Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc ở tuổi 18

Tuổi 18 – độ tuổi đang dần bước sang giai đoạn trưởng thành, lúc này cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi nhất định vậy nên các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng, kinh nghiệm sống. Dưới đây là Top 5 cuốn sách hay nhất dành cho độ tuổi 18, các bạn nhất định không được bỏ qua!

1. Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là một cuốn tản văn chứa đựng màu sắc tích cực, tác giả mang đến cho bạn những câu chuyện của tuổi trẻ mà ở đó có sự thay đổi rất lớn của người trưởng thành. Chúng ta khi mới bắt đầu tập trở thành người lớn đều lúng túng, không biết nên làm thế nào cho phải, không biết nên đối điện với cuộc sống như thế nào. Cuốn sách Tớ nói tớ ổn sẽ giúp bạn đọc vượt qua được những tháng ngày mông lung của tuổi 18, tiếp thêm năng lượng cho bạn đi tiếp về phía trước.

Mạnh mẽ lên một chút, cuộc sống sẽ yêu thương chúng ta nhiều hơn. Khó khăn của ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài học kinh nghiệm để đương đầu với thử thách trong tương lai.

“Trước khi yêu một ai đó, xin em đừng quên nhiệm vụ yêu thương bản thân mình thật tốt. Hãy tin rằng, đợi đến lúc em đã đủ xuất sắc, em sẽ chẳng cần phải kiếm tìm, người phù hợp với em tự khắc sẽ đến.”

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

2. Một ngày của tôi có 48 giờ

Một ngày của tôi có 48 giờ là cuốn sách giúp chúng ta quản lý thời gian tốt hơn. Ai cũng biết rằng một ngày của chúng ta chỉ có 24 giờ, chúng ta vẫn thường hay nói với nhau rằng một ngày có quá ít thời gian, không đủ để bạn làm nhiều việc thế nhưng nó sẽ dài ra nếu bạn biết cách sử dụng thời gian của mình một cách hợp lý. Người trẻ thường xuyên có thời quen thức đêm, “sống giờ Mỹ” khi thức khuya sáng mai bạn sẽ rất khó để dậy sớm, chính về thế bạn đã bỏ lỡ mất một buổi sáng. Khi dậy muộn chúng ta vừa không có tinh thần làm việc, vừa lãng phí thời gian vậy nên bạn cần phải học cách dậy sớm.

Một ngày của tôi có 48 giờ sẽ là người bạn đồng hành cùng chúng ta trên con đường chinh phục thành công. Quản lý thời gian, quản lý tài chính tốt hơn nữa. Khi sử dụng thời gian thông minh bạn sẽ phát hiện ra một ngày của mình dài vô cùng, bạn sẽ không còn vội vàng làm mọi việc nữa. Mỗi ngày của bạn có thể làm nhiều việc khác nhau và hiệu quả.

“Cách bạn đầu tư vào bản thân ngày hôm nay sẽ quyết định sự tiến bộ trong sự nghiệp, hài lòng với bản thân và chất lượng cuộc sống của bạn ngày mai.”

Một ngày của tôi có 48 giờ

3. Kỷ luật tự giác

Kỷ luật tự giác– cuốn sách giúp bạn trẻ rèn luyện bản thân, nói không với căn bệnh lười biếng và trì hoãn để đạt được mục tiêu, kế hoạch mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Xã hội hiện đại với rất nhiều những tiện lợi, thiết bị công nghệ khiến cho cuộc sống của con người rất dễ bị xao nhãng. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã khiến cho không ít bạn trẻ bị cuốn vào vòng xoay lặp đi lặp lại đó là mỗi ngày đều lãng phí thời gian vào việc lướt web, lướt điện thoại đến khi buồn ngủ rồi mới bắt đầu tắt điện thoại. Thói quen này dần khiến cho người trẻ mắc bệnh lười biếng, luôn trì hoãn không muốn học tập hay làm việc chăm chỉ. Lâu ngày bạn sẽ trở thành kẻ thất bại, không muốn thay đổi cuộc sống và mọi thứ sẽ càng ngày tồi tệ hơn.

Bạn còn trẻ, còn phải học tập, nỗ lực rất nhiều chính vì thế nếu bạn không tự kỷ luật bản thân mình tương lai bạn sẽ được nếm trải tất cả những hậu quả. Kỷ luật sẽ giúp chúng ta có được sự tự do, càng kỷ luật bạn sẽ có cuộc sống khoa học, đạt được mục tiêu và thành công. Lười biếng sẽ khiến chúng ta tụt hậu mỗi ngày, không có động lực để thay đổi bản thân.

“Hãy tưởng tượng cuộc sống là một cuốn sách. Mỗi khi mệt nhoài, muốn dừng bước, hãy tự nói với mình, mới được vài chương, còn quá sớm để kết luận nó sẽ kết thúc buồn hay vui, hơn nữa mình hoàn toàn có thể sửa đổi kết cục của câu chuyện này.”

Kỷ luật tự giác

4. Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi là tổng hợp những bài học kinh nghiệm do tác giả đúc rút từ quá trình học tập, rèn luyện bản thân của mình. Những câu chuyện trong sách sẽ mang đến cho bạn trẻ nhiều góc nhìn về cuộc sống, về thành công. Mỗi chúng ta nên nỗ lực bằng tất cả lòng nhiệt huyết của mình, đừng đặt cho bản thân sự giới hạn bởi cuộc sống này không có giới hạn, mỗi ngày chúng ta cần phải nỗ lực mới có thể tìm thấy con đường đi phía trước.

Không ít bạn trẻ ngày nay khi gặp phải bất cứ khó khăn gì cũng đều tìm cách đổ lỗi cho ngoại cảnh mà không xem lại bản thân mình. Không tìm cách giải quyết mà chỉ tìm cách để đổ lỗi chỉ khiến cho mọi chuyện càng ngày tồi tệ đi, chúng ta cần phải học cách chấp nhận thay đổi để bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đừng tự đặt giới hạn cho bản thân, hãy phá vỡ giới hạn của bản thân.

“Mỗi lần thấy trong điện thoại còn nhiều bài chưa học đến, nhiều điều chưa biết đến, tôi lại lo lắng không ngủ nổi. Khi thế giới quan của mình thay đổi nhờ danh ngôn của những người nổi tiếng, quan điểm cũ rích của mình được thay bằng quan điểm mới của các giảng viên, tôi cảm thấy bản thân đang không ngừng tiến bộ. Cảm giác thật tuyệt vời.”

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

5. Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành

Tuổi trẻ có những ước mơ, hoài bão và cả những lần thất tình,... có vui buồn và sẽ có một vài khoảnh khắc chúng ta chẳng thể quên được đó là lần đầu thích một người, lần đầu đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Sau này khi trải qua rồi chúng ta mới cảm thấy ý nghĩa trong từng khoảnh khắc ấy.

Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành không nói những câu đao to búa lớn chỉ đơn gian là câu chuyện của Lư Tư Hạo gặp phải thường ngày, nó gần gũi, chân thật khiến cho ai trong chúng ta cũng phải thốt lên một câu: “Sao giống mình thế”. Tuổi trẻ sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa nhất của đời người vậy nên hãy sống hết mình với nó bạn nhé!

“Chẳng ai giải thích rõ được thời đại chúng ta đang sống là một thời đại thế nào, chúng ta đánh mất quá nhiều, quá nhiều người rời bỏ chúng ta, thậm chí lời từ biệt cũng không kịp nói. Và đa số chỉ cảm thấy nuối tiếc sau khi thật sự mất đi.”

Đợi đi vết thương nào rồi cũng lành

Dù ở độ tuổi 18 hay ở bất cứ độ tuổi nào hy vọng bạn có thể xây dựng thói quen đọc sách cho bản thân mình. Đọc sách để tốt hơn mỗi ngày, đọc sách giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức mới và trang bị thêm kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. 


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Giới trẻ ngày nay có rất nhiều căn bệnh không nên mắc phải, thứ nhất là bệnh lười, thứ hai là...

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn....

Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Đọc sách có thể ngay lập tức không thể khiến bạn trở nên giàu có về mặt vật chất nhưng chắc...

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

“Dear Darling” cuốn sách ngọt ngào dành tặng cho những bạn trẻ câu từ dịu dàng về tình yêu. Chúng...

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Rất nhiều người thường định kiến về con gái là mỏng manh yếu đuối, chúng ta đã là con gái nhất...

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Những tác phẩm Văn học Việt Nam là niềm tự hào của chúng ta, bởi trải qua lớp bụi của thời gian...

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Cuốn sách “Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều” của tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư phần lớn nội dung...

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

“Tố Tâm” viết về câu chuyện tình yêu cảm động của nàng Tố Tâm và chàng Đạm Thủy, cuốn tiểu...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn