Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Có ý chí ắt có con đường để thành công, tuy nhiên có một ý kiến khác cho rằng: “Để thành công bạn phải hiểu được điều này, bạn phải nhận ra rằng: Những gì bạn có thể làm được đều dựa trên hoàn cảnh, chứ không phải nhờ vào sức mạnh ý chí”. Mời bạn đọc cùng khám phá lối tư duy khác biệt về sự thành công qua cuốn sách “Kẻ thù của ý chí” nhé!

Kẻ thù của ý chí

Về cuốn sách “Kẻ thù của ý chí”

Thật khó để có những nhìn nhận đúng đắn về cách tư duy đúng đắn cho các bạn trẻ đang trên hành trình tìm kiếm, theo đuổi đam mê. Một bộ phận lớn còn đang loay hoay đứng dậy sau nhiều thất bại liên tiếp… nhưng thật kinh khủng khi nhiều lúc chúng ta cũng không có đủ cách nhìn đúng đắn về cách định hình môi trường sống quanh mình để có thể chủ động quản trị cá nhân thật tốt.

Bằng những trải nghiệm sống phong phú, Benjamin Hardy mang đến bạn đọc những góc nhìn vô cùng thực tế và đầy tính thuyết phục đến bạn đọc. Để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chúng ta buộc phải nhìn vào những gì thực tế nhất… “Kẻ thù của ý chí” xứng đáng nằm trên kệ sách nhà bạn, bởi nó sẽ khiến bạn thay đổi tư duy về thành công…

Sau khi nếm đủ thất bại, thật dễ dàng để kết luận rằng bạn chính là vấn đề. Bạn chắc hẳn không có đủ những yếu tố cần thiết – sự can đảm, sức mạnh nội lực, sức mạnh ý chí. Có lẽ bạn nên yên phận sống với những gì vốn có…

Nhưng nếu như sự dánh giá đó hoàn toàn sai?

Nếu như vấn đề không hề bắt nguồn từ bạn?

Kẻ thù của ý chí” sẽ chỉ dẫn bạn làm thế nào để định hình được môi trường một cách có chủ đích, những nguyên lý cơ bản và những chiến lược để tạo nên môi trường giúp bạn thành công.

Lý do bạn nên sở hữu cuốn sách này

Trải nghiệm là con đường mà bất cứ ai cũng phải tự mình bước đi, nếm trải khổ đau, thất bại giúp con người ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn sau những lần bị cuộc sống thử thách… Tuy nhiên cách tư duy, làm việc ngay từ đầu của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành trình của bạn. Bạn có thể lựa chọn việc tư duy đúng đắn cho hành trình nỗ lực theo đuổi ước mơ, công việc mà mình yêu thích thông qua cuốn sách đặc biệt này. “Kẻ thù của ý chí” không mang những lời sáo rỗng, động lực nhất thời. Mà chính những phân tích thực tế sẽ thúc đẩy người đọc có thể phát triển bản thân, thoát khỏi sự hạn chế trong tư duy.

Tại sao sức mạnh ý chí chẳng có tác dụng?

Sức mạnh của ý chí như một “chất gây nghiện” của thời đại, thế nhưng cuộc sống này thì lại luôn vận động đi lên, nếu chỉ dựa vào ý chí để tồn tại và phát triển ở xã hội ngày nay thì điều đó là không thể. Những động lực nhất thời hay các thứ gây nghiện chỉ là phương pháp tạm thời để chúng ta vịn vào những lúc mong muốn duy trì lửa đam mê mà thôi. Việc cần làm để kỷ luật bản thân chính là không ngừng kiểm soát môi trường sống để thế giới bên trong được “đón nhận” những dữ liệu tích cực, đúng đắn cho con đường của chính bạn.

Quyền chủ động nằm trong tay mỗi người bởi: “ Nếu bạn muốn ăn uống lành mạnh, hãy loại bỏ tất cả những thức ăn có hại cho sức khỏe trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn tập trung vào công việc, bạn cần gỡ bỏ tất cả những yếu tố gây nhiễu trong không gian làm việc thực cũng như không gian kỹ thuật số.” Tránh xa những thứ có thể tác động, có chiều hướng kéo bạn đi xuống…

ke-thu-cua-y-chi-tai-sao-ban-quyet-tam-mai-ma-khong-thanh-cong-2

Môi trường sẽ định hình chúng ta

“Bạn thiết kế thế giới quan bằng cách chủ động định hình những dữ liệu đầu vào từ bên ngoài, ví dụ như các thông tin mà bạn tiếp nhận, những người mà bạn tiếp xúc, những nơi mà bạn tới, và các trải nghiệm mà bạn có.”

Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra sức mạnh của ý chí chẳng kì diệu và có khả năng duy trì lửa nhiệt huyết trong bạn…chính việc định hình môi trường bên ngoài để làm chủ “thế giới bên trong bạn” mới là chìa khóa cho mọi nỗ lực của bạn. Nếu muốn học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, bạn chắc chắn phải chủ động học nó từ các “mối quan hệ chất lượng” của mình hoặc tạo cơ hội cho bản thân được tiếp thu qua sách vở, internet,… nếu bạn muốn làm việc tập trung hơn, điều duy nhất bạn cần làm là tạo cho mình một môi trường không có yếu tố của sự xao nhãng.

Môi trường sẽ định hình chúng ta nhưng không có nghĩa là ta đổ lỗi cho hoàn cảnh để “trốn tránh” trách nhiệm với bản thân. Ngược lại, quyền lựa chọn định hình “thế giới bên trong” đều nằm ở sự lựa chọn của mỗi người.

ke-thu-cua-y-chi-tai-sao-ban-quyet-tam-mai-ma-khong-thanh-cong-3

Thiết lập lại cuộc sống của bạn

Trải nghiệm đỉnh cao sẽ thay đổi quỹ đạo cuộc đời và sự nghiệp của con người. Chỉ khi có những sự thay đổi mạnh mẽ về mô thức trải nghiệm, bạn mới có thể thực sự nhìn thấy những gì đang xảy ra trong cuộc đời có ý nghĩa gì.

Không gì tuyệt vời hơn việc chúng ta có thể kiểm soát được suy nghĩ, tư duy của bản thân thông qua cách định hình lại môi trường sống. Tuy nhiên, để vươn đến những đỉnh cao hơn, chạm tay đến những điều tốt đẹp hơn thì ắt hẳn bạn phải đưa ra những quyết định có sức mạnh nằm ngoài môi trường quen thuộc của chính mình… Điều nuôi lớn suy nghĩ, kinh nghiệm của bản thân chính là trải nghiệm. Thế nhưng để bản thân có cơ hội được trải nghiệm như thế nào cũng là một lựa chọn… Thế nên sự thiết lập này phụ thuộc phần lớn vào góc nhìn cá nhân của mỗi người. Bạn sẽ chọn cách lặp đi lặp lại những điều quen thuộc hay bước chân ra một môi trường xa lạ để có những quyết định lớn hơn?

Nếu muốn thành công hơn, ngồi ở những vị trí cao hơn chắc chắn bản thân bạn phải đánh đổi nhiều hơn.Tuy nhiên cách thức bạn tư duy về vấn đề này cũng vô cùng quan trọng,… bước ra khỏi những sự quen thuộc hàng ngày để nâng cấp trải nghiệm của bản thân là chìa khóa cho những sự “nâng cấp” bản thân ở mọi phương diện một cách tốt hơn. Đừng sống chỉ với một vài trải nghiệm chán chường cứ “lặp đi lặp lại”.

ke-thu-cua-y-chi-tai-sao-ban-quyet-tam-mai-ma-khong-thanh-cong-4

Trích dẫn hay từ sách

  • Hãy là sản phẩm của những sự lựa chọn, chứ không phải của hoàn cảnh.
  • Chúng ta là trung bình cộng của năm người mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất. (Jim Rohn)
  • Có một sự thật chắc chắn rằng: Bạn đang tiến hóa ngay giây phút này đây. Thay đổi là điều không thể tránh được.
  • Bằng cách hình dung ra trước những hình thức thất bại có thể xảy ra và sau đó lên kế hoạch cho những phản ứng tự động trước từng hoàn cảnh đó, bạn có thể bắt đầu huấn luyện não bộ để biến chúng thành hành động từ rất sớm trước khi bạn thực sự cần đến chúng.
  • Nếu không đầu tư vào chính mình, vậy thì bạn không thể nhúng tay vào cuộc đời của chính bạn. Nếu không đầu tư vào việc kinh doanh của bản thân, chắc hẳn bạn sẽ không làm ra các sản phẩm chất lượng cao. Nếu không đầu tư vào các mối quan hệ, chắc hẳn bạn sẽ tập trung hơn vào những gì mà mình có teher nhận được, thay vì những gì mà mình có thể cho đi.

Lời kết

Thông qua cách tư duy đúng đắn về những gì đang tác động lên cách chúng ta tư duy, con đường chúng ta đang bước,… bạn hoàn toàn kiểm soát được chính mình thông qua cuốn sách “Kẻ thù của ý chí”.

Hy vọng độc giả sẽ không bỏ qua cuốn sách đầy giá trị và mang tính thúc đẩy bạn thay đổi để thành công hơn trong cuộc sống này nhé!

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Cuốn sách “Đừng chết bởi hóa chất” sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với những thông...

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - khi chúng ta nỗ lực theo đuổi ước mơ của...

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” không đơn giản là tên tựa đề một cuốn sách mà nó giống...

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ – năng lượng, tích cực, đáng yêu chính là những cụm từ miêu tả chính xác nhất...

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành, một cuốn sách dành cho người trẻ đang đối diện với áp lực...

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Khi đến với cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bạn đọc sẽ có góc...

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Review Hôm nay phải mở mang - Cuốn sách dành cho người viết

Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một người viết chuyên nghiệp nhưng không biết nên bắt đầu từ...

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

Điềm tĩnh và nóng giận - Làm chủ cảm xúc bạn sẽ thành công

“Điềm tĩnh và nóng giận” – cuốn sách giúp bạn kìm hãm cơn giận dữ trong mình, để mỗi chúng ta...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn