Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi - Nói không với nỗ lực ảo

Bạn đã thật sự cạn kiệt năng lượng hay bạn đang chưa khám phá hết năng lực của bản thân mình? Muốn thành công và đi đúng hướng tuổi trẻ chúng ta nên đọc cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”.

Cảm nhận về sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Cảm nhận về sách

Không giống với những cuốn sách khác, Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi không an ủi bạn cũng chẳng nói những câu từ nhẹ nhàng mà những gì tác giả viết giống như một cú tát trực diện vào người trẻ đòi thành công nhưng không chịu nỗ lực.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi  là cuốn sách tổng hợp những kinh nghiệm và trải nghiệm từ thục tế cuộc sống của tác giả. Thông qua đó bạn đọc có thể chiêm nghiệm về cuộc sống tuổi trẻ của mình để mỗi chúng ta đều nỗ lực hết mình và có một tuổi trẻ rực rỡ.

Bạn muốn nghe kinh nghiệm của người khác bởi vì bạn chưa từng muốn cố gắng

Người thành công sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn nhưng không từ bỏ ước mơ – đây luôn là chủ đề được nhiều người trẻ ưa thích, bởi vì chính những người thành công ấy đã truyền cảm hứng, động lực để một bộ phận người trẻ nỗ lực. Thế nhưng, bên cạnh người biết nỗ lực thì cũng có không ít kẻ chỉ thích nghe “kinh nghiệm” của người khác xem thử họ có đường tắc nào đi đến thành công hay không rồi học theo. Thực tế những thứ mà người thành công kể chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, bao nhiêu mồ hôi, xương máu họ đổ xuống bạn sẽ chẳng thể quan sát cận cảnh. Vậy mà vẫn không ít kẻ ảo tưởng là sau khi đi nghe một buổi thuyết giảng, đọc một cuốn sách của người thành công thì mình cũng sẽ thành công. Thế nhưng nếu bạn không hành động vậy thì thành công nào sẽ đến với bạn đây? Đó mãi mãi chỉ là một giấc mơ của kẻ lười biếng thích đi đường tắc.

Với suy nghĩ “muốn có thành công ngay và luôn” của nhiều bạn trẻ mà không ít cuốn sách bị giới trẻ lên án chỉ trích là vô tác dụng. Thực tế là đọc xong cuốn sách ấy bạn có áp dụng nó vào cuộc sống của mình hay không? Bạn có nỗ lực để thay đổi cuộc sống của mình chưa? Hay bạn chỉ đọc sách xong ném nó vào một góc nằm xem Tiktok đến tận khuya mới chịu đi ngủ.

Làm gì có thành công nào không phải trả giá, đừng ngồi đợi may mắn rơi trúng đầu nữa. Đứng dậy và nỗ lực làm việc thôi. Nếu ai đó nói với bạn rằng không nỗ lực vẫn thành công thì họ đang nói lừa bạn, chẳng có công việc gì cũng đến một cách dễ dàng cả. Ngồi nhà mơ mộng công việc tốt mà bản thân chưa một lần nỗ lực, cuộc sống nhất định sẽ vả cho bạn vài cái nhớ đời. Muốn thành công ai cũng phải đánh đổi không phải ít mà là rất nhiều công sức đó là quy luật muôn đời nay, bất cứ ai đều phải trải qua, bạn không phải trường hợp ngoại lệ của cuộc sống. Thay vì suốt ngày than vãn cuộc sống bất công hãy đứng dậy nỗ lực làm việc chăm chỉ bởi có nỗ lực thì thành công mới đi chung đường với chúng ta.

“Lo không nhận được điện thoại, không đọc được tin tức mới chính là cảm giác bất an trong lòng và sợ bị lãng quên. Muốn cai dứt điểm cơn nghiện này không phải chỉ mỗi tách điện thoại ra, mà còn cần nhiều thời gian cho những việc ý nghĩa giúp bản thân tự tin hơn.”

Bạn muốn nghe kinh nghiệm của người khác bởi vì bạn chưa từng muốn cố gắng

Không kiếm ra tiền, lại còn nhiều điều chưa học

Có không ít bạn trẻ than vãn cuộc sống thật khó khăn vì họ không thể kiếm ra tiền và còn rất nhiều thứ chưa được học. Nhìn bạn bè xung quanh ai cũng thành công ở độ tuổi còn rất trẻ, những điều này nhanh chóng đánh gục tinh thần của nhiều người.

“Tôi rất muốn kiếm nhiều tiền nhưng bạn xem đi làm ngày 8 tiếng đã quá mệt mỏi rồi nếu về nhà phải làm thêm việc tay trái, đi học thêm chắc tôi sẽ chẳng còn sức lực nào.”

Với tư tưởng mỗi ngày chỉ làm việc đúng 8 tiếng theo giờ hành chính trên cơ quan vậy thì bạn xứng đáng nhận được mức lương ở cơ quan. Còn nếu muốn kiếm nhiều tiền thì bạn phải chịu khổ một chút, lăn lộn ra ngoài đi làm thêm một chút thì may ra mới có cơ hội. Những người thành công luôn làm việc chăm chỉ, họ không than vãn vì họ biết rằng than vãn chỉ khiến cho mọi chuyện tệ hơn thôi. Bạn cũng thế, muốn kiếm tiền nhất định không được than vẫn mà hãy nỗ lực.

“Mỗi lần thấy trong điện thoại còn nhiều bài chưa học đến, nhiều điều chưa biết đến, tôi lại lo lắng không ngủ nổi. Khi thế giới quan của mình thay đổi nhờ danh ngôn của những người nổi tiếng, quan điểm cũ rích của mình được thay đổi bằng quan điểm mới của các giảng viên, tôi cảm thấy bản thân đang không ngừng tiến bộ.”

Đừng suốt ngày kêu nghèo, càng kêu sẽ càng nghèo

An ủi bản thân bằng những bài viết sống một cuộc đời đơn giản, không cần nhiều tiền. Hay tự trấn an bản thân rằng bạn đã làm việc quá nhiều và cần được nghỉ ngơi? Đôi khi sự nuông chiều bản thân quá mức sẽ khiến cho bạn ngày càng tụt hậu, nhiều người vẫn nghĩ làm việc quá sức rồi vẫn không thể kiếm nhiều tiền là do cuộc sống bất công. Nhưng bạn à, bạn đã thử một lần xem lại phương pháp mình làm việc đã hiệu quả hay chưa? Ông trời không phụ lòng người chăm chỉ nhưng bạn phải xem mình đã thực sự chăm chỉ chưa?

Than vãn không thể giải quyết vấn đề, ngược lại nó càng khiến cho cuộc đời của bạn rối tung vì những mệt mỏi không có đáng có. Đừng tự đẩy mình vào nơi mệt mỏi như vậy chứ, bạn có thể bình tĩnh ngồi suy nghĩ lại và vẽ ra con đường mới để mình đi, lúc đó tha hồ kiếm nhiều tiền, có đúng không?

Đừng suốt ngày kêu nghèo, càng kêu sẽ càng nghèo

“Bởi cuộc sống của bạn chẳng có việc gì lớn hơn nên mới hay chuyện bé xé ra to như vậy. Khi còn trẻ đợi mãi chẳng có thời cơ. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, nếu ngay cả những việc vụn vặt bạn cũng xử lý không xong thì ngày mai khi trời sập xuống, nó sẽ đè chết bạn, chứ không biến bạn thành anh hùng.”

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi không nói những câu từ hoa mỹ, không triết lý nặng nề mà đơn giản là những câu chuyện cuộc sống rất đỗi gần gũi với người trẻ, chỉ ra những thói hư, tật xấu của giới trẻ ngày nay.

Lời kết

Nếu để nói về cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” thì tôi sẽ nói đó là thực tế, sâu sắc và rất thuyết phục. Là một người trẻ chúng ta chưa có nhiều trải nghiệm vậy nên việc đọc sách trau đồi kiến thức là rất cần thiết. Hãy để Mèo Maverick giúp bạn trải nghiệm tuổi trẻ trên trang sách.

Bigone hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn về cuốn sách hay, chúc bạn đọc sách vui vẻ và hãy tiếp tục ủng hộ Bigone ở những bài viết khác nhé!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Trúng số độc đắc - Sức mạnh của đồng tiền

Trúng số độc đắc - Sức mạnh của đồng tiền

“Trúng số độc đắc” một trong những tác phẩm để đời của Vũ Trọng Phụng. Tác phẩm thành công...

Hãy chăm sóc mẹ - Gia đình là thứ tồn tại duy nhất

Hãy chăm sóc mẹ - Gia đình là thứ tồn tại duy nhất

Cuốn sách “Hãy chăm sóc mẹ” sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều cảm xúc về mẹ, về gia đình, về...

Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc ở tuổi 18

Top 5 những cuốn sách hay nhất nên đọc ở tuổi 18

Tuổi 18 - độ tuổi đang dần bước sang giai đoạn trưởng thành, lúc này cuộc sống sẽ có nhiều thay...

Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Giới trẻ ngày nay có rất nhiều căn bệnh không nên mắc phải, thứ nhất là bệnh lười, thứ hai là...

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn....

Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Đọc sách có thể ngay lập tức không thể khiến bạn trở nên giàu có về mặt vật chất nhưng chắc...

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

“Dear Darling” cuốn sách ngọt ngào dành tặng cho những bạn trẻ câu từ dịu dàng về tình yêu. Chúng...

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Rất nhiều người thường định kiến về con gái là mỏng manh yếu đuối, chúng ta đã là con gái nhất...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn