Nếu không muốn đi lùi so với đối thủ cạnh tranh. Thì bạn phải nắm được các xu hướng thiết kế website 2023 để từ đó vận dụng vào trang web của mình. Các xu hướng thiết kế cũng ngày càng đa dạng hợp với thị hiếu người dùng hơn. Dưới đây là top 10 xu hướng thiết kế website 2023 thịnh hành mà bạn cần cập nhật ngay. 

Xu hướng thiết kế website năm 2023

Bố Cục

Năm 2023 này, theo quan sát thì các nhà xây dựng website thiên về các trang web đơn giản, tinh gọn, cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, đối với cả thiết bị di động lẫn máy tính để bàn. Bởi lẽ thông thường những website với các hình ảnh lớn có tốc độ khá chậm, gây thất vọng đối với người dùng di động. Hiện nay việc thiết kế web với bố cục không đồng đều, không theo lưới. Kỹ thuật này khiến cho các website trông có vẻ sáng tạo hơn và cũng sẽ là xu hướng thiết kế website hàng đầu năm 2023.

Kiểu Chữ

Mặc dù xu hướng thiết kế website 2023 là các trang web sẽ được đơn giản hóa về bố cục, nhưng không có nghĩa là các thành phần trong trang web cũng phải tối giản đi. Bạn có thể làm mới trang web nhờ vào sử dụng các kiểu chữ mới, sáng tạo. Như vậy, có thể dễ dàng tạo ấn tượng tốt với người đọc, nhanh chóng truyền đạt các trọng điểm đến khán giả. Ngoài ra, chữ quá khổ, hay chữ in đậm cỡ lớn cũng ngày càng phổ biến hơn, tăng sự thu hút cho tên thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn hơn. 

Internet Vạn Vật

Internet vạn vật (Internet of Things/ IoT), cụ thể hơn là mạng lưới vạn vật kết nối Internet khá thịnh hành hiện nay. Đây là một liên mạng trong đó các phương tiện vận tải, thiết bị được sử dụng công nghệ để kết nối với Internet, giúp các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu. Nhìn chung xu hướng thiết kế web trong năm 2023, nhiều trang web sẽ sử dụng IoT. Chúng sẽ cho phép bạn thực hiện các tương tác với các thiết bị thông minh trong mạng lưới, giúp bạn kết nối và tạo giao diện thân thiện với người dùng.

Video Thực Tế Ảo

Năm 2023 cũng là một năm chứng kiến sự bùng nổ các video trên Internet với sự đa dạng thể loại và nội dung. Thực tế là đa số các trang web đều thiết kế cho mình một phần giới thiệu video, và mục đích chính là để giới thiệu các sản phẩm, hay dịch vụ. Tất nhiên, điều này sẽ kéo theo sự gia tăng nhanh chóng của các ứng dụng tạo dựng các video. Có thể thấy rằng, trong năm 2023 này, các trang web sẽ lần lượt đưa video lên một cấp độ cao hơn, giống như một cuộc cách mạng mà chúng ta từng thấy đối với các hiện tượng khác. Điển hình là các trang web có mô hình 360, video 360, các video tương tác và ánh xạ video.

Ảnh Động Tinh Tế 

Ảnh động cũng là một trong những khía cạnh phát triển hơn nhờ vào công nghệ. Như đã nói, xu hướng thiết kế website 2023 là tinh thần của sự đơn giản, nên việc các ảnh động mang sự tinh tế, thú vị cũng là điều dễ dự đoán. Điều này cho phép các website hiển thị nhiều nội dung hơn. Bạn có thể thấy hoạt hình, hay các loại logo được kích hoạt. 

Học Máy, Trí Tuệ Nhân Tạo Và Chatbots

Ngày nay, các giao tiếp của chúng ta với bot ngày một tăng. Ban đầu, có thể những con bot gặp một vài khó khăn trong việc giải quyết vấn đề. Nhưng dần theo thời gian, nhờ vào sự phát triển, cải tiến của ML và AI, bot đã trở nên thông minh hơn. Đó cũng là lý do mà Facebook hiểu rõ chúng ta, nó biết chúng ta trông ra sao, gắn thẻ chúng ta trong những bài đăng. Hay sử dụng vị trí dữ liệu, thu thập sở thích của chúng ta. Và đem đến các quảng cáo, sản phẩm, sự kiện bạn quan tâm.

>>> Click ngay: Dịch Vụ Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu Chuyên Nghiệp

Giao Diện Người Dùng Bằng Giọng Nói

Đây cũng là một xu hướng thiết kế website 2023 đang và sẽ trở nên phổ biến trong hiện tại và tương lai. Khi mà sự tương tác giữa con người và máy tính dưới dạng lời nói không còn trở nên xa lạ như lúc nó mới xuất hiện. Một số ví dụ như: Alexa, Cortana, Siri, Google Assistant. Các hệ thống giao diện này có thể nhận ra các kí tự, chữ số từ giọng nói, có thể hiểu các lệnh thoại khá phức tạp. 

Dự kiến trong năm 2023, nhiều trang web sẽ sở hữu giao diện người dùng bằng giọng nói, hoặc tích hợp với các trang web đã có tính năng này trên thị trường. 

Tương Tác Liền Mạch

Một trong những xu hướng thiết kế website ảnh hưởng đến các xu hướng Seo 2023 chính là là tương tác liền mạch. Khi các doanh nghiệp, đơn vị triển khai giao dịch và chatbot, người dùng có thể tương tác với trang mà không cần phải chờ tải lại trang. Ngày nay, bạn có thể thêm vào website của mình các tương tác vi mô để cải thiện giao tiếp với người dùng tốt hơn.

Bảo Mật

Một trong những vấn đề nhức nhối khi truy cập vào các trang web, hay tham gia vào mạng lưới Internet là bảo mật, rò rỉ thông tin cá nhân, tấn công phần mềm, hack dữ liệu người dùng,... Vì vậy mà một khi bạn có ý tưởng cho một trang web, hãy đặt tính bảo mật thông tin lên hàng đầu. Bởi vì người dùng sẽ chỉ tương tác, truy cập, hay chia sẻ thông tin khi thực sự tin tưởng trang web của bạn.

Thử Nghiệm Công Nghệ Mới

Tại sao bạn lại không thử nghiệm một công nghệ mới cho ý tưởng thiết kế website của mình. Bắt đầu một chặng đường là yêu cầu bạn phải thử nghiệm mọi thứ. Biết đâu công nghệ mà bạn không tưởng lại đem đến cho bạn một kết quả đáng kinh ngạc. Đặc biệt, một khi đội ngũ sử dụng đúng công cụ, và thực sự phù hợp, thì một kết quả tốt đẹp chắc chắn là điều hiển nhiên.

Những xu hướng thiết kế website 2023 thịnh hành nhất sẽ cho bạn những phương án tối ưu cho một ý tưởng website tuyệt vời. Hi vọng với những thông tin trên, tương lai những website chất lượng sẽ ra đời, phù hợp với thị hiếu và xu hướng thiết kế website 2023, đem lại cho bạn hiệu quả nhất định trong việc thu hút người tương tác với trang web của mình.

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Bí kíp thiết kế website bất động sản hiệu quả, hấp dẫn

Bí kíp thiết kế website bất động sản hiệu quả, hấp dẫn

Làm thế nào để có thể thiết kế website bất động sản đẹp và hiệu quả. Có hàng triệu người...

Bài viết đọc nhiều
Ad Network là gì? Các hình thức Ad Network phổ biến hiện nay

Ad Network là gì? Các hình thức Ad Network phổ biến hiện nay

Ad network (Advertising network) là mạng lưới quảng cáo trung gian kết nối giữa người mua quảng cáo và người...

Top 8 website review sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay

Top 8 website review sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay

Nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao bởi tính tiện dụng của nó. Người dùng có thể mua sắm mà không...

Cách tăng tương tác facebook đạt hiệu quả cao

Cách tăng tương tác facebook đạt hiệu quả cao

Facebook là nền tảng mạng xã hội hội được sử dụng nhiều trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam....

Bí kíp thiết kế website bất động sản hiệu quả, hấp dẫn

Bí kíp thiết kế website bất động sản hiệu quả, hấp dẫn

Làm thế nào để có thể thiết kế website bất động sản đẹp và hiệu quả. Có hàng triệu người...

Top 10 công ty quảng cáo website【Uy tín】nhất hiện nay

Top 10 công ty quảng cáo website【Uy tín】nhất hiện nay

Các dịch vụ quảng cáo website phổ biến hiện nay được các công ty, Agency cung cấp trên các kênh marketing...

Top 10 xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất năm 2023

Top 10 xu hướng thiết kế website thịnh hành nhất năm 2023

Nắm được các xu hướng thiết kế website 2023 để từ đó vận dụng vào trang web của mình để có một...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn