Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Có bao giờ vì ngại nên bạn không dám từ chối người khác, vì không muốn bị chỉ trích nên bạn chẳng dám nói lên suy nghĩ của mình chưa? Hay tệ hơn là bạn đang bị người khác phân biệt đối xử nhưng lại chẳng có can đảm lên tiếng. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên vậy thì hãy đọc ngay cuốn sách “Khi nói không tôi thấy tội lỗi” nhé!

Cảm nhận về sách Khi nói không tôi thấy tội lỗi

Một cuốn sách dành tặng bạn trẻ để chúng ta có thể quyết đoán hơn trong cuộc sống

Khi nói không tôi thấy tội lỗi là một cuốn sách giúp người đọc tìm ra cách để nói từ chối mà không thấy ngại, giúp người đọc biết cách ứng xử phù hợp khi muốn nói lời từ chối với người khác. Manuel. J Smith tác giả cuốn sách Khi nói không tôi thấy tội lỗi – đây được xem là một trong những cuốn sách tâm lý bán chạy. Nói về sự thành công của cuốn sách này chúng ta không thể không nói đến yếu tố giúp nó tiếp cận nhiều với độc giả đó là cuốn sách đi trực diện vào các góc khuất, những điều khó nói của chúng ta, đặc biệt sau khi đọc xong cuốn sách này bạn có thể thực hành nó vào chính cuộc sống của mình.

Tác giả là một nhà tâm lý học nổi tiếng, ngoài cuốn sách Khi nói không tôi thấy tội lỗi ra ông còn được biết đến với nhiều cuốn sách khác nhau và mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có những người rất ngại khi phải từ chối người khác

Chắc hẳn chúng ta đã có vài lần không dám nói ra mong muốn của mình chỉ sợ khiến đối phương không hài lòng. Mặc dù bận rộn nhưng bạn lại chẳng dám nói ra, bạn âm thầm làm việc người khác nhờ. Bạn cho rằng nếu từ chối người khác bạn có thể đánh mất mối quan hệ ấy mà lại không nghĩ rằng nếu trong một mối quan hệ người khác chỉ tính toán được mất, lợi dụng nhau vậy thì mối quan hệ ấy liệu có bền vững hay không? Nếu thật sự cả hai bên đều mong muốn tốt cho nhau vậy thì khi nhờ bạn họ sẽ thật tâm mong bạn giúp đỡ thế nhưng nếu bạn không có khả năng giúp đỡ họ sẽ không trách bạn.

Có nhiều người còn bị người khác thao túng tâm lý, chính vì thế từ chối sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng tội lỗi, bất an và thậm chí là áp lực khi phải nói lời từ chối. Càng ngày chúng ta cảm thấy trong mối quan hệ này mình chịu thiệt thòi rất nhiều và sống không đúng với cảm xúc của mình, bạn luôn sợ khi mình không làm theo những gì đối phương yêu cầu thì sẽ bất an vô cùng.

Có những người rất ngại khi phải từ chối người khác

Chính vì sự không quyết đoán trong cuộc sống thế nên không ít bạn trẻ đã bị công ty, bị bạn bè, bị người khác thao túng tâm lý lúc nào không hay. Bạn càng sống phụ thuộc vào người khác họ càng có lý do thao túng tâm lý bạn, làm những điều bạn yêu thích, lời người khác nói dù sao cũng chưa chắc phù hợp với suy nghĩ của bạn. Cuộc đời của mình, mình phải sống cho bản thân.

Bạn càng ngại từ chối, người khác càng có lý do làm phiền đến bạn vậy nên bạn đừng bao giờ để người khác làm phiền bạn khi bạn không muốn điều đó xảy ra. Mỗi người cần phải tinh tế trong cách đối nhân xử thế, bạn có quyền nói “Không” nhưng hãy lựa lời mà nói đừng để đối phương phải thấy khó chịu.

Bạn có sợ bị chỉ trích vì làm không đúng ý người khác?

Lời chỉ trích có thể khiến con người ta thu mình lại, không dám đứng dậy để nói lên tiếng lòng cùng mình chỉ vì sợ người khác chú ý đến. Sẽ có một lúc nào đó khi phải làm việc nhóm hay đơn giản là trong một mối quan hệ đối phương luôn tìm cách để họ được lợi hơn. Bạn sợ đánh mất mối quan hệ, sợ làm người khác khó chịu nhưng lại chưa một lần nghĩ cho bản thân mình.

Thực tế nếu không có chính kiến, không biết cách nói lên ý kiến của bản thân mình chúng ta sẽ rất dễ bị người khác thao túng tâm lý, thậm chí bạn sẽ sợ hãi vì bị chỉ trích, bị nói những lời lẽ khó chịu và bạn chấp nhận nói “Đồng ý” với tất cả mọi người, điều này khiến cho cuộc sống của bạn trở nên áp lực hơn bao giờ hết. Lựa chọn im lặng không phải lúc nào cũng khôn ngoan, bởi vì những người khác sẽ không vì sự im lặng đó mà thôi làm phiền đến bạn. Chính vì thế khi cần bạn phải lên tiếng để bảo vệ bản thân, bảo vệ quyền lợi của mình.

Bạn có sợ bị chỉ trích vì làm không đúng ý người khác?

Học cách phản kháng, từ chối người khác không phải là xấu nó giúp bạn quyết đoán hơn trong mọi việc và đây cũng là cách tốt nhất giúp chúng ta biết cách đối nhân xử thế, yêu thương bản thân mình nhiều hơn việc phải làm hài lòng tất cả mọi người.

Cuốn sách Khi nói không tôi thấy tội lỗi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đọc để chúng ta trau dồi kỹ năng giao tiếp. Là người trẻ chúng ta cần phải năng động và sáng tạo trong công việc và cuộc sống và cuốn sách này chính là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Sống cuộc đời của chính bạn

Chúng ta sẽ chẳng thể hạnh phúc nếu luôn sống trong sự bất an và luôn lấy lời người khác nói để làm kim chỉ nam. Bạn biết không? Mỗi người đều có một sứ mệnh riêng trong cuộc đời của mình và bạn cũng chẳng phải trường hợp ngoại lệ chính vì thế đừng bao giờ để người khác thao túng tâm lý mình mà hãy sống cuộc đời mà bạn mong muốn.

Bước qua rào cảng của những định kiến, bạn mới chính là người quyết định bạn trở thành ai và trở thành người như thế nào. Trên con đường ấy sẽ có khó khăn, sẽ có đau khổ nhưng nếu bạn không dám giành lấy hạnh phúc cho chính mình thì chẳng có ai giúp bạn làm được điều đó.

Chúng ta không có nhiều thời gian và cũng chẳng còn lựa chọn ngoài việc phải nỗ lực hết mình, để sống, để cống hiến và để tỏa sáng.

Cuốn sách Khi nói không tôi thấy tội lỗi sẽ giúp bạn thoát ra khỏi cảm giác tội lỗi khi từ chối người khác, có thể nói đây là cuốn sách giao tiếp cần thiết cho các bạn trẻ. Bởi tất cả chúng ta đều cần phải có kỹ năng giao tiếp. Muốn thành công chúng ta cần phải trang bị các kiến thức và kỹ năng đầy đủ trong đó không thể thiếu kỹ năng giao tiếp.

Trích đoạn hay trong sách

Dù bạn và tôi có làm gì thì những người khác cũng có thể gây ra hết rắc rối này đến rắc rối khác. Rất nhiều người trong số chúng ta có một niềm tin phi thực tế rằng đối mặt với những vấn đề của mình ngày này qua ngày khác là một lối sống phi tự nhiên và không tốt cho bản thân. Hoàn toàn không phải vậy! Mọi người đều phải đương đầu với rắc rối trong cuộc sống. Nó là một điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng rất thường xuyên, như một kết quả của niềm tin phi thực tế rằng một người khỏe mạnh là một người không có vấn đề gì cả, bạn sẽ cảm thấy lối sống của mình thật không đáng sống. Phần lớn những người tôi biết rõ từ những buổi điều trị đều có niềm tin tiêu cực này. Nhưng đó không phải là hậu quả của những rắc rối, mà là kết quả của cảm giác không thể đương đầu với vấn đề của bản thân, cũng như với những người gây ra vấn đề đó.

Lời kết

Chúng ta không thể sống mà không có chính kiến, không có sự quyết đoán. Đừng để người khác thao túng tâm lý chúng ta bằng một vài lời nói, hãy sống cuộc đời của chính mình mơ ước thì lúc đó bạn mới có thể hạnh phúc và thành công.

Bigone hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm sự lựa chọn về những cuốn sách hay phù hợp với tiêu chí chọn sách bạn đề ra. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Bạn đã bao giờ nghĩ đồng tiền cũng có cảm xúc hay chưa? Nó giống như con người vậy, khi chúng ta sử...

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Tình yêu trong xã hội cũ thường đi đôi với những quy chuẩn, tư tưởng đạo đức lạc hậu khiến cho...

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Tình yêu trong thời kỳ lịch sử và văn hóa giao thoa có gì khác so với tình yêu thời hiện địa? “Lấy...

Ngừng viện cớ - Nói không với căn bệnh trì hoãn

Ngừng viện cớ - Nói không với căn bệnh trì hoãn

Chúng ta thường lấy lý do “Bận” để không làm việc, chính vì lúc nào cũng tìm lý do thay vì tìm cách...

Review sách Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Review sách Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Cuộc sống nơi công sở luôn là chủ đề được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, liệu cấp trên và cấp dưới...

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người - Đừng giữ quá nhiều tâm sự trong lòng

Chỉ lo chuyện mình không lo chuyện người - Đừng giữ quá nhiều tâm sự trong lòng

Bạn đã bao giờ cảm thấy cạn kiệt năng lượng vì sống luôn phải nhìn vào biểu cảm của người khác,...

20-30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai? Không có gì tốt trên đời mà vừa nhanh vừa dễ

20-30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai? Không có gì tốt trên đời mà vừa nhanh vừa dễ

“20 – 30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai?” Cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ...

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” cuốn sách như dội thẳng một gáo nước lạnh vào...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn