Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

Làm thế nào để bản thân có thể trở nên mạnh mẽ hơn trước những thách thức của cuộc đời và sống cuộc đời hạnh phúc hơn? Tìm kiếm những giá trị đó qua cuốn sách “Bốn mùa cuộc sống” nhé.

Bốn mùa cuộc sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về tác giả Jim Rohn

JOHN KENNEDY từng nhận xét rằng Winston Churchill “đã huy động tiếng Anh và điều ngôn ngữ ấy ra mặt trận.” Các thế hệ trước đã được nghe những lời nói hào hùng của Cicero, Daniel Webster, Disraeli, Churchill và Kennedy,… những người đã được đấng sáng tạo ban tặng khả năng sử dụng ngôn từ tài tình để thay đổi dòng chảy lịch sử nhân loại và chất lượng cuộc sống mỗi cá nhân.

Jim Rohn, một người thuộc thế hệ của chúng ta, được ban tặng tài năng thiên phú đó. Những cuộc hội thảo đầy cảm hứng của ông trên khắp nước Mĩ và trên toàn thế giới đã thay đổi cuộc sống của hàng chục nghìn người. Ông có biệt tài tìm ra điều kỳ diệu ẩn giấu giữa những thứ thông thường, và khả năng dụng ngôn giàu hình ảnh gây tác động sâu sắc lên toàn bộ người nghe.

review-bon-mua-cuoc-song-cham-ngon-moi-ngay-2

Về cuốn sách Bốn mùa cuộc sống

Cuốn sách là tổng hợp những kinh nghiệm, trải nghiệm sống vô cùng phong phú của tác giả Jim Rohn. Với khả năng dụng ngôn giàu hình ảnh, Jim Rohn đem đến người đọc những bài học giá trị mang rất thực tế. “Bốn mùa cuộc sống” là cuốn sách mà các bạn trẻ ai cũng nên đọc một lần trong đời.

Khác với những cuốn sách chia sẻ cho chúng ta cách thay đổi thái độ, động lực để làm việc chăm chỉ mỗi ngày,… Bốn mùa cuộc sống mang lại giá trị cho bạn đọc nhiều hơn thế nữa. Không phải là lý thuyết sáo rỗng, những câu nói tạo động lực ảo, thiếu thực tế,… bạn đọc có thể xem đây là lời khuyên, răn dạy của người đi trước.

Trải nghiệm là điều tất cả chúng ta đều không mua được thế nhưng có trải nghiệm thì con người mới có thể trưởng thành… Lắng nghe những trải nghiệm được chia sẻ từ tác giả Jim Rohn, bạn đọc sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ người đi trước. Và đây chính là một sự đầu tư khôn ngoan cho bất cứ ai đang mong muốn tìm kiếm cho mình nguồn cảm hứng sống để đánh thức những sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình.

Mỗi một trích dẫn, mỗi một cuốn sách bạn đọc trong đời ít nhiều gì cũng sẽ tác động lên bạn… và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn góp nhặt cho mình được rất nhiều kinh nghiệm sống làm hành trang cho tương lai. Thay đổi thái độ sống là điều tiên quyết để thay đổi cuộc đời nhưng làm thế nào để có tư duy đúng đắn trước mọi vấn đề trong cuộc sống? Hãy xây cho mình những viên gạch đầu tiên cho việc rèn luyện tư duy đúng đắn qua cuốn sách “Bốn mùa cuộc sống” nhé!

Bạn đọc chiêm nghiệm được gì qua cuốn sách “Bốn mùa cuộc sống”?

“Những gì xảy ra dù chỉ mới hôm qua cũng không còn quan trọng nữa, trừ khi chúng ta quyết định coi trọng nó. Điều quan trọng là ai và cái gì để lại dấu ấn ngày hôm nay và cái gì để lại dấu ấn ngày hôm nay, và mỗi ngày sau.”

Hôm nay là một ngày hoàn toàn mới thế nhưng không ít người trong chúng ta vẫn chọn cách lặp đi lặp lại những sai lầm trong quá khứ … bởi sự nhận thức của ta vẫn còn bị giới hạn bởi những khó khăn trước đó. Những giới hạn trong tư duy chính là rào cản khiến chúng ta không thể phát triển bản thân, thiếu chiều sâu trong tâm thức,… Can đảm để hoàn toàn bỏ qua những chuyện trong quá khứ và làm mới bản thân mỗi ngày, mở rộng tâm trí để đủ sức mạnh bước tiếp…

review-bon-mua-cuoc-song-cham-ngon-moi-ngay-3

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cách đầu tư khôn ngoan cho cuộc sống của bạn

Chúng ta sử dụng thời gian như thế nào thì sẽ quyết định chúng ta là con người như thế ấy. Thời gian là một tài sản quan trọng của chính bạn, hãy kiểm soát thời gian của mình thật chặt chẽ. Liên tục phát triển bản thân mỗi ngày, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu đúng mình đang đầu tư điều gì cho cuộc sống? Sự nhận thức về bản thân là chìa khóa mở ra thành công, hạnh phúc cho bạn. Tuy nhiên, nếu không đầu tư vào tri thức hay phát triển tâm linh, chăm sóc cho tâm hồn thì bạn sẽ khó mà nhận thức được giá trị của chính bạn…

“Hãy đầu tư thời gian của bạn vào những dự án xứng đáng; đầu tư suy nghĩ của bạn vào mục tiêu xứng đáng; đầu tư tài năng của bạn vào một nghề nghiệp xứng đáng; đầu tư tình cảm vào người tiếp nhận xứng đáng; và cuối cùng, hãy giữ cho mình lòng tự tôn cao nhất, vì chính hình ảnh đó, điều bạn nhận thức về bản thân mình, quyết định chất lượng cuộc đời bạn”

Thế giới của nhân quả

“Chúng ta – tôi, người viết cuốn sách này, và bạn, người đọc cuốn sách này – đều sống trong một thế giới của nhân quả. Vụ thu hoạch chính là cuộc đời mình ta đang sống”

Vũ trụ này bị chi phối bởi luật nhân quả, và một điều hết sức hiển nhiên, cuộc sống hiện tại của bạn dù là nghèo khổ hay giàu có đều là kết quả được bạn “gieo hạt giống” trước đó. Nhân cách hiện tại của bạn là tổng hòa của nền giáo dục, môi trường sống đã và đang tác động đến bạn. Sự phát triển trong tâm thức hay kỹ năng sống cũng thể hiện được từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong một thời gian dài. Công thức của thành công mãi có sẵn, chỉ cần kiên trì thì ông trời chắc chắn sẽ không phụ công bạn. Đừng nhìn cuộc sống của người khác để so sánh, để thấy mình bất hạnh. Phải tự bước đi trên hành trình của bạn thì bạn mới thấm thía được những khổ đau mà bất cứ ai muốn có thành tựu, hạnh phúc trong cuộc sống cũng đều phải nếm qua…

Đừng lãng phí thời gian cho những thứ vô nghĩa

Thay vì dành thời gian để tập trung vào bản thân thì không ít người trong chúng ta đã và đang làm những điều vô nghĩa như mất thời gian cho việc than trách, khó chịu trước những việc mình không thể kiểm soát như thời tiết, giao thông, cấp trên của bạn,… Mà không biết rằng, cách bạn sử dụng thời gian sẽ tạo nên con người của chính bạn. Đối diện những sự thật khiến chúng ta tổn thương và thất vọng sẽ giúp bạn trưởng thành hơn… Bởi đứng trước những khó khăn, nghịch cảnh thì chẳng còn cách nào khác ngoài trở nên mạnh mẽ để đương đầu với nó.

Cuộc sống thực chất là một sự bắt đầu liên tục, một cơ hội không ngừng

Đừng than trách vì sao cơ hội công việc tốt không đến với mình bởi nếu không ngừng tìm kiếm những điều tốt đẹp cho cuộc đời thì chắc chắn bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ điều gì. Muốn có cơ hội công việc tốt hơn, hãy chuẩn bị những điều cần thiết cho điều đó. Muốn sống hạnh phúc hơn, hãy đọc sách, hãy tạo cơ hội cho chính bạn được tiếp xúc với những mối quan hệ lành mạnh,…Nên nhớ rằng, những cơ hội tốt từ cuộc sống sẽ luôn tìm đến những người xứng đáng. Và bạn hãy trở thành những người trong số đó bằng cách xem cuộc sống này như một sự bắt đầu liên tục, một cơ hội không ngừng với chính mình.

Bốn mùa cuộc sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay từ sách

  • Liên tục nỗ lực và bạn sẽ trở nên GIỎI HƠN trong những gì mình đang làm.
  • Tính cách không phải được tạo nên bởi việc thiếu vắng KHÓ KHĂN mà bởi cách phản ứng trước khó khăn.
  • Đừng nghi ngờ bản thân, vì ở đâu có nghi ngại thì không thể có sự tự tin. Đừng sao lãng bản thân, vì đi kèm với sao lãng là thua cuộc.
  • HỌC cách sống tốt
Nếu ước mình giàu có,
Hãy tìm hiểu về sự giàu có.
Nếu ước mình hạnh phúc,
Hãy tìm hiểu về hạnh phúc.

Lời kết

Bốn mùa cuộc sống” khơi dậy tinh thần đang ngủ say trong tất cả chúng ta. Hãy đọc và nghiền ngẫm những giá trị sống hữu ích trong cuốn sách này để sống chất hơn nhé!

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

“Steve Jobs - sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền...

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác...

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Cuốn sách “Tài lẻ đẻ ra tiền” của tác giả Trang “CHO” mang đến góc nhìn mới cho người trẻ...

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

“Trên hành trình tự học” của Rosie Nguyễn là một cuốn sách mang tới bạn đọc những thông điệp,...

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Cuốn sách Con đường trở thành Freelance Writer dành cho những bạn trẻ đang muốn nghiêm túc theo đuổi...

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Tâm trí của con người có giới hạn không? Và liệu cuộc sống của chúng ta có phải là kết quả của...

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả tính cách của một con người. Chính vì thế mà quá...

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Câu hỏi Hạnh phúc là gì khiến chúng ta trăn trở trong nhiều thế kỷ liền… Bởi lẽ vì sự rộng lớn...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn