Niksen sức mạnh của việc tạm dừng - Tại sao chúng ta được lười biếng?

Có bao giờ bạn dám cho bản thân thư giãn, thoải mái bằng sự lười biếng chưa? Khi giữa một biển công việc bạn cần phải hoàn thành đúng deadline bạn có dám lười biếng không? Câu trả lời có lẽ là không và với nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại đã cuốn nhiều người vào những deadline, công việc ngập mặt mà quên mất bản thân mình cũng cần phải nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần. Cuốn sách “Niksen - sức mạnh của tạm dừng” sẽ giúp bạn sống một cách chậm rãi và tìm được đâu mới là ý nghĩa sống trong cuộc đời bạn.

niksen-suc-manh-cua-viec-tam-dung-tai-sao-chung-ta-duoc-luoi-bieng-1

Cảm nhận về sách

Với một người luôn bận rộn, mỗi ngày đều có một lịch dày đặc về công việc từ ngày này sang ngày khác mà ít có quãng nghỉ thì việc để áp dụng lối sống Niksen vào cuộc sống của họ là vô cùng khó khăn. Nhiều người còn cho rằng đây là một việc không thể, họ cho rằng lười biếng sẽ nhấn chìm cuộc sống của họ mà lại không biết rằng làm việc liên tục sẽ khiến họ dần rơi vào stress. Cuốn sách Niksen - Sức mạnh của việc tạm dừng sẽ dẫn dắt bạn đến một thế giới hoàn toàn mới, giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về cuộc sống. Khi bạn không thể tìm lý do để bản thân lười biếng một ngày vậy bạn rất khó để sống một cuộc đời hạnh phúc. Khi tất cả những cuộc đi chơi phải nhường chỗ cho công việc, khi tất cả những ngày nghỉ bị “deadline” chen chân vào bạn sẽ không thể để bản thân thoải mái làm điều mà mình thích. Chính vì thế hãy tìm hiểu về lối sống Niksen bạn sẽ phát hiện ra hàng loạt điều bất ngờ!

Niksen là gì?

Niksen theo nghĩa tiếng Anh có nghĩa là “Không làm gì cả” nó được tìm hiểu và khám phá như một phương pháp để chúng ta chống lại các vấn đề sức khỏe và cụ thể là liên quan đến công việc mệt mỏi, căng thẳng đến kiệt sức.

Niksen là một khái niệm xuất phát từ đất nước Hà Lan và tác giả Annette Lavrijsen đã dành 10 năm để sinh sống, làm việc tại Hà Lan để có những trải nghiệm thực tế nhất về lối sống của người dân nơi đây.

Khi bạn sống theo triết lý của Niksen đó là bạn sẽ sống một cách đơn giản, bạn đi dạo phố, nghe nhạc chỉ để hưởng thụ cuộc sống mà không có bất cứ mục đích nào, nó sẽ giống như bạn hạnh phúc khi bạn chẳng làm gì cả.

Đứng trước khối lượng công việc đồ sộ cùng với áp lực cuộc sống, nhiều người ở Hà Lan đã sống theo lối sống này. Khi làm việc mệt mỏi, họ sẽ nghỉ ngơi một thời gian, không cần nghĩ tới công việc và tận hưởng cuộc sống của họ.

“Niken sức mạnh của việc tạm dừng” sẽ không thúc giục chúng ta làm việc căng thẳng hay làm việc bất chấp, cuốn sách hướng chúng ta đến lối sống tối giản trong suy nghĩ. Đó là việc tạm dựng, hãy nghĩ đến máy móc chúng cũng cần thời gian nghỉ ngơi để nạp năng lượng thì con người cũng như vậy. Khi làm việc vất vả một khoảng thời gian dài chúng ta nên nghỉ ngơi để không có cảm giác bị quá tải.

niksen-suc-manh-cua-viec-tam-dung-tai-sao-chung-ta-duoc-luoi-bieng-2

Hiểu đúng về “tạm dừng” công việc

Cuốn sách này không hướng bạn tới lối sống buông bỏ mọi thứ, muốn làm thì làm muốn nghỉ thì nghỉ mà điều cuốn sách này muốn nói với bạn là hãy để bản thân được lười biếng đúng thời điểm. Niksen sẽ dạy bạn quản lý thời gian thật tốt để cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

Nếu chỉ làm việc mà không nghỉ ngơi đến một ngày bạn sẽ bị kiệt sức và chán nản. Chính vì thế hãy làm việc một cách thông minh, đó là làm việc năng suất và nghỉ ngơi khi cần thiết.

Tạm dừng công việc để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng chứ không phải chạy trốn mọi thứ.

“Tâm trí của nhiều người giống như miếng bọt biển thấm đẫm những sai lầm mà họ mắc phải, những cơ hội họ đã tuột mất và sự hằn học hay bức bối mà họ ôm khư khư trong lòng. Tất cả những cảm xúc và ký ức giống như bao cát treo trên khinh khí cầu, khiến nó giảm tốc độ, ngăn nó bay cao và đi khám phá những miền đất mới. Hãy dành thời gian chỉ mặt điểm tên những bao cát này và cắt bỏ những thứ không còn hữu ích cho bạn. Cho nó biến đi! Bạn sống ở hiện tại, và mớ lộn xộn ấy chỉ khiến cho bạn lãng phí thời gian và năng lượng mà thôi.”

niksen-suc-manh-cua-viec-tam-dung-tai-sao-chung-ta-duoc-luoi-bieng-3

Thói quen “chạy deadline” khiến giới trẻ kiệt sức

Cụm từ “deadline” đã không còn trở nên xa lạ với giới trẻ ngày nay khi người người, nhà nhà chạy deadline. Không biết cách sắp xếp thời gian phù hợp, chờ đến sát hạn deadline mới bắt đầu làm khiến nhiều bạn trẻ hàng ngày phải đối mặt với lượng deadline khổng lồ. Chưa nói đến hiệu quả công việc nhưng để gần deadline mới bắt đầu làm khiến cho các bạn trẻ rơi vào trạng thái kiệt sức.

Chạy deadline khiến giới trẻ quên ăn, quên ngủ và quên cả cách cảm nhận cuộc sống này. Dần dần, cuộc sống không có gì khác ngoài những tháng ngày chìm đắm vào deadline khiến không ít người mắc các bệnh tâm lý nghiêm trọng như trầm cảm. Chăm chỉ làm việc là một điều tốt nhưng sức khỏe tinh thần của chúng ta cũng quan trọng không kém chính vì thế các bạn trẻ hãy nhớ một điều chạy deadline công việc cũng đừng quên cảm nhận cuộc sống xung quanh chúng ta.

Bố mẹ không thể đợi chúng ta được, người bên cạnh bạn lại chẳng thể đợi đến khi bạn đạt được một điều gì đó mới có thể chăm sóc họ. Chung quy lại, đừng chờ đợi bất cứ điều gì mà hãy làm, hãy tận hưởng cuộc sống này theo cách mà bạn thích. Tuổi trẻ của mỗi người cũng chỉ có một và đừng lãng phí nó.

Lợi ích của lối sống Niksen

Có rất nhiều lợi ích đến từ lối sống Niksen mà bạn sẽ phải bất ngờ. Khi có quãng nghỉ bạn sẽ thư giãn hơn và bước đi từ từ chậm rãi cảm nhận mọi thứ xung quanh mình. Thứ hai đó làm lối sống này giúp bạn làm chủ bản thân, cân bằng công việc và cuộc sống. Thứ ba, khi chúng ta biết yêu thương, chăm sóc bản thân nó sẽ khiến cho bạn có được sự thoải mái và có thêm động lực để làm việc.

Cuộc sống không nên tạm bợ, chúng ta luôn vừa sống vừa tận hưởng và làm mới cuộc sống bằng cách tạm dừng để nhìn lại mọi thứ. Giống như sau một chặng đường bạn nên ngoảnh mặt nhìn lại để biết mình đã làm được những gì và cần bổ sung những gì.

niksen-suc-manh-cua-viec-tam-dung-tai-sao-chung-ta-duoc-luoi-bieng-4

Trích đoạn hay trong sách

Dám lười biếng

“Không làm gì” mới nghe thì có vẻ dễ, nhưng khi thực sự bắt tay đưa nó vào cuộc sống hàng ngày, thì có thể sẽ phức tạp lắm đấy. Thứ gì đang ngáng chân chúng ta trên hành trình giành lấy những khoảng thời gian nghỉ ngơi và tiếp sức này nhỉ? Một khi hiểu được lý do tại sao việc đơn thuần không làm gì lại khó đến vậy, bạn có thể bắt đầu sử dụng những công cụ trong cuốn sổ tay này để dần chuyển mình trở thành một người sống cân bằng hơn - người có thể tận dụng mọi khoảnh khắc cuộc sống bằng cách ấn nút tạm dừng.

Lời kết

Sẽ có một vài khoảnh khắc trong cuộc sống này bạn sẽ cảm thấy vô cùng bí bách, áp lực vì áp công việc và cuộc sống. Mọi thứ giống như muốn đổ hết lên đầu bạn, bạn không tìm thấy động lực để tiếp tục vậy thì hãy tạm dừng mọi thứ một lúc nhé. Nghỉ ngơi và không cần phải làm gì hết. Biết đâu lần nghỉ ngơi ấy sẽ giúp bạn tìm ra những thứ mới mẻ hay ho hơn.

Cuốn sách Niksen sẽ cho bạn một đáp án hoàn chỉnh nhất về việc nghỉ quãng tạm thời, cách cân bằng cuộc sống và công việc. Hãy trở thành một phiên bản mới nhất và yêu thương bản thân nhất bạn nhé!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

“Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” – câu chuyện về góc tuổi của những người trẻ cô đơn,...

Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

“Thiện, ác và Smartphone” - cuốn sách khắc họa rõ một xã hội thu nhỏ trên mạng Internet. Và khi lời...

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” chứa đựng những bài học đắt giá của tuổi trẻ. Khi bạn đang không...

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Biết ơn không phải là thái độ bộc phát khi ta nhận được giá trị từ người nào đó mà nó nên là...

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Download [PDF] và review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh của Mai Lan Hương, để sử dụng cuốn sách hiệu...

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

“Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” - cuốn sách dạy chúng ta cách trưởng thành và trở thành...

Chùm ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa hay nhất

Chùm ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa hay nhất

Những bài ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa chứa đựng nhiều bài học tư tưởng, tâm hồn và tình...

Những câu ca dao, tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước

Những câu ca dao, tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước

Khi nhắc đến những câu ca dao tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước, bất kỳ ai trong chúng ta cũng...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn