Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Câu chuyện của những người trẻ cô đơn, lạc lối

“Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” – câu chuyện về góc tuổi của những người trẻ cô đơn, không biết tìm phương hướng cho mình. Là một cuốn sách tâm lý chữa lành vết thương lòng. Nếu bạn đã từng gặp phải những vấn đề tâm lý cuốn sách này chính xác là dành cho bạn!

tim-minh-trong-the-gioi-hau-tuoi-tho-cau-chuyen-cua-nhung-nguoi-tre-co-don-va-lac-loi-1

Đôi nét về tác giả

Đặng Hoàng Giang là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận. Các hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách của anh nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia và thúc đẩy tiếng nói của người dân. Anh nỗ lực mở rộng không gian xã hội dân sự, truyền bá tri thức, phá bỏ định kiến khoan dung và trắc ẩn.

Đặng Hoàng Giang tốt nghiệp kỹ sư tin học tại Đại học Công nghệ Ilmenau, Đức, và có bằng tiến sĩ kinh tế phát triển của Đại học Công nghệ Vienna, Áo. Những cuốn sách và bài  viết của anh có ảnh hưởng rộng rãi trong xã hội.

Một vài đầu sách đã phát hành: Bức xúc không làm ta vô can, Đại dương đen, Thiện, ác và Smartphone, Điểm đến của cuộc đời,…

tim-minh-trong-the-gioi-hau-tuoi-tho-cau-chuyen-cua-nhung-nguoi-tre-co-don-va-lac-loi-2

Cảm nhận về sách

Khi bạn nhìn thấy một người luôn tích cực, vui vẻ không có nghĩa là cuộc sống của họ lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, khi bạn nhìn thấy một người luôn ủ rủ, buồn chán chưa chắc cuộc sống ngày nào cũng đối xử tệ bạc với họ. Suy cho cùng những thứ chúng ta nhìn thấy chỉ là thứ mà người ta muốn cho chúng ta thấy. Đằng sau hình ảnh “bất cần đời” và cũng có thể là hình ảnh của một người trẻ thành công đó là những bi kịch không ai có thể biết được.

Tuổi thơ là một quãng thời gian khi nhắc đến nó chúng ta sẽ nghĩ đến những tháng ngày vô lo vô nghĩ chính vì thế khi bước chân vào thế giới của người lớn rất nhiều người trong chúng ta ước được quay trở về tuổi thơ. Ấy vậy mà có những đứa trẻ chỉ ước lớn thật nhanh để không phải chịu những tổn thương. Nhưng càng lớn nhanh chúng ta nhận ra một điều vết thương qua thời gian sẽ cảm thấy không đau đớn, nó bị thời gian vùi lấp đến một lúc nào đó khi bạn tưởng mọi thứ đã kết thúc thì nó lại len lỏi vào ký ức của bạn, khiến bạn nhớ lại những ký ức không vui ấy.

tim-minh-trong-the-gioi-hau-tuoi-tho-cau-chuyen-cua-nhung-nguoi-tre-co-don-va-lac-loi-3

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ kể về cuộc đời của nhiều bạn trẻ khác nhau, đa số đều ở độ tuổi trên dưới hai mươi, ở cái độ tuổi đang bước qua ngưỡng cửa của trưởng thành. Trong sách, mỗi nhân vật đều có câu chuyện riêng của mình nhưng điểm chung của họ đó là đều sợ yêu thương, cảm thấy ngột ngạt với chính cuộc sống của mình. Có một điều đặc biệt là những câu chuyện được kể lại dưới góc nhìn không phán xét, không đặt nặng đạo lý lên nhân vật. Cuốn sách này sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về căn bệnh trầm cảm và những căn bệnh tâm lý khác. Không giáo điều, không triết lý khô khan Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ sẽ mang đến cho độc giả rất nhiều kiến thức về các căn bệnh tâm lý, nó khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về đời sống tinh thần của mình và những người xung quanh.

Để hoàn thành cuốn sách này tác giả Đặng Hoàng Giang đã mất 2 năm để nói chuyện, tìm hiểu và đồng hành cùng nhiều bạn trẻ. Với mong muốn thông qua cuốn sách này nhiều người trong chúng ta sẽ được xoa dịu tâm hồn và vượt qua những khủng hoảng tâm lý.

Cuốn sách được chia làm 3 phần: Phần 1 là Thế giới vắng bóng người lớn, Phần 2 là Những đứa trẻ nhầm vai và Phần cuối cùng là Trong ngục tù của tình yêu.

Rất nhiều bạn trẻ đang phải đối diện với hàng tá áp lực, sự áp đặt từ gia đình, xã hội. Có người nói rằng được ăn sung mặc sướng thì không biết khổ ở chỗ nào và tự cho rằng con mình đang vẽ chuyện lên chứ mọi thứ không đến mức phải bị trầm cảm. Thực tế thì có rất nhiều bạn trẻ lớn lên bằng những tiếng chửi bới của bố mẹ, đánh đập của người thân và hàng ngày phải chịu tra tấn kinh khủng về cuộc đời bất hạnh của bố mẹ.

Ở cái tuổi chúng ta phải bước chân ra thế giới rộng lớn ngoài kia để khám phá mọi thứ, ấy vậy nhiều bạn trẻ lại chọn cách thu mình, không dám thể hiện cá tính của bản thân vì sợ bố mẹ sẽ trách móc. Khi sống cuộc đời do người khác sắp đặt nhiều bạn trẻ quên mất bản thân mình là ai và cần phải làm gì.

Tư tưởng “bố mẹ chỉ muốn tốt cho con” đã khiến cho nhiều bạn trẻ rơi vào trầm cảm vì sống theo ý của bố mẹ. Rất nhiều bậc phụ huynh bao bọc con cái quá kỹ, từng đường đi nước bước và thậm chí là ước mơ của con, họ cũng là người quyết định. Khiến cho con trẻ không có không gian riêng hay tiếng nói của chính mình. Nhiều phụ huynh cho rằng phải thật thành công, kiếm được nhiều tiền mới được gọi là hạnh phúc chính vì thế họ liên tục đặt áp lực lên những đứa con của mình. Từ yêu thương lại biến thành áp lực, nhiều bạn trẻ đã và đang đối diện với hàng tá sự kỳ vọng từ bố mẹ. Nếu con không làm được bố mẹ sẽ chỉ trích và ép con học rất nhiều, các con dần rơi vào tuyệt vọng, không tin tưởng vào bản thân mình.

Có đôi khi chúng ta biết rõ vấn đề bản thân đang gặp phải nhưng lại chưa đủ thấu hiểu bản thân và có một sự thật tính cách của bạn ở ngay hiện tại được hình thành từ những tháng ngày thơ ấu. Vậy nên đó là lý do vì sao chúng ta nên đọc cuốn sách Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ để biết được cảm xúc của chúng ta được hoạt động như thế nào và làm gì để chúng ta chữa lành vết thương lòng.

tim-minh-trong-the-gioi-hau-tuoi-tho-cau-chuyen-cua-nhung-nguoi-tre-co-don-va-lac-loi-4

Bị người thân xem thường, áp lực vấn đề học tập hay thậm chí nhiều người trẻ còn bị chính gia đình họ chỉ trích. Có những bạn trẻ đã nghĩ đến việc tìm sự giải thoát nhưng không thành họ lại bị gia đình chửi là không biết suy nghĩ.

Những lời tâm sự đau đến tận xương tủy, những lời thì thầm mà chúng ta dễ dàng bắt gặp ở ngoài kia. Nó vẫn đã và đang xảy ra rất nhiều ở người trẻ, khi có một tuổi thơ tổn thương nhiều người đã sống trong khủng hoảng tâm lý nặng nề. Nhưng bố mẹ, người thân không hề hay biết, mỗi ngày họ đều áp đặt khiến cuộc sống của người trẻ lại chìm vào tiêu cực.

Trích đoạn hay trong sách

Trắc ẩn với chính mình cũng không có nghĩa là tự nuông chiều. Ngược lại, khi được khích lệ, ta sẽ có động lực hơn để đi qua khó khăn, hướng tới một tương lai khỏe mạnh và an lạc chứ không chạy trốn vào những điều dễ dãi trước mắt. Mong muốn thay đổi bản thân của ta sẽ tới từ bên trong, chứ không bắt nguồn từ nguy cơ bị trừng phạt hay viễn cảnh được khen thưởng bởi người khác. Ta có thể bình tĩnh nhìn ra những thiếu sót của mình mà không liên tục so sánh mình với người khác, có động thực lực thực hiện những gì mình mong muốn mà không bị tra tấn bởi ám ảnh mình cần phải hoàn hảo và mình cố gắng bao nhiêu cũng sẽ không đủ. Người trắc ẩn với chính mình ít sợ hãi thất bại hơn và không bị phá hủy bởi sự xấu hổ, nhục nhã, nếu họ không đạt được đích của mình. Họ dịu dàng mời bản thân nghỉ chân, nhìn nhận hoàn cảnh rồi mới đi tiếp.

Lời kết

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - cuốn sách dành cho mọi đối tượng, kể cả là các bậc phụ huynh. Người trẻ đọc để chữa lành cho chính mình, phụ huynh đọc để hiểu thêm về thế giới của người trẻ và thực hiện đúng vai trò của một người bố, người mẹ để con mình không bị tổn thương tâm lý.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

Thiện, Ác và Smartphone - Khi lời nói trở thành thảm họa

“Thiện, ác và Smartphone” - cuốn sách khắc họa rõ một xã hội thu nhỏ trên mạng Internet. Và khi lời...

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Hãy sống một cuộc đời rực rỡ

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” chứa đựng những bài học đắt giá của tuổi trẻ. Khi bạn đang không...

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Review Ngày trôi không thôi trân trọng - 7 nghi thức thực hiện lòng biết ơn

Biết ơn không phải là thái độ bộc phát khi ta nhận được giá trị từ người nào đó mà nó nên là...

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh - Mai Lan Hương [Review-PDF]

Download [PDF] và review sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh của Mai Lan Hương, để sử dụng cuốn sách hiệu...

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

“Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” - cuốn sách dạy chúng ta cách trưởng thành và trở thành...

Chùm ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa hay nhất

Chùm ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa hay nhất

Những bài ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa chứa đựng nhiều bài học tư tưởng, tâm hồn và tình...

Những câu ca dao, tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước

Những câu ca dao, tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước

Khi nhắc đến những câu ca dao tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước, bất kỳ ai trong chúng ta cũng...

Tổng hợp những câu đố vui dân gian hay nhất

Tổng hợp những câu đố vui dân gian hay nhất

Những câu đố vui dân gian không chỉ mang đến tiếng cười, giải trí vui vẻ mà còn rèn luyện tư duy...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn