Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công là phải đánh đổi, trả giá rất nhiều thứ,… tất cả mọi người đều nói với bạn như vậy nhưng ngay bây giờ, Martin Bjergegaard và Jordan Milne lại đi ngược lại với số đông đó, họ cho rằng “Thành công không cần trả giá”, mời bạn đọc cùng khám phá điều này qua cuốn sách cùng tên.

Cảm nhận về sách Thành công không cần trả giá

Về tác giả

Martin Bjergegaard đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ năm 18 tuổi và là nhà đồng sáng lập “nhà máy khởi nghiệp” Rainmaking. Công ty này hiện đang quản lý danh mục gồm tám công ty khởi nghiệp thịnh vượng với tổng doanh thu hơn 50 triệu đô la và khoảng 100 nhân viên.

Jordan Milne là doanh nhân, nhà văn người Canada

Về cuốn sách Thành công không cần trả giá

Chúng ta có những lời đồn về làm việc chăm chỉ và thành quả nhận được như:

  • Càng làm việc chăm chỉ, bạn càng có nhiều tiền.
  • Thành công đến cùng với sự hy sinh.
  • Sự cân bằng chỉ dành cho lúc về hưu hoặc sau khi đã “lìa trần”.
  • Không có thời gian để làm tất cả mọi chuyện.
  • Người chiến thắng là người làm việc chăm chỉ nhất.
  • Cùng làm việc nhiều giờ, bạn sẽ càng có sức ảnh hưởng lớn.
  • Là một doanh nhân nghĩa là không có kỳ nghỉ nào trong một vài năm.

Ngày nay, những tuyên bố này không đúng nữa. Chúng ta đang đối mặt với một thực tế mới. Chào mừng bạn đến với thời đại của Thành công không cần trả giá.

Bác bỏ những điều chúng ta thường nghe về định nghĩa về thành công, 2 tác giả Martin Bjergegaard và Jordan Milne mở ra một cách tư duy vô cùng mới mẻ cho bạn đọc. Cuốn sách Thành công không cần trả giá sẽ giúp bạn có hướng đi mới cho những dự định trong tương lai của mình.

Thay vì khuyên bạn đọc những lời nói tạo động lực, nhồi nhét vào đầu chúng ta những câu châm ngôn phải đánh đổi nhiều thứ để có được thành công. Cuốn sách  “Thành công không cần trả giá” mang đến những phân tích thực tế, những phương thức mới để làm những điều đã cũ:

Cuốn sách được cấu trúc thành 66 bài viết ngắn, mỗi bài tiết lộ một chiến lược, một phương pháp hoặc một quan điểm sâu sắc có liên quan đến “thành công không cần trả giá. Bao gồm:

15 chiến lược truyền cảm hứng để tăng hiệu suất theo cấp số nhân

Theo cách tư duy mới lạ của hai tác giả thì thay vì phải chăm chỉ, lao đầu vào công việc một cách bất chấp. Họ lựa chọn sự thông minh để làm việc.

Châm ngôn mới cho bạn đọc: “Hãy thông minh và đặt bản thân vào đúng vị trí”

5 bài viết minh họa về những điều chỉnh nhỏ tới các thói quen hàng ngày

Các thói quen hàng ngày dù lớn hay nhỏ đều góp phần làm nên phong cách sống cũng như những thành công bạn có được trong đời. Chính vì thế mà thay đổi các thói quen để hợp lý hơn với lộ trình đến với sự thành công là một điều không thể nào thiếu.

Xác định những yếu tố gây lãng phí thời gian và công sức

Thời gian là yếu tố cấu thành nên mọi cuộc đời, chúng ta có thể dùng tiền để mang đến những tiện nghi cho cuộc sống của mình. Duy có một thứ chẳng ai mua được, đó chính là thời gian. Thế nên việc xem xét, xác định lại những yếu tố gây lãng phí thời gian và công sức của chính bạn là vô cùng cần thiết. Thời gian chẳng chờ đợi một ai thế nên ta cần phải sử dụng nó thật hợp lý.

Thiết kế cân bằng

Chìa khóa là làm việc thông minh, kiểm soát chặt chẽ thời gian, đưa ra những phương án lường trước để đảm bảo sự cân bằng,… cách tư duy mới mẻ giúp bạn đọc vận dụng nhanh chóng các phương pháp này vào cuộc sống một cách hiệu quả.

Một tư duy mới

Bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của thế giới thì việc định hình những kiểu tư duy mới là vô cùng cần thiết. Phần này chia sẻ đến bạn đọc những yếu tố giúp bạn hình thành tư duy mới, đảm bảo sự phát triển tối đa cho bản thân.

Hành động

Những suy nghĩ hay lo sợ thất bại,… không bao giờ giúp bạn tiến đến mục tiêu ngoài việc HÀNH ĐỘNG, 6 bước thực hiện trong tuần được chia sẻ ở phần cuối cùng của sách giúp bạn đọc ngay lập tức bước chân trên hành trình tạo ra cuộc sống mà mình mong muốn.

Cảm nhận về sách

Lắp bánh xe của bạn

“Nếu đơn thương độc mã khởi nghiệp, bạn sẽ là chiếc bánh xe khuyết mất một nửa, thiếu đi sự hỗ trợ cần thiết để kinh doanh thành công”

Một bài học vô cùng quý giá cho bất cứ ai đang mong muốn khởi nghiệp cũng như cách làm thế nào để tăng cường hiệu suất trong công việc. Bằng việc chỉ ra những dẫn chứng về các huyền thoại về doanh nhân, tỷ phú trên thế giới. Chúng ta học được cách tập hợp một nhóm các nhà đồng sáng lập tuyệt vời… Mỗi biểu tượng về những tấm gương thành công hầu như đều có bóng dáng của cả hai thiên tài. Để bánh xe được toàn vẹn thì việc tìm kiếm cho mình một đồng minh, người cùng đồng hành trên hành trình theo đuổi những đam mê, mục tiêu là rất quan trọng.

Thành công không cần trả giá - Lắp bánh xe của bạn

Thư giãn đầu óc

“Những bộ não không được sinh ra để làm việc hết công suất trong hàng giờ liên tục. Cũng như với các cơ bắp, phương pháp tối ưu là phải xen kẽ hoạt động cẳng thẳng với một hoạt động thư giãn trong thời gian ngắn.”

Chấp nhận thực tế rằng bộ não của chúng ta không thể nào hoạt động năng suất trong một thời gian dài, chúng ta sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe tinh thần, học cách thư giãn để nạp lại năng lượng trong ta như thế nào. Chẳng phải ngẫu nhiên mà phương pháp Pomodoro (phân bổ thời gian quả cà chua với cách thức học và tập trung làm việc trong 25 phút và nghỉ 5 phút…) lại nổi tiếng trên thế giới như vậy. Chúng ta phải bỏ qua những cách làm việc cũ kỹ khiến bản thân bị gò bó hay kém hiệu quả. Lời khuyên của tác giả: chúng ta sẽ tận hưởng cảm giác đầu óc được trống rỗng nhiều lần mỗi ngày, chứ không phải chỉ khi chúng ta đang cắt cỏ vào ngày Chủ nhật…

Sắp xếp lại cuộc sống của bạn

Cách tiết kiệm thời gian hay nhất chính là bỏ đi những việc không có ích cho sự phát triển bản thân, cho hạnh phúc cá nhân của bạn…

Một ngày, tất cả chúng ta đều bình đẳng ở việc nhận được 24 giờ để làm việc, nghỉ ngơi… cách bạn chúng ta sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất sao cho cân bằng cuộc sống mới chính là nghệ thuật sống trọn vẹn từng khoảnh khắc… Tác giả đưa ra lời khuyên là hãy xem xét lại hết những việc bạn phải làm một ngày, để cân nhắc xem đâu là nhiệm vụ quan trọng và đâu là những công việc vặt vảnh không mang lại chút giá trị gì cho bản thân mà lại còn ngấm ngầm ngốn hết thời gian của chính bạn. Giải quyết được điều này, bạn sẽ nâng cao hiệu suất trong công việc, dành thời gian đúng việc và có thời gian cho những người mình yêu thương.

Thành công không cần trả giá - Sắp xếp lại cuộc sống của bạn

Đừng sống một cuộc đời trì hoãn

“Trì hoãn tích tụ nhiều thất vọng. Có lẽ không phải hôm nay, không phải ngày mai, mà là sau này”

Nhân tố nâng cao chất lượng sống chính là làm mới bản thân mỗi ngày. Cuộc sống như một hành trình và tất cả những trải nghiệm bạn có được trên chuyến hành trình này là vô cùng quý giá. Chỉ có động lực và những bài học thực tế mới có thể đẩy bạn về phía trước… sự trì hoãn chỉ làm cuộc sống của bạn dậm chân tại chỗ trong khi bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được điều này. Tự tin chuyển từ “cuộc sống trì hoãn” sang “cuộc sống viên mãn” đều nằm ở lựa chọn của bạn.

Lời kết

Tư duy mới kiến tạo nên con người mới… hy vọng những phương thức mới từ một cuốn sách chứa đựng các công thức về thành công từ châm ngôn “thành công không phải trả giá” sẽ tìm ra lối thoát cho lối tư duy cũ kỹ đang giết chết thời gian, năng suất công việc cũng như sự sáng tạo bên trong chúng ta.

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Nhịp sống vội vã của thế giới ngày nay liệu có đang làm lu mờ đi những cơ hội để ta được thực...

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Có bao giờ vì ngại nên bạn không dám từ chối người khác, vì không muốn bị chỉ trích nên bạn chẳng...

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Bạn đã bao giờ nghĩ đồng tiền cũng có cảm xúc hay chưa? Nó giống như con người vậy, khi chúng ta sử...

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Tình yêu trong xã hội cũ thường đi đôi với những quy chuẩn, tư tưởng đạo đức lạc hậu khiến cho...

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Tình yêu trong thời kỳ lịch sử và văn hóa giao thoa có gì khác so với tình yêu thời hiện địa? “Lấy...

Ngừng viện cớ - Nói không với căn bệnh trì hoãn

Ngừng viện cớ - Nói không với căn bệnh trì hoãn

Chúng ta thường lấy lý do “Bận” để không làm việc, chính vì lúc nào cũng tìm lý do thay vì tìm cách...

Review sách Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Review sách Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Cuộc sống nơi công sở luôn là chủ đề được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, liệu cấp trên và cấp dưới...

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người - Đừng giữ quá nhiều tâm sự trong lòng

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người - Đừng giữ quá nhiều tâm sự trong lòng

Bạn đã bao giờ cảm thấy cạn kiệt năng lượng vì sống luôn phải nhìn vào biểu cảm của người khác,...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn