Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Đứng giữa rất nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu làm người lớn nhiều bạn trẻ có những trăn trở, tâm sự nhưng lại không biết nói với ai. Cứ như thế rất nhiều câu chuyện không có hồi kết, những câu hỏi mãi không có đáp án. Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực nuốt chửng lấy mình chưa? Ở tuổi mà đáng ra bạn nên vui vẻ tận hưởng tuổi trẻ của mình nhưng bạn lại chẳng thể thoát khỏi những stress ấy... Hãy cùng đọc cuốn sách “Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

Cuốn sách này dành cho ai?

Giá như có ai đó dạy tôi trưởng thành là cuốn sách dành cho những đứa trẻ đang tập làm người trưởng thành. Những ai đang mang trong mình tổn thương, người đang hàng ngày phải đối diện với hàng tá áp lực, tiêu cực từ cuộc sống. Cuốn sách này sẽ giống như người bạn ở bên cạnh, bầu bạn, san sẻ niềm vui, nỗi buồn với bạn. Thông điệp cuốn sách muốn gửi đến độc giả đó là trưởng thành thôi ấy mà, đừng quá lo lắng vì bạn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Bạn không hề cô đơn khi tất cả mọi người xung quanh bạn đều đang loay hoay để học cách trở thành người lớn.

Cảm nhận về sách Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành

Sẽ có một vài khoảnh khắc bạn cảm thấy cuộc sống này thật áp lực, thật mệt mỏi, bạn bắt đầu hoài nghi về bản thân. Liệu bạn đã đi đúng hướng hay chưa, liệu sự nỗ lực của bạn đã đủ hay chưa? Hàng loạt câu hỏi khiến cho sự áp lực của bạn tăng cao. Nỗ lực là một điều tốt thế nhưng nếu chỉ nỗ lực mà không nghỉ ngơi đầy đủ bạn sẽ sớm bị stress nhấn chìm. Đặc biệt là ở độ tuổi trưởng thành, khi nhìn xung quanh bạn bè đồng trang lứa ai ai cũng có thành công nhất định nhiều bạn sẽ tự ti và muốn mình nhanh chóng bằng bạn bè. Thực tế, mỗi chúng ta đều có một lộ trình khác nhau, bạn sẽ không

Cuốn sách nhỏ nhắn này đến từ Bloom sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện về trưởng thành, nó không đơn giản chỉ là áp lực, mệt mỏi mà bên cạnh đó còn là niềm vui, sự tự do. Khi còn bé, bạn làm gì cũng phải phụ thuộc bố mẹ nhưng khi trưởng thành bạn có thể thoải mái tự do tự tại làm điều bạn muốn. Hãy xem đó là một niềm vui của người trưởng thành chứ đừng xem đó là gánh nặng.

Giọng văn dịu dàng như lời mật ngọt thủ thỉ vào tai nhưng lại có khả năng chạm đến trái tim của độc giả chính là điểm cộng lớn của cuốn sách này. Bloom sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thông điệp bằng cách đặt câu hỏi chung cho người trẻ, rằng điều gì khiến chúng ta vui vẻ trên hành trình trưởng thành này, rằng chúng ta phải sống làm sao để không nuối tiếc tuổi trẻ của mình. Khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có góc nhìn mới về trưởng thành.

“Trưởng thành là hành trình lột xác và phá kén, đòi hỏi ở cậu sự dũng cảm to lớn để chấp nhận đối diện với những khó khăn và thử thách. Nhưng nó có thể thúc đẩy cậu đến sự chữa lành, dù quá trình đó cần rất nhiều thời gian, sự nỗ lực và không hề dễ chịu. Trưởng thành cần ở cậu sự tha thứ cho hoàn cảnh, cho người khác và cho cả mình. Và tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương bản thân.”

Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Không có bất cứ thành công hay hạnh phúc nào ngẫu nhiên đến với bạn, nếu bạn không cố gắng. Đường đi của bạn do bạn chọn, cuộc sống này vui vẻ hay u sầu cũng do chính bạn chọn. Cố gắng không phải ngày một ngày hai sẽ thành công mà đó là một chặng đường dài mà bất cứ ai cũng phải đi qua, sẽ có vô vàn khó khăn không được dự báo trước mà khi bước chân vào làm rồi bạn mới biết.

Giống như ngày đầu học tiếng Anh bạn chỉ nghe mọi người nói rằng học tiếng Anh khó nhất là phát âm, thực tế là không chỉ có phát âm khó mà khi bắt đầu học tiếng Anh bạn phát hiện ra làm bài tập ngữ pháp cũng khó không kém gì học cách phát âm sao cho chuẩn. Có những thứ đứng ở bên ngoài chúng ta chẳng thể đoán được nó khó như thế nào? Phải trải nghiệm rồi mới biết được nó đáng sợ ra sao.

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Trải nghiệm – hai chữ quan trọng nhất trong tuổi trẻ, nếu không có trải nghiệm bạn sẽ khó để trưởng thành. Phim ảnh, sách vở đương nhiên là một tư liệu tốt để bạn khám phá thế giới thông qua con chữ, hình ảnh, video nhưng nó chỉ là một phần rất nhỏ, điều bạn cần phải biết đó là sự trải nghiệm thực tế. Vì người ta nói, người ta kể sẽ không thể chân thật bằng sự trải nghiệm của bạn. Chính vì thế tuổi trẻ của chúng ta sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn dám trải nghiệm.

Nếu bạn sợ, bạn không dám làm những gì mình mơ ước vậy thì bạn sẽ mãi là kẻ thất bại

Có không ít bạn trẻ ngày nay chỉ thích nói mà không thích làm, những ước mơ hay mong đợi nhanh chóng trôi vào dĩ vãng chỉ vì một vài câu nói vui mồm nhưng hành động thì đi ngược lại. Bạn nói mình thích trở thành bác sĩ nhưng chưa một ngày thấy bạn chăm chỉ học hành, bạn nói mình muốn làm tác giả viết sách nhưng chưa một lần thấy bạn nghiêm túc viết lách, bạn nói mình thích trở thành một họa sĩ vẽ tranh minh họa nhưng chưa lần nào nhìn thấy bạn chăm chỉ vẽ tranh.

Lời nói sẽ không thể thành hiện thực nếu bạn chỉ biết nói mà không biết làm. Đừng chờ đợi may mắn sẽ đến tìm mình, cuộc sống này không có ăn may, nếu không nỗ lực đừng nói một mà thậm chí là rất nhiều người cũng chẳng thể kéo bạn lên khỏi vũng lầy của sự lười biếng. Bạn phải dựa vào bản thân mình, bạn phải nỗ lực hơn người khác mới mong mình có thể có được chỗ đứng trong xã hội. Tuổi tác chỉ là một con số, năng lực mới quan trọng. Lười biếng giống như một thói quen, ngày ngày nó sẽ khiến bạn tiêu cực và không tìm được lối thoát để thay đổi. Vậy nên hãy ngưng ngay thói quen “thích nói mà không thích làm” bạn mới nói tới chuyện thành công được.

Trích đoạn hay trong sách

Nếu ngày hôm nay cậu cảm thấy xuống tinh thần. Hãy dừng lại. Hít vào. Thở ra. Và biết rằng giây phút khó khăn này sẽ qua.

Nếu ngày hôm nay cậu cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Hãy dừng lại. Hít vào. Thở ra. Dành một khoảnh khắc để ghi nhớ cảm xúc này, cái mà rất nhiều người vô tình xem là điều hiển nhiên.

Bất kể là trong tình huống nào, hãy tin rằng cậu rồi sẽ ổn.

Tất cả chúng ta đều là những sinh thể “ở trọ” trên hành tinh này. Thực tế việc chúng ta đang sống, đang trải nghiệm và không ngừng tiến hóa ở đây đôi khi có chút đáng sợ thật, tuy nhiên nó lại cũng vô cùng đẹp đẽ và kỳ diệu, khi biết rằng, sau tất cả những lần vấp ngã, những sự đau đớn và chật vật là những tháng ngày chúng ta có thể mỉm cười an yên với phiên bản hoàn thiện nhất của mình. Không sao cả, nếu ngày hôm nay của cậu chưa phải là vế sau, bởi vì vẫn còn có ngày mai, ngày kia nữa... Và khi đã có được sự bình yên, tớ mong rằng cậu cũng sẽ biết ơn và tận hưởng chúng một cách trọn vẹn.

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Trích đoạn hay trong sách

Lời kết

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành – cuốn sách dành cho người trẻ đang đối diện với áp lực của tuổi trưởng thành. Chúng ta rồi sẽ tỏa sáng, chỉ là mỗi người một thời điểm, mỗi người một con đường khác nhau. Đừng vì thấy người khác thành công sớm mà áp lực, nếu bạn kiên trì ông trời nhất định sẽ cho bạn một đáp án tốt đẹp nhất!

Bigone hy vọng bài review sách phía trên sẽ giúp độc giả có thêm nhiều lựa chọn về những đầu sách hay ho. Chúc độc giả đọc sách vui vẻ!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Khi đến với cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bạn đọc sẽ có góc...

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một người viết chuyên nghiệp nhưng không biết nên bắt đầu từ...

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

“Điềm tĩnh và nóng giận” – cuốn sách giúp bạn kìm hãm cơn giận dữ trong mình, để mỗi chúng ta...

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Không gì hữu ích hơn việc làm gương cho các con trong quá trình nuôi dạy con cái. Thế nhưng phải làm gương...

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Lòng biết ơn liệu có phải là một loại cảm xúc ta có bởi khi nhận được sự giúp đỡ từ người...

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

“Ta ba lô trên Đất Á” chính là những chia sẻ gần gũi và chân thật nhất từ một tác giả luôn đam...

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

“Bốn mùa cuộc sống” khơi dậy tinh thần đang ngủ say trong tất cả chúng ta. Hãy đọc và nghiền ngẫm...

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

“Steve Jobs - sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn