Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Rồi một ngày nhận ra rằng hãy cứ là chính mình, là chính mình một cách chân thật, chân thật với sự khác biệt của mình. Một cách tự nhiên không khiên cưỡng, hòa mình vào điệu nhảy của vũ trụ, cả bên trong và bên ngoài, sẽ đưa mình đến, gặp những người, những nơi mà mình thuộc về.

Mỗi một cuộc đời đều có những con đường và ý nghĩa rất riêng biệt. Và sự thú vị, đặc biệt đó sẽ được chính bạn trải nghiệm… Khám phá những điều này qua cuốn sách Trong ta rồi sẽ lành lại

Trong ta rồi sẽ lành lại

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Nếu bạn đang là một người trẻ, liệu bạn có mong muốn được lắng nghe kinh nghiệm của những người đi trước chia sẻ về trải nghiệm thực tế của mọi khía cạnh trong cuộc sống: tìm thấy công việc yêu thích, đặt chân đến đất nước khác, tìm kiếm những đáp án chính xác cho một cuộc đời mình mong muốn,…

Nếu bạn đã đi qua tuổi trẻ, liệu bạn có mong muốn “đào sâu” hơn nữa trong tâm thức để chăm sóc tốt cho thế giới nội tâm của mình không?

“Trong ta rồi sẽ lành lại” là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn…

“Trong ta rồi sẽ lành lại” là một trong hàng nghìn cuốn sách hồi ký, tự truyện nhưng tại sao bạn đọc nên lựa chọn cuốn sách này. Bởi hành trình trải nghiệm 10 năm của chính tác giả Giang Kate được ghi chép lại trong cuốn sách đặc biệt này. Không chỉ là những câu chuyện, những khó khăn mà tác giả đã trải qua. “Trong ta rồi sẽ lành lại” chia sẻ đến bạn đọc hành trình vô cùng đặc biệt mà mình tin chắc rằng, bất cứ ai cũng đều phải trải qua: từ mông lung đến tìm thấy đường đi cho bản thân, từ yêu đến đổ vỡ và sau  đó là tự chữa lành cho chính bản thân,… Hơn hết đây chính là hành trình tìm thấy con người “chân thật”nhất của bản thân.

“Trong ta rồi sẽ lành lại” gồm 7 chương:

Chương 1) Đâu là nơi tôi thuộc về?

Chương 2) Trầm cảm

Chương 3) Nhận thức về một gia đình

Chương 4) Quay về bên trong

Chương 5) Ánh sáng của tâm lý học trị liệu

Chương 6) Chữa lành đứa trẻ bên trong

Chương 7) Thấu hiểu chính mình

review-trong-ta-roi-se-lanh-lai-hanh-trinh-chua-lanh-cho-dua-tre-ben-trong-2

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Không cần phải dùng những câu từ hoa mỹ, hay chia sẻ đến bạn đọc những bài học giá trị từ đâu cả… tác giả dùng chính trải nghiệm sống thực tế để thổi hồn những câu chữ chân chất, đơn giản và thông điệp sống ý nghĩa từ chữa lành đến bạn đọc…

Hành trình học cách thấu hiểu cuộc đời bằng những câu chuyện, tìm cách chữa lành lại cho chính mình bắt đầu từ những băn khoăn hay sự mông lung của tuổi trẻ:

Cuộc sống này có ý nghĩa gì nhỉ? Chúng ta có đồng hồ, có giày túi, áo đẹp, hoặc không có đồng hồ, không túi, áo đẹp thì rồi cũng vẫn làm việc, kiếm tiền, dành dụm để đi du lịch hoặc trang trải cuộc sống, rồi lại làm việc, kiếm tiền, dành dụm đi du lịch hoặc trang trải cuộc sống. Mỗi cá nhân tồn tại như một cái máy, lặp đi lặp lại những mẫu hình cuộc đời tương tự nhau.

Liệu chúng ta sinh ra để rồi trải nghiệm cuộc đời như nhau, học xong sẽ cố kiếm một công việc ổn định và lập gia đình? Đây chính xác là câu hỏi của thời đại khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn, choáng ngợp trước nhiều sự lựa chọn của cuộc đời… Tác giả Giang Kate cũng đã mất một khoảng thời gian dài để đi tìm câu trả lời cho chính mình về câu hỏi trên. Chính những trải nghiệm thực tế, tư duy không giới hạn bởi định kiến nào, cô đã tự mình đặt chân đến những đất nước khác. Trải qua nhiều công việc, có vấp ngã, có thành công và đỉnh điểm nhất là thời gian buộc bị làm bạn với trầm cảm… Bất lực trước cuộc sống, cô chọn cách quay vào bên trong để hàn gắn những vết thương không tên, những cảm xúc đau khổ đang bủa vây lấy chính mình. Không chọn cách phớt lờ đi bản thân, tác giả tìm lại chính mình và chấp nhận sự chân thật đó để tìm kiếm sự bình an, thanh thản trong tâm hồn.

Thấu hiểu để sẻ chia…

“Điều mà những người trầm cảm cần là sự thấu cảm, lắng nghe không phán xét, để họ biết rằng dù mọi thứ có tệ đến thế nào thì họ không chỉ có một mình. Dù chưa thể giúp họ bước ra khỏi đám mây đen trầm cảm nhưng bạn luôn ở bên cạnh và sẵn sàng đưa cho họ một cái ô. Đó có thể là cái neo cuối cùng để họ có thể tiếp tục sống.”

Chúng ta sẽ khó có thể hiểu được cảm giác đau khổ đến tột cùng của những người đang ngày ngày vật lộn với căn bệnh kinh khủng này… Thông điệp nhẹ nhàng của tác giả mang đến bạn đọc là vô cùng ấm áp. Thế giới này không hề đơn giản như những “bề nổi” ta dễ dàng thấy, đằng sau những nụ cười bạn nhìn thấy mỗi ngày có khi lại là những tâm hồn đang vụn vỡ… và chỉ có tình yêu thương, sự thấu cảm của chính bạn mới khiến thế giới tốt đẹp hơn…

Hạnh phúc là thứ mà ta không thể tìm kiếm…

Những khuôn mẫu về sống hạnh phúc không thể khiến chúng ta đạt được một cuộc đời như mình mong muốn được… xã hội hiện đại dễ dàng che lấp đi tiếng nói nội tâm bên trong mỗi con người. Kỳ lạ thay, thứ chúng ta vẫn đang gọi tên bằng nhiều khái niệm lại là điều có sẵn trong mỗi người. Những định nghĩa về hạnh phúc ngoài kia không dành cho bạn, bởi nó xuất phát từ những người khác. Chính bạn sẽ là người tự mình trải nghiệm, tự mình chăm sóc cho tâm hồn… mỗi một chân lý sống đều sẽ được bạn tự nghiệm ra trên hành trình trưởng thành của tâm hồn. Đừng ngại thử thách, đừng giới hạn bản thân ở bất kỳ khuôn mẫu nào. Bởi bạn mới chính là người làm chủ cuộc đời của mình.

review-trong-ta-roi-se-lanh-lai-hanh-trinh-chua-lanh-cho-dua-tre-ben-trong-3

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận của độc giả

Với nhiều người, cho đến cuối chặng đường đời vẫn “tôi đi tìm tôi” để trả lời những câu hỏi: Tôi là ai? Làm gì? Muốn gì? Bình an ở đâu? Bản thể thực sự là gì? Với tôi, điều này hoàn toàn đúng, vì khi đọc xong bản thảo của cuốn sách này, tôi nhận thấy rằng, cuốn sách hóa ra lại đủ hay để mở cho tôi hướng theo một vài giá trị khác mà từ trước đến nay tôi đã lướt qua. (Nhà báo Nguyễn Danh Châu – Phó Tổng biên tập Báo Tri thức và Cuộc sống)

Tôi đã đọc hàng trăm cuốn sách về chủ đề “Hiểu tâm trí” và đúc kết được hai trường phái. Thứ nhất, mang phong cách hàn lâm của các giáo sư tiến sĩ, dựa trên những công trình nghiên cứu tâm trí nhiều năm, ấn tượng nhưng khá khó hiểu. Thứ hai, dựa trên những đúc kết rất đời thường, viết dựa trên trải nghiệm và luận suy, đọc gần gũi nhưng xen lẫn hoài nghi. Cuốn sách bạn cầm trên tay của tác giả Giang Kate là một kết tinh hiếm có của hai trường phái này. Hãy cùng tác giả “nhâm nhi” từng trải nghiệm của cô ấy và có thông điệp riêng cho bạn. (Mr. Why – Phạm Ngọc Anh , Diễn giả khóa học Wake up)

Trích dẫn hay từ sách

  • Cuộc sống ngày nay có quá nhiều sự lựa chọn khiến cho con người sễ bị xao lãng, khó có thể tập trung, hiện diện trọn vẹn vào khoảnh khắc hiện tại. Chúng ta thường “ở đây nhưng không ở đây”.
  • Hạnh phúc là thứ mà ta không thể tìm kiếm từ bên ngoài, phụ thuộc, nhập khẩu từ nhà cung cấp bên ngoài (outsourcing). Nó phải đến từ chính bên trong ta, phải được xuất phát từ nội tại của ta.
  • Chẳng có gì không ổn với bạn cả. Bạn không khác biệt, mà là bạn đặc biệt. Vì bạn đặc biệt nên đôi khi cảm thấy rất cô đơn. Nhưng bạn không biết được rằng trong bạn có sức mạnh đến thế nào đâu. Sức mạnh đó sẽ dẫn bạn đến những nơi mà trong bạn khao khát. Và rồi bạn sẽ tìm thấy được nơi bạn thuộc về. Nơi bạn trọn vẹn tự do. Nơi đó ở trong chính bạn, một cách thành thật, chân thành, nguyên sơ và đầy yêu thương!

Lời kết

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác đi, sống chất hơn cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc tìm thấy động lực, định hình lại cuộc sống qua cuốn sách này nhé!

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Cuốn sách “Tài lẻ đẻ ra tiền” của tác giả Trang “CHO” mang đến góc nhìn mới cho người trẻ...

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

“Trên hành trình tự học” của Rosie Nguyễn là một cuốn sách mang tới bạn đọc những thông điệp,...

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Cuốn sách Con đường trở thành Freelance Writer dành cho những bạn trẻ đang muốn nghiêm túc theo đuổi...

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Tâm trí của con người có giới hạn không? Và liệu cuộc sống của chúng ta có phải là kết quả của...

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả tính cách của một con người. Chính vì thế mà quá...

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Câu hỏi Hạnh phúc là gì khiến chúng ta trăn trở trong nhiều thế kỷ liền… Bởi lẽ vì sự rộng lớn...

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Cuốn sách “Niksen - sức mạnh của tạm dừng” sẽ giúp bạn sống một cách chậm rãi, cân bằng giữa...

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

“Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” – câu chuyện về góc tuổi của những người trẻ cô đơn,...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn