Thói quen xấu ơi, chào mi - Đừng để thói quen xấu cản trở thành công của bạn

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả tính cách của một con người. Chính vì thế mà quá trình tu tập để sửa đổi tính cách, cải biến số phận luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của bất cứ ai. Cùng tạo cơ hội để bạn thay đổi chính mình qua cuốn sách “Thói quen xấu ơi, chào mi

hoi-quen-xau-oi-chao-mi-dung-de-thoi-quen-xau-can-tro-thanh-cong-cua-ban-1

Đôi nét về tác giả

Koike Ryunosuke sinh năm 1978 ở tỉnh Yamaguchi. Ông là trụ trì chùa Tsukiyomi, đồng thời là phó trụ trì chùa Shogenji. Ông tốt nghiệp khoa Giáo dục tại Đại học Tokyo.

Năm 2003, ông cho ra đời website “Không gian chạy trốn”. Từ năm 2007, ông mở iede café vào đền chùa. Kể từ đó, ông vừa tu hành vừa dạy thiền cho những đối tượng phổ thông ở chùa Tsukiyomi và trung tâm văn hóa Shinjuku Asahi.

Ông có khá nhiều tác phẩm như:

Nhập môn thiền để thanh lọc tâm hồn

Luyện cách không suy nghĩ

Nhập môn sự im lặng để tự do khỏi bản thân

Đã không còn tức giận

Về cuốn sách “Thói quen xấu ơi, chào mi”

“Thói quen xấu ơi, chào mi” được chia làm 6 chương, với phong văn nhẹ nhàng, trải nghiệm sống phong phú, tác giả mang đến nguồn năng lượng tích cực, thông điệp nhẹ nhàng cho bạn đọc quán chiếu lại trái tim, tâm hồn mình một cách thật sâu sắc. Cuốn sách tháo gỡ những bó buộc của tư duy chưa đúng đắn khiến chúng ta mãi sống trong bế tắc của cuộc đời.

Lý do bạn nên lựa chọn cuốn sách này

“Mất bao nhiêu năm cũng chưa chắc có thể thay đổi được tính cách. Nhưng nếu để sống phần đời còn lại một cách thanh thản, yên bình thì nỗ lực đó chẳng phải cũng đáng lắm sao?”

Thành ngữ Việt Nam có câu: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, tính cách con người được hình thành bởi rất nhiều yếu tố, môi trường sống, cách giáo dục, gia đình,… Thế nên việc chúng ta thay đổi thói quen, tính cách từ trước đến nay vẫn hay bị cho rằng là quá khó và hầu như sẽ không thay đổi được… Chính những suy nghĩ này đã hạn chế chúng ta giải phóng sự tự do trong tâm trí. Vậy nên lựa chọn “Thói quen xấu ơi, chào mi” sẽ giúp bạn đọc có dịp để nhìn lại chính mình, đánh giá lại những tính cách, thói quen xấu của bản thân. Thay đổi cách tư duy, vượt qua những rào cản mà trước giờ bạn đã bị giới hạn để trở thành phiên bản tốt hơn, tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn.

thoi-quen-xau-oi-chao-mi-dung-de-thoi-quen-xau-can-tro-thanh-cong-cua-ban-2

Cảm nhận về sách

Bắt đầu từ việc nhận ra những điều chưa tốt của bản thân

Thẳng thắn đối diện với tâm trí của mình, thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng mấy ai trong chúng ta làm được điều này… Chính vì xu hướng sống quá tất bật của xã hội hiện đại khiến chúng ta hiếm có cơ hội để nhìn lại và đánh giá chính mình…Thế nên ta mãi không thể nhận biết được sự vận hành của tâm trí. Và bản thân cũng vô tình ngầm chấp nhận tính cách của chính mình mặc kệ nó tốt hay xấu, có ảnh hưởng đến người khác hay không? Không phải ngẫu nhiên mà tính cách của chúng ta được hình thành thế nhưng tâm trí của con người là không có giới hạn. Ta hoàn toàn có thể nỗ lực để thay đổi thói quen, xây dựng những tính cách tốt đẹp để làm chủ cuộc đời của chính mình.

Nếu không chuyên tâm tu hành để có thể kiểm soát được bản thân thì con người ai cũng có những tính xấu.

Từ chối việc nhờ vả có phải là việc xấu?

Thật khó để nói lời từ chối một ai đó thế nhưng việc không biết cách từ chối khiến chúng ta bị thiệt thòi, quá tải với việc duy trì các mối quan hệ. Nhiều người trong chúng ta còn không biết đến nghệ thuật của từ chối… Ta vẫn hay sợ làm mất lòng người khác, bản thân thấy có lỗi khi không thể giúp đỡ người khác. Liên tục làm việc mà không màng đến sức khỏe hay chất lượng công việc chỉ khiến chúng ta kiệt quệ tinh thần… Hãy nói tạm biệt với thói quen “đa nhiệm” để luôn đánh giá đúng năng lực của bản thân. Tôn trọng chính mình, học cách hòa hợp tốt hơn trong các mối quan hệ, không để bản thân bị thiệt thòi,…

Phim ảnh hay âm nhạc chỉ là cách để trốn tránh

Thế giới hiện đại mang đến chúng ta vô vàn cách thức để xoa dịu nỗi buồn, sự tan vỡ của một trái tim đang bị tổn thương… Thế nhưng chúng ta đã bị đánh lừa vì những thứ khiến trái tim xung động, kích thích thì chỉ khiến bản thân được thỏa mãn trong phút chốc… nhưng sự thật thì trái tim chẳng được yên bình một chút nào cả. Hãy tập quen dần với thói quen “tiêu thụ” những sản phẩm xoa dịu tạm thời này của thời đại văn minh. Bởi tất cả chúng ta đều đang lẩn tránh cảm xúc thật sự của chính mình khi gọi tên nó bằng nhiều hình thức tiêu khiển khác nhau.

 “Tiền bạc” và “Hạnh phúc” không liên quan đến nhau

Điều liên quan mật thiết đến “hạnh phúc” chính là không có “lòng tham”

Lòng tham khiến tâm không thể yên, nhiều người thậm chí còn đánh đổi rất nhiều thứ quý giá trong đời chỉ để thỏa mãn “lòng tham” của chính mình. Tuy nhiên điều này cũng chẳng thể nói lên được hạnh phúc và tiền bạc có liên quan mật thiết với nhau hay không bởi nó mang tính quan điểm cá nhân của mỗi người. Chỉ cần ta sống với một trái tim trong sạch, tâm hồn bình an là đều có thể cảm nhận sự nhiệm màu của hạnh phúc quanh ta… Chất liệu của hạnh phúc chính là tâm bình an giữa nhân gian ồn ào. Hãy làm rõ mối quan hệ mật thiết giữa tiền bạc và hạnh phúc trong cuộc sống của chính bạn để tự mình cân bằng mọi thứ nhé.

thoi-quen-xau-oi-chao-mi-dung-de-thoi-quen-xau-can-tro-thanh-cong-cua-ban-3

Trích đoạn hay từ sách

  • Nhắc đến “hạnh phúc” có lẽ nhiều người hình dung đến cảm giác sung sướng như muốn nhảy cẫng lên. Nói đơn giản chính là sự kích thích. Chẳng phải trạng thái mà trái tim không có điều gì buồn khổ là “hạnh phúc” hay sao? Đó là trạng thái yên bình không có một gợn sóng trong tim hoàn toàn khác so với sự hưng phấn do có kích thích. “Đắm đuối tình yêu” chính là lúc người ta mong đợi giây phút hai người có thể ngồi uống trà một cách yên bình mà nhiều người có cảm giác “buồn chán”. Chẳng phải chính lúc đó là hạnh phúc thật sự hay sao?
  • Trái tim là thứ “ăn tạp” nên không chỉ chọn những kích thích “tốt”. Nó tiếp nhận tất cả các loại kích thích “tốt”. Nó tiếp nhận tất cả các loại kích thích kể cả sự hưng phấn khi thắng lớn trong cuộc cá đua ngựa hay cả những cảm xúc hồi hộp đến mức không ngủ được của bệnh tương tư hay cả sự nghiện ngập, thậm chí cả lòng đố kị. Chỉ cần tác động mạnh được đến nó là được. Đôi khi những điều đó trở thành tật xấu khó sửa.
  • Người ta rất khó nhận ra ảnh hưởng xấu của nó. Có thể nói rằng lòng đố kị còn phiền phức hơn cả ma túy. Đến khi nhận ra điều đó thì bản thân cũng đã quá mệt mỏi rồi nên chúng ta hãy sớm đốt cháy lòng đố kị đáng sợ trong tim trước khi nó trở thành thứ gần như cố hữu trong con người mình.
  • Nếu người ta chọn những cách kiếm tiền không chính đáng như vi phạm pháp luật, nhận hối lộ, đút lót sẽ hình thành trong con người đó một tật  xấu ảnh hưởng đến tất cả các mặt khác trong đó có mối quan hệ giữa người với người, khiến họ ngày càng xa rời “hạnh phúc”. Cho nên chúng ta cần thận trọng.

Lời kết

Hạnh phúc nghĩa là có một trái tim đầy đủ không bị dày vò bởi bất kì cảm giác khó chịu nào… Nói lời tạm biệt với những “thói xấu” để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn qua cuốn sách “Thói quen xấu ơi, chào mi”

Cảm ơn bạn đã đọc bài review này của Bigone.vn, đừng quên theo dõi những bài viết chất lượng tiếp theo của chúng tôi nhé.

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới tập 1 - Sức mạnh của chánh niệm và tiềm thức

Câu hỏi Hạnh phúc là gì khiến chúng ta trăn trở trong nhiều thế kỷ liền… Bởi lẽ vì sự rộng lớn...

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Cuốn sách “Niksen - sức mạnh của tạm dừng” sẽ giúp bạn sống một cách chậm rãi, cân bằng giữa...

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

“Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” – câu chuyện về góc tuổi của những người trẻ cô đơn,...

Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

“Thiện, ác và Smartphone” - cuốn sách khắc họa rõ một xã hội thu nhỏ trên mạng Internet. Và khi lời...

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” chứa đựng những bài học đắt giá của tuổi trẻ. Khi bạn đang không...

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Biết ơn không phải là thái độ bộc phát khi ta nhận được giá trị từ người nào đó mà nó nên là...

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Download [PDF] và review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh của Mai Lan Hương, để sử dụng cuốn sách hiệu...

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

“Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” - cuốn sách dạy chúng ta cách trưởng thành và trở thành...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn