Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” cuốn sách như dội thẳng một gáo nước lạnh vào người trẻ vẫn đang mải mê chơi bời ở ngoài kia mà không nghĩ đến việc nỗ lực để thành công.

Cảm nhận về sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Cuốn sách dành tặng bạn trẻ muốn nghiêm túc để thành công

Những bộ phim, bộ truyện khiến nhiều bạn trẻ tin vào tình yêu không có khoảng cách. Không ít bộ phận giới trẻ được truyền cảm hứng đó là khi nỗ lực càng nhiều sẽ gặp được người giỏi, tương xứng với khả năng của chính mình. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều người trẻ mơ mộng viển vông, khi tin rằng không nỗ lực vẫn có thể đi đường tắc để đến với thành công. Thực tế đã chỉ ra nếu chỉ ở nhà mơ mộng thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được ước mơ của mình.

“Drama” trên mạng luôn hấp dẫn hơn công việc rất nhiều vậy nên người trẻ thường thích hóng drama của người khác và không hứng thú nhiều với công việc. Nhiều người chỉ làm việc cho có, làm một cách hời hợt mà không nghĩ đến việc thăng tiến. Một mức lương bình thường, một công việc dậm chân tại chỗ và mơ tưởng một ngày mình có thể thành công tất cả chỉ nằm trong suy nghĩ của một kẻ thất bại.

Người thành công thường bận rộn với công việc của họ, mỗi ngày họ đều nỗ lực để phát triển bản thân thay vì lên mạng nói đạo lý. Họ chẳng rảnh thời gian để so đo với bất cứ ai mà họ dùng toàn bộ thời gian đó để tìm hiểu về những thứ mới mẻ, họ muốn mình phát triển bản thân nhiều hơn nữa thay vì dậm chân tại chỗ.

“Người khác có thể mang lại cho bạn nhiều lắm là sân khấu, còn vai diễn là do bạn đảm nhiệm. Thế giới này không đợi bạn trưởng thành, cũng chẳng có ai trưởng thành thay bạn, bạn chỉ có thể tự vượt qua gian khổ, tự nỗ lực trưởng thành”

Cuốn sách dành tặng bạn trẻ muốn nghiêm túc để thành công

Nói nhiều, làm ít là nguyên nhân chính khiến nhiều người trẻ thất bại

Khi bạn đang còn hô hào những câu nói đao to búa lớn trên mạng rồi nằm trong chăn ấm đợi từng cái like, cái commnet tán dương trên mạng thì có không ít người chẳng bao giờ nói đạo lý nhưng mỗi ngày họ đều nỗ lực hoàn thiện bản thân. Thích nói mà không thực hiện là thói quen rất nhiều bạn trẻ gặp phải, bởi nói thì dễ nhưng làm thì vô cùng khó khăn. Ánh hào quang của người thành công ai cũng thích nhìn còn việc nỗ lực thì quá mệt mỏi, chẳng phải ai cũng có đủ kiên trì đi theo nó đến cuối cùng.

Thích nói đạo lý trên mạng, hành động đi ngược lại với lời nói. Không thích nỗ lực nhưng vẫn luôn tỏ ra mình là người tri thức để sỹ diện với người khác, những điều này không thể khiến bạn tốt lên mỗi ngày. Chỉ có nỗ lực thật sự mới khiến con người ta trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Tuổi trẻ không dành cho những ai thích lãng phí thời gian

Đi chơi, nghịch điện thoại, xem phim,... những thứ này chắc chắn hấp dẫn hơn đi làm thêm, đi học hỏi ở bên ngoài. Chính vì thế có không ít bạn trẻ dùng phần lớn thời gian của tuổi trẻ chỉ để đi chơi, nghịch điện thoại và làm nhiều việc vô nghĩa khác nhau. Bạn nói xem, có phải tuổi trẻ của chúng ta ngắn hay do bạn không biết cách sử dụng thời gian hợp lý. Đổ lỗi cho cuộc sống luôn là cách để kẻ thất bại trốn chạy thực tại và cái giả phải trả cho sự lười biếng là vô cùng đắt. Nếu hiện tại bạn dùng quãng thời gian quý báu mỗi ngày chỉ để chơi bời, không chịu nỗ lực vậy thì con đường để đi đến thành công của bạn ngày một dài hơn. Thời gian chẳng có nhiều cho chúng ta phung phí, đừng ngốc nữa. Nỗ lực mỗi ngày là điều bạn nên làm lúc này. Vì ngoại trừ bản thân ra chẳng ai có thể giúp bạn thành công. Mỗi ngày đều nỗ lực, sau này không sợ mình phải thất bại hay chịu khổ. Cuộc sống phải không ngừng đi lên mới ý nghĩa.

Việc trước sau gì cũng phải làm, vậy tại sao chúng ta không vui vẻ làm?

“Nếu nói học tập vốn là một việc rất khổ cực, vậy còn ai thích học hành nữa chứ? Cho dù có một con sói đuổi đằng sau thúc ép bạn phải học tập, nhưng chỉ cần con sói đó hơi lơ là một chút là bạn lại lười biếng ngay. Hơn nữa, quá trình học tập khổ cực như vậy mà chỉ để hoàn thành nhiệm vụ thì cũng khó mà giành được những tài sản có giá trị cho cuộc sống của bạn.”

Trước sau gì chúng ta cũng phải học vậy thì mang một tinh thần vui vẻ để học có phải tốt hơn không? Bạn vừa vui vẻ, bạn vừa có kiến thức, tội gì phải hành hạ bản thân bằng những cảm xúc tiêu cực. Bạn đã quá đủ mệt mỏi với đống deadline rồi, bạn nên biết cân bằng giữa học hành và cuộc sống. Khi vui vẻ chúng ta làm gì cũng năng suất và có hiệu quả hơn rất nhiều, vậy nên đừng tự đẩy mình vào sự đau khổ. Hãy nhìn nhận mọi việc bằng sự tích cực, rồi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang làm.

Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn thành công

Chẳng ai có thể phủ nhận việc có chuyên môn tốt sẽ giúp bạn có thể thành công, tuy nhiên các kỹ năng cũng quan trọng không kém. Có thể kể đến kỹ năng giao tiếp, dù bạn có giỏi giang thế nào, bạn độc lập ra sao cũng cần phải có các mối quan hệ xã hội. Những người bạn sẽ giúp bạn rất nhiều thứ trong cuộc sống mà nếu chỉ có một mình bạn rất khó để thực hiện.

“Khéo ăn khéo nói sẽ có được cả thiên hạ” ai cũng thích nghe những lời hay ý đẹp, chẳng ai tiếp xúc với người chỉ cần mở miệng ra đã nói chuyện tiêu cực. Chính vì thế người giao tiếp tốt, biết cách nói chuyện luôn tạo được ấn tượng tốt với người khác. Đặc biệt khi giao tiếp với đối tác hay đơn giản là những mối quan hệ xung quanh chúng ta nếu bạn biết cách khiến cho đối phương vui vẻ họ sẽ yêu quý và dành nhiều cơ hội công việc khác nhau cho bạn.

Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn thành công

Trích đoạn hay trong sách

Tôi cho rằng, sở dĩ các bạn mơ hồ là bởi vì không muốn cuộc sống của mình chỉ thành công về mặt vật chất, mà còn muốn làm cho cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn. Nhưng các bạn lại không biết phải làm như thế nào để phối hợp hai mục tiêu này. Các bạn vẫn còn phân vân, làm việc tại một công ty danh tiếng trên thế giới với mức lương rất cao, hơn nữa có thể dự đoán được tiềm năng kinh tế trong tương lai, thì liệu đã đủ thỏa mãn tham vọng của bản thân?

Tại sao các bạn lại có cảm giác mơ hồ này? Điều này ít nhiều là lỗi sai của trường chúng ta. Từ khi bước chân vào cánh cổng trường, chúng tôi đã nói các bạn sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai, là những người xuất sắc nhất, thông tuệ nhất, là chỗ dựa của chúng tôi, các bạn sẽ thay đổi thế giới trong tương lai. Chúng tôi gửi gắm nhiều hi vọng vào các bạn, điều này lại trở thành gánh nặng của các bạn. Thực tế, các bạn đã đạt được những thành tích rất tốt rồi.

Lời kết

Tương lai của chúng ta sướng hay khổ đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của hiện tại. Đừng nằm ườn người ra lười biếng nữa, bộ dạng đó của bạn khiến những người xung quanh rất chán ghét. Hãy đứng dậy làm việc, khi bạn chăm chỉ làm việc cả vũ trụ này sẽ giúp đỡ bạn.

Bigone hy vọng bài review sách trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều góc nhìn mới mẻ về cuốn sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”. Hãy tiếp tục tìm những cuốn sách nhanh chóng bỏ vào kệ sách của bạn khi thấy phù hợp nhé. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Độc thân không phải ế - Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân của bạn

Độc thân không phải ế - Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân của bạn

Nếu bạn đang phải nghe rất nhiều câu nói “Độc thân là ế, độc thân là bản thân bạn đang có vấn...

Dứt tình - Định kiến tình yêu khiến con người không dám hạnh phúc

Dứt tình - Định kiến tình yêu khiến con người không dám hạnh phúc

Nhắc đến Vũ Trọng Phụng – một ngòi bút tả chân chúng ta không thể không nhắc đến “Dứt tình”...

Người ngựa ngựa người - Khi cái nghèo đẩy con người ta đến đường cùng

Người ngựa ngựa người - Khi cái nghèo đẩy con người ta đến đường cùng

“Người ngựa ngựa người” một trong những sáng tác hay nhất của Nguyễn Công Hoan, ông không ngần...

Điều đẹp nhất có khi là buông tay - Đừng để bản thân phải chịu ấm ức quá nhiều

Điều đẹp nhất có khi là buông tay - Đừng để bản thân phải chịu ấm ức quá nhiều

Cuốn sách “Điều đẹp nhất có khi là buông tay” chứa đựng những tâm sự trong tình yêu xoa dịu trái...

Đoạn tuyệt - Khao khát sống tự do của người phụ nữ

Đoạn tuyệt - Khao khát sống tự do của người phụ nữ

Tiểu thuyết “Đoạn tuyệt” kể về Loan một cô gái tân thời mạnh mẽ, luôn khao khát được sống...

Sống mòn - Tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ

Sống mòn - Tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ

“Sống mòn” một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong sự nghiệp cầm bút của Nam Cao. Sống mòn...

Chúng ta có hẹn với bình yên - Học cách yêu thương bản thân

Chúng ta có hẹn với bình yên - Học cách yêu thương bản thân

“Chúng ta có hẹn với bình yên” cuốn sách mang đến cho độc giả những câu chữ dịu dàng, chạm đến...

Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Cuốn sách “Nhà máy sản xuất niềm vui” chia sẻ đến bạn đọc những góc nhìn thấu đáo về nhân...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn