Top 6 cuốn sách hay người thất tình không nên bỏ qua

Những ngày thất tình trái tim vỡ đôi, chúng ta chẳng còn thiết tha với mọi thứ xung quanh, lúc này bạn cảm thấy mình cần được an ủi, vỗ về để vượt qua cơn đau của thất tình. Hãy cùng Bigone khám phá những cuốn sách nên đọc sau khi chia tay để chữa lành cho trái tim thất tình dưới đây nhé!

1. Điều đẹp nhất có khi là buông tay

Người ta thường nói rằng cái kết đẹp nhất cho một cặp đôi yêu nhau đó là khi cả hai về chung một nhà. Thế nhưng đó là khi bạn gặp đúng người, người ấy yêu thương bạn, luôn bao dung, che chở và ở hai có thể đi cùng nhau lâu dài. Tình yêu không phải lúc nào yêu rồi cũng có thể đi đến hôn nhân. Đôi khi điều đẹp nhất đó là ngày chúng ta buông tay nhau, mỗi đứa đi tìm hạnh phúc riêng cho mình, đừng sợ rằng yêu phải chia tay vì đôi khi chia tay là cách tốt nhất giúp trái tim được thở.

Nếu tình yêu chỉ khiến cho bạn mỗi ngày đều cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi vậy thì chi bằng hãy dừng lại. Chúng ta yêu đương vì cảm thấy hạnh phúc, vì mình yêu và được yêu chứ không phải để trong lòng lúc nào cũng thấy ngổn ngang vì đống cảm xúc tiêu cực. Cuốn sách Điều đẹp nhất có khi là buông tay sẽ xoa dịu trái tim bạn đọc sau những tháng ngày chia tay.

“Làm thế nào để con buông tay anh ấy?” Tôi hỏi mẹ một lần nữa, hi vọng lần này sẽ nhận được một câu trả lời hoàn hảo.

“Con chỉ đơn giản là làm vậy thôi. Có thể việc đó sẽ diễn ra từ từ và cần nhiều thời gian. Nhưng cuối cùng, con sẽ làm được.”

Điều đẹp nhất có khi là buông tay

2. Cảm ơn anh đã đánh mất em

Cảm ơn anh đã đánh mất em là cuốn sách dành tặng cho những ai sau chia tay, vừa trải qua thời gian yêu đương mặn nồng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy hụt hẫng khi đối phương buông tay. Thời gian đầu tiên chúng ta sẽ cảm thấy phát điên vì không thể ở bên cạnh họ nhưng lâu dần khi đã quen với sự thiếu vắng của họ trong cuộc sống chúng ta sẽ quên được.

Những câu văn nhẹ nhàng, ấm áp của Trí sẽ sưởi ấm trái tim của bạn, hãy tin rằng tình yêu sẽ một lần nữa trở lại trong cuộc đời bạn và khiến trái tim bạn nhảy múa không ngừng. Chia tay một người không có nghĩa là tình yêu đã kết thúc. Chúc bạn luôn tin tưởng vào bản thân, vào cuộc sống!

Cảm ơn anh đã đánh mất em

“Sau này, anh sẽ lấy vợ, em sẽ lấy chồng, chúng ta sẽ có những đứa con dễ thương. Con anh sẽ gọi vợ anh là mẹ, con em sẽ gọi chồng em là ba. Ngôi nhà của chúng ta sẽ tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.”

3. Hôm nay tôi thất tình

Hôm nay, tôi thất tình là nơi cất lại những ký ức buồn về tình yêu tuổi trẻ của Hạ Vũ. Đến với cuốn sách, họ có thể khóc cho thỏa hết nỗi lòng để rồi mạnh mẽ đi tiếp con đường của mình. Chỉ có vượt qua nỗi đau đó, bản thân sẽ trưởng thành hơn và trái tim cũng trở nên mạnh mẽ.

Hôm nay tôi thất tình

Dường như không còn một cuốn sách nào hợp người, hợp thời điểm hơn “Hôm nay tôi thất tình” của tác giả Hạ Vũ. Lật từng trang sách, từng dòng nhật ký của một thời yêu đương mãnh liệt của tuổi trẻ lại hiện ra rõ mồn một. Từng mẩu chia sẻ ngắn mà lại chan chứa những nỗi buồn khắc khoải như “Xa người ấy rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn”, “Ông trời sắp đặt cả, không cần gấp”. Bạn hãy như Hạ Vũ, cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm… Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Có thù hận nặng nề tới mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại.

Qua cuốn sách, tác giả muốn gửi gắm thông điệp tới những ai đã và đang đổ vỡ trong tình yêu một trái tim chân thành nhất định sẽ giữ được một trái tim biết trân trọng ở lại đến cùng. Học cách yêu thương bản thân, tình yêu đích thực sẽ đến lúc mà ta không ngờ tới!

4. Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ

Có những ngày trái tim vỡ làm đôi, chúng ta loay hoay không biết nên chữa lành vết thương của bản thân như thế nào? Mệt mỏi, áp lực cuộc sống cứ thế bủa vây khiến chúng ta không nói nên lời cũng chẳng biết chia sẻ với ai. Hóa ra thất tình đau đớn như vậy, chỉ ai trải qua mới biết cơn đau khủng khiếp của nó. Những tháng ngày ấy nghĩ lại không biết đã vượt qua nó như thế nào nữa... Sau chia tay chúng ta cần được chữa lành và cuốn sách Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ sẽ là người đồng hành cùng bạn.

Dù muốn hay không ai trong chúng ta cũng phải đối diện với cảm xúc tiêu cực của mình, nhất là những ngày chúng ta không còn nhau, trái tim đau đớn tận cùng. Trưởng thành là phải biết điều chỉnh cảm xúc của bản thân phù hợp với hoàn cảnh.

“Trên đoạn đường vất vả lại lắm bão giông này, thật hy vọng chúng ta trong đoạn thời gian cảm tình còn sâu nặng, có thể mang đến cho nhau một khoảng trời bình yên, rực rỡ và tươi đẹp.”

Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ

5. Hẹn nhau phía sau tan vỡ

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao những mối tình đẹp, những con người luôn sẵn sàng hy sinh vì tình yêu ở ngoài kia rất nhiều nhưng lại không phải là câu chuyện của bạn chưa? Bạn luôn phải chịu những tổn thương từ tình yêu, bạn không biết cách làm thế nào để bản thân mình có thể yêu một người thật tâm, chân thành. Liệu sau khi tan vỡ chúng ta có thể mở lòng thêm lần nữa không? Cuốn sách Hẹn nhau phía sau tan vỡ của tác giả An sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Cuốn sách mang một màu sắc khá u buồn nhưng nó lại giúp chúng ta nhận ra nhiều điều trong tình yêu. Điều dịu dàng mà tác giả mang đến cho bạn sẽ là liều thuốc chữa lành vết thương trong tình yêu của chúng ta.

Hẹn nhau phía sau tan vỡ

“Tháng năm đã lấy đi một người mà bạn thực sự yêu thương, để lại một lỗ hổng lớn mà bạn luôn kiếm tìm một nửa khác có thể lấp đầy vào đó trong vô vọng và bất lực. Tháng năm đã khiến một người nào đó đổi thay, không phải vì hết yêu, chỉ là tháng năm khiến c húng ta rời xa nhau ngay thời điểm khó lòng giữ được tình yêu.”

6. Mỗi một người đều cần nhiều trạm dừng

Linh và Minh Mẫn là bộ đôi tác giả có nhiều đầu sách khác nhau, sau sự thành công của cuốn sách “Rất nhiều điều mình chưa nói với nhau” nhận được rất nhiều sự quan tâm từ độc giả với lần xuất hiện lần này, Minh Mẫn và Linh tiếp tục cho ra mắt cuốn sách Mỗi một người đều cần nhiều trạm dừng.

Chúng ta chẳng thể biết trước tương lai mình sẽ gặp những ai và gặp trong hoàn cảnh như thế nào? Ai sẽ là người rời bỏ chúng ta mà đi, ai sẽ là người đi với chúng ta đến cuối cùng của đoạn đường. Có bao giờ bạn từng thắc mắc vì sao mình đối xử tốt với họ đến vậy mà cuối cùng hai người vẫn chẳng còn cơ hội gặp lại không? Thật ra cuộc đời này đều là sự sắp đặt ngẫu nhiên, nếu có duyên chúng ta sẽ gặp lại còn nếu cả hai thật sự hết duyên vậy thì rất khó để gặp lại nhau.

Mỗi người đều cần nhiều trạm dừng

Cuốn sách Mỗi một người đều cần nhiều trạm dừng sẽ giúp cho bạn đọc xoa dịu trái tim mong manh dễ vỡ, rồi bạn sẽ nhận ra chúng ta không chỉ cần một mà rất nhiều trạm dừng khác nhau trong cuộc sống. Trải nghiệm càng nhiều bạn sẽ phát hiện ra cuộc sống rất phong phú.

“Có một khoảng thời gian tôi stress trầm trọng vì công việc, nhưng tôi thường gạt đi. Tôi nghĩ làm thế sẽ khiến mình có nhiều thời gian để làm việc, tâm tư tính sau, cứ kệ những tâm trạng xấu rồi nó sẽ tự hết. Nhưng không, ban ngày khi tôi lờ chúng đi thì tôi tạm quên. Nhưng đêm ngủ tôi lại mơ về những điều đó. Giấc ngủ mệt mỏi y chang những gì ban ngày xảy ra khiến tôi kiệt sức. Tôi nghĩ mình sai rồi, mình cần phải làm gì đó khác.”

Trên đây là Top 5 cuốn sách phù hợp cho bạn trẻ khi thất tình, nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và đau lòng vì đoạn tình cảm thất bại vừa qua đừng quá lo lắng, đây là lúc bạn cần phải chữa lành trái tim mình. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Bigone. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn - Vẻ đẹp tri thức mới là mãi mãi

Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn - Vẻ đẹp tri thức mới là mãi mãi

Con gái sẽ trở nên giá trị hơn nếu cô gái ấy biết đầu tư vào tri thức. Vẻ đẹp nhan sắc theo thời...

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc - Lòng bình yên trái tim sẽ hạnh phúc

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc - Lòng bình yên trái tim sẽ hạnh phúc

Cuốn sách “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho ai đang muốn tìm...

Đừng khóc ở Sài Gòn - Mong bạn trưởng thành ở nơi đây

Đừng khóc ở Sài Gòn - Mong bạn trưởng thành ở nơi đây

Nếu bạn đang cảm thấy mơ hồ và có chút cô đơn khi phải lần đầu học cách làm người trưởng thành...

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi - Nói không với nỗ lực ảo

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi - Nói không với nỗ lực ảo

Bạn đã thật sự cạn kiệt năng lượng hay bạn đang chưa khám phá hết năng lực của bản thân mình?...

Trúng số độc đắc - Sức mạnh của đồng tiền

Trúng số độc đắc - Sức mạnh của đồng tiền

“Trúng số độc đắc” một trong những tác phẩm để đời của Vũ Trọng Phụng. Tác phẩm thành công...

Hãy chăm sóc mẹ - Gia đình là thứ tồn tại duy nhất

Hãy chăm sóc mẹ - Gia đình là thứ tồn tại duy nhất

Cuốn sách “Hãy chăm sóc mẹ” sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều cảm xúc về mẹ, về gia đình, về...

Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc ở tuổi 18

Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc ở tuổi 18

Tuổi 18 - độ tuổi đang dần bước sang giai đoạn trưởng thành, lúc này cuộc sống sẽ có nhiều thay...

Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Giới trẻ ngày nay có rất nhiều căn bệnh không nên mắc phải, thứ nhất là bệnh lười, thứ hai là...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn