Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Lòng biết ơn liệu có phải là một loại cảm xúc ta có bởi khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác không? Khám phá điều này qua những cuốn sách giúp bạn hình thành lòng biết ơn và mang phép màu của sự thay đổi đến cuộc đời của bạn nhé. Bigone.vn giới thiệu đến bạn đọc “Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn – để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Sách hay về lòng biết ơn

1. Phép màu

“Nếu bạn không biết ơn những điều bạn đang có bạn sẽ bị mất nó. Nếu bạn biết ơn những điều bạn đang có bạn càng trở nên dư dả và hạnh phúc”

Phép màu nào sẽ đến với cuộc đời của chúng ta? Quyền năng sẵn có về một cuộc sống hạnh phúc luôn sẵn có trong tâm của mỗi người. Cuốn sách Phép màu của tác giả Rhonda Byrne sẽ hé mở một quyền năng để thay đổi cuộc đời qua hành trình 28 ngày đầy nhiệm màu – thực hành lòng biết ơn.

top-sach-hay-ve-long-biet-on-2

Mỗi chúng ta đều có niềm tin về một hay nhiều điều gì đó trong cuộc đời này và phép màu sẽ xảy ra nếu chúng ta tin và thực hành lòng biết ơn mỗi ngày. Thỉnh thoảng chỉ cần chúng ta thực hành lòng biết ơn khi vừa nhận được điều gì đó tốt đẹp thôi cũng đã đủ khiến ta có tinh thần tích cực hơn rất nhiều. Giờ đây khi sở hữu cuốn sách Phép màu để mở ra cơ hội thay đổi cuộc đời cho chính bạn lại là một điều rất khác… Cuốn sách giúp bạn biến “lòng biết ơn” vào thái độ và cách sống hàng ngày của bạn… điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn một cách kì diệu.

2. Ho’oponopono: Sống như người Hawaii: chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Cuốn sách chứa đựng những quy luật của nền tri thức cổ xưa vốn được những bậc lão làng người Hawaii truyền thừa lại – về sự chấp nhận, tha thứ, biết ơn và yêu thương.

Làm theo lời dạy Ho’oponopono để chúng ta được sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, thấu hiểu được những quy luật về năng lượng đang chi phối cả vũ trụ này. Bạn đọc sẽ lần lượt khám phá được những quy luật tối thượng mang đến bình an, hạnh phúc cho chính mình thông qua cuốn sách đặc biệt này. Khai sáng tâm trí bằng sự chấp nhận, sẵn sàng đón nhận những món quà hay kể cả những nghịch cảnh mà cuộc sống mang đến. Thanh lọc ký ức bằng luật tha thứ, mở rộng tâm trí bằng luật biết ơn, không chỉ để kết nối đến vạn vật trên Trái Đất, trân trọng cuộc đời bằng sức mạnh bên trong của bạn.

top-sach-hay-ve-long-biet-on-3

“Ho’oponopono: Sống như người Hawaii: chấp nhận, biết ơn và tha thứ” được chia làm 4 chương:

Chương 1) MANA IHO: Trân trọng sức mạnh của bạn.

Chương 2) APONO: Có được một cái nhìn thông suốt và trung thực.

Chương 3) HUIKALA: Giải phóng bản thân khỏi những ký ức cũ.

Chương 4) MAHALO NUI LOA: Sử dụng sức mạnh bên trong bạn.

3. Nhật ký biết ơn 90 ngày, chuyển hóa bánh xe cuộc đời

Thái độ biết ơn cuộc đời không chỉ giúp chúng ta sống đơn giản, có niềm tin vào những điều tốt đẹp, nhỏ bé trong đời. Mà bằng chính trải nghiệm sống, duyên lành được biết đến những kiến thức về lòng biết ơn và luật nhân quả,… cuốn sách “Nhật ký biết ơn 90 ngày – chuyển hóa bánh xe cuộc đời” đã được ra đời. Thực hành lòng biết ơn mỗi ngày giúp bạn đọc cân bằng được:

  • Mối quan hệ
  • Sức khỏe
  • Tự do tài chính
  • Ước mơ
  • Sự nghiệp và thành công
  • Cống hiến và giúp đỡ

Bạn đọc sẽ có cơ hội được khám phá những mảnh ghép vô cùng quan trọng này qua “Nhật ký biết ơn 90 ngày – chuyển hóa bánh xe cuộc đời”.

Nhật ký biết ơn 90 ngày, chuyển hóa bánh xe cuộc đời

4. Biết ơn mình

Có món đồ dùng nào mà xài vĩnh viễn đâu, ngay cả những máy móc tinh xảo được làm bằng những thứ kim loại tốt nhất. Gần đây thấy trên báo quảng cáo một cái tủ lạnh cũ của Thụy Sĩ đã được xài đến 20 năm mà vẫn còn chạy tốt. Như vậy nhiều người trong chúng ta có thể vỗ ngực nói rằng minh đã “xài” đến sáu bảy chục năm mà hãy còn ngon chứ! Vậy ta phải biết ơn mình nhiều hơn nữa.”

top-sach-hay-ve-long-biet-on-5

Có câu “biết ơn đời, đời sẽ thương ta”, một trong những thông điệp về lòng biết ơn rất sâu sắc. Trước giờ, ta chỉ được dạy là biết ơn cuộc sống vì mỗi sớm mai ta vẫn còn được thức dậy và hít thở dưới bầu trời xanh. Cảm ơn mẹ thiên nhiên vì những tặng phẩm miễn phí. Cảm ơn gia đình vì đã thương yêu ta vô điều kiện,… Thế nhưng ta quên học cách cảm ơn chính mình…Với cuốn sách “Biết ơn mình” bạn đọc sẽ có cơ hội được nhìn lại cuộc sống và học cách tử tế với bản thân hơn bằng sự biết ơn chính mình…dưới ngòi bút của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, một người đã có rất nhiều trải nghiệm về chăm sóc sức khỏe, tinh thần,…

5. Nhật ký biết ơn – Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn

Thời đại công nghệ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cách thức tạo nên những sản phẩm nghệ thuật với con chữ cũng được thay đổi để phù hợp với thời đại. Sẽ thế nào nếu bạn gửi gắm sự biết ơn qua những con chữ trên trang giấy nhỉ? Sở hữu cuốn sách “Nhật ký biết ơn – Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn” để hình thành tính cách biết ơn nhé!

top-sach-hay-ve-long-biet-on-6

Viết cũng là một hình thức để chữa lành, nó không dành riêng cho bất kỳ đối tượng nào cả. Chúng ta đều có thể dành thời gian mỗi ngày để viết, để giải tỏa những cảm xúc bên trong mình. Đặc biệt hơn, được tồn tại và sống dưới bầu trời xanh này chính là một đặc ân, ghi chép nó qua từng trang giấy giúp bạn trân trọng cuộc sống này hơn.

Bắt đầu hoặc kết thúc một ngày bằng những câu nói truyền cảm hứng để sống đẹp, lưu giữ những giá trị qua lời nói, câu chữ của chính bạn bằng cuốn sách “Nhật ký biết ơn – Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn” nhé!

6. Cảm ơn vì đã được thương

Hạnh phúc chẳng phải những gì lớn lao, nó ẩn giấu trong vạn vật xung quanh ta, trong từng cảm nhận, rung động nhỏ xíu với đời… Mang trái tim nhạy cảm, tâm hồn của người nghệ sĩ, Minh Phúc mang những câu chuyện đời thường bình dị nhưng lại vô cùng gần gũi. Cảm ơn vì đã được thương khiến bạn đọc thêm trân trọng cuộc sống, để tâm hơn nữa vào những điều đẹp đẽ quanh ta mà bấy lâu nay hay bị chính ta phớt lờ.

“Những cái cây không cần một đời sống ảo, chúng hiện diện đó, ban tặng nhiều niềm vui, cả những sự khích lệ. Cây khiến tôi phải tỉ mỉ nhìn ngắm lại cuộc đời mình”

“Cảm ơn vì đã được thương” được chia làm 4 phần:

Phần 1) Dưới những vòm cây
Phần 2) Ăn gì cho bớt nhớ
Phần 3) Một khi còn má
Phần 4) Vì tôi cần thấy em yêu đời

top-sach-hay-ve-long-biet-on-7

7. Tâm tình với Đất Mẹ

Nếu biết rằng, chăm sóc cho Đất Mẹ là bổn phận của mỗi người chúng ta thì có lẽ Trái Đất đã không bị “hư hao” như bây giờ…

“Tâm tình với Đất Mẹ” không chỉ là một cuốn sách thức tỉnh con người quay trở về tiếp xúc với Đất Mẹ. Hơn hết, những thông điệp về lòng biết ơn, sự tôn kính tuyệt đối với mẹ thiên nhiên còn được thiền sư Thích Nhất Hạnh chia sẻ qua từng trang sách đầy yêu thương, lan tỏa những giá trị sống nhân văn đến bạn đọc.

Lối sống hiện đại dễ khiến chúng ta mất kiểm soát với bản thân, với thời gian. Đọc “Tâm tình với Đất Mẹ” để có cơ hội được nhìn lại, được xám hối những lỗi lầm với Đất Mẹ.

top-sach-hay-ve-long-biet-on-8

Trên đây là “Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn – để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn” Hãy tìm đọc những cuốn sách phù hợp với bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Theo dõi Bigone.vn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

Review Ta ba lô trên đất Á - cuốn sách dành cho người đam mê xê dịch

“Ta ba lô trên Đất Á” chính là những chia sẻ gần gũi và chân thật nhất từ một tác giả luôn đam...

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

Review sách Bốn mùa cuộc sống - Châm ngôn ngày mới

“Bốn mùa cuộc sống” khơi dậy tinh thần đang ngủ say trong tất cả chúng ta. Hãy đọc và nghiền ngẫm...

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt - Thiên tài hay kẻ lập dị?

“Steve Jobs - sức mạnh của sự khác biệt” mang đến bạn đọc những góc nhìn đầy kinh ngạc về huyền...

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Review Trong ta rồi sẽ lành lại - Hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong

Hành trình sống ý nghĩa qua từng trang sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” truyền cảm hứng sống khác...

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Tài lẻ đẻ ra tiền - Làm thế nào để kiếm tiền từ tài năng của bản thân?

Cuốn sách “Tài lẻ đẻ ra tiền” của tác giả Trang “CHO” mang đến góc nhìn mới cho người trẻ...

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

Trên hành trình tự học - Học thế nào mới thành công?

“Trên hành trình tự học” của Rosie Nguyễn là một cuốn sách mang tới bạn đọc những thông điệp,...

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Con đường trở thành Freelance Writer - Tôi đã kiếm 800000000 một năm từ viết lách như thế nào?

Cuốn sách Con đường trở thành Freelance Writer dành cho những bạn trẻ đang muốn nghiêm túc theo đuổi...

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Tâm trí của con người có giới hạn không? Và liệu cuộc sống của chúng ta có phải là kết quả của...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn