Bí mật sức mạnh tiềm thức - Khám phá quyền năng làm chủ cuộc đời

Tâm trí của con người có giới hạn không? Và liệu cuộc sống của chúng ta có phải là kết quả của những gì ta suy nghĩ không?,… vô vàn câu hỏi thú vị luôn được các độc giả đặt ra khi nhắc đến luật tâm thức, luật hấp dẫn,… bởi sức mạnh phi thường của những luật lệ trong  tâm trí sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời. Cùng khám phá điều này qua cuốn sách “Bí mật sức mạnh của tiềm thức

bi-mat-suc-manh-tiem-thuc-kham-pha-quyen-nang-lam-chu-cuoc-doi-1

Giới thiệu về tác giả

Tiến sĩ Joseph Murphy (1898 – 1981) là người đề xướng hàng đầu của phong trào Tư tưởng Mới được phát triển vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX bởi các triết gia và nhà tư tưởng sâu sắc, những người ủng hộ và thực hành một cách nhìn mới về cuộc sống để đạt được mong muốn.

Được đánh giá là một nhân vật quan trọng trong phong trào khám phá và khai thác tiềm năng của con người, Murphy được coi là người thừa kế tinh thần của các nhà văn Napoleon Hill, Dale Carnegie và Emmet Fox, đồng thời có ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà văn truyền động lực đương thời như Tony Robbins và Louse Hay.

Murphy đã viết hơn ba mươi cuốn sách, trong đó nổi tiếng nhất là Sức mạnh tiềm thức, xuất bản lần đầu năm 1963, đã trở thành sách bán chạy mang tầm quốc tế, với hàng triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Vào giữa những năm 1940, ông chuyển đến Los Angeles, nơi ông trở thành Bộ trưởng của Giáo hội Khoa học Thần thánh Los Angeles, cũng là nơi ông đã xây dựng thành một trong những giáo đoàn Tư tưởng Mới lớn nhất trong cả nước.

Giới thiệu về sách

Thế giới đã dạy chúng ta qua hàng thiên niên kỷ, để rồi chúng ta quay lưng lại với chính con người thật của mình, quên đi sức mạnh sáng tạo thiêng liêng, coi bản thân chỉ là xương là thịt, như những sinh vật tầm thường trước sức mạnh đến từ bên ngoài…

Chính vì sự lơ đễnh trong những suy nghĩ hàng ngày hay chúng ta vẫn còn gọi tên hạnh phúc bằng nhiều khái niệm khác nhau… đời sống tâm hồn trở nên nghèo nàn đến mức cạn kiệt nguồn sống thế nhưng ta vẫn không hề hay biết. Đọc cuốn sách “Bí mật sức mạnh của tiềm thức” để giải phóng sự tự do bên trong suy nghĩ, kiến tạo nên nguồn năng lượng sống tích cực, làm chủ cuộc đời của chính bạn. Bởi chừng nào bạn còn tìm kiếm hạnh phúc ở bên ngoài thì đau khổ vẫn sẽ có cơ hội bủa vây lấy bạn mà thôi.

“Bí mật sức mạnh của tiềm thức”không phải là một cuốn sách chỉ mang lý thuyết suông, không có tính thực tế. Mà bạn đọc cần phải thấu hiểu được cách thức vận hành của tâm trí tác động cảm nhận cũng như cách nhìn cuộc sống của chính bạn. Và quan trọng nhất là, khi trải nghiệm, thực hành những bí mật được tác giả bật mí trong cuốn sách này mới giúp bạn thay đổi cuộc đời…

bi-mat-suc-manh-tiem-thuc-kham-pha-quyen-nang-lam-chu-cuoc-doi-2

Cảm nhận về sách

Hạnh phúc là thành quả của một tâm trí tĩnh lặng thu hoạch được

Niềm tin được tâm trí xây dựng trong một quá trình dài, được lặp đi lặp lại mỗi ngày trong suy nghĩ của mỗi người. Chúng ta không thể lựa chọn hoàn cảnh hay những việc bất ngờ sẽ xảy đến trong đời mình… Nhưng ta hoàn toàn có thể lựa chọn “ươm mầm”những suy nghĩ gì trong tâm trí. Thành công là thành quả của sự cố gắng lâu dài, tương tự vậy những hạt giống tinh thần tích cực cũng cần một thời gian nhất định để ươm mầm và phát triển. Hạnh phúc chẳng đâu xa, nó ở ngay trong chính tâm trí của mỗi người.

Hạnh phúc là một thói quen

“Những suy nghĩ được lặp đi lặp lại thường xuyên và có hệ thống sẽ chìm sâu vào tiềm thức của bạn, dần dần sẽ trở thành thói quen”

Hành động lặp đi lặp lại thường xuyên thì hiển nhiên sẽ trở thành thói quen của bạn và bất cứ suy nghĩ nào tồn tại trong thế giới nội tâm của chính mình cũng đều là kết quả do bạn tạo nên. Thế nên lựa chọn sử dụng thái độ như thế nào để sống chính là chìa khóa cho hạnh phúc…

Bạn có quyền lựa chọn xây dựng những thói quen tích cực để nuôi dưỡng tâm hồn tốt hơn, thói quen biết ơn cuộc sống, cầu nguyền hòa bình, cảm nhận hạnh phúc qua từng phút  giây được tồn tại,… Bởi vậy, hạnh phúc chính là một thói quen và ta hoàn toàn có thể lựa chọn sống vui vẻ mỗi ngày mà chẳng cần chờ đợi một điều gì xuất hiện. Hạnh phúc hoàn toàn có trong tự nhiên, có trong cuộc sống thường nhật và đặc biệt, chính tâm trí của bạn sẽ giúp bạn đạt được cuộc sống như bạn mong muốn.

bi-mat-suc-manh-tiem-thuc-kham-pha-quyen-nang-lam-chu-cuoc-doi-3

Lời chỉ trích không thể làm tổn thương bạn nếu không có sự đồng ý của bạn

Lời nói mang những sức mạnh rất phi thường, nó có thể tiếp thêm sức mạnh cho bất cứ ai nhưng cũng có thể khiến chúng ta tổn thương…

Thế nhưng khi khám phá ra được những tổn thương vẫn hay được ta gọi tên sẽ không thể nào tác động đến bạn nếu bạn có thể làm chủ suy nghĩ, phản ứng và cảm xúc của bản thân… Bất cứ lời nói xấu xa, muốn kéo năng lượng bạn xuống hay tổn thương đến tâm hồn của chính bạn đều sẽ không có hiệu lực nếu không có sự đồng ý của chính bạn.

Sự tha thứ là điều cần thiết để chữa lành

Điều gì sẽ xảy ra nếu ta mãi ôm lấy những mối hận thù với những người khác mỗi ngày? Tha thứ luôn là một việc khó khăn bởi sẽ chẳng dễ dàng gì khi bản thân chúng ta vừa chịu một điều gì đó thiệt thòi nhưng lại phải bỏ qua và tha lỗi cho người làm ta tổn thương. Tâm trí không ít lần suy xét lỗi lầm của đối phương khiến ta chẳng thể sống một cách thật sự bình an. Thế nhưng một tâm hồn nếu cứ mãi ôm lấy những khổ đau đã qua thì chắc chắn bạn sẽ hạn chế quyền được sống hạnh phúc của chính mình. Chúng ta làm sao có thể tha thứ được cho chính mình khi trái tim chưa đủ bao dung để bỏ qua lỗi lầm của người khác?

Tình yêu thương luôn được lớn lên trong những hành động tha thứ, bao dung với các mối quan hệ quanh ta. Để có được bình an trong mặt tinh thần, hãy tập cách sống tha thứ cho người khác và kể cả chính bạn. Bởi ai cũng có cơ hội để thấu hiểu cuộc đời này hơn qua các trải nghiệm.

“Cảm xúc luôn đến sau suy nghĩ, bởi vậy bạn có quyền từ chối tất cả những suy nghĩ có thể làm phiền bạn hoặc khiến bạn cảm thấy khó chịu”

bi-mat-suc-manh-tiem-thuc-kham-pha-quyen-nang-lam-chu-cuoc-doi-4

Trích dẫn hay từ sách

  • Khi bạn hiểu được quy luật thiết lập của tâm trí mình, bạn sẽ không còn đổ lỗi cho người khác về sự bất hạnh của bản thân nữa.
  • Rồi bạn sẽ bắt đầu nhận ra, rằng thế giới nơi bạn đang sống phần lớn được quyết định bởi những gì đang diễn ra trong tâm trí bạn.
  • Cách để không bị phán xét chính là đừng phán xét. Vì các ngươi xét đoán theo sự phán xét nào thì các ngươi cũng sẽ bị phán xét như thế, và các ngươi dùng thước đo nào thì cũng sẽ được đo lại với thước đo như vậy”. (Matthew 7:I-2)
  • Điều tốt bạn làm, lòng tốt được tạo ra, tình yêu đẹp, ý chí tốt mà bạn gửi đi, tất cả đều sẽ trở lại với bạn và nhân lên theo nhiều cách.
  • Khi trưởng thành về mặt cảm xúc, bạn sẽ không phản ứng tiêu cực trước những lời chỉ trích và oán giận của người khác.

Lời kết

Chúng ta hạnh phúc hay khổ đau, giàu có hay nghèo nàn, tất cả đều do tiềm thức quyết định. Tiềm thức chính là cội nguồn sức mạnh của con người…

Gấp trang cuối cùng của cuốn sách “Bí mật sức mạnh tiềm thức” lại thì hy vọng cũng là lúc các bạn đều có thể thấu hiểu được cách vận hành của tiềm thức và bắt đầu thay đổi cuộc đời của chình mình thông qua việc thiết lập lại tâm trí của chính mình…

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả tính cách của một con người. Chính vì thế mà quá...

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Câu hỏi Hạnh phúc là gì khiến chúng ta trăn trở trong nhiều thế kỷ liền… Bởi lẽ vì sự rộng lớn...

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Cuốn sách “Niksen - sức mạnh của tạm dừng” sẽ giúp bạn sống một cách chậm rãi, cân bằng giữa...

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

“Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” – câu chuyện về góc tuổi của những người trẻ cô đơn,...

Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

“Thiện, ác và Smartphone” - cuốn sách khắc họa rõ một xã hội thu nhỏ trên mạng Internet. Và khi lời...

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” chứa đựng những bài học đắt giá của tuổi trẻ. Khi bạn đang không...

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Biết ơn không phải là thái độ bộc phát khi ta nhận được giá trị từ người nào đó mà nó nên là...

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Download [PDF] và review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh của Mai Lan Hương, để sử dụng cuốn sách hiệu...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn