Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn - Vẻ đẹp tri thức mới là mãi mãi

Con gái sẽ trở nên giá trị hơn nếu cô gái ấy biết đầu tư vào tri thức. Vẻ đẹp nhan sắc theo thời gian sẽ phai mờ chính vì thế vẻ đẹp tri thức mới là đáng quý. Cuốn sách “Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn” sẽ giúp các cô gái có tư duy đúng đắn về cuộc sống của mình.

Cảm nhận về sách Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn

Cảm nhận về sách

Hãy dành thời gian cho những người không khiến bạn phải mệt mỏi khi nói chuyện cùng

Ngày còn đi học vòng bạn bè của chúng ta sẽ rất nhiều nhưng khi đi làm mỗi đứa một cuộc sống khác nhau, đôi khi còn lệch múi giờ của nhau chính vì thế lúc này bạn bè sẽ dần ít đi. Chúng ta đều bận đi làm đến khi về nhà đã kiệt sức không muốn làm gì nữa rồi vậy nên người ở bên cạnh chúng ta lúc này phải là người tiếp thêm động lực để chúng ta bước tiếp. Một người luôn yêu đời, suy nghĩ tích cực sẽ mang lại cho bạn nhiều động lực còn một người bi quan sẽ khiến bạn mất hết niềm tin vào mọi thứ, chẳng hạn như khi bạn gặp khó khăn và nghe họ nói về sự thất bại bạn sẽ không còn muốn cố gắng.

Không có ít người cho rằng con gái chỉ cần xinh đẹp cũng được xem là một loại thành công, thực tế vẻ đẹp bên ngoài sẽ phai mờ theo tháng năm chỉ có vẻ đẹp tri thức là đi theo ta đến hết cuộc đời này. Chính vì thế các cô gái ơi, chúng ta không thể trông chờ vào ai khác ngoài trừ bản thân mình. Muốn thành công, muốn có được cuộc sống mình mơ ước thì bạn phải dựa vào mình rồi. Vì người khác có thể đưa ra cho bạn định hướng, an ủi bạn, giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn khác nhau nhưng người khiến bản thân trở nên thành công chỉ có thể là bạn.

Hãy dành thời gian cho những người không khiến bạn phải mệt mỏi khi nói chuyện cùng

Nếu muốn thành công bạn nên nhớ rằng không ai có thể thay bạn nỗ lực cũng chẳng có cơ hội tốt nào dành cho một người chờ đợi may mắn đến. Bạn không phải con cưng của “ông trời”, bạn cũng chẳng có cách nào khác ngoài việc nỗ lực để trở thành phiên bản mình mơ ước. Càng nỗ lực, càng may mắn ngược lại càng than vãn cuộc sống càng rơi vào bế tắc.

Có những người khi gặp khó khăn sẽ mở miệng ra liên tục than vãn về cuộc sống, họ mang câu chuyện của mình đi kể khắp nơi mà lại không biết rằng xung quanh họ ai cũng có khó khăn riêng của mình. Hãy thử tưởng tượng một ngày bạn đi làm áp lực về đến nhà còn nghe người khác than vãn suốt đêm bạn có thể chịu nổi không? Hãy học cách làm quen với khó khăn như cách bạn phải học một môn học bắt buộc trong cuộc sống. Bởi nó không chỉ đến một lần mà nó sẽ tìm bạn rất nhiều lần.

“Mỗi lần cố gắng làm một việc gì đó, sẽ có một loại ảo tưởng nảy ra trong đầu bạn rằng bản thân đang cách thành công càng lúc càng gần. Và thứ tâm lý ảo tưởng ấy sẽ khiến bạn làm việc gì cũng dở dang. Vì vậy, cố gắng không phải là để ra vẻ cho người khác xem, mà phải là một hành động kiên trì không nản chí.”

Sống có mục tiêu nghĩa là bạn đang chạy, sống mà không có mục tiêu nghĩa là bạn đang lang thang

Người đi bộ đi có nhanh thế nào cũng sẽ không bằng một người đang chạy. Cuộc sống này không quá ngắn cũng chẳng phải dài, thời gian của mỗi ngày đều có hạn, nếu chúng ta chỉ mải đi bộ mà chưa một lần thử chạy thì sẽ không thể biết được chạy thú vị như thế nào. Trải nghiệm rất quan trọng, nó giúp chúng ta trưởng thành hơn và càng ngày chúng ta sẽ càng hiểu thế nào là cuộc sống.

Mục tiêu giúp con người có thêm động lực để làm việc chăm chỉ, nếu sống chỉ tạm bợ không làm việc, không nghĩ về tương lai thì bạn sẽ chẳng thể thành công. Hãy sống chứ đừng tồn tại, bạn có thể làm được nhiều thứ hơn bạn tưởng nếu bạn nỗ lực mỗi ngày.

“Cố gắng một cách mù quáng sẽ làm bạn nảy ra một loại ảo tưởng rằng mình đang cách thành công càng lúc càng gần. Thứ tâm lý ảo tưởng ấy sẽ khiến bạn làm việc gì cũng trở nên dở dang. Bởi, đến một ngày nào đó, quãng thời gian thoạt như thể đang rất chăm chỉ ấy của bạn sẽ trở thành nỗi thất vọng không gì bù đắp nổi.”

Bạn không làm tốt thì đừng trách yêu cầu của người khác cao

Nhiều bạn trẻ ngày nay thường nỗ lực một cách hời hợt, không chú tâm đến việc mình đang làm chính vì thế khiến cho con đường của họ trở nên ngày càng hẹp, không thể tìm việc mình yêu thích vì yêu cầu quá cao. Lựa chọn một công việc tạm bợ hay làm thứ mình thích luôn là bài toán khó với nhiều bạn, đặc biệt là với những ai vừa mới tốt nghiệp ra trường. Xã hội luôn có quy luật, nếu bạn không nỗ lực thì đừng đòi hỏi vì sao mình không nhận được cơ hội làm việc tốt.

Đặt tiêu chuẩn thấp, làm việc hời hợt không đến nơi đến chốn sẽ khiến cho bạn ngày càng tụt hậu. Bạn hãy nghĩ lại xem, 1 năm trước với hiện tại đã khác nhau nhiều thế nào? Vậy nên đừng trách người khác yêu cầu cao mà hãy xem lại bản thân mình đã thực sự nỗ lực hay chưa?

Bạn không làm tốt thì đừng trách yêu cầu của người khác cao

Trích dẫn hay trong sách

Rất nhiều cô gái thích nghe bạn trai nói, dù em có thể nào anh vẫn yêu em. Nhưng theo tôi thấy, đây là câu nói vô trách nhiệm nhất của cánh đàn ông. Hầu như mấy câu thề thốt này đều chẳng có chút ý nghĩa nào, người luôn yêu bạn sẽ âm thầm yêu bạn, người không giữ được lời hứa thì có nói nghìn câu cũng bằng không.

Hầu hết mọi người đều nhớ những thành công và thất bại mình từng trải qua, nhưng lại có cực ít người tổng kết lại xem mình đã đánh mất bao nhiêu cơ hội chỉ vì sợ hãi. Thật ra,không phải là bạn không đủ tốt, chỉ là có chút nhát gan thôi. Cho dù có bị cả thế giới này bỏ rơi  cũng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ là trước khi bị cả thế giới này quay lưng, bạn đã buông tay mình ra trước rồi.

Xuất thân giống nhau, trình độ học vấn giống nhau, năng lực giống nhau, trong cùng một điều kiện như nhau, thứ quyết định khoảng cách của con người là chiều sâu về nhận thức, tri thức, tầm nhìn và tư duy của bạn. Họ luôn nhìn xa hơn bạn, hiệu suất cao hơn bạn, hơn thế tốc độ còn nhanh hơn bạn.

Lời kết

Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn không chỉ là một cuốn sách mà nó còn giống như khẩu hiệu truyền động lực giúp các cô gái có động lực để hoàn thiện bản thân không ngừng. Hãy trở thành cô gái có giá trị bằng cách không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân nhé.

Bigone hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và đừng quên ủng hộ Bigone ở những bài viết khác nhé!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Mình nói gì khi nói về hạnh phúc - Lòng bình yên trái tim sẽ hạnh phúc

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc - Lòng bình yên trái tim sẽ hạnh phúc

Cuốn sách “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho ai đang muốn tìm...

Đừng khóc ở Sài Gòn - Mong bạn trưởng thành ở nơi đây

Đừng khóc ở Sài Gòn - Mong bạn trưởng thành ở nơi đây

Nếu bạn đang cảm thấy mơ hồ và có chút cô đơn khi phải lần đầu học cách làm người trưởng thành...

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi - Nói không với nỗ lực ảo

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi - Nói không với nỗ lực ảo

Bạn đã thật sự cạn kiệt năng lượng hay bạn đang chưa khám phá hết năng lực của bản thân mình?...

Trúng số độc đắc - Sức mạnh của đồng tiền

Trúng số độc đắc - Sức mạnh của đồng tiền

“Trúng số độc đắc” một trong những tác phẩm để đời của Vũ Trọng Phụng. Tác phẩm thành công...

Hãy chăm sóc mẹ - Gia đình là thứ tồn tại duy nhất

Hãy chăm sóc mẹ - Gia đình là thứ tồn tại duy nhất

Cuốn sách “Hãy chăm sóc mẹ” sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều cảm xúc về mẹ, về gia đình, về...

Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc ở tuổi 18

Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc ở tuổi 18

Tuổi 18 - độ tuổi đang dần bước sang giai đoạn trưởng thành, lúc này cuộc sống sẽ có nhiều thay...

Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Giới trẻ ngày nay có rất nhiều căn bệnh không nên mắc phải, thứ nhất là bệnh lười, thứ hai là...

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn....

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn