Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Tuổi trẻ chúng ta có thời gian, có rất nhiều cơ hội để thử sức ở nhiều vai trò, công việc khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách để biến khoảng thời gian tuổi trẻ trở nên rực rỡ và thành công. Cuốn sách Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực sẽ dẫn dắt và đưa bạn đến nhiều miền đất khác nhau thông qua cuộc gặp gỡ trên trang sách.

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực

Thông tin về tác giả

Văn Cát Nhi sinh năm 1996 là nhà văn, đại sứ hình ảnh của hiệp hội giao lưu văn hóa Trung Quốc – Singapore. Khi mới 17 tuổi Văn Cát Nhi đã xuất sắc dành được rất nhiều giải thưởng về văn học. Đến năm 2019, ở một độ tuổi rất trẻ cô nhanh chóng trở thành một tác giả trẻ có tầm ảnh hưởng tại đất nước tỷ dân Trung Quốc.

Hiểu được sự vất vả, những nỗi niềm khó bày tỏ của tuổi trưởng thành Văn Cát Nhi đã viết cuốn sách Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực để động viên, an ủi và tạo động lực cho các bạn trẻ. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện từ chính trải nghiệm thực tế của tác giả sẽ mang đến cho độc giả nhiều góc nhìn mới mẻ, bạn sẽ có thêm động lực để tiến về phía trước và hoàn thiện bản thân mình.

Có rất nhiều cuốn sách khác đã viết về tuổi trẻ, về những tháng ngày mông lung của chúng ta thế nhưng để tìm được cuốn sách nói đúng tâm trạng của chúng ta, đưa ra những bài học sát với thực tế, hợp với phong cách của người trẻ thì Xé vài trang thanh xuân, đổi lấy một bản thân nỗ lực là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Bạn xem, người khác sinh ra ở vạch đích, họ có bố mẹ hậu thuẫn cho. Đi học, đi làm, cuộc sống mọi thứ đều vô cùng thuận lợi. Nhìn lại bản thân mình, hoàn cảnh không được tốt như vậy, mọi chuyện từ đi học đi làm đều một mình bạn tự tìm kiếm cơ hội cho mình. Bạn cảm thấy thế giới này thật bất công, tại sao có những người sinh ra đã ở vạch đích, bạn không hài lòng với điều đó. Nhưng bạn càng bực tức bao nhiêu thì họ vẫn sống hạnh phúc hơn bạn, vui vẻ mỗi ngày. Bạn xem, có thay đổi được điều gì không? Ngoài chỉ tiêu hao năng lượng của bạn. Thay vì ganh tị với người khác, sao bạn không dùng thời gian đó để nỗ lực, để trở thành một người thành công.

xe-vai-trang-thanh-xuan-doi-lay-mot-ban-than-no-luc-muon-co-anh-sang-chieu-roi-thi-tu-minh-toa-sang-2

Tâm lý của không ít bạn trẻ ngày nay đó là thường không công nhận thành công của người khác. Khi thấy một bạn trẻ nào đó thành công sớm, có được mọi thứ dễ dàng. Trông vẻ bề ngoài của người thành công ấy có vẻ thoải mái, không phải mệt mỏi. Nhiều bạn bắt đầu sân si, cho rằng bạn kia thành công là vì nhờ được gia đình lo lót cho đi đường sau, thực tế họ chẳng có năng lực gì. Thực tế, dù sinh ra trong gia đình giàu có nếu không biết nỗ lực liệu họ có thể leo lên được vị trí cao như thế kia không? Và nếu họ thực sự không có năng lực để làm vậy thì bạn chỉ cần đợi một thời gian nữa, họ sẽ bị xã hội đào thải vì không đủ năng lực thôi. Bạn soi mói, tức tối vì người khác thành công cũng chẳng thể khiến cuộc sống của bạn tốt lên.

“Tôi chẳng thích phải bước trên con đường mờ tối âm u, muốn có ánh sáng chiếu rọi thì hãy cứ tự mình tỏa sáng. Đôi khi, tính khí tôi sẽ hơi thất thường, lời an ủi hiệu quả nhất mà tôi từng nghe là: “Cậu chỉ mới xuống dốc được hôm nay thôi, có người còn tụt dốc cả đời kia kìa!” Tuổi càng lớn thì càng từng trải, cũng là phải đối diện với đủ loại khủng hoảng tâm lý khác nhau. Thế nhưng, còn có thể làm gì được đây? Đời này làm người, đến thì cũng đã đến rồi, học được cách dung hòa với vận mệnh mới là quan trọng nhất.”

Có đôi khi chúng ta cảm thấy trưởng thành thật mệt mỏi chỉ toàn là nỗi buồn, áp lực và càng hàng tá những deadline từ công việc luôn đợi chờ bạn mỗi ngày. Còn khi làm trẻ con chúng ta có thể thoải mái đi chơi, không có deadline từ công việc cũng chẳng có áp lực cơm áo gạo tiền. Thực tế cuộc sống không thể đối xử nhẹ nhàng với bất cứ ai từ đầu đến cuối vậy nên người trưởng thành phải tập sống những tháng ngày vô cùng khó khăn.

Bạn có thể không hài lòng vì xung quanh bạn chỉ toàn khó khăn, bạn cũng có thể không nỗ lực vì bạn nghĩ mình không thể làm được. Tuổi trẻ chính là những tháng ngày tươi đẹp có mà khó khăn cũng tồn tại không ít. Điều bạn cần biết rõ đó là thành công không tự nhiên đến bất ngờ với một kẻ suốt ngày chỉ biết nghịch điện thoại, lướt Tiktok từ sáng đến tối đâu. Tỉnh mộng và đứng dậy làm việc đi, người khác thành công chẳng phải vì họ may mắn mà vì sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Khi bạn đang ngủ, người khác đã thức dậy và bắt đầu làm việc. Đến nửa ngày họ đã làm được không ít việc bạn mới bắt đầu tỉnh giấc, bạn đã quá chậm trễ, vậy thì bạn lấy tư cách gì đòi hỏi thế giới này phải dễ chịu với mình?

Khi chưa đủ nỗ lực đừng mong thành công sẽ đến, năng lực chưa đủ hãy tiếp tục cố gắng. Bởi sự nỗ lực của con người không nên đặt giới hạn, bạn sẽ không biết mình tài giỏi ra sao nếu không bị dồn vào đường cùng. Trải nghiệm tuổi trẻ thứ khiến bạn trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Đừng sợ bản thân thất bại, đừng sợ mình phải làm nhiều mà đáng sợ nhất đó là bạn còn chẳng có nổi một việc để làm. Bận rộn là tốt, bận rộn rồi chúng ta sẽ chẳng có thời gian suy nghĩ linh tinh, tất cả thời gian bạn có bạn sẽ dành để nỗ lực.

Với văn phong nhẹ nhàng, gần gũi những câu từ của tác giả như lời thủ thỉ vào tai độc giả. Bài học kinh nghiệm của tuổi trẻ về tình yêu, tình bạn cũng trở nên thật nhẹ nhàng và lãng mạn làm sao. Cuốn sách Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên chặng đường trở thành người trưởng thành.

xe-vai-trang-thanh-xuan-doi-lay-mot-ban-than-no-luc-muon-co-anh-sang-chieu-roi-thi-tu-minh-toa-sang-3

Trích dẫn hay trong sách

Cuộc sống không phải là vòng lặp vô tận, bước vào ngõ cụt cũng là bởi bản thân mình đi nhầm đường mà thôi. Vẫn còn có người thương bạn, vẫn còn có việc để làm, vẫn còn có thể thấy được hy vọng, vậy thì hãy cứ gió mặc gió, mưa mặc mưa.

Có những người mà đời này chỉ cần gặp được nhau, ấy đã là điều tuyệt vời rồi. Chưa từng có được thì sẽ chẳng ước vọng xa vời. Trời xanh có thể sẽ cho bạn gặp được người mình yêu, nhưng ông trời sẽ không để bạn có được người ấy, cho đến mãi về sau, bạn sẽ được an bài cho một người khác.

Hạnh phúc và nỗi buồn chẳng thể nào cùng cất trữ trong heo đất được, mà cầu vồng treo trên tầng không cũng chẳng thể kẹp vào trang sách. Khi chỉ có một mình, hãy nghĩ cách nào đó chừa ra chút khoảng không gian để ôm ấp lấy bản thân. Hãy cảm nhận nhiều thêm chút những gì êm nhẹ, dịu dàng mà cuộc sống đem lại cho chính mình, khi mộng nhẹ như mây, cuộc sống cũng trở nên dịu ngọt.

Lời kết

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực – khi chúng ta nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình ông trời chắc chắn sẽ cho bạn một đáp án tốt đẹp. Đừng ngại khó khăn cũng đừng trì hoãn ước mơ của mình. Tuổi trẻ mỗi người chỉ có một mà thôi chính vì thế hãy sống một cuộc đời thật rực rỡ bạn nhé!

Bigone hy vọng thông qua bài viết này độc giả sẽ có thêm nhiều góc nhìn về tuổi trẻ, chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” không đơn giản là tên tựa đề một cuốn sách mà nó giống...

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ – năng lượng, tích cực, đáng yêu chính là những cụm từ miêu tả chính xác nhất...

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành, một cuốn sách dành cho người trẻ đang đối diện với áp lực...

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Khi đến với cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bạn đọc sẽ có góc...

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một người viết chuyên nghiệp nhưng không biết nên bắt đầu từ...

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

“Điềm tĩnh và nóng giận” – cuốn sách giúp bạn kìm hãm cơn giận dữ trong mình, để mỗi chúng ta...

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Review Giới hạn cho con bạn - Ươm mầm nhân cách tốt cho trẻ

Không gì hữu ích hơn việc làm gương cho các con trong quá trình nuôi dạy con cái. Thế nhưng phải làm gương...

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Top 7 cuốn sách hay về lòng biết ơn - để quý trọng cuộc đời và sống đẹp hơn

Lòng biết ơn liệu có phải là một loại cảm xúc ta có bởi khi nhận được sự giúp đỡ từ người...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn