Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ - Tự tin là chính mình tuyệt vời nhất

“Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ” cuốn sách truyền cảm hứng giúp bạn trẻ sống một đời ý nghĩa, không lãng phí thời gian của mình vào những chuyện không đáng, tập trung vào bản thân và tự mình tỏa sáng.

Cảm nhận về sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Cảm nhận về sách

“Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ” được chia làm nhiều chương nhỏ khác nhau, mỗi chương đều lột tả chân thật cuộc sống của người trẻ, giúp chúng ta bước ra khỏi thói quen tiêu cực, sống một đời đáng giá. Cuốn sách thay đổi tư duy của nhiều người trẻ để mỗi người đều ý thức về việc bản thân mỗi ngày cần phải trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân mới có thể thành công.

Làm gì có chuyện tự nhiên biến thành nữ thần

Nếu không phải nỗ lực ngày đêm thì sẽ nỗ lực gấp trăm, gấp vạn lần những người bình thường. Trên đời này không có cổ tích, cũng chẳng có công chúa Lọ Lem mà mọi thứ đều dựa vào sự nỗ lực của bản thân, nếu không làm thì đừng mơ thành công sẽ tự rơi trúng đầu bạn. Muốn biến thành nữ thần bạn nhất định không được bỏ cuộc, con gái phải tự chủ và độc lập mới có khí chất, bạn sẽ được sống cuộc đời mình mơ ước, làm những điều mình thích mà không phải phụ thuộc vào bất cứ người nào.

Làm gì có chuyện tự nhiên biến thành nữ thần

“Hãy nhìn những người xung quanh mình mà xem, đã xuất sắc hơn bạn còn cố gắng hơn bạn, đã bận rộn hơn bạn vậy mà vẫn xinh đẹp hơn bạn. Có người học hành giỏi giang lấy được hai bằng học vị, là thiên tài khởi nghiệp với ba công ty trong tay, là người có tiếng nói, ưu việt trong bốn lĩnh vực khác nhau, khiến cho bao người nhìn mà lo lắng, cõi lòng như muốn bùng nổ”.

Cuộc sống đi ngủ trước mười một giờ hàng ngày, nếu như làm được thì chắc chắn chỉ có lợi chứ không có hại

Không ít bộ phận giới trẻ ngày nay lựa chọn thức đêm như một lối sống, họ có thể thức đến 2 3 giờ sáng và cảm thấy thoải mái với điều đó. Nhưng sự thoải mái nhất thời sẽ mang đến cái tác hại về lâu dài, nếu thức đêm một hôm sáng mai ngay lập tức bạn sẽ mắc các căn bệnh khác nhau về dạ dày chắc không ai dám thức đêm. Thực tế tác hại đang đợi chúng ta ở tương lai, thức khuya nhiều về lâu về dài không chỉ những bệnh lý liên quan đến dạ dày mà còn rất nhiều bệnh khác nhau sẽ tìm đến chúng ta.

Còn trẻ, còn sức để lao động nhưng nó không đồng nghĩa với việc chúng ta bán rẻ sức khỏe của chính mình cho công việc. Sắp xếp làm việc, nghỉ ngơi một cách có kế hoạch sẽ khiến cho bạn mỗi ngày đều làm việc có hiệu quả, không phải lao lực vì thức khuya và có sức khỏe thật tốt. Không ít cô gái đắp rất nhiều tiền vào mỹ phẩm, chăm sóc da mặt nhưng lại thức đến tận 2,3 giờ sáng vậy thì đống mỹ phẩm đắp lên mặt ấy chỉ giống như sông đổ biển, chẳng có tác dụng. Hành động ấy chẳng khác gì vứt tiền xuống sông cả, chúng ta đều là người trưởng thành, phải sống và làm việc có kỷ luật, nguyên tắc mới có thể thành công.

Bỏ mặc cơ thể thì còn nói gì tới chuyện yêu thương bản thân mình

Chúng ta đọc rất nhiều sách truyền cảm hứng yêu thương bản thân nhưng lại nhịn ăn, ăn uống tùy hứng, thích thì ăn không thích thì nhịn, thức khuya triền miên, tự làm đau bản thân mình. Đó không gọi là yêu thương bản thân, yêu thương khác với nuông chiều, bạn không thể làm những việc tiêu cực ấy rồi cho rằng mình đang sống cuộc đời mà mình yêu thích. Chính suy nghĩ ấy sẽ khiến cho cuộc sống của bạn ngày càng tệ đi, về lâu về dài những hành động tiêu cực có thể đem lại cho bạn nhiều căn bệnh khác nhau. Đến lúc ấy mới bắt đầu hối hận thì không kịp nữa rồi.

“Quen thói nằm ngay lên sô pha sau khi ăn no, cái bụng nhỏ của bạn sẽ bất giác to ra một tấc. Suốt ngày nhìn chằm chằm vào màn hình của các thiết bị thông minh, mắt và vùng xung quanh mắt của bạn sẽ chẳng khác nào cái máy nhắc chữ cũ kỹ. Lúc nào cũng nhét đầy miệng đồ ăn vặt, chắc chắn đến Tết này bạn sẽ phải mặc toàn đồ căng chật về quê.

Trong cơ thể của bạn có cất giấu một con mắt điện tử khó mà tìm ra được. Nó trốn trong một góc tối tăm ghi cháp lại tỉ mỉ đồng thời lưu giữ kỹ càng tất cả mọi lỗi sai của bạn, đợi đến đúng thời điểm là lôi ra thanh toán.”

Bỏ mặc cơ thể thì còn nói gì tới chuyện yêu thương bản thân mình

Đừng cho người khác cơ hội lãng phí thời gian của mình

Bạn luôn than vãn rằng bản thân mình có quá ít thời gian để nỗ lực, một ngày đi làm ở công ty đã mệt muốn chết mà về nhà còn làm thêm một nghề tay trái chắc mỗi ngày bạn đều không có sức lực. Thực tế, chúng ta có đang sử dụng thời gian một cách hợp lý hay không? Bạn nói rằng chàng trai kia luôn làm phiền bạn, nhắn tin liên tục khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vậy tại sao không cắt đứt liên lạc với anh ta? Rõ ràng bạn đang cho anh ta cơ hội làm phiền bạn, nhưng nếu chỉ cần chặn anh ta trên mạng xã hội và không gặp nữa thì người ta sẽ chẳng có cơ hội lãng phí thời gian của bạn.

Suy cho cùng thời gian là của bạn, vậy nên hãy tận dụng nó một cách triệt để và làm điều mình yêu thích. Những người đang chiếm dụng thời gian của bạn vậy thì đừng nói chuyện với họ nữa, bạn còn có cuộc sống bận rộn của riêng mình, việc gì phải lãng phí thời gian với những người không cần thiết.

Trích đoạn hay trong sách

Tôi xin được làm chứng: “Thứ đánh thức bản thân không phải là đồng hồ báo thức mà là ước mơ” không phải là cái gì quá xa xôi, thậm chí giống như tôi đây, vì những chuyện mà mình ưa thích, ngay cả chuông báo thức cũng không cần mà vẫn tự tỉnh giấc.

Cho dù là cùng một người, ở những giai đoạn khác nhau thì sự vật và sự việc người đó yêu thích cũng sẽ có sự thay đổi cùng biến chuyển. Niềm đam mê đối với đọc sách và viết văn của tôi có thể quay ngược trở về thời cấp hai. Hồi ấy, tôi có thể xé bìa sách ra để bọc ở bên ngoài tiểu thuyết của Kim Dung ngồi đọc ngang nhiên, bị bố mẹ phát hiện ra, phạt đứng úp mặt vào tường. Bộ phim truyền hình mà tôi yêu thích tới mê muội chiếu xong, tôi không hài lòng với cái kết của phim bèn tự viết phần tiếp theo cho nó thành tiểu tuyết. Khi đọc được câu văn nào mình yêu thích, tôi sẽ không kìm lòng được mà học thuộc. Những cuốn nhật ký mà tôi đã viết hết, xếp lại cũng phải được cả một chồng.

Trích đoạn hay trong sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ

Lời kết

Mong rằng bạn sẽ tự mình đi hết mọi quanh co, khúc khuỷu của đời người để bản thân bước ra từ vũng bùn lầy, có được mọi thứ từ hai bàn tay trắng. Trong quá trình lao động kiếm ra tiền, thể hiện được thế giới nội tâm mạnh mẽ mà phong phú của bạn.”

Review bởi Dương Hạnh

 


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất - Vũ khí lớn nhất của con gái là sự tự tin

Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất - Vũ khí lớn nhất của con gái là sự tự tin

Khi bạn vừa bận vừa đẹp sợ chi được mất giống như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt chúng...

Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền - Cứ tích cực hạnh phúc sẽ đến!

Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền - Cứ tích cực hạnh phúc sẽ đến!

“Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền” như một lời nhắc nhở đến mỗi chúng ta hãy sống hết...

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc - Bí quyết trở thành cô gái hạnh phúc

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc - Bí quyết trở thành cô gái hạnh phúc

Khi bạn càng bình tĩnh bạn có thể dần dần tiến đến hạnh phúc của cuộc đời mình. Chẳng cần vội...

Và để cơn mưa nằm yên - Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn

Và để cơn mưa nằm yên - Hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn

Mỗi người đều có cho mình một tuổi trẻ của riêng mình, có những mối tình dang dở và có cả những...

Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây - Rồi chúng ta sẽ an yên thôi

Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây - Rồi chúng ta sẽ an yên thôi

“Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây” nó đi qua tuổi trẻ và lưu lại rất nhiều ký ức cho chúng ta,...

Cảm ơn anh đã đánh mất em - Cuốn sách dành cho trái tim mong manh trong tình yêu

Cảm ơn anh đã đánh mất em - Cuốn sách dành cho trái tim mong manh trong tình yêu

Dù yêu đương thế nào cũng nên để lại cho mình một chút lý trí để chúng ta không nuối tiếc vì bất...

Không tức giận bạn đã thắng - Cách làm chủ cảm xúc

Không tức giận bạn đã thắng - Cách làm chủ cảm xúc

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phức tạp khiến chúng ta phải nổi điên và phát cáu khi gặp...

Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Kỹ năng tập trung là một trong những kỹ năng then chốt quyết định sự thành công, năng suất trong công...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn