Càng kỷ luật càng tự do - Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này

Giới trẻ ngày nay có rất nhiều căn bệnh không nên mắc phải, thứ nhất là bệnh lười, thứ hai là bệnh không kiểm soát cảm xúc bản thân tốt. Khi đi làm bạn nhất định không được mang cảm xúc vào công việc như vậy mới thể hiện mình là một nhân viên chuyên nghiệp. Sự kỷ luật bản thân sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích từ việc quản lý công việc tốt hơn cho đến hiệu quả công việc cũng tăng cao. Cuốn sách “Càng kỷ luật càng tự do” sẽ giúp bạn thu hoạch được nhiều kỹ năng mới.

Cảm nhận về sách Càng kỷ luật càng tự do

Đôi nét về tác giả

Tác giả Ca Tây sinh năm 1985, ngoài vai trò tác giả ra nhiều người còn biết đến Ca Tây là một “hot mom” có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Cô rất mơ mộng, vui vẻ là người tích cực nhưng cũng rất thực tế. Sách của cô truyền cảm hứng thay đổi người trẻ mạnh mẽ tại đất nước tỷ dân.

Phương châm sống của Ca Tây: Cuộc sống sẽ không bạc đãi những người chăm chỉ, nhưng trước hết bạn phải tin chính mình đã.

Cảm nhận về sách

Càng kỷ luật càng tự do bao gồm 4 phần:

Phần 1: Tất cả những lời khích lệ không được thực hiện bằng hành động cụ thể đều là trò bịp bợm.

Phần 2: Trong cuộc sống, chúng ta không những phải biết phép trừ, mà còn phải biết phép cộng.

Phần 3: Sự giáo dục của một người được ẩn trong từng cử chỉ, hành động của người đó.

Phần 4: Thay đổi tâm trạng, quay người lại bạn sẽ gặp được một cuộc đời khác.

Càng kỷ luật càng tự do chứa đựng nhiều lời khuyên, bài học về cách rèn luyện bản thân thông qua tính kỷ luật sẽ giúp cho bạn trẻ có động lực để thay đổi, sống một cuộc đời vui vẻ, ý nghĩa, không lãng phí thời gian. Và tuổi trẻ sẽ thật sự bùng nổ và tỏa sáng nếu bạn nỗ lực không ngừng nghỉ.

Chẳng ai có thể đứng ra giúp bạn được cả đời mà chính bạn mới là chỗ dựa vững chắc cho mình. Đừng tìm kiếm sự an toàn ở người khác, ở những động lực nhất thời, ở thứ cảm xúc tạm bợ để trấn an bản thân. Bạn phải thiết lập cho mình cuộc sống nghiêm túc, nói không với lười biếng và trì hoãn thì lúc ấy những mục tiêu bạn đặt ra mới có khả năng thực hiện. Đừng biện minh cho thói quen lười biếng của mình, hãy tìm lý do để bạn làm việc chăm chỉ. “Có những kế hoạch đừng dễ dàng từ bỏ, có những kiên trì đừng tùy tiện buông tay. Người biết cách kiểm soát thời gian và trạng thái của bản thân mới là người thực sự mạnh mẽ.”

Bạn định đợi đến khi nào mới bắt tay vào làm?

Người ta thường nói tuổi trẻ có rất nhiều thời gian để trải nghiệm những thứ mới mẻ, hay ho thế nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng thời gian hợp lý, mọi thứ rất nhanh sẽ trôi qua và bạn sẽ cảm thấy hối hận vô cùng vì không nỗ lực hết mình. Lên ý tưởng cho một kế hoạch hoàn hảo nhưng chưa một lần bắt tay vào thực hiện là thói quen của không ít bạn trẻ. Nhưng cuộc sống nào dễ dàng như vậy, nếu để mọi ý tưởng trong đầu không thực hiện vậy thì bạn đừng mong nhận “ưu đãi” của cuộc sống.

Bộ phim trên mạng mới chiếu hấp dẫn hơn bài tập tiếng Anh khó khằn, nhắn tin với bạn bè sẽ vui hơn ngồi cúi đầu vào laptop để học kỹ năng mới và nằm dài trên giường lướt Tiktok sẽ không mệt bằng việc chạy ra ngoài kia đi làm thêm nắng nóng vất vả. Đúng vậy, những điều này sẽ không bao giờ sung sướng bằng việc chúng ta có thể đi chơi, đi ăn, ở nhà nghịch điện thoại thế nhưng sự sung sướng trước mắt sẽ mang lại hậu quả lâu dài mà bạn phải trả giá bằng nước mắt.

“Thời gian có tính duy nhất và không thể quay ngược lại, thay vì lãng phí nó vào những so đo tính toán, chi bằng hãy sống khí chất một chút. Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này.”

Bạn định đợi đến khi nào mới bắt tay vào làm?

Càng kỷ luật càng tự do

Một cuộc sống tùy hứng thích thì làm, không thích thì sẽ không làm sẽ chẳng thể mang bạn đến với thành công. Những người thành công luôn làm việc có kế hoạch, khoa học, họ xây dựng cho mình một lộ trình để đi. Chúng ta cần có mục đích chứ không phải giống như một người vô gia cư đi lang thang khắp nơi. Việc có mục đích sẽ tạo thêm động lực mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

Chăm chỉ là cách duy nhất giúp chúng ta tiến gần đến với ước mơ hơn, những giờ lướt web sau này nhìn lại bạn sẽ thấy chúng rất vô nghĩa, không mang lại cho bạn bất cứ kiến thức nào. Vậy nên đừng mải đắm chìm vào những thứ ấy nữa nó chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian mà không mang lại bất cứ lợi ích gì. Còn chăm chỉ học tập bạn sẽ nâng cao trình độ, kỹ năng và tìm được công việc mình yêu thích.

“Một lúc nào đó trong tương lai, những gì bạn làm đều sẽ phản chiếu trên chính con người bạn. Khí chất của bạn không chỉ thể hiện những điều mà bạn được giáo dục, mà còn chứa đựng mọi kết quả mà nền giáo dục ấy mang lại, dù tốt đẹp hay tồi tệ.”

Càng kỷ luật càng tự do

Trích dẫn hay trong sách

Sống trong sự nhàn nhã lâu ngày, những người lười nhác sẽ càng trở nên tạm bợ, không có hoài bão, không có lý tưởng. Những người chần chừ sẽ quen với việc tìm muôn vàn cớ khác nhau để tự an ủi mình. Những người ăn uống không điều độ, không có thời gian làm việc và nghỉ ngơi nhất định, cuộc sống không có quy hoạch sẽ gặp rất nhiều sai sót trong công việc và phiền não cuộc sống.

Nâng cao khả năng kiềm chế cảm xúc của bản thân, trên thực tế chính là nâng cao sự khoan dung và thần thái thanh lịch của bạn. Để bản thân nằm trong một vòng tròn tương đối ôn hòa, tâm trạng sẽ trở nên tốt hơn, không tin bạn hãy thử mà xem.

Trích dẫn hay trong sách Càng kỷ luật càng tự do

Kỷ luật rất khó, bởi sự mệ hoặc của lười nhác quá lớn, nằm dài trên sô pha xem bộ phim truyền hình thật thoải mái biết bao, ôm điện thoại lướt mạng xã hội mới dễ chịu làm sao. Thế nhưng, niềm vui ngắn ngủi này thực chất lại là một loại trầm luân biến tướng, chỉ có thể mang đến sự chậm chạp trong tư duy, bệnh tật cho cơ thể và sự cằn cỗi cho tâm hồn.

Lời kết

Càng kỷ luật càng tự do là cuốn sách giúp bạn trẻ rèn luyện kỹ năng tự kỷ luật bản thân, để đạt được thành công chúng ta phải chăm chỉ, làm chủ cảm xúc thật tốt và có một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ. Chúc cho tất cả chúng ta đều trở thành dáng vẻ mà mình mong muốn, hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ thu hoạch được nhiều thứ hay ho mới trong cuộc sống.

Bigone hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn về cuốn sách theo tiêu chí của bạn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và đừng quên hãy tiếp tục ủng hộ Bigone ở những bài viết tiếp theo nhé!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn....

Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Đọc sách có thể ngay lập tức không thể khiến bạn trở nên giàu có về mặt vật chất nhưng chắc...

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

“Dear Darling” cuốn sách ngọt ngào dành tặng cho những bạn trẻ câu từ dịu dàng về tình yêu. Chúng...

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Rất nhiều người thường định kiến về con gái là mỏng manh yếu đuối, chúng ta đã là con gái nhất...

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Những tác phẩm Văn học Việt Nam là niềm tự hào của chúng ta, bởi trải qua lớp bụi của thời gian...

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Cuốn sách “Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều” của tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư phần lớn nội dung...

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

“Tố Tâm” viết về câu chuyện tình yêu cảm động của nàng Tố Tâm và chàng Đạm Thủy, cuốn tiểu...

Lạnh lùng - Tình yêu của một người phụ nữ góa chồng

Lạnh lùng - Tình yêu của một người phụ nữ góa chồng

“Lạnh lùng” viết về tình yêu của một người đàn bà góa chồng, tình yêu ấy vượt qua sự định...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn