Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

“THÀNH CÔNG CHẲNG PHẢI là phép màu cũng không phải là điều thần bí. Thành công là những kết quả tất yếu của việc kiên trì áp dụng những nguyên tắc nền tảng cơ bản.”

Trước khi chạm tay đến điều mà mình mong muốn, chúng ta đều phải đánh đổi rất nhiều thứ thế nhưng những nguyên tắc nền tảng cơ bản cho một cuộc đời thịnh vượng và hạnh phúc là gì? Mời bạn đọc cùng khám phá qua cuốn sách “Triết lý cuộc đời” của doanh nhân, tác giả, diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng trên thế giới – Jim Rohn

Triết lý cuộc đời

Tầm ảnh hưởng của tác giả Jim Rohn

“Jim Rohn là một trong những nhà diễn thuyết tài ba, sâu sắc và nhiệt huyết nhất mà tôi từng gặp. Phong cách cùng khả năng truyền tải độc đáo đã khiến ông luôn vượt trội hơn tất cả những người còn lại”

  • Havey Mackay, tác giả Bơi cùng cá mập trước khi bị nuốt chửng

“Tôi không tin có một diễn giả Mỹ nào ngày nay lại có thể diễn tả sự thật một cách sống động như Jim Rohn. Sách vở và băng đĩa của ông đã duy trì chúng tôi và nhũng hội thảo của ông đã truyền thêm sức mạnh cho chúng tôi.”

  • Harlan Riiter, CEO của Houston Belt & Terminal Railyway

“Jim Rohn được ví như Will Rogers của thời hiện đại. Cách nhìn của ông về thành công đã mở ra một hành trình tuyệt vời, có tác dụng thay đổi cuộc đời, cho hàng ngàn người đi tới thành công và hạnh phúc. Bạn phải gặp Jim Rohn”

  • Tom Hopkins, Chủ tịch Tom Hopkins International

Cảm nhận về sách

Những triết lý cuộc đời sâu sắc được đúc kết bởi bậc thầy ngôn từ, diễn giả truyền cảm hứng Jim Rohn thông qua cuốn sách nhỏ xinh “Triết lý cuộc đời”, sách vỏn vẹn 147 trang thế nhưng để đọc và hiểu hết được những giá trị thực tế mà sách mang lại, bạn đọc cần dành thời gian để suy ngẫm và ứng dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Với tài sử dụng ngôn từ đầy năng lượng, có thể truyền cảm hứng cho tất cả các độc giả, Jim Rohn – người dẫn đường cho bạn trên hành trình bạn trưởng thành và cố gắng cho những mục tiêu, mục đích lớn nhỏ trong đời.

Bạn chẳng cần tìm kiếm công thức của thành công ở đâu xa cả, bạn chỉ cần mở cuốn sách “Triết lý cuộc đời” ra và đọc để thấu hiểu những thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến mình. Mình tin, bạn sẽ tìm được đáp án cho những câu hỏi, những băn khoăn về cuộc đời, sự thành công và phát triển bản thân qua những triết lý cuộc đời đầy cảm hứng của Jim Rohn.

Cảm nhận về sách Triết lý cuộc đời

Triết lý cuộc đời” là những ý tưởng được tổng hợp được Jim Rohn đã viết, đã nói trong nhiều năm liền. Cuốn sách rất dễ đọc, bạn đọc cũng có thể lật ngẫu nhiên vài trang để “nhận thông điệp” mỗi ngày như cuốn sách gối đầu vậy.

Không dùng quá nhiều từ ngữ, dài dòng hay lê thê, Jim Rohn thể hiện tài năng dùng ngôn từ một cách ngắn gọn, súc tích nhưng chứa đựng những triết lý sống khơi nguồn cảm hứng, điều hướng tư duy đúng đắn đến độc giả.

SÁCH/ THƯ VIỆN/ ĐỌC

HẦU HẾT NHỮNG NGÔI NHÀ có giá trị trên 250 ngàn đô-la Mỹ đều có thư viện. Sự thật đó có khiến bạn suy nghĩ điều gì không?

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao những người thành công họ vẫn luôn giữ thói quen đọc sách mặc dù họ rất bận rộn và đã có những thành tựu nhất định trong đời chưa? Và cũng chẳng xa lạ gì khi những ngôi nhà của các doanh nhân này đều chất đầy sách, một số thậm chí là còn có cả phòng để đọc sách riêng…

Không nằm ngoài trường hợp ngoại lệ, Jim Rohn cho rằng việc đọc sách là điều không thể thiếu trên hành trình bạn trưởng thành… kho tàng tri thức, trải nghiệm của nhiều doanh nhân thành đạt, châm ngôn cuộc sống, góc nhìn của vô số cá nhân về cuộc đời, cẩm nang tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh,… bạn đều có thể tìm được từ những cuốn sách với một số tiền vô cùng rẻ. Sách có mặt khắp nơi trong cuộc sống vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tạo hoặc giữ cho mình thói quen đọc sách để luôn nâng cấp bản thân…

KỶ LUẬT

TẤT CẢ CHÚNG TA đều phải chịu đựng một trong hai nỗi đau: nỗi đau do kỷ luật hoặc nỗi đau do tiếc nuối

Thiếu kỷ luật, chúng ta sẽ vô cùng chật vật…bởi kỷ luật là nền móng của mọi thành công. Chẳng ai có bí quyết thành công sau một đêm, tất cả những kỳ tích họ nhận được hầu hết đến từ sự kiên trì trước đó.

Thiếu kỷ luật, con người dễ đắm chìm vào những lối sống không lành mạnh.

Thiếu kỷ luật, mọi mơ ước, khao khát của bạn chỉ nằm mãi ở suy nghĩ của bạn.

Thiếu kỷ luật, chúng ta dễ dàng nuông chiều bản thân theo hướng tiêu cực.

Bởi lẽ, chúng ta không thể thành công chỉ bằng một hai ngày kiên trì, chính những thói quen giữ kỷ luật, nỗ lực hàng ngày mới chính là chìa khóa cho mọi thành công. Nếu không chấp nhận được việc kỷ luật bản thân, sau cùng thì bạn sẽ phải chịu đựng nỗi đau do sự hối tiếc mang lại. Và cuộc sống thì không bao giờ tồn tại chữ “nếu như”, thời gian cũng chưa từng vì sự yếu đuối của ai để dừng lại. Và chính bạn sẽ là người quyết định cuộc sống của mình có thành công, có ý nghĩa hay không…

CẢM XÚC

CẢM XÚC, một là phục vụ bạn, hai là thao túng bạn, tùy thuộc xem ai là người làm chủ

Thiếu sự trải nghiệm, kiến thức trên những trang sách,… chúng ta dễ dàng trở thành nô lệ của cảm xúc. Sống trong thời đại phát triển như hiện nay, việc quản lý cảm xúc lại càng trở nên khó khăn. Bởi không ít loại hình giải trí, trò chơi tiêu khiển, thông tin độc hại xuất hiện tràn lan trong đời sống thao túng tâm lý mọi người… Chúng ta cũng ít có dịp để nhìn lại cách mình cư xử cũng như “trở về với chính mình” để đánh giá, nhìn nhận lại cách mà tâm trí của mình đang vận hành…

Triết lý cuộc đời - Học cách hạnh phúc với những gì bạn đang có trong khi theo đuổi tất cả những gì bạn muốn

MỤC TIÊU/ ĐẶT MỤC TIÊU

Đừng đặt mục tiêu quá thấp. Nếu bạn không khát khao nhiều, bạn không thể trở thành một điều đáng kể được.

Ai trong chúng ta cũng đều có thể thiết kế được cuộc đời mình, những mục tiêu dù cao cả đến đâu cũng sẽ không nằm ngoài tầm với nếu chúng ta biết nỗ lực không ngừng. Mục tiêu giúp chúng ta định hướng rõ ràng mong muốn của bản thân, xác định rõ những kế hoạch cần thiết giúp bản thân thực hiện. Mọi thứ đều phải được đo lường và mang tính thực tế khi bạn đặt những mục tiêu. Và sẽ thật khó cho tất cả chúng ta nếu thiếu đi những bản thiết kế này cho chính cuộc đời mình. Có thể mơ hồ về một số thứ là điều mà tất cả chúng ta đều phải chấp nhận trước khi thành công. Thế nhưng về bản mục tiêu, kế hoạch của bản thân thì tuyệt đối không được mơ hồ…

Trích dẫn hay từ sách

  • Học cách hạnh phúc với những gì bạn đang có trong khi theo đuổi tất cả những gì bạn muốn.
  • Chúng ta cần nhiều đầu vào, nhiều ảnh hưởng và nhiều tiếng nói khác nhau. Bạn không thể có mọi câu trả lời về cuộc đời và hoạt động kinh doanh chỉ từ một người hay chỉ một nguồn.
  • Kiếm tiền nhiều nhất có thể và càng nhanh càng tốt. Bạn càng sớm không phải bận tâm về tiền bạn, bạn càng sớm có thể giải quyết những vấn đề còn lại trong lối sống.

Lời kết

Đọc để hiểu, để ngẫm và để thực hành vào chính đời sống của bạn… Triết lý cuộc đời cung cấp cho chúng ta những công cụ để bạn rèn luyện, để tâm được vững trước vô vàn sóng gió cuộc đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài review này, hy vọng nó giúp bạn lựa chọn những cuốn sách phù hợp nhất với chính bạn. Và đừng quên theo dõi chúng tôi ở những bài review tiếp theo nhé.

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Ai cũng có quyền được tỏa sáng theo phong cách, tài năng riêng của bản thân thế nhưng trước khi đạt...

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Có ý chí ắt có con đường để thành công, tuy nhiên có một ý kiến khác cho rằng: “Để thành công...

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Cuốn sách “Đừng chết bởi hóa chất” sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với những thông...

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - khi chúng ta nỗ lực theo đuổi ước mơ của...

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” không đơn giản là tên tựa đề một cuốn sách mà nó giống...

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ – năng lượng, tích cực, đáng yêu chính là những cụm từ miêu tả chính xác nhất...

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành - Bạn càng cố gắng bạn càng hạnh phúc

Giá như ai đó dạy tôi trưởng thành, một cuốn sách dành cho người trẻ đang đối diện với áp lực...

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách - Bài học về thành công

Khi đến với cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” bạn đọc sẽ có góc...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn