Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Bạn đã bao giờ nghĩ đồng tiền cũng có cảm xúc hay chưa? Nó giống như con người vậy, khi chúng ta sử dụng tiền đúng mục đích và mang lại hạnh phúc cho người khác thì đó được gọi là đồng tiền hạnh phúc, ngược lại nếu nó mang lại cho chúng ta sự tiêu cực thì đó gọi là đồng tiền buồn bã. Hãy cùng đọc sách “Đồng tiền hạnh phúc” để biết thêm về những điều hay ho về đồng tiền nhé.

Cảm nhận về sách Đồng tiền hạnh phúc

Đôi nét về tác giả

Ken Honda là một chuyên gia tư vấn tài chính và là diễn giả nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản. Ông nổi tiếng với 130 cuốn sách self – help ăn khách với hơn 7 triệu bản được bán khắp thế giới. Những tác phẩm của Ken Honda truyền cảm hứng cho rất nhiều người ở các độ tuổi khác nhau.

Ken Honda có một sự nghiệp cố vấn kinh doanh thành công trước khi nghỉ hưu ở tuổi 29. Sau vài năm dành thời gian chăm sóc con gái thì ông trở thành một chuyên gia tiền bạc.

Những cuốn sách của Ken Honda: 9 bức thư từ người ông triệu phú, Bí quyết để có bạn đời lý tưởng, Những bài học đáng giá về giàu có, Tuổi hoa niên hạnh phúc, Bí quyết để có sự nghiệp mơ ước, Bí quyết trở thành người xuất sắc,...

Cảm nhận về sách

Đồng tiền cũng có cảm xúc

Theo nghĩa đen bất cứ đồng tiền nào cũng sẽ có hai mặt và khi nhắc đến cảm xúc thì tương tự như vậy nó cũng có hai cảm xúc đối ngược nhau. “Đồng tiền hạnh phúc và đồng tiền buồn bã” kích thích sự tò mò của mọi người.

Chắc hẳn khi nghe đến đồng tiền hạnh phúc chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những việc làm tốt đó là giá trị cho đi và nhận lại. Khi bạn sử dụng đồng tiền với mục đích khiến người khác hạnh phúc. Ví dụ như bạn dùng tiền của mình để quyên góp cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa còn khó khăn để giúp các em có cuộc sống tốt hơn. Bạn dùng tiền của mình để mua đồ ăn cho người vô gia cư, bạn dùng tiền của mình để gửi về cho bố mẹ sử dụng,... mục tiêu của những lần sử dụng tiền này đều có một mục đích đó là mang lại hạnh phúc cho người khác.

Ngược lại, đồng tiền buồn bã sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy hụt hẫng, buồn bã và thậm chí là đau khổ khi sử dụng tiền không đúng mục đích. Đó là những trường hợp bạn cảm thấy mình sử dụng tiền không đúng mục đích, bạn bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại chẳng thu về kết quả như mình mong đợi.

Con người cũng có cảm xúc và đồng tiền cũng có vui, buồn. Thực đế đã cho chúng ta thấy nếu bạn luôn trong trạng thái biết ơn cuộc sống, vui vẻ đón nhận mọi thứ dù tích cực hay tiêu cực thì đồng tiền bạn cho đi sẽ luôn là đồng tiền hạnh phúc. Nó mang đến cho bạn cảm giác vui mừng.

Còn nếu bạn luôn trong trạng thái oán giận, hộc hằn với thế giới này thì đồng tiền bạn trao đi sẽ tạo ra đồng tiền bạn tương ứng với cảm xúc của bạn.

“Nếu như chỉ có hai loại tiền thì cũng chỉ có hai cách sử dụng tiền. Chúng ta có thể hòa vào dòng chảy của đồng tiền hạnh phúc hoặc đồng tiền buồn bã. Tùy thuộc vào bạn lựa chọn theo dòng chảy nào, cuộc sống và những sự kiện trong cuộc đời bạn cũng sẽ thay đổi theo hướng đó.”

Đồng tiền hạnh phúc - Đồng tiền cũng có cảm xúc

10 cách tạo ra dòng chảy tiền hạnh phúc

  1. Quyên góp tiền ủng hộ
  2. Tặng tiền cho bạn bè
  3. Tặng quà cho bạn bè.
  4. Luôn đưa nhiều tiền hơn.
  5. Luôn trả nhiều tiền hơn số tiền phải trả.
  6. Tặng một món quà hay bưu thiếp cho sếp hay khách hàng của bạn.
  7. Hãy luôn vui mừng khi nhận được tiền.
  8. Hãy cầu nguyện tiền tiêu đi được hạnh phúc.
  9. Hãy mua từ người mà bạn yêu quý
  10. Hãy luôn biết ơn mọi thứ

Đây là 10 cách để tạo ra dòng tiền hạnh phúc được Ken Honda chia sẻ trong cuốn sách này. Nếu chúng ta sống với lòng biết ơn, luôn biết cho đi mà không toan tính trong lòng thì bạn sẽ tạo ra được những năng lượng tích cực.

Cuốn sách Đồng tiền hạnh phúc ghi chép “Nghệ thuật làm chủ đồng tiền để tạo dựng cuộc sống bình yên của người Nhật”

10 cách tạo ra dòng chảy tiền hạnh phúc

Hãy trân trọng đồng tiền mình làm ra

Sẽ có người nói với bạn rằng tiền không quan trọng, hạnh phúc mới quan trọng. Thực tế hai thứ này luôn song hành cùng nhau trong cuộc sống. Nếu bạn tin rằng hạnh phúc không cần tiền thì đó là bởi vì bạn chưa kiếm được nhiều tiền thôi. Người đi bộ làm sao có thể đi nhanh bằng người đi xe, rõ ràng khi có xe đi chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm việc khác rồi. Đừng cố chấp tin rằng không có tiền cũng hạnh phúc, vì nếu đặt mục tiêu kiếm tiền bạn cũng sẽ có động lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Mỗi một đồng tiền chúng ta làm ra đều phải đánh đổi bằng mồ hôi công sức vậy nên dù là một nghìn lẻ chúng ta cũng phải trân trọng. Khi biết trân trọng đồng tiền chúng ta sẽ biết cách sử dụng hợp lý hơn.

Đồng tiền hạnh phúc sẽ giúp chúng ta hiểu rõ và tường tận về bản chất của tiền. Nếu bạn tiêu tiền một cách vui vẻ thì bạn sẽ nhận được hạnh phúc còn bạn tiêu tiền trong sự buồn bã thì bạn rất khó hấp thụ được năng lượng từ đồng tiền ấy.

“Tiền được tiêu cùng với nỗi thất vọng, giận dữ, buồn bực và tuyệt vọng được coi là Đồng tiền buồn bã. Loại tiền này khiến con người cảm thấy căng thẳng, tuyệt vọng, buồn bực, chán nản hơn và đôi khi còn trở nên hung bạo. Nó tước đi phẩm giá, lòng tự trọng của con người cùng sự ôn hòa của trái tim. Bất cứ khi nào bạn chi tiêu hay được trả tiền cùng với năng lượng tiêu cực như vậy thì đó chính là Đồng tiền buồn bã.”

Chắc hẳn sẽ có một vài khoảnh khắc trong cuộc đời này bạn sợ mình sẽ không thành công, người khác sẽ chiếm chỗ bạn. Bạn sẽ bị đào thải, khi ở bên ngoài kia có không ít người nhỏ tuổi hơn bạn, giỏi giang hơn bạn. Và rồi bạn bắt đầu rơi vào trạng thái lo sợ và làm việc kém năng suất.

Thật ra ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng nếu bạn luôn biết cách phát triển điểm mạnh và khắc phục điểm yếu thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trích đoạn hay trong sách

Tất cả những khoản tiền được trao đổi cùng tình yêu thương, mối quan tâm và tình bạn đuề là Đồng Tiền Hạnh phúc. Đồng tiền hạnh phúc khiến mọi người vui cười và cảm thấy được yêu thương, được quan tâm sâu sắc. Đó là một trong rất nhiều hình thái tích cực của tình yêu – biểu hiện mà mọi người có thể nhìn thấy, cảm nhận và chạm vào. Thông thường tiền có thể giúp đỡ người khác theo cách không thứ gì có thể làm được. Chẳng hạn khi ai đó trải qua một cơn hoạn nạn nghiêm trọng, như bị mất cả nhà trong vụ cháy, thì “sự đồng cảm sâu sắc” cùng “lời an ủi, chia sẻ” chỉ giúp gia đình họ nhẹ nhõm trong chốc lát. Song tôi bảo đảm rằng tiền có thể giúp họ vực lại tinh thần, mua thực phẩm và có mái nhà tạm thời theo cách mà “những lời an ủi” không thể làm được.

Ngược lại, Đồng tiền buồn bã là những đồng tiền mà bạn dùng để trả tiền thuê nhà, các hóa đơn và thuế trong tâm trạng bực bội. Chúng ta không cần đẩy trí tưởng tượng đi quá xa vì mọi người đều từng trải nghiệm tất cả những hình thái khác nhau của Đồng tiền buồn bã.

Lời kết

Đồng tiền hạnh phúc– cuốn sách giúp chúng ta tư duy đúng về đồng tiền, để bạn sẽ không phải buồn bã vì sử dụng tiền không đúng mục đích, không đúng cách. Bí quyết về cuộc đời hạnh phúc nằm trong cuốn sách này.

Bigone hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về cuốn sách hay. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Tình yêu trong xã hội cũ thường đi đôi với những quy chuẩn, tư tưởng đạo đức lạc hậu khiến cho...

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Tình yêu trong thời kỳ lịch sử và văn hóa giao thoa có gì khác so với tình yêu thời hiện địa? “Lấy...

Ngừng viện cớ - Nói không với căn bệnh trì hoãn

Ngừng viện cớ - Nói không với căn bệnh trì hoãn

Chúng ta thường lấy lý do “Bận” để không làm việc, chính vì lúc nào cũng tìm lý do thay vì tìm cách...

Review sách Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Review sách Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Cuộc sống nơi công sở luôn là chủ đề được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, liệu cấp trên và cấp dưới...

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người - Đừng giữ quá nhiều tâm sự trong lòng

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người - Đừng giữ quá nhiều tâm sự trong lòng

Bạn đã bao giờ cảm thấy cạn kiệt năng lượng vì sống luôn phải nhìn vào biểu cảm của người khác,...

20-30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai? Không có gì tốt trên đời mà vừa nhanh vừa dễ

20-30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai? Không có gì tốt trên đời mà vừa nhanh vừa dễ

“20 – 30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai?” Cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ...

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” cuốn sách như dội thẳng một gáo nước lạnh vào...

Độc thân không phải ế - Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân của bạn

Độc thân không phải ế - Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân của bạn

Nếu bạn đang phải nghe rất nhiều câu nói “Độc thân là ế, độc thân là bản thân bạn đang có vấn...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn