Độc thân không phải ế - Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân của bạn

Nếu bạn đang phải nghe rất nhiều câu nói “Độc thân là ế, độc thân là bản thân bạn đang có vấn đề” thì hãy đọc ngay cuốn sách “Độc thân không phải ế” để được khai sáng để sống cuộc đời hạnh phúc và đầy kiêu hãnh.

Cảm nhận về sách Độc thân không phải ế

Đôi nét về tác giả

John Kim là một nhà trị liệu tâm lý tại Los Angeles. Qua các phiên khai vấn, ông đã giúp hàng nghìn khách hàng tìm ra vấn đề thực sự trong cuộc sống của họ và tái kết nối với bản thân. Ngoài ra, ông còn viết blog trên trang The Angry Therapist và sản xuất nội dung âm thanh trên kênh cùng tên. Tất cả nội dung đều nói về một chủ đề duy nhất – làm sao để hiểu bản thân và từ đó thu hút các mối quan hệ lành mạnh.

Ông tạo ra khóa học Catalyst Life Coaching và gần đây là phần mềm SHFT để giúp bất cứ ai trên thế giới muốn trở thành nhà khai vấn đều có thể học và thực hiện đam mê của mình.

Cảm nhận về sách

Độc thân không phải ế mà độc thân vì chúng ta đang bận tận hưởng hạnh phúc khi ở một mình. Liệu tình yêu có phải là một điều cực kỳ quan trọng trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng không thể thiếu nó hay không? Cuốn sách Độc thân không phải ế sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

Xu hướng giới trẻ ngày nay đó là kết hôn muộn và sống cuộc đời độc thân chính vì thế có không ít bạn trẻ dù ở độ tuổi mà xã hội cho rằng đã thích hợp kết hôn nhưng có người lại chọn độc thân. Khi ở một mình, chúng ta sẽ tự lập và có dịp nhìn nhận lại bản thân một cách toàn diện nhất. Bởi nếu không có sự trợ giúp từ người khác bạn bắt buộc phải làm một việc một mình, bạn chẳng còn sự lựa chọn nào khác ngoài tự mình vượt qua.

Tác giả John Kim từng có kinh nghiệm tham vấn cho hàng nghìn người độc thân trong nhiều năm, rất nhiều người tin rằng họ sẽ không thể có hạnh phúc nếu không tìm ra được bạn đời, sau mỗi ngày làm việc vất vả bên ngoài họ nghĩ rằng cần có một người đợi mình ở nhà thì đó mới gọi là hạnh phúc. Tệ hơn nhiều người cho rằng bản thân họ phải có vấn đề nào đó mới không thể có người yêu. Thực tế, bạn chẳng cần có người yêu bạn vẫn có thể hạnh phúc theo cách mà mình mong muốn. Tất nhiên không ai có thể phủ nhận được những lợi ích của việc có người yêu, thế nhưng nếu chỉ yêu đại một người, yêu không cảm xúc thì sẽ khiến bạn tổn thương gấp nhiều lần.

Bạn hoàn toàn có thể sống tốt khi chỉ một mình

Khi làm bạn với cô đơn và xem cô đơn giống như một phần trong cuộc sống thay vì oán trách bạn sẽ phát hiện ra cuộc sống độc thân đâu có đến nỗi nào. Nếu bạn luôn nghĩ mọi thứ tiêu cực thì bạn không thể hạnh phúc.

Dành thời gian để yêu thương mình nhiều hơn hay đơn giản là phát triển bản thân ở lĩnh vực khác. Hẹn hò với bản thân cũng là một ý tưởng không tồi, một mình không có nghĩa là chúng ta sẽ tệ, đôi khi không có người ở bên cạnh bạn mới phát hiện ra bản thân mình tuyệt vời đến nhường nào. Có thể tự chữa lành vết thương cho bản thân, có thể tự an ủi bản thân mỗi khi mệt mỏi, có thể tự làm mọi thứ một mình mà không cần làm phiền ai. Bạn chợt nhận ra mình mạnh mẽ hơn khi một mình. Thật ra có người yêu hay cô đơn đều tốt nếu bạn biết cách làm chủ cuộc sống.

Bạn hoàn toàn có thể sống tốt khi chỉ một mình

Cơn đau của thất tình có thể đánh gục người ta

Có những người chỉ vì thất tình mà đánh mất bản thân, đánh mất tương lai. Bị người khác phản bội khiến họ đau đớn và đưa ra những quyết định điên rồ. Thực tế cơn đau của thất tình có thể đánh gục bất cứ người nào không mạnh mẽ và để tình yêu chiếm dụng quá nhiều cảm xúc trong họ. Khi yêu chúng ta yêu hết mình là điều dễ hiểu nhưng nếu không biết điểm dừng, bạn lún quá sâu vào nó và bất ngờ một ngày bạn bị người ấy phản bội, bạn sẽ khó đứng vững sau cú sốc ấy.

Cơn đau của thất tình có thể đánh gục người ta

Tình yêu ấy mà, có thể khiến con người ta hạnh phúc cũng có thể đẩy con người ta xuống vực thẳm. Bạn biết không? Khi thất tình, bạn đừng tự làm đau chính mình, điều đó chẳng có tác dụng khiến cơn đau của bạn giảm xuống, ngược lại bạn tiêu cực lại càng tiêu cực hơn. Lúc ấy hãy thật bình tĩnh, nghĩ về tương lai. Độc thân có thể khiến bạn tự lập hơn, bạn sẽ khám phá được nhiều thứ hay ho. Một cuộc sống đầy sắc màu là khi bạn được trải nghiệm nhiều thứ khác nhau, đừng sống mãi một cuộc đời nhàm chán nữa, bạn xứng đáng có được hạnh phúc.

Bạn đang sợ cô đơn hay muốn yêu một người thật lòng?

Lâu ngày không yêu đương chúng ta cảm thấy cô đơn, khi xung quanh ai ai cũng có người yêu còn bạn ngày lễ, ngày cuối tuần đều chỉ lủi thủi một mình. Cảm giác ấy khiến cho ai trong chúng ta đều muốn có một bàn tay để nắm lấy cho đỡ tủi thân. Thực tế sợ cô đơn sẽ khiến cho con người ta muốn yêu đương và khi bạn đang không tỉnh táo, đôi khi bạn sẽ yêu lầm người. Kể cả khi chúng ta cô đơn nhất định phải nhìn thật kỹ càng đối phương là ai, đừng nhắm mắt chọn bừa bởi vì tình yêu là thứ một khi đã dính vào rất khó để thoát ra. Nếu không đủ vững đôi khi nó sẽ khiến bạn tổn thương đến tột cùng, suy cho cùng tình yêu chẳng phải trò chơi vậy nên bạn cần phải biết đâu là giới hạn để yêu đúng người.

Sợ cô đơn khác với việc chúng ta muốn yêu một người thật lòng vậy nên bạn đừng nhầm lẫn, đừng vì một chút cô đơn liền chọn bừa một người để yêu. Bởi vì tình yêu không xuất phát từ trái tim sẽ chỉ khiến cho hai người thêm đau khổ, khi yêu đại đến một thời gian nhất định nào đó bạn sẽ phát hiện ra đối phương không phù hợp với mình và từ bỏ họ. Vậy phải chăng cả hai đang lãng phí tuổi trẻ vì chọn bừa một người để yêu.

Bạn đang sợ cô đơn hay muốn yêu một người thật lòng?

Trích đoạn hay trong sách

Đầu tiên, đừng nghĩ về cảm giác cô đơn đó quá nhiều khi bạn đang trải qua nó. Bạn đừng tiếp tay cho nó nữa. Đừng tự hỏi mình rằng liệu mình có bao giờ tìm được người trong mộng hay không. Câu trả lời hoàn toàn có thể là không, nhưng nếu điều này làm cho cả thế giới của bạn bị đảo lộn thì bạn lại càng không nên có người yêu vào lúc này. Lý do là vì cảm giác tuyệt vọng đó sẽ chỉ đầu độc mối quan hệ mới của bạn thôi, bất kể đó là với người nào. Vậy nên bạn hãy đối đầu trực diện với nỗi sợ của mình ngay từ bây giờ đi. Hít một hơi thật sâu vào rồi hỏi mình câu sau (hỏi vài lần càng tốt): Lỡ như mình không bao giờ tìm được bạn đời thì sao?

Tim bạn vừa ngừng một nhịp đúng không? Có thể là như vậy thật, nhưng cho dù bạn có đang cảm thấy như thế nào về ý nghĩ này thì bạn vẫn còn sống nhăn răng đấy thôi. Nghe này, tôi không đang nói rằng bạn thật sự sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu. Tôi chỉ muốn cho bạn thấy rằng câu hỏi này là thứ chực chờ ám ảnh bạn thế nào.

Lời kết

Độc thân không phải ế - cuốn sách giúp ích cho các bạn trẻ đang phải đối diện với nỗi ám ảnh cô đơn mỗi ngày. Không có tình yêu không có nghĩa là chúng ta sẽ không bao giờ hạnh phúc. Hạnh phúc luôn xuất hiện ở mọi ngõ ngách trong cuộc sống, chỉ hy vọng bạn sống chậm rãi để tận hưởng nó. Độc thân không phải là ế mà bạn đang vui vẻ sống cuộc đời độc thân hạnh phúc của mình.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Dứt tình - Định kiến tình yêu khiến con người không dám hạnh phúc

Dứt tình - Định kiến tình yêu khiến con người không dám hạnh phúc

Nhắc đến Vũ Trọng Phụng – một ngòi bút tả chân chúng ta không thể không nhắc đến “Dứt tình”...

Người ngựa ngựa người - Khi cái nghèo đẩy con người ta đến đường cùng

Người ngựa ngựa người - Khi cái nghèo đẩy con người ta đến đường cùng

“Người ngựa ngựa người” một trong những sáng tác hay nhất của Nguyễn Công Hoan, ông không ngần...

Điều đẹp nhất có khi là buông tay - Đừng để bản thân phải chịu ấm ức quá nhiều

Điều đẹp nhất có khi là buông tay - Đừng để bản thân phải chịu ấm ức quá nhiều

Cuốn sách “Điều đẹp nhất có khi là buông tay” chứa đựng những tâm sự trong tình yêu xoa dịu trái...

Đoạn tuyệt - Khao khát sống tự do của người phụ nữ

Đoạn tuyệt - Khao khát sống tự do của người phụ nữ

Tiểu thuyết “Đoạn tuyệt” kể về Loan một cô gái tân thời mạnh mẽ, luôn khao khát được sống...

Sống mòn - Tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ

Sống mòn - Tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ

“Sống mòn” một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong sự nghiệp cầm bút của Nam Cao. Sống mòn...

Chúng ta có hẹn với bình yên - Học cách yêu thương bản thân

Chúng ta có hẹn với bình yên - Học cách yêu thương bản thân

“Chúng ta có hẹn với bình yên” cuốn sách mang đến cho độc giả những câu chữ dịu dàng, chạm đến...

Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Cuốn sách “Nhà máy sản xuất niềm vui” chia sẻ đến bạn đọc những góc nhìn thấu đáo về nhân...

Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc của chúng ta bị chi phối bởi những điều gì? Tại sao cuộc sống càng phát triển nhưng chỉ...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn