Top 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời giúp bạn thay đổi

Đọc sách vẫn luôn là một thói quen được phần lớn những người thành công yêu thích. Chính những cuốn sách là một kho tàng kiến thức đồ sộ được đúc kết lại và truyền từ đời này qua đời khác cho bạn đọc. Tuy vậy, với lượng sách nhiều như hiện nay, việc có thể chọn ra một cuốn sách phù hợp với bản thân mình không hề là một điều dễ dàng. Dưới đây là những gợi ý về 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời mà nhất định bạn không thể bỏ qua.

Sách hay nên đọc
Đọc sách là cách nâng cao kiến thức và rèn luyện nhân cách con người

Top 1: Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Với những người trẻ, chắc hẳn cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” không còn gì quá xa lạ. Cuốn sách này được biết đến như là cuốn sách hay nhất, nổi tiếng nhất và bán chạy nhất mọi thời đại. “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie là một trong những cuốn sách hàng đầu về nghệ thuật thu phục lòng người, giúp bản thân được nhiều người yêu mến hơn.

Đắc Nhân Tâm - nghệ thuật thu phục lòng người
Đắc Nhân Tâm - nghệ thuật thu phục lòng người

Top 2: Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

Nhà Giả Kim” là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho, được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh. Vì sao cuốn sách này lại có sự thu hút người đọc đến vậy? 

Với những người trẻ đã đánh mất đi ước mơ của mình, hay chưa bao giờ có cho mình một hoài bão nào đó thì cuốn sách “Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách nhất định những người trẻ này nên đọc. Cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam cho những bạn trẻ chưa định hướng được con đường sự nghiệp của mình. Lối viết giản dị, gần gũi và được đưa vào một vài yếu tố thần thoại cổ tích giúp cuốn sách thu hút và hấp dẫn độc giả, thêm một điểm cộng của cuốn sách là thông điệp và bài học rất rõ ràng và ý nghĩa.

Nhà Giả Kim là cuốn sách self-help bán chạy nhất mọi thời đại
Nhà Giả Kim là cuốn sách self-help bán chạy nhất mọi thời đại

Top 3: Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

Cũng nằm trong top những cuốn sách hay nên đọc trong đời là cuốn sách “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” của soạn giả Andrew Matthews. Cuốn sách này là tổng hợp những tình huống thực tế mà ta rất dễ gặp phải trong cuộc sống, cũng như cách ứng xử với những tính huống đó sao cho thật khôn ngoan, thú vị và hài hước. Chắc chắn bạn đọc sẽ lĩnh hội được rất nhiều bài học bổ ích với cuốn sách này.

Cuốn sách tổng hợp những tình huống thực tế mà ta rất dễ gặp phải trong cuộc sống
Cuốn sách tổng hợp những tình huống thực tế mà ta rất dễ gặp phải trong cuộc sống

Top 4: Dạy Con Làm Giàu - Robert Kiyosaki

Dạy con làm giàu” là bộ sách thành công nhất của tác giả Robert Kiyosaki - là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một nhà giáo dục về kinh doanh và tài chính. Với sự thành công của bộ sách nổi tiếng này, Robert Kiyosaki đã vinh dự được xếp vào top 25 tác giả nổi tiếng  trên thế giới do Amazon.com bình chọn.

Cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” của Robert Kiyosaki là bài học cho chúng ta về cách nhìn nhận về đồng tiền, điều sẽ có ảnh hưởng lớn tới tương lai cũng như sự giàu có của bạn. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được đâu là chìa khóa, là nền tảng cho sự giàu có của bản thân mình trong tương lai. 

Dạy con làm giàu
Dạy Con Làm Giàu - cuốn sách giúp bạn đầu tư thông minh hơn

Top 5: Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh - Robin Sharma

Năng lực lãnh đạo là chìa khóa dẫn tới mọi sự thành công trong tương lai. Cho dù hiện tại, sự nghiệp của bạn đang ở mức nào, chắc chắn chỉ có khả năng lãnh đạo tột đỉnh mới giúp bạn đạt được sự thăng tiến nhanh trong công việc. 

Cuốn sách “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” của Robin Sharma sẽ là cuốn cẩm nang giúp bạn khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân mình, từ đó giúp thay đổi thế giới quan cũng như cuộc sống của bản thân mình.

Cuốn sách mở ra những khái niệm tuyệt vời về thế giới quan
Cuốn sách mở ra những khái niệm tuyệt vời về thế giới quan

Top 6: Cà Phê Cùng Tony

Với những bạn đọc yêu thích Tony Buổi Sáng thì tựa sách “Cà Phê Cùng Tony” xứng đáng là cuốn sách hay mà bạn nên đọc mỗi ngày. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc cải thiện được kỹ năng mềm mà bản thân mình còn yếu thông qua các truyền đạt theo lối kể chuyện hóm hỉnh và hài hước tới từ chính tác giả.

Cà Phê Cùng Tony

Top 7: Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới - Og Mandino

“Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới” là một cuốn sách được tác giả Og Mandino viết về chủ đề Marketing. Trong cuốn sách này, bạn sẽ có được những cái nhìn khách quan hơn về triết lý bán hàng và sự thành công thông qua câu chuyện về Hafid, một cậu bé đi từ sự nghèo khó đã đi đến được cái đích của một cuộc sống phong phú. Tác giả đã mượn việc bán hàng để dẫn độc giả tới một định kiến sống phục vụ sẽ dẫn chúng ta tới được những sự thành công to lớn hơn trong chính cuộc sống này.

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới - cuốn sách giúp bạn làm chủ sự thành công
Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới - cuốn sách giúp bạn làm chủ sự thành công

Top 8: Trump - Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc 

Chúng ta thường biết đến nguyên Tổng thống Mỹ Donald Trump như một biểu tượng cho sự thẳng thắn giãi bày trước những thách thức to lớn nhất, những phút giây tệ hại nhất cũng như những cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất. Chính cái cách mà ông đối diện với những nghịch cảnh đó đã tạo nên sự thành công to lớn cho chính bản thân ông trong thời điểm hiện tại. Tất cả những câu chuyện, những trải nghiệm quý giá của ông sẽ đều được đúc kết trong cuốn sách “Trump - Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc” - một cuốn sách nhất định bạn không thể bỏ qua nếu muốn bắt đầu hành trình kinh doanh của riêng mình. 

Cuốn sách kể về hành trình thành công của tổng thống Donald J.Trump
Cuốn sách kể về hành trình thành công của tổng thống Donald J.Trump

Top 9: Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình - Keith Ferrazzi

Sự kết nối chính xác là chìa khóa mở chiếc cửa dẫn tới thành công của bạn. Cuốn sách “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” của bậc thầy kết nối - Keith Ferrazzi sẽ giúp bạn định hình được công thức để kết nối với hàng ngàn người. Sự kết nối này chính là nền tảng cho sự phát triển các mối quan hệ dẫn tới những thành công trong tương lai.

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau, vậy nên đừng bao giờ bỏ qua những mối quan hệ, luôn cố gắng tạo ra nhiều mối quan hệ chắc chắn nó sẽ cầu nối giúp bạn dễ dàng chạm tới thành công và được mọi người yêu thích - cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” sẽ hướng dẫn bạn cách để có được thành công từ phương pháp ngoại giao thần sầu. 

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình - Keith Ferrazzi
Cuốn sách hướng dẫn bạn về cách giúp bạn mở rộng những mối quan hệ

Top 10: Tỷ Phú Bán Giày - Tony Hsieh

Tỷ Phú Bán Giày” của tác giả Tony Hsieh là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon. Cuốn sách này là câu chuyện về sự thành công của một công ty mà trong đó, tác giả đã chia sẻ những bài học về marketing đã được ông đúc kết từ cuộc đời của mình. Với cuốn sách này, bạn đọc sẽ nhận được nguồn cảm hứng bất tận từ những ý tưởng điên rồ nhưng lại vô cùng thú vị.

Tỷ Phú Bán Giày
Tỷ Phú Bán Giày - cuốn sách chứa đựng những kiến thức marketing đỉnh cao

Top 11: Đọc Vị Bất Kỳ Ai - David J.Lieberman

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì, không biết họ có đang nói dối bạn hay không hay họ định nói gì tiếp theo? Đừng lo, vì cuốn sách “Đọc Vị Bất Kỳ Ai” của soạn giả David J.Lieberman chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc vị được người khác, từ đó làm chủ được cuộc trò chuyện của mình với đối phương.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai - David J.Lieberman
Có được kỹ năng đọc vị bất kỳ ai là một điều tuyệt vời trong cuộc sống

Trong kinh doanh hay bất kỳ vấn đề nào của cuộc sống, thấu hiểu tâm can người khác luôn là điều quan trọng bậc nhất giúp bạn thành công và thu phục được lòng người, vậy nên chắc chắn bạn đừng bỏ qua cuốn sách bán chạy nhất thế giới “Đọc vị bất kỳ ai” nhé!

Top 12: Mặc Kệ Thiên Hạ, Sống Như Người Nhật - Mari Tamagawa

Với những bạn đọc hay có những nỗi sợ, những sự lo lắng không tên và luôn cảm thấy bản thân kém may mắn thì cuốn sách “Mặc Kệ Thiên Hạ, Sống Như Người Nhật” của tác giả Mari Tamagawa chính xác là cuốn sách dành cho các bạn. Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, chính cuộc đời và chính tuổi trẻ của mình, cuốn sách này sẽ là công thức cho một cuộc sống dễ dàng nhất.

Mặc Kệ Thiên Hạ, Sống Như Người Nhật - Mari Tamagawa
Cuốn sách giúp bạn vượt qua những nỗi sợ bỏ mặc những điều không tốt để sống vui

Thành công đôi khi cũng là việc bỏ qua những ý kiến vô bổ và kiên định với những gì mình theo đuổi, lòng người có vững thì việc khó nào cũng có thể vượt qua. 

Top 13: Dám Nghĩ Lớn - David J.Schwartz

Dám Nghĩ Lớn” của David J.Schwartz là một trong những tác phẩm đã đưa cuộc sống của rất nhiều người sang một trang mới. Từ những kinh nghiệm quý báu mà tác giả đã đúc kết được trong suốt cuộc sống của mình. Chỉ khi bạn dám nghĩ, dám đặt cho mình những mục tiêu to lớn thì nó mới có thể mang tới cho bạn sự áp lực đủ lớn để bạn cố gắng một cách quyết liệt hơn để đi tới thành công.

Dám Nghĩ Lớn - David J.Schwartz
Dám Nghĩ Lớn - cuốn sách đã nâng tầm cuộc sống của nhiều người

Top 14: Những Bài Học Cuộc Sống - Hal Urban

Tiến sĩ giáo dục tâm lý nổi tiếng Hal Urban chính là tác giả của cuốn sách “Những Bài Học Cuộc Sống” - cuốn sách bán chạy nhất của First New. Cuốn sách này là tập hợp của 20 bài học cuộc sống được ông đúc kết qua suốt cả những thăng trầm trong cuộc đời của chính mình. Chính những kinh nghiệm quý giá được chia sẻ trong bài viết này mà cuốn sách này được rất nhiều người yêu thích chọn đọc.

Những Bài Học Cuộc Sống - Hal Urban
Cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm tuyệt vời nhất của chính tác giả

Top 15: Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống - Mac Anderson

Một trong những cuốn sách hay về kỹ năng sống, có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời chính là cuốn sách “Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ “của tác giả Mac Anderson. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu được cách để có thể tạo nên được nguồn năng lượng sống luôn tích cực và hạnh phúc. Chỉ khi bạn có cho mình tư duy đúng đắn, hiểu được giá trị tiềm ẩn của chính bản thân mình, bạn mới có thể đạt được những thành công trong công việc của mình.

Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống - Mac Anderson
Thái độ sống quyết định cuộc đời của mỗi người

Top 16: Kế Hoạch Cuộc Đời - Robert Ashton

Nằm cuối cùng trong danh sách những cuốn sách hay nên đọc trong đời là cuốn sách “Kế Hoạch Cuộc Đời” của tác giả Robert Ashton. Kế hoạch cuộc đời là quyển sách dành cho bất cứ ai muốn được sống hết mình, trong mọi lĩnh vực từ sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp, quan hệ tình cảm và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. 

Mỗi phần trong sách chứa đựng nhiều bước thay đổi nhỏ, tất cả nhằm đưa bạn đi đúng hướng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Kế hoạch cuộc đời là người bạn đồng hành rất thực tế giúp bạn thêm nhiều hạnh phúc và thêm nhiều thành công.

Kế Hoạch Cuộc Đời - Robert Ashton
“Kế Hoạch Cuộc Đời” - cuốn sách dẫn lối bạn tới thành công

KẾT LUẬN

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, 16 cuốn sách hay nên đọc trong đời vừa được liệt kê ở trên chính xác là những gì mà bạn đọc cần nếu muốn kiến tạo nên sự thành công của mình. Còn chờ gì mà không mua ngay những cuốn sách này để giúp mình có thêm những kinh nghiệm sống, phát triển bản thân tốt hơn từng ngày ngay hôm nay phải không nào!

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Top 10 trang web đọc truyện online hay nhất không thể bỏ qua

Top 10 trang web đọc truyện online hay nhất không thể bỏ qua

Danh sách những trang web đọc truyện online miễn phí hay nhất hiện nay [Update 2023] dành cho những tín đồ...

Review sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Review sách Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Cuốn sách Cà phê cùng Tony là những mẩu chuyện cũng như các triết lý sống bổ ích cho giới trẻ ngày...

Review sách Tôi muốn sống cuộc đời bình thường

Review sách Tôi muốn sống cuộc đời bình thường

“Tôi muốn sống cuộc đời bình thường” nghe thật dễ dàng nhưng đôi khi lại quá khó khăn. Đặc biệt...

Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa

Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa

Mọi sự nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa - cuốn sách chứa đựng nhiều bài học cuộc...

Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Review sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” - Cuốn sách là lời giải cho bài toán làm sao để cân bằng...

Những cuốn sách về đầu tư bất động sản hay nhất hiện nay

Những cuốn sách về đầu tư bất động sản hay nhất hiện nay

Đầu tư bất động sản luôn luôn là một cơ hội làm giàu béo bở mà rất nhiều nhà đầu tư không thể...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn