Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Đọc sách có thể ngay lập tức không thể khiến bạn trở nên giàu có về mặt vật chất nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải thay đổi tư duy và có động lực sống cuộc đời mà mình mơ ước. Dưới đây là Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua.

1. Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình là cuốn tản văn dành cho những ai đã và đang độc thân một mình. Mặc dù bên cạnh bạn ai ai cũng có người yêu nhưng bạn cũng đừng quá sốt ruột nếu bên mình đang độc thân. Khi ở một mình chúng ta sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống độc thân, không cần phải vội vàng, không cần phải gượng ép mình vào mối quan hệ bạn không muốn.

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình bao gồm 200 lời nhắn nhủ đến độc giả, bạn có thể lật mở một trang sách bất kì để nhận thông điệp ngẫu nhiên. Mỗi trang sách sẽ mang đến cho bạn những thông điệp tích cực về các vấn đề xoay quanh cuộc sống của chúng ta là tình yêu, cuộc sống, gia đình, bạn bè,...

“Nếu hiện tại vẫn chưa gặp được người khiến bạn muốn bảo vệ thì cũng đừng lo lắng. Gặp đúng người cũng giống như nấu ăn vậy, nếu nêm đúng gia vị thì món ăn mới được ngon và khi yêu đúng người thì mới có thể hạnh phúc.”

Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình

2. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta sống vội vã hơn, chúng ta mải mê với những deadline trên công ty, những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng mà quên mất rằng chúng ta phải dành thời gian cho bản thân để bước chậm lại, cảm nhận về cuộc sống này. Muốn sống ý nghĩa vậy thì đừng quên cảm nhận mọi thứ.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã sẽ an ủi tâm hồn của chúng ta về những mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống. Để mỗi chúng ta đều biết rằng cuộc sống không chỉ có công việc, deadline ngập tràn mà còn là những giây phút bạn dành cho bản thân, khám phá những cung đường mới, những món ăn mới và những vùng đất mới.

“Khi biết sự thật có ai đó ghét mình ta lại cảm thấy buồn bã và đau khổ biết bao nhiêu? Cũng giống như việc ta không yêu quý tất cả mọi người, ta không cần phải được tất cả mọi người yêu quý. Đó là tham vọng vượt quá giới hạn. Nếu có ai đó ghét bạn, hãy nghĩ đó là chuyện thường tình của thế gian.”

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

3. Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành

Lúc chưa trưởng thành chúng ta nghĩ rằng việc nhanh chóng trở thành người lớn thật tuyệt biết bao khi chúng ta có thể thoải mái làm việc mình yêu thích mà không phải suy nghĩ nhiều. Ngày ấy luôn nghĩ rằng chỉ cần mình lớn thật nhanh cuộc sống này cũng sẽ dễ dàng hơn với mình rất nhiều. Thế nhưng khi “chưa kịp lớn đã phải trưởng thành” chúng ta phải đối diện với hàng tá áp lực công việc, cuộc sống. Bạn muốn có người ở bên cạnh động viên, an ủi vậy mà chỉ có một mình bản thân chịu đựng.

Cuốn sách Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình, là cuốn sách giúp chúng ta vượt qua những áp lực mang tên trở thành người trưởng thành.

“Từ non nớt tới trưởng thành, con người sau khi trải qua một vài chuyện, tính cách thực sự sẽ thay đổi rất nhiều. Trước đây là lòng ôm mộng tưởng, hiện tại chỉ biết bán mạng đi làm, bỏ dở ước mơ. Cuộc sống không để cho ai hạnh phúc tuyệt đối, cũng không đồi xử tàn nhẫn với duy nhất mình bạn. Mỗi người luôn phải nỗ lực vươn lên, băng qua biển người mênh mông, vì bản thân mà cố gắng tới những ngày tốt đẹp nhất."

Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành

4. Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

Đã bao giờ bạn áp lực mệt mỏi đến độ muốn buông xuôi tất cả chưa? Chúng ta luôn làm việc chăm chỉ nhưng lại chẳng thấy được đền đáp, nhiều lúc bạn chỉ muốn vứt bỏ mọi thứ. Thật ra, ông trời không bao giờ đối xử bất công với ai, chỉ là chúng ta cần phải kiên trì hơn nữa trên con đường mà mình đã chọn. Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực sẽ là cuốn sách giúp bạn hoàn thiện bản thân trên con đường chinh phục ước mơ.

Cuốn sách truyền cảm hứng cho chúng ta sống cuộc đời của chính mình, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi với những ánh nhìn đầy phán xét, bạn không muốn mình đắm chìm vào nó nhưng lại chẳng có cách nào thoát khỏi. Khi suy xét một cách đúng đắn chúng ta sẽ thấy rằng cuộc đời của mỗi người luôn gắn liền với nhiều khó khăn, không ai có thể tránh khỏi. Và việc bị người khác phán xét cũng là chuyện bình thường, nếu bạn chẳng thể vượt qua được vậy thì đừng mong chờ đến ngày bạn sẽ hạnh phúc.

“Con đường mình đi không phẳng lặng. Mình đã đấu tranh thật nhiều, mình đã ước giá như có ai đó động viên mình một chút, chỉ cho mình biết nên làm thế nào. Nhưng cuối cùng thứ tồn tại lâu bền nhất chỉ có chính mình mà thôi.”

Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

5. Đừng cố làm người tốt trong mắt tất cả mọi người

Bạn sẽ chẳng bao giờ làm hài lòng được tất cả mọi người, bởi 9 người thì 10 ý, bạn làm sao có thể khiến ai cũng cảm thấy vui vẻ khi nghĩ về mình. Cuộc sống giống như bộ phim, mỗi bộ phim đều có diễn viên chính, phụ, có vai hiền, vai phản diện. Bạn việc gì phải bận tâm đến những người đóng vai phản diện làm gì cho nhọc lòng, việc của bạn đó là diễn tốt vai của mình là được.

Có đôi khi bạn không dám thể hiện ước mơ của mình chỉ vì sợ bị người khác chê cười, sợ những ánh nhìn không thiện cảm từ người xung quanh. Chúng ta luôn sợ khiến người khác không vui, không hài lòng về mình nhưng lại quên mất rằng họ không thể sống thay cuộc đời mình mà chỉ có bản thân mới là người luôn luôn ở bên cạnh ta.

6. Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Mỗi người đều sống một lần trên đời, chúng ta không nên lãng phí thời gian của mình vào những thứ vô bổ không nên lãng phí. Chúng ta phải biết đầu tư vào thứ cần thiết, trải nghiệm thứ đáng trải nghiệm thì đó mới gọi là sống đời ý nghĩa.

Có nhiều người luôn than vãn rằng họ không có đủ thời gian để làm việc, để yêu thương bản thân thì lấy đâu ra thời gian suy nghĩ đến chuyện sống ý nghĩa hay không? Deadline, công việc ngốn gần hết thời gian của họ khiến cho họ không có suy nghĩ nhiều tới việc sống là phải cảm nhận nữa. Cuốn sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ sẽ cổ vũ cho bạn trẻ dám sống cuộc đời mà mình mơ ước.

Trên đây là Top 6 cuốn sách Tản văn hay nhất mà người trẻ nhất định không nên bỏ qua. Hãy nuôi dưỡng thói quen đọc sách mỗi ngày để mỗi chúng ta có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng mỗi ngày và có thêm niềm vui trong cuộc sống bạn nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

“Dear Darling” cuốn sách ngọt ngào dành tặng cho những bạn trẻ câu từ dịu dàng về tình yêu. Chúng...

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Rất nhiều người thường định kiến về con gái là mỏng manh yếu đuối, chúng ta đã là con gái nhất...

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Những tác phẩm Văn học Việt Nam là niềm tự hào của chúng ta, bởi trải qua lớp bụi của thời gian...

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Cuốn sách “Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều” của tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư phần lớn nội dung...

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

“Tố Tâm” viết về câu chuyện tình yêu cảm động của nàng Tố Tâm và chàng Đạm Thủy, cuốn tiểu...

Lạnh lùng - Tình yêu của một người phụ nữ góa chồng

Lạnh lùng - Tình yêu của một người phụ nữ góa chồng

“Lạnh lùng” viết về tình yêu của một người đàn bà góa chồng, tình yêu ấy vượt qua sự định...

Gánh hàng hoa - Chỉ có gia đình mới là nơi yêu thương bạn vô điều kiện

Gánh hàng hoa - Chỉ có gia đình mới là nơi yêu thương bạn vô điều kiện

“Gánh hàng hoa” là đứa con tinh thần của hai cây bút tài hoa Khái Hưng và Nhất Linh. Cuốn sách nổi...

Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ - Tự tin là chính mình tuyệt vời nhất

Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ - Tự tin là chính mình tuyệt vời nhất

“Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ” cuốn sách truyền cảm hứng giúp bạn trẻ sống...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn