Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Ai cũng có quyền được tỏa sáng theo phong cách, tài năng riêng của bản thân thế nhưng trước khi đạt được điều này thì việc rèn luyện tư duy một cách độc lập là một trong những yếu tố cần được bạn thêm vào bản kế hoạch mỗi ngày. Vậy phải rèn luyện như thế nào? Mời bạn khám phá cuốn sách “Rèn luyện tư duy độc lập

Rèn luyện tư duy độc lập

Giới thiệu về sách

Tạo hóa không cho ai sự hoàn hảo cả. Bạn có thể không may mắn sở hữu gương mặt xinh đẹp, thân hình gợi cảm, nhưng đừng vì thế mà bi quan và chán nản. Hãy luôn sửa soạn cho mình “một tâm hồn đẹp” để tự tin tỏa sáng theo cách của bạn.

Với Rèn luyện tư duy độc lập, tác giả Lý Viên Viên sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để vượt qua mọi rào cản của bản thân, từ đó khiến cuộc sống của chính mình trở thành chiếc cầu vồng rực rỡ nhất!

Cảm nhận về sách

Dù ở thời đại nào thì việc phát triển bản thân luôn là điều cần được chúng ta để tâm. Xã hội sẽ bỏ lại những người lười biếng, không bao giờ biết nỗ lực… Cuốn sách Rèn luyện tư duy độc lập truyền động lực mạnh mẽ để phụ nữ luôn phát triển, không bị hạn chế bởi bất cứ điều gì, sống cuộc đời mà mình mong muốn. Cuốn sách khơi nguồn năng lượng tích cực bởi tác giả dùng những trải nghiệm chân thật nhất của cuộc đời mình để viết lên những trang sách vô cùng ý nghĩa, hữu ích.

Tư duy độc lập mang lại quyền chủ động phát triển bản thân, sống một cuộc đời có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Bởi trên thế gian này, chẳng có ai đáng tin ngoài chính bản thân bạn, và chúng ta cũng sẽ chẳng mong chờ vào ai được ngoài chính mình. Sự độc lập trong tư duy kiến tạo cho mọi cuộc sống thành công, hạnh phúc.

Đọc sách như một cơ hội quý giá để trò chuyện cùng những người đã từng trải, họ sẽ mang lại cho bạn những năng lượng tuyệt vời, những cách tư duy, lối sống để thay đổi cuộc đời bằng chính khả năng phi thường trong bạn.

ren-luyen-tu-duy-doc-lap-lam-chu-cuoc-doi-cua-ban-2

Cuốn sách này giúp bạn:

 • Biến khó khăn thành động lực
 • Tự chủ trong mọi hoàn cảnh
 • Xử lý vấn đề linh hoạt
 • Phát triển năng lực bản thân
 • Nâng cao kỹ năng tư duy phản biện
 • Hoàn thiện tư duy logic

Chấp nhận bản thân không hoàn hảo

“Trạng thái tối nhất của một cô gái là gì? Đáp án chính là cho phép mình không hoàn hảo, cho phép bản thân được học hỏi”

Ai cũng thích được khen ngợi, được công nhận và chúng ta thường khó có xu hướng chấp nhận những lời nhận xét không hay về bản thân. Thế nên mới nói, không phải cứ trải nghiệm nhiều là suy nghĩ của bạn sẽ trở nên trưởng thành và chín chắn. Chính việc dám nhìn vào điểm chưa tốt của bản thân hay đón nhận những điều này một cách bình thản nhất để bản thân thay đổi là bước đầu cho mọi cô gái… Chúng ta có cả một đời để học hỏi, để dần chỉnh sửa những khuyết điểm của bản thân nên chẳng cần phải sốt sắng nhưng cũng đừng nên nuông chiều bản thân khiến mình lặp đi lặp lại một lỗi.

ren-luyen-tu-duy-doc-lap-lam-chu-cuoc-doi-cua-ban-3

Sao phải đau lòng khi bạn bè là điều không ngừng đổi mới và tái sinh

“Trong cuộc đời này, đi đến đâu cũng có bạn, nhưng chỉ cần một vài người tri kỷ cũng đủ rồi”

Mỗi một giai đoạn của cuộc đời, chúng ta sẽ được vũ trụ gửi gắm những người bạn rất tuyệt vời. Họ bầu bạn, luôn ở cạnh ta những lúc buồn, vui, khó khăn,…Tuy nhiên có một số mối quan hệ sẽ chẳng thể nào thắng được thời gian và cách họ đến và đi là một điều hết sức bình thường trong thế giới rộng lớn 7 tỷ người này. Có người đến, có người đi, họ có thể để lại những kỷ niệm khó phai trong lòng bạn. Một số khác có thể rời đi theo một cách tệ hơn nhưng dù sao họ cũng sẽ dạy cho bạn những bài học thực tế mà bạn chẳng thể tìm ở đâu ngoài trải nghiệm của chính mình… Chỉ có một cách cư xử đúng đắn nhất trong các mối quan hệ đó là hãy tạo cho nhau những khoảnh khắc thật tuyệt vời khi ở cạnh nhau để sau này dù không còn cơ hội ở cạnh nhau nữa thì những kỷ niệm này sẽ là hành trang quý giá trên hành trình bạn sống và trải nghiệm, được gặp những mối quan hệ tốt. Và chẳng việc gì chúng ta phải đau lòng khi bạn bè là điều không ngừng đổi mới và tái sinh…

Phá bỏ giới hạn phát triển do hạn chế về tư duy mang lại

Thế giới này không thiếu những kỳ tích đầy rực rỡ, chính vì thế mà chứng minh một điều rằng tất cả chúng ta đều có thể chạm tay tới những ước mơ, đam mê của chính mình. Sự nghèo khó hay điều kiện về môi trường xung quanh sẽ không thể nào cản trở được bước chân của những người luôn nỗ lực. Thế nên đừng bao giờ lấy những hạn chế xung quanh mình về điều kiện hay những xuất phát điểm của bản thân để tự làm hạn chế suy nghĩ của bản thân và không dám thử thách chính mình. Giới hạn của bản thân đến đâu, chỉ bạn là người hiểu rõ nhất. Tương tự như nhân cách cần được thừa hưởng nền giáo dục đúng đắn, sự tu dưỡng lâu dài thì mới có thể cư xử đúng mực với những mối quan hệ thì con người ta phải trải qua nhiều bão giông thì mới có thể rèn luyện được nhiều kỹ năng quan trọng giữ tâm vững vàng, vượt qua những khó khăn… Và đừng để những mong ước của bản thân chỉ ở mãi trong suy nghĩ, bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, khám phá nhiều điều mới mẻ và đặc biệt nhất là giới hạn của chính mình.

Cuộc sống cần một chút vô tư

Cuộc sống thật sự rất cần một chút gia vị của sự vô tư để chúng ta có thể sống thoải mái hơn. Vô tư trong những lần bao dung, nhẹ nhàng bỏ qua những lỗi nhỏ hay không biến những “chuyện bé xé ra to”. Sức chịu đựng của bản thân cũng sẽ tăng lên rất nhiều nếu bạn học được cách buông bỏ nhiều thứ trong đời, xem nhẹ áp lực để bản thân dễ dàng bước tiếp mà không bị bủa vây bởi những thứ cảm xúc tiêu cực…

Để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn, học cách cân bằng mọi thứ bằng sự vô tư của bản thân khiến bạn thay đổi cách nhìn cũng như cảm nhận về nhiều chuyện khác nhau.

ren-luyen-tu-duy-doc-lap-lam-chu-cuoc-doi-cua-ban-4

Trích dẫn hay từ sách

 • Trên thế gian, có rất nhiều loại tình cảm, nhưng không có loại nào giống với tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.
 • Hoàn thành một việc gì đó có thể mang đến cho chúng ta cảm giác có thành tựu, chỉ cần chủ động làm, cũng tốt hơn nhiều so với việc lười biếng không làm.
 • Thế giới này, có biết bao kỳ tích rực rõ và không thiếu những định tính khiến người ta phải chờ đợi, hy vọng chúng ta không vì tư duy hạn chế mà không nhìn thấy ánh sáng của bản thân.
 • Điều mà việc đọc sách mang đến cho chúng ta không chỉ là tri thức, mà quan trọng hơn là một lối tư duy mới, tầm nhìn mới, tâm thế mới.
 • Đứng trước cơ hội, tất cả mọi người đều công bằng như nhau, nhưng lựa chọn con đường nào, gõ cánh cửa cơ hội nào, thì phải tỉnh táo và tự lượng sức mình, nhìn cho rõ cái giá đằng sau.
 • Mỗi lời nói, mỗi hành động của cha mẹ vô hình chung đều ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái, sẽ để lại những hình ảnh tốt hoặc xấu ghi sâu vào tâm trí mỗi chúng ta.

Lời kết

Đôi lời tâm sự, nhắn nhủ, động viên phụ nữ nỗ lực để sống một cuộc đời thật rực rỡ được tác giả Lý Viên Viên ghi chép rất cẩn thận trong cuốn sách “Rèn luyện tư duy độc lập” với hy vọng lan tỏa được giá trị sống đẹp đến tất cả chúng ta.

Hy vọng bạn đọc tìm được những “góc nhìn” mới mẻ, mang đầy năng lượng trong cuốn sách này để nhẹ nhàng thay đổi, thích ứng với thật nhiều khó khăn hơn nữa nhé!

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Có ý chí ắt có con đường để thành công, tuy nhiên có một ý kiến khác cho rằng: “Để thành công...

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Cuốn sách “Đừng chết bởi hóa chất” sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với những thông...

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - khi chúng ta nỗ lực theo đuổi ước mơ của...

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” không đơn giản là tên tựa đề một cuốn sách mà nó giống...

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ – năng lượng, tích cực, đáng yêu chính là những cụm từ miêu tả chính xác nhất...

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành, một cuốn sách dành cho người trẻ đang đối diện với áp lực...

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Khi đến với cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bạn đọc sẽ có góc...

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một người viết chuyên nghiệp nhưng không biết nên bắt đầu từ...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn