Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” - cuốn sách dạy chúng ta cách trưởng thành và trở thành phiên bản độc nhất. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi ở một mình? Bạn mệt mỏi khi phải một mình đối diện với rất nhiều khó khăn? Hay bạn chưa đủ dũng khí để bước vào tình yêu? Hãy cùng đọc cuốn sách này, nó sẽ khiến bạn phải thay đổi bản thân và có một cuộc đời rực rỡ.

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình

Đôi nét về tác giả

Dương Hạnh - Người viết câu chuyện màu hồng

Là một cô gái bình thường, thích uống trà sữa, thích mặc váy bánh bèo, tính cách đôi khi có chút trẻ con và thích cuộc sống màu hồng.

Sách đã xuất bản:

Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline (đồng tác giả)

Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là

Cảm nhận về sách

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình, bởi đôi khi chúng ta cần phải học cách độc lập trong cuộc sống của chính mình. Tách mình ra khỏi đám đông ồn ào ngoài kia, bước chậm rãi và cảm nhận cuộc sống thuộc về bạn.

Tuổi trẻ của chúng ta có ai đó bên cạnh là điều tốt nhưng nếu không có ai ở bên vậy thì bạn vẫn phải sống thật tốt. Tình yêu chỉ là một món ăn tinh thần, có thì càng tốt mà không có cũng chẳng sao. Đừng biến bản thân trở thành một người lúc nào cũng phụ thuộc vào tình yêu. Bạn trông vẫn dễ thương khi đứng một mình mà, tại sao lúc nào cũng nhất định phải có một người bên cạnh?

Chúng ta thường lo lắng bản thân quá khác những người xung quanh, chính vì thế bạn không dám “khác biệt” luôn phải đi theo số đông mà không dám phát triển bản thân theo cách mà mình mong muốn. Có một sự thật là người thành công thường có một lối đi khác với những người xung quanh. Bạn có thể tìm được rất nhiều câu chuyện, tiểu sử cuộc đời của người thành công, họ là người dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt. Và chính vì sự chần chừ, không dám thay đổi, không dám khác biệt sẽ “giết chết” sự sáng tạo của chúng ta. Nếu bạn có ước mơ, đừng suy nghĩ nhiều hãy dũng cảm theo đuổi ước mơ ấy. Tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một, đừng đợi nữa, bạn nhất định sẽ thành công nếu dám tạo nên điều khác biệt.

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

Phong cách ăn mặc, phong cách sống, những cuốn sách và thậm chí là những món đồ bạn sở hữu không cần phải giống bất cứ ai hết. Chỉ cần đó là những thứ bạn yêu thích là tốt rồi, chúng ta mỗi người chỉ sống một lần vậy nên hãy để cuộc sống của bạn trở nên thật rực rỡ và huy hoàng.

“Bạn thân mến, nếu bạn thích mặc quần bò rách, hãy mặc nó. Đừng vì xung quanh ai cũng mặc quần bò lành lặn mà lo lắng. Bởi vì bạn trông đáng yêu nhất khi bạn làm những điều mình thích.”

Một lúc nào đó khi mệt mỏi rồi bạn có thể dừng chân, nghỉ ngơi một chút và nghĩ về bố mẹ của chúng ta. Bố mẹ ngày nào cũng chăm chỉ làm đủ thứ việc trên đời cũng chỉ vì một lý do duy nhất đó là mang lại cuộc sống tốt đẹp cho các con của mình. Bố mẹ hy sinh đủ thứ vì chúng ta, dù họ có làm việc mệt mỏi ra sao cũng không than vãn dù chỉ một câu. Vậy nên điều chúng ta cần làm đó là suy nghĩ về khó khăn đơn giản một chút, nghĩ về bố mẹ nhiều hơn. Bố mẹ đã lam lũ một đời chính vì thế khi có khả năng tự chăm sóc bản thân bạn cần phải gánh vác khó khăn cùng với bố mẹ.

“Khi cảm thấy thế giới này thật đáng ghét, nghĩ về bố mẹ một chút, bố mẹ đang làm việc vất vả chỉ vì muốn mang tới cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Vậy thì bạn cũng kiên trì lên nhé!”

Sống một cuộc đời tự do chỉ thuộc về một mình bạn có gì là không tốt? Khi một mình bạn thích thì nấu ăn, không thích thì có thể gọi đồ ăn bên ngoài về. Lúc nào thích uống cà phê sẽ uống, thích uống trà sữa sẽ tự mình mua. Một mình kiếm tiền, bạn thích mua món đồ gì có thể thoải mái mua, không cần hỏi ý kiến của ai. Tối đi làm về nằm trên giường nghịch điện thoại, không cần bận tâm tin nhắn gửi cho người khác đã được xem hay chưa? Bạn không cần căng thẳng khi nghĩ về chuyện tiền bạc, chuyện yêu đương đau đầu.

Bạn nên có khoảng thời gian một mình, không cần có người yêu, không cần có quá nhiều mối quan hệ. Lúc này bạn sẽ đi du lịch một mình, tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Phải một mình độc lập bạn mới phát hiện ra bản thân mạnh mẽ hơn mình nghĩ rất nhiều, chính là lúc yếu đuối nhất có thể tự cổ vũ bản thân.

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuôn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

Khi yêu một người không yêu mình hãy giữ cho bản thân một cái đầu tỉnh táo, lúc này bạn nên dùng lý trí để đối xử với họ. Hãy nghĩ về tình yêu giống như việc mang một đôi giày, có thể nhìn đôi giày rất đẹp nhưng chưa chắc nó đã vừa với đôi chân của bạn. Yêu một người không yêu mình không khác gì đi một đôi giày đẹp nhưng lại không vừa chân, bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn. Nếu chọn một đôi giày khác vừa chân bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Chính vì thế hãy chọn một người yêu bạn để tình yêu nở hoa, đừng khiến người khác và cả bản thân bạn phải khó xử.

Cuốn sách Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình sẽ dạy cho bạn cách trở thành một người lớn trưởng thành, để bạn hiểu được rằng một mình không đáng sợ, cái đáng sợ là bạn không thể sống tự lập. Sau những tháng ngày làm gì cũng một mình bạn sẽ học được cách mạnh mẽ, cách sống cuộc đời rực rỡ của chính bạn mà không cần phụ thuộc vào bất cứ ai.

Trích dẫn hay trong sách

Nếu bạn thích một bông hoa vậy thì đừng chỉ ngắm nó. Hãy trồng hoa, chỉ có như vậy bông hoa đó mới thật sự là của bạn. Ước mơ của bạn cũng đừng mãi ngắm nghía nó nữa, đứng dậy và thực hiện nó đi.

Tắm rửa sạch sẽ, nấu một vài món ăn, uống một cốc trà sữa, sau đó nằm dài trên giường nghịch điện thoại đến khi nào buồn ngủ sẽ đi ngủ. Không cần bận tâm rằng ai đó suy nghĩ gì về mình cũng không cần lo lắng tin nhắn gửi đi có được trả lời hay không. Thật ra cuộc sống độc thân đâu có đến nỗi tệ. Bạn cảm thấy thoải mái chính là hạnh phúc.

Nếu hôm nay khiến bạn cảm thấy bế tắc vậy thì hãy thả lỏng một chút, uống trà sữa,  ăn bánh ngọt, đi dạo phố. Thế giới rộng lớn sẽ có nhiều thứ khiến cho tâm trạng của bạn vui vẻ, vậy nên đừng trốn trong chăn khóc một mình nữa. Bạn xứng đáng nhận được sự chiều chuộng từ thế giới này.

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách chữa lành tâm hồn cho người trẻ

Mỗi ngày đều chào ngày mới bằng cách nói chuyện tiêu cực của cuộc sống, điều đó không chỉ khiến cho bản thân em cảm thấy mệt mỏi, mà đến một ngày nào đó những người xung quanh em cũng sẽ cảm thấy chán ghét em. Trở thành một cô gái vừa tích cực, vừa tràn đầy năng lượng sẽ làm cho cuộc sống của em nở hoa mỗi ngày.

Lời kết

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình - cuốn sách truyền động lực cho bạn trẻ sống cuộc đời rực rỡ. Những tháng ngày tuổi trẻ rất nhanh thôi sẽ trở thành quá khứ của mỗi người, chính vì thế đừng nuối tiếc bất cứ điều gì. Hãy sống và hãy làm những điều bạn thích để không phải hối tiếc.

Hy vọng cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn thật nhiều năng lượng tích cực. Nếu quá mệt mỏi với deadline công việc, hãy từ từ lật mở từng trang sách để lấy lại tinh thần bạn nhé. Hãy sống một cuộc đời vui vẻ, tích cực và mang thật nhiều sự tích cực lan tỏa cho người xung quanh bạn nhé!

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Chùm ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa hay nhất

Chùm ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa hay nhất

Những bài ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa chứa đựng nhiều bài học tư tưởng, tâm hồn và tình...

Những câu ca dao, tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước

Những câu ca dao, tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước

Khi nhắc đến những câu ca dao tục ngữ về tình yêu quê hương đất nước, bất kỳ ai trong chúng ta cũng...

Tổng hợp những câu đố vui dân gian hay nhất

Tổng hợp những câu đố vui dân gian hay nhất

Những câu đố vui dân gian không chỉ mang đến tiếng cười, giải trí vui vẻ mà còn rèn luyện tư duy...

Top 15 truyện cười ngắn bá đạo siêu hài

Top 15 truyện cười ngắn bá đạo siêu hài

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Đúng vậy! Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi...

Top 12 truyện cổ Andersen hay, ý nghĩa nhất

Top 12 truyện cổ Andersen hay, ý nghĩa nhất

Andersen là tác giả viết truyện cổ tích nổi tiếng của Đan Mạch nói chung và thế giới nói riêng. Những...

Top 10 truyện cổ tích ngắn hay, ý nghĩa nên kể cho bé nghe

Top 10 truyện cổ tích ngắn hay, ý nghĩa nên kể cho bé nghe

Truyện cổ tích ngắn không chỉ mang đến các bé những bài học ý nghĩa, giá trị trong cuộc sống mà...

Những nét chính của phong trào Thơ mới

Những nét chính của phong trào Thơ mới

Khi nhắc đến trào lưu văn học lãng mạn không thể không nhắc đến Thơ mới. Đây là một phong trào...

Các dẫn chứng nghị luận xã hội hay nhất

Các dẫn chứng nghị luận xã hội hay nhất

Dẫn chứng là yếu tố cần thiết khi viết những bài văn nghị luận giúp bài viết đầy đủ ý, ấn...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn