Officetel là gì? Ưu, nhược điểm & Tính pháp lý căn hộ Officetel?

Không khó để bạn nhìn thấy một số đơn vị doanh nghiệp chọn nơi làm trụ sở ở những hình thức căn hộ. Đó chính là một ví dụ điển hình của Officetel và hình thức này hiện rất được ưa chuộng. Vậy officetel là gì? Có những ưu nhược điểm nào? Bạn sẽ được tìm hiểu về loại hình bất động sản này thông qua bài viết bên dưới.

Officetel là gì?

Officetel hay còn được gọi là căn hộ văn phòng, đây là thành quả của sự kết hợp giữa “office” và “hotel”. Và đúng với sự kết nối này, những căn hộ theo hình thức Officetel có thiết kế hiện đại và sang trọng giống với những khách sạn bậc nhất nhưng lại có diện tích không gian tương đối lớn để các doanh nghiệp có quy mô nhỏ có thể chọn làm nơi để khởi nghiệp cho mình. Tính năng của dạng căn hộ này vô cùng đa dạng nên thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Officetel la gi 1 jpg

Officetel là sự kết hợp giữa Office và Hotel

Ngoài việc sử dụng làm các văn phòng quy mô nhỏ, một số doanh nghiệp nước ngoài còn đặc biệt chọn Officetel làm nơi để các chuyê gia của họ ở khi đi công tác. Tại đây họ vừa có thể làm việc, vừa có thể sinh hoạt hằng ngày một cách bình thường. Ở tại các căn Officetel, bạn sẽ nhận được toàn bộ các cơ sở hạ tầng và dịch vụ cao cấp của toàn bộ tòa nhà. Do đó, cuộc sống của bạn sẽ thêm tiện nghi với phong cách sống đẳng cấp nhất là khi bạn chọn Officetel tại những khu vực cao cấp.

Ưu điểm của loại hình Officetel

Officetel có rất nhiều những lợi ích mà những loại hình căn hộ khác khó có thể sở hữu được.

Thứ nhất, khi nói đến ưu điểm của căn hộ văn phòng và như đã nêu trên đó chính là việc có nhiều tính năng vừa làm văn phòng vừa có thể sử dụng cho mục đích khách. Đồng thời, diện tích căn Officetel vừa phải trong mức 30m2 đến 60m2 có thể tiết kiệm chi phí thuê văn phòng lớn cho những công ty vừa và nhỏ.

Thứ hai, không chỉ tối ưu về mặt chi phí cho các doanh nghiệp mà nhân viên của đơn vị đó vẫn sở hữu được sự thuận tiện và các lợi ích từ tòa nhà như có khu vực thang máy riêng để di chuyển hay cũng sở hữu một lối đi vào văn phòng, có sảnh và quầy lễ tân thể hiện đầy đủ tên của doanh nghiệp.

Thứ ba, là một lợi ích mà các nhà đầu tư phải cân nhắc đối với Officetel là vì đây là loại hình bất động sản có lãi suất đầu tư tốt và thường cao hơn các hình thức khác.

Thứ tư, các căn hộ văn phòng thường được đặt ở những vị trí địa lý thuận tiện để di chuyển. Bởi mục đích của các căn hộ này phần lớn là để cho thuê làm văn phòng nên thường sẽ được xây dựng ở những nơi đông đúc dân cư, gần trung tâm, gần các điểm ăn uống và nhiều tiện ích khác, … Có như vậy giá trị của Officetel càng lớn và giá cho thuê sẽ càng tốt hơn.

Officetel la gi 2 jpg

Officetel có vị trí đắc địa

Thứ tư, về mặt pháp lý Officetel vẫn đảm bảo được các giấy tờ chứng minh người sở hữu. Cũng như người đầu tư có thể dễ dàng chuyển nhượng, sang tên cho người khác.

Nhược điểm của Officetel

Ngoài những ưu điểm mà đồng thời là lý do để Officetel được ưa chuộng thì loại hình này cũng có một số nhược điểm mà bạn có thể cân nhắc.

- Diện tích của Officetel không quá lớn là một ưu điểm để tiết kiệm chi phí, nhưng trong một số trường hợp đây cũng sẽ là một nhược điểm. Bởi đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn thì rất khó để chọn được một căn Officetel phù hợp. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn loại hình bất động sản này khi bạn cần cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay một văn phòng đại diện. Hoặc đối với gia đình khi chọn căn hộ văn phòng thì gia đình cũng nên có ít người để không cảm thấy bị chật hẹp hay gò bó vì thiếu hụt không gian.

- Officetel có đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng những giấy tờ này chỉ có giá trị trong vòng 50 năm. Điểm này cũng chính là điểm khiến nhiều người cân nhắc đối với căn hộ văn phòng.

- Tại Officetel bạn được hưởng nhiều tiện ích xung quanh và các dịch vụ chất lượng, kèm theo đó bạn phải trải một mức phí tương ứng. Mức phí này được đánh giá là tương đối cao so với các hình thức căn hộ khác trên thị trường hiện nay.

Vấn đề pháp lý của căn hộ Officetel

Pháp lý là một trong những vấn đề quan trọng mà người sắp sở hữu bất động sản vô cùng quan tâm. Bởi bạn chắc chắn không muốn sở hữu một căn hộ, hay một bất động sản nào khác khi giấy giờ không rõ ràng dẫn đến việc mơ hồ trong xác định giá trị của tài sản bạn đang sở hữu. Thậm chí trong một số trường hợp, việc thiếu hụt giấy tờ dễ dẫn đến bị các chủ đầu tư ảo lừa đảo. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu hoặc đầu tư cho Officetel thì bạn cần biết những vấn đề về pháp lý tại Việt Nam đối với bất động sản này.

Officetel la gi 3 jpg

Officetel thường có giá trị trong 50 năm

Thông thường tại Việt Nam hay trên thế giới thì hình thức Officetel này đều bị giới hạn về thời gian sở hữu. Lý do là bởi vì để đảm bảo được quỹ đất và mục tiêu đa dạng hóa các hình thức nhà ở khác nhau cho người dân của mọi quốc gia. Ở Việt Nam cũng áp dụng tương tự về việc giới hạn sở hữu, tuy nhiên bạn cũng có khả năng gia hạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện được đưa ra.

Ngoài ta, thời hạn sở hữu chung cư nói chung hay Officetel nói riêng cũng đã từng được quy định cụ thể và rõ ràng trong Luật Nhà ở 2014 – điều 123 rằng “Việc mua bán nhà ở phải lập thành hợp đồng có công chứng. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên bán thực hiện bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với nhà ở đó trong một thời hạn nhất định cho bên mua. Về công nhận quyền sở hữu nhà được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai, nếu bên mua nhà có thời hạn thì được cấp giấy chứng nhận trong thời hạn sở hữu nhà ở.”

Vậy với những quy định nêu trên, thì giờ đây bạn muốn sở hữu căn hộ lâu dài hay có giới hạn sẽ phụ thuộc nhiều vào từng nhà đầu tư, từng công trình mà bạn chọn lựa. Tùy thuộc vào phân loại công trình mà sẽ có những tiêu chí tương ứng.

Vậy có nên mua Officetel hay không?

Với những băn khoăn về vấn đề chi phí, diện tích, pháp lý, … khiến bạn vẫn chưa ra được quyết định về việc có nên sở hữu Officetel hay không? Câu trả lời dành cho bạn là nếu căn Officetel có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm thì bạn có thể tự tin để lựa chọn.

Nhưng bạn phải đảm bảo có thời gian nghiên cứu kỹ về nhà đầu tư, về giá trị công trình, về xu hướng đầu tư bất động sản, … cũng như khi mua nhà thì cần phải có đầy đủ mọi giấy tờ pháp lý. Khi các điều kiện đều được thỏa mãn thì có nghĩa là bạn đang sở hữu được một bất động sản cực kỳ chất lượng.

Hiểu rõ về Officetel, đã đến lúc bạn lựa chọn một hình thức bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình. Officetel không chỉ mang đến sự tiện nghi mà còn là những giá trị lâu bền và cũng có thể sử dụng để đầu tư. Sao bạn không lựa chọn ngay một căn Officetel?

 


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Căn hộ Duplex là gì? Ưu và nhược điểm căn hộ Duplex là gì?

Căn hộ Duplex là gì? Ưu và nhược điểm căn hộ Duplex là gì?

Căn hộ Duplex là một trong những loại hình bất động sản có nguồn gốc từ Mỹ và chỉ mới du nhập...

Sự thật về 2500 lô đất chưa đủ điều kiện được rao bán tràn lan tại Long An

Sự thật về 2500 lô đất chưa đủ điều kiện được rao bán tràn lan tại Long An

Theo quyết định số 4747/KL-UBND tỉnh Long An, 2500 lô đất chưa đủ điều kiện được rao bán do CTCP Hồng...

Tiềm năng hồi sinh thị trường bất động sản - Hào hứng nhưng không lơ là

Tiềm năng hồi sinh thị trường bất động sản - Hào hứng nhưng không lơ là

Tiền năng hồi sinh thị trường bất động sản sau đại dịch covid-19 là vô cùng nao. Tuy nhiên, đồng...

Thông tin mới nhất về chính sách  bất động sản condotel, officetel, shophouse

Thông tin mới nhất về chính sách bất động sản condotel, officetel, shophouse

Những quy định mới về chính sách bất động sản condotel, officetel, shophouse hứa hẹn giúp tạo nên sự...

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh bất động sản hiệu quả

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh bất động sản hiệu quả

Bạn muốn đầu tư bất động sản? Bạn chưa biết gì về lĩnh vực này? Bài viết dưới đây sẽ bật...

Đầu tư nhà đất chạy theo dự án của các ông lớn những rủi ro khó lường

Đầu tư nhà đất chạy theo dự án của các ông lớn những rủi ro khó lường

Làn sóng đầu tư ăn theo, dựa trên sức ảnh hưởng các dự án của các ông lớn trong làng bất động...

Chủ nhà thiếu hiểu biết về khách thuê - những rủi ro tiềm ẩn ít ai biết

Chủ nhà thiếu hiểu biết về khách thuê - những rủi ro tiềm ẩn ít ai biết

Trước khi tiến hành việc ký kết cho thuê nhà, mọi chủ nhà đều phải tìm hiểu thật kỹ càng về khách...

Thành phố Thủ Đức đang được xúc tiến triển khai hình thành và phát triển

Thành phố Thủ Đức đang được xúc tiến triển khai hình thành và phát triển

Thời gian gần đây người dân Sài Gòn và trên toàn quốc đang háo hức theo dõi việc thành lập Thành phố...

Bài viết đọc nhiều
Bộ câu hỏi xử lý từ chối “đỉnh cao” trong bán hàng

Bộ câu hỏi xử lý từ chối “đỉnh cao” trong bán hàng

Tổng hợp bộ câu hỏi xử lý từ chối trong bán hàng, nghệ thuật xử lý lời từ chối từ khách hàng....

So sánh ưu - nhược điểm nhà mặt đất và căn hộ chung cư

So sánh ưu - nhược điểm nhà mặt đất và căn hộ chung cư

Chọn nhà chung cư hay mặt đất chính là điều mà rất nhiều chủ nhà phải băn khoăn trước khi đưa ra...

Căn hộ Studio là gì? Ưu, nhược điểm & pháp lý căn hộ Studio?

Căn hộ Studio là gì? Ưu, nhược điểm & pháp lý căn hộ Studio?

Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ có thiết kế đơn giản, diện tích nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ...

Nhà liền kề là gì? Những lưu ý cần biết khi mua nhà liền kề.

Nhà liền kề là gì? Những lưu ý cần biết khi mua nhà liền kề.

Trên thị trường bất động sản hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư, nhiều công ty bất động sản...

Cách xử lý mọi lời từ chối trong bán hàng bất động sản

Cách xử lý mọi lời từ chối trong bán hàng bất động sản

Không ít các saler đều nhận ra khi họ đưa ra lời mời mua bán, thì 100% khách hàng sẽ từ chối. Bài viết...

Hàng chục ngàn tỉ đồng bỏ hoang giữa lòng thành phố

Hàng chục ngàn tỉ đồng bỏ hoang giữa lòng thành phố

Những dự án tiền tỉ bị đắp chiếu, thi công dở dang và bỏ hoang hơn chục năm qua khiến nguồn lực...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn