Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống

Trong cuộc sống nếu muốn thành công chắc chắn ngoài sự may mắn thì phần nhiều còn lại dựa vào sự cố gắng của mỗi cá nhân. Cố gắng giúp bản thân của mỗi người trở nên mạnh mẽ, có động lực để vượt qua những khó khăn, thử thách và tất nhiên chính nhờ vào sự cố gắng sẽ tạo cho bạn một đức tính mạnh mẽ và kiên cường để vươn lên dù cho có rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống dưới bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm phần trăm động lực, cùng tham khảo ngay nhé!

Những câu nói hay về sự cố gắng
Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống

Nỗ lực, cố gắng được hiểu như thế nào? 

Khái niệm nỗ lực được hiểu theo một cách đơn giản đó chính là sự cố gắng của mỗi chúng ta trong bất cứ công việc nào. Nỗ lực chính là cách bạn cố gắng hết sức mình để thực hiện một việc gì đó đã được đề ra trước đó và chắc chắn rằng những việc này rất khó khăn và cần bỏ ra nhiều tâm huyết cũng như công sức mới có thể hoàn thiện được.

Có nhiều bạn hiểu rằng nỗ lực là một điều gì đó tương ứng với thành công, thế nhưng để thành công ngoài cố gắng, nỗ lực thì còn nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng bạn hãy tin rằng cố gắng hết sức mình để thực hiện một việc gì đó, cho dù có thành công hay chưa thì bạn hãy hiểu rằng bạn đã làm hết sức mình và không có bất cứ điều gì phải hối hận hay tiếc nuối cả.

Thành công chỉ dành cho những người biết cố gắng và nỗ lực
Thành công chỉ dành cho những người biết cố gắng và nỗ lực

Vì sao chúng ta cần phải cố gắng, nỗ lực? 

Đầu tiên, cố gắng nỗ lực sẽ giúp bản thân trở nên tốt hơn và tất nhiên sự cố gắng luôn được công nhận, bạn bè và những người xung quanh sẽ nhận ra điều ấy và giúp bạn trở nên tốt hơn, hoặc yêu quý bạn bởi tính cách nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. 

Thứ hai, cố gắng nỗ lực cũng giúp bạn tạo nên những giá trị riêng cho bản thân mình, chính nhờ vào sự cố gắng ấy sẽ giúp bạn mở rộng và tích lũy thêm được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng thực tế cho mình - một trong những yếu tố quyết định đến thành công của bạn trong tương lai. 

Thứ ba, chính sự nỗ lực và cố gắng sẽ mang đến cho bạn một năng lượng sống tích cực, tinh thần lạc quan nhất để vui vẻ làm việc, có như vậy thì mọi sự cố gắng của bạn mới trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. 

Cố gắng đi kèm với nỗ lực giúp bạn vượt lên khó khăn
Cố gắng đi kèm với nỗ lực giúp bạn vượt lên khó khăn

Biểu hiện của sự cố gắng, nỗ lực là gì? 

Biểu hiện bắt đầu cho thấy sự cố gắng, nỗ lực từ việc bạn hiểu rõ ràng về mong và những suy nghĩ của bản thân. Bạn hãy làm tốt những việc mà bạn có thể làm tốt trước, sau đó hãy nỗ lực cho những gì mà bạn muốn, việc này giúp bạn đi đến con đường thành công được nhanh hơn. 

Tiếp theo, bạn cần kiên định và chắc chắn trong suy nghĩ của bản thân. Bạn có thể nhìn thấy người ta thành công trước hơn so với bạn, nhưng bạn đừng vội lung lay mà hãy biết bản thân đang ở đâu, cố gắng không ngừng nghỉ và chắc chắn rằng với sự nỗ lực của bạn sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp và thành công ở tương lai. Người thành công sớm chưa chắc đã tốt hơn, hãy quan sát và học hỏi ở họ những điều hay rồi từ đó áp dụng cho bản thân của mình, chúng ta tuy chậm hơn nhưng không có nghĩa là chúng ta thất bại. 

Cố gắng và nỗ lực cho dù có thất bại cũng không bao giờ từ bỏ
Cố gắng và nỗ lực cho dù có thất bại cũng không bao giờ từ bỏ

Biểu hiện của sự cố gắng, nỗ lực là bạn phải luôn có những suy nghĩ tích cực. Bạn phải hiểu rằng đôi khi không phải sự cố gắng nào cũng mang lại kết quả như mong đợi, nhưng dù có như thế nào bạn cũng phải tự nhắc nhở chính bản thân mình phải cố gắng, sự thất bại ở thời điểm hiện tại sẽ cho bạn những bài học xương máu để chúng ta mạnh mẽ, trưởng thành và thành công hơn ở những dự án tiếp theo. 

Và cuối cùng, sự cố gắng, nỗ lực không có chỗ cho những việc ganh ghét, đố kỵ với người khác. Thay vì chịu đựng áp lực về việc phải thành công giống như ai đó, bạn hoàn toàn có thể thành công theo con đường mà mình đã chọn. Bạn có mong muốn của riêng mình, có con đường đi riêng và bạn phải là người viết nên thành công từ sự nỗ lực của bản thân chứ không phải là một bản sao của bất cứ ai khác.

Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống ý nghĩa nhất

Tổng hợp những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về sự nỗ lực, cố gắng trong công việc

1. Thành công là một cuộc hành trình, không phải là định mệnh.
2. Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công, nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại.
3. Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống, bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu.
4. Sự khác biệt của người thành công với người thất bại không nằm ở sức mạnh, hiểu biết, kiến thức, mà là ở ý chí.
5. Nếu bạn không thử. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì.
6. Ước mơ là không có ngày hết hạn, hãy hít thở sâu, và cố gắng thêm lần nữa.
7. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
8. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lí do để cố gắng thực hiện điều đó.
9. Cuộc sống này vốn dĩ không công bằng. Hãy tập làm quen với điều đó.
10. Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kì sự hoài nghi nào của người khác.
11. Muốn thành công phải qua nhiều thất bại. Trên đường đời có dại mới có khôn.
12. Dù người ta có nói với bạn bất kì điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống của chúng ta luôn luôn tươi đẹp.
13. Tôi rất biết ơn với người đã nói không với tôi, nhờ vậy mà tôi biết cách tự mình giải quyết vấn đề.
14. Hãy hướng về phía mặt trời, nơi mà bóng tối luôn ở phía sau lưng bạn. Điều mà hoa hướng dương vẫn làm mỗi ngày.
15. Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức.
16. Thành công lớn nhất là biết cách đứng dậy sau những lần vấp ngã.
17. Điều khác biệt giữa một người thành công với một kẻ thất bại không phải là họ có điều kiện mà họ có ý chí.
18. Điều quan trọng để đạt được vị trí, là bạn phải chọn được cho mình hướng đi.
19. Khó khăn rồi cũng sẽ qua, giống như cơn giông dồn dập đến mấy rồi trời cũng quang, mây cũng tạnh.
20. Ai cũng nói tương lai chúng ta luôn rộng mở, nhưng nếu không nắm bắt được hiện tại thì tương lai sẽ chẳng có gì.

Câu nói hay về nỗ lực, cố gắng trong tình yêu

1. Tình yêu là chuyện khó nói trước nhất trên đời, chẳng ai có thể yêu nhau mãi mãi chỉ là cố gắng ở bên nhau càng lâu càng tốt, sống những tháng ngày hạnh phúc nhưng đó là khi hai trái tim hướng về nhau còn ngược lại thì rất tệ. Vậy nên, con gái ạ, khi đàn ông hời hợt tức là anh ta đã muốn buông bỏ bạn, một mình bạn cố gắng níu kéo tình yêu ấy cũng chẳng thay đổi được gì đâu, họ vẫn ra đi và tổn thương trong bạn lại nhiều hơn thôi.
2. Tình yêu mà cứ một người níu, một người muốn buông thì giữ cũng chẳng được. Yêu là chuyện của hai người và muốn đi đến một cái kết có hậu thì cả hai cùng phải cố gắng vun vén mới có cái kết tốt đẹp.
3. Điều bất hạnh nhất trong tình yêu có lẽ là một người yêu quá nhiều còn một người xem tình yêu ấy là trò chơi. Người ta nói đúng, ai yêu nhiều hơn sẽ thiệt thòi đau khổ. Vì họ đã hi vọng vào tình yêu ấy quá nhiều, làm mọi cách để giữ gìn mối quan hệ đó nhưng một người cố gắng thôi chưa đủ, muốn hạnh phúc thì phải là cả hai.
4. Sự cố gắng trong tình yêu cũng có dăm bảy đường. Người vì thói quen. Người vì lòng hiếu thắng. Người vì sợ hãi sự cô độc. Người lại chẳng biết tại sao mà cứ cắm cúi cặm cụi gan lì. Tôi nghĩ lý do là gì thì cũng đều tích cực khi trong thời đại mà người ta dễ dàng vứt bỏ mọi thứ.
5. Chỉ là, đôi lúc, không phải bất kì người trong cuộc nào cũng phân biệt được rõ rằng mình đang cố gắng hay là mình đang cố chấp. Và bạn thường chỉ nhận ra sự khác nhau của chúng ở cuối con đường. Bởi cố gắng sẽ khiến bạn không hối hận. Nhưng cố chấp sẽ khiến bạn mãi mãi luyến tiếc khôn nguôi.
6. Tình yêu đẹp không chỉ là gặp đúng người đúng thời điểm mà là cả hai cùng vun đắp cho tình yêu ấy thật bền chặt, dù yêu lâu vẫn say đắm như ngày đầu, có khó khăn gì cả hai cùng giải quyết cùng động viên nhau cố gắng vượt qua
7. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.
8. Tình yêu mà cứ một người cố níu, một người lại tàn nhẫn làm mọi cách để nó tan vỡ thì giữ cũng chẳng được. Yêu là chuyện của hai người và muốn đi đến một cái kết có hậu thì cả hai cùng phải cố gắng vun vén, giữ chặt tình yêu ấy thì mới có thể bên nhau lâu dài nhưng khi một người than mệt mỏi, muốn dừng lại là lúc anh ấy đã không còn yêu bạn nữa, anh ấy muốn kết thúc mọi thứ ở đây. Bạn ra sức giữ anh ấy, nhưng làm mọi cách bạn cũng chỉ có thể giữ thể xác chứ chẳng giữ tâm hồn anh ấy ở lại được.
9. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra, mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất để vượt qua một mối tình rạn vỡ.
10. Trong tình yêu, nếu không có giông bão thì làm sao thấy được cầu vồng.
11. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ, nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
12. Trải qua nhiều giông tố em đã biết yêu thương bản thân mình hơn. Quan trọng nhất là em đã có thể mạnh mẽ buông tay một mối tình không thuộc về em.
13. Yêu gặp nhau là duyên, ở bên nhau là phận. Nếu không đến được với nhau thì hãy chấp nhận có duyên không phận và đừng hận đối phương.
14. Cuộc sống rất thú vị, và thú vị nhất khi nó được sống vì người khác.
15. Con trai trưởng thành khi mất đi người mình yêu. Con gái trưởng thành khi yêu một người.
16. Những gì bạn cho đi một cách chân thành thì sẽ mãi là của bạn.
17. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.
18. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
19. Hạnh phúc không có sẵn. Hạnh phúc xuất phát từ chính hành động của bạn.
20. Yêu không chỉ là một danh từ - nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc - nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.
Trong cuộc sống ta cần cố gắng và nỗ lực ở nhiều phương diện
Trong cuộc sống ta cần cố gắng và nỗ lực ở nhiều phương diện

Câu nói hay về sự cố gắng trong cuộc sống

1. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
2. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
3. Bạn chớ nên bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, sự việc chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.
4. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước
5. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.
6. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường.
7. Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng. Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.
8. Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.
9. Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.
10. Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.
11. Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.
12. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại.
13. Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.
14. Hãy tham khảo ý kiến người khác cho kỹ càng trước khi bắt tay vào việc, và khi đã quyết định rồi thì hãy hành động ngay tức khắc.
15. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.
16. Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.
17. Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.
18. Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.
19. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
20. Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin.

KẾT LUẬN

Cố gắng, nỗ lực luôn là hai yếu tố giúp con người chúng ta trở nên thành công và tốt hơn mỗi ngày. Sẽ thật tệ khi một ngày nào đó chúng ta thôi cố gắng và nỗ lực, đó chắc chắn sẽ là ngày mở đầu cho chuỗi ngày tăm tối phía trước. Vậy nên mong rằng qua bài chia sẻ trên, bạn đã tìm được đâu đó cho mình một “kim chỉ nam” trong cuộc đời của mình thông qua những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống. Chúc bạn luôn kiên định với những gì mình đã chọn và thành công sẽ luôn chào đón bạn ở phía trước.

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Những lời chúc mừng sinh nhật độc đáo, hài hước, bá đạo nhất

Những lời chúc mừng sinh nhật độc đáo, hài hước, bá đạo nhất

Tổng hợp và chọn lọc những lời chúc mừng sinh nhật độc đáo, hài hước, bá đạo nhất dành tặng...

Những lời chúc mừng sinh nhật vợ cực hay và ý nghĩa nhất

Những lời chúc mừng sinh nhật vợ cực hay và ý nghĩa nhất

Bên cạnh những món quà thì những lời chúc mừng sinh nhật vợ cực hay và ý nghĩa nhất từ cánh mày...

Top 10 câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Top 10 câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp những câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa, qua mỗi câu chuyện là những điều ẩn...

Early bird là gì? Các hình thức Early bird trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Early bird là gì? Các hình thức Early bird trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Early bird là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả thường được các nhà hàng, khách sạn áp...

Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào?

Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào?

Các khối học chia ra và đặt tên khác nhau như khối A, B, C, D,... trong đói nhiều người rất quan tâm 3...

Nghị luận văn học là gì? Những đặc trưng của thể loại nghị luận văn học

Nghị luận văn học là gì? Những đặc trưng của thể loại nghị luận văn học

Nghị luận là thể loại văn được sáng tạo ra với mục đích giúp người viết có thể đưa ra những...

Tiểu thuyết là gì? Một số đặc trưng tiêu biểu của tiểu thuyết

Tiểu thuyết là gì? Một số đặc trưng tiêu biểu của tiểu thuyết

Tiểu thuyết là một hình thức thể hiện của văn học thân thuộc mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng...

Dẫn chứng là gì? Cách triển khai dẫn chứng trong một bài văn nghị luận

Dẫn chứng là gì? Cách triển khai dẫn chứng trong một bài văn nghị luận

Trong một bài viết nghị luận xã hội, việc tìm và đưa vào những dẫn chứng là một việc vô cùng cần...

Bài viết đọc nhiều
Nhận Acc Roblox Free 0đ mới nhất 2023 cho nick Roblox Vip

Nhận Acc Roblox Free 0đ mới nhất 2023 cho nick Roblox Vip

Acc Roblox Free là tài khoản được cung cấp miễn phí cho người chơi, đặc biệt là trò Blox Fruit. Tuy là...

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc và ý nghĩa sâu sắc

Câu chuyện Nàng tiên ốc nội dung đơn giản nhưng mang lại một ý nghĩa rất sâu xa. Câu chuyện...

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là tất cả những gì lớn lao mà chúng ta có được, quê hương là mãi mãi và duy nhất, ai cũng...

Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” là hình ảnh của sự kiên nhẫn, của sự bền gan, vững...

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Câu ca dao Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy như một lời nhắc...

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Ý nghĩa và bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Truyện Ếch ngồi đáy giếng là một câu truyện ngụ ngôn nói về hình tượng chú ếch hống hách trong...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn