Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Luôn nỗ lực để đạt có những sản phẩm hay thành quả tốt nhất có lẽ là công thức về thành công muôn đời không thay đổi… Thế nhưng thế giới lại tồn tại “người hùng, kẻ khùng” mang tên Steve Jobs. Một trong những người tiên phong trong cuộc cách mạng vi tính và điện thoại di động thông minh trên thế giới. Với Steve Jobs, tốt là kẻ thù của sự vĩ đại. Mọi sản phẩm dù tốt đến mấy đều phải trả lời câu hỏi: Liệu có thể tốt hơn nữa không? Cùng khám phá cuộc đời của người đồng sáng lập tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới qua cuốn sách “Steve Jobs – sức mạnh của sự khác biệt”

 “Steve Jobs – sức mạnh của sự khác biệt”

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

“Steve Jobs – sức mạnh của sự khác biệt” kể về cuộc đời, sự nghiệp của gã khổng lồ công nghệ - Steve Jobs hé lộ về tính cách, tư duy cố chủ tịch và giám đốc điều hành của Táo Khuyết – Apple một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay.

Nếu khác biệt làm nên thành công của nhiều doanh nhân, tỷ phú trên thế giới thì với cuốn sách “Steve Jobs – sức mạnh của sự khác biệt” bạn đọc sẽ được gặp gỡ một thiên tài kì dị nhất trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo máy tính. Phiên bản độc nhất vô nhị về sự sáng tạo, tham vọng thay đổi thế giới của “kẻ điên” - Steve Jobs.

Cảm nhận về sách

Xuyên suốt “Steve Jobs – sức mạnh của sự khác biệt” là thời thơ ấu nổi loạn, tuổi trẻ táo bạo, hành trình xây dựng tập đoàn Apple.

Con người cầu toàn, ngang ngược, đầy dị biệt trong công việc

Steve Jobs không bao giờ chấp nhận những người chỉ giỏi thứ hai. Khác với những công ty khác đi tìm người giỏi vừa vừa để chỉ phải trả mức lương vừa vừa. Steve chỉ tuyển những người giỏi nhất vì với ông, khoảng cách giữa số 1 và số 2 luôn là cả một đại dương.

Với Steve, không có kết quả tốt nhất chỉ có kết quả tốt hơn… có lẽ lối tư duy này đã khiến ông giữ trọn niềm tin rằng bản thân có thể thay đổi thế giới. Tương tự như cách làm việc, Steve luôn rất ngang tàn trong công việc khiến các nhân viên cấp dưới luôn sợ sệt… Thế nhưng chính vì sự kỷ luật, sáng tạo không giới hạn đã tạo nên một tập đoàn Apple sở hữu những cá nhân vô cùng xuất chúng. Trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ.

Sự cầu toàn khiến “gã điên”công nghệ làm việc không ngừng để liên tục cải thiện những sản phẩm tốt hơn cho khách hàng. Steve không chấp nhận sự tầm thường, chính tư duy “dị biệt” đã làm nên những thành quả, bước đi mới cho ngành công nghệ trên toàn thế giới.

stevejob-suc-manh-cua-khac-biet-thien-tai-hay-ke-lap-di-2

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Muốn thành công phải dám thất bại chín lần

Theo dõi cuộc đời của Steve, ta thấy ở đó không chỉ là những cột mốc đầy hoàn hảo cho những thành công, sản phẩm tuyệt vời từ các công ty của ông. Ta còn thấy những “góc khuất” hay “mặt tối” mà chắc chắn những “ông lớn công nghệ” nào cũng đều phải nếm trải. Từ một chàng thanh niên bỏ học ở trường Đại học Starford, Steve bắt đầu khởi nghiệp với bao khó khăn chồng chất… đặc biệt, cột mốc đầy thử thách nhất với “người hùng” công nghệ chính là bị sa thải bởi chính công ty ông sáng lập. Nhưng bằng sự đam mê, khẳng định chính mình với thế giới, ông đã không bỏ cuộc. Không một giây phút nào khiến Steve thôi sáng tạo…

Động lực để cố gắng của mọi người là tiền bạc là hào quang nhưng với Steve, sự thật về một ngày nào mình sẽ chết thúc đẩy ông nỗ lực, làm việc chăm chỉ mỗi ngày…

Chắc thế giới sẽ chẳng có ai như Steve Jobs, người trong suốt 33 năm cuộc đời, đã nhìn vào gương mỗi sáng và tự hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời, tôi có làm những điều tôi muốn hay không?”

Sự hào nhoáng từ vật chất chưa bao giờ là động lực để “người hùng” nỗ lực. Tiền bạc chẳng mang lại ý nghĩa gì cho cuộc đời của Steve. Cách làm việc lập dị, tính cách “nổi loạn” trong ông không cho phép Steve thôi đam mê, thôi sáng tạo.

Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân

Không bằng lòng với mọi thứ có hiện tại chính là nguyên tắc làm việc của Steve Jobs, không phải khao khát tiền bạc hay những đỉnh cao mới. Điều khiến Steve làm việc không ngừng nghỉ chính là tư duy nổi loạn, mong muốn mang những sản phẩm mới, thân thiện và dễ sử dụng nhất đến với người dùng. Khác với những tập đoàn, công ty khác… Steve kiến tạo những bước điều hướng người dùng, không chấp nhận lối mòn đã sẵn có, Apple đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Độc đoán và đam mê tạo ra sự tuyệt hảo

Điều mà tất cả chúng ta đều thấy ở tập đoàn Apple chính là những sản phẩm tuyệt vời nối tiếp nhau ra đời. Đam mê thôi chưa đủ, chính sự độc đoán cùng những biện pháp chuyên chính cao độ dành cho toàn thể nhân viên của Apple… thì thành quả mà Apple mang đến cho thế giới chính là tương lai của toàn bộ ngành công nghiệp điện tử. Steve không chấp nhận những thứ cũ kĩ, bất tiện, thiếu hiện đại.

Không bao giờ dừng lại…

Vì lý do không thể tìm thấy những giá trị hay đam mê của mình tại trường học, Steve lựa chọn nghỉ học để theo đuổi đam mê bằng một con đường khác… Tuy nhiên điều ta thấy ở ông chính là chưa bao giờ dừng tìm kiếm những điều tốt hơn. Steve nói: “Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Không ngừng lại. Hãy hướng trái tim mình với tất cả mọi vấn đề, bạn sẽ biết khi nào tìm thấy nó. Và, giống như một mối quan hệ tuyệt vời, nó chỉ trở nên tốt hơn sau nhiều năm đã trải qua.” Sở hữu trí thông minh, tính cách độc đoán khác người, cuộc đời Steve nhiều lần được đứng trên đỉnh vinh quang thế nhưng cũng không ít lần bị khó khăn bủa lấy… và chính sự kiên trì trước mọi bão giông đã làm nên một huyền thoại mà cả thế giới không bao giờ quên được những đóng góp của ông.

stevejob-suc-manh-cua-khac-biet-thien-tai-hay-ke-lap-di-3

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs

Những kẻ đủ điên nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới cũng chính là những người có thể làm được điều đó.

Cái chết có khả năng là phát minh duy nhất của cuộc sống. Nó là tác nhân thay đổi cuộc sống. Nó xóa cái cũ để mở đường cho cái mới.

Đây là một trong những câu thần chú của tôi: tập trung và đơn giản. Đơn giản đôi khi lại khó khăn hơn phức tạp. Bạn có thể làm việc chăm chỉ để có được suy nghĩ một cách đơn giản. Nhưng nó lại mang đến những giá trị cuối cùng. Khi đạt được điều đó, bạn có thể duy chuyển cả quả núi.

Làm người giàu nhất trong nghĩa trang thì chẳng có ý nghĩa gì. Có thể tự nhủ với bản thân mỗi tối trước khi đi ngủ rằng tôi đã làm được những điều thật tuyệt vời mới là điều quan trọng.

Thời gian của bạn có hạn, do đó, đừng nên lãng phí nó vì cuộc sống của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều, đừng sống vì những suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn của các ý kiến bên ngoài lấn át đi tiếng nói nội tâm của bạn. Và điều quan trọng nhất, có can đảm để sống bằng trái tim và trực giác mới là thứ biết được bạn muốn gì và bạn sẽ trở thành người như thế nào. Mọi thứ còn lại chỉ là thứ yếu.

Lời kết

“Steve Jobs – sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền thoại công nghệ của thế giới. Cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ để bất cứ ai trong chúng ta đều có thể dũng cảm theo đuổi đam mê và sống một cuộc đời khác biệt như cách mà Steve Jobs đã thay đổi thế giới…

Cảm ơn bạn đã đọc bài review này, theo dõi chúng tôi ở những bài tiếp theo nhé!

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác...

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Cuốn sách “Tài lẻ đẻ ra tiền” của tác giả Trang “CHO” mang đến góc nhìn mới cho người trẻ...

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

“Trên hành trình tự học” của Rosie Nguyễn là một cuốn sách mang tới bạn đọc những thông điệp,...

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Cuốn sách Con đường trở thành Freelance Writer dành cho những bạn trẻ đang muốn nghiêm túc theo đuổi...

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Tâm trí của con người có giới hạn không? Và liệu cuộc sống của chúng ta có phải là kết quả của...

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả tính cách của một con người. Chính vì thế mà quá...

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Câu hỏi Hạnh phúc là gì khiến chúng ta trăn trở trong nhiều thế kỷ liền… Bởi lẽ vì sự rộng lớn...

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Cuốn sách “Niksen - sức mạnh của tạm dừng” sẽ giúp bạn sống một cách chậm rãi, cân bằng giữa...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn