Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Kỹ năng tập trung là một trong những kỹ năng then chốt quyết định sự thành công, năng suất trong công việc hay sự hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng Bigone tìm hiểu “Những cuốn sách hay về sự tập trung – nguyên tắc thành công trong thời đại mới”

1. Làm ra làm chơi ra chơi

“Làm ra làm chơi ra chơi” giúp người đọc chấm dứt sự hời hợt trong công việc bằng cách áp dụng bí quyết chỉ có ở NGƯỜI THÀNH CÔNG”

Không mang những câu nói tạo động lực nhất thời hay sáo rỗng “Làm ra làm chơi ra chơi” mang đến những bạn đọc những kiến thức, phương pháp vô cùng hữu ích trong một thời đại “kinh doanh sự chú ý”, khi mạng xã hội và vô số thứ trên internet có thể dễ dàng đánh cắp thời gian quý giá của chúng ta, khiến tâm trí bị xao nhãng và không thể làm việc năng suất,…

Làm ra làm chơi ra chơi

“Làm ra làm chơi ra chơi” gồm 2 phần:

Phần 1) Những kiến thức, nền tảng về “deep work”(làm việc sâu) để bạn đọc nắm rõ lợi ích cũng như sự cần thiết của deep work trong thời đại công nghệ.

Phần 2) Những nguyên tắc loại bỏ những thứ không cần thiết, phân tán sự tập trung của bạn sẽ được cha đẻ của thuật ngữ “deep work” (làm việc sâu) – Cal Newport chia sẻ cụ thể đến bạn đọc.

2. Tối giản tâm trí

Mang đến những phương pháp loại bỏ những bề bộn thường nhật ra khỏi ngôi nhà tâm trí của bạn để tâm trí được tự do sáng tạo và phát triển một cách tối đa.

Một tâm trí bộn bề nghĩ suy, nỗi âu lo sẽ khiến bạn dễ dàng bị mắc kẹt trong những cảm xúc tiêu cực dẫn đến suy nghĩ và sáng tạo kém hiệu quả. Bản thân dễ bị đánh mất thời gian quý báu, sự tập trung và năng lượng cho những thứ tiêu cực…

Sự bận rộn của thời đại ngày nay có thể khiến con người ta choáng ngợp, căng thẳng đến độ chẳng thể sống là chính mình… Chưa bao giờ những lối sống cân bằng được nhiều người quan tâm đến thế. Nếu bạn cũng chưa biết cách làm thế nào để dọn dẹp bớt những muộn phiền, nỗi lo vô nghĩa làm ảnh hưởng đến năng lượng của bản thân thì cuốn sách Tối giản tâm trí là một sự lựa chọn không tồi cho bạn.

“Tối giản tâm trí” giúp bạn đọc dọn dẹp những suy nghĩ vô nghĩa, các nghĩa vụ trong cuộc sống của bạn, các mối quan hệ của bạn, không gian xung quanh bạn,…

Khi tâm trạng được thoải mái, tâm trí không phải gồng gánh quá nhiều suy nghĩ, lo âu thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều. Bạn sẽ tập trung và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong công việc. “Ngôi nhà tâm hồn” sẽ ngập tràn năng lượng tích cực, niềm vui…

3. Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh

“Thành công là học cách làm việc THÔNG MINH hơn, chứ không phải CHĂM CHỈ hơn”

Với nhịp sống gấp gáp như thời đại ngày nay thì liệu chăm chỉ có phải luôn đúng trong mọi trường hợp nữa không? Chẳng ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của sự chăm chỉ thế nhưng để đạt được năng suất làm việc như mong muốn thì điều mà tất cả chúng ta cần chính là thay thế hay tìm kiếm một phương pháp làm việc mới thông minh hơn. Cuốn sách “Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh” sẽ giúp chúng ta làm điều đó.

Bằng việc khước từ sự chăm chỉ để sử dụng ít giờ nhưng vẫn có thể tập trung để hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả. Cuốn sách mang độc giả đến cách làm việc khôn ngoan hơn và có thể cân bằng bản thân giữa nhịp sống hối hả của ngày nay. Câu nói càng nhiều càng tốt không còn đúng trong thời đại này nữa mà thay vào đó là cách thức làm việc thông minh hơn…

Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh

4. Sức mạnh của hiện tại

“Sức mạnh của hiện tại” một trong những tác phẩm nổi tiếng thế giới, được thời báo New York Times bình chọn là cuốn sách hay và bán chạy nhất được viết bởi bậc thầy tâm linh – Eckhart Tolle. Cuốn sách vô cùng thiết thực và hữu ích cho cuộc sống tinh thần mọi người trong thời đại mới.

Sức mạnh của hiện tại

Những khổ đau cùng quẫn mãi bám riết lấy chúng ta bởi chính tâm trí luôn luyến tiếc mãi quá khứ và ôm những lo lắng cho tương lai… chúng ta biết thời gian là rất quý giá nhưng chúng ta vẫn chưa học được cách sống trong hiện tại. Để bản thân được khám phá những giá trị tươi đẹp của cuộc sống. Những câu văn nhẹ nhàng trong sách đưa bạn đọc được trở về làm chính mình, sống với đúng bản chất, cải thiện đời sống tinh thần…

5. Quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất trong công việc

Chúng ta đang sống trong một thời đại “quá tải” thông tin, ngày nay để tiếp cận với tri thức không còn là một điều gì đó quá khó khăn nữa. Sự tương tác, nói chuyện với các mối quan hệ cũng được dễ dàng thực hiện thông qua các ứng dụng mạng xã hội cùng vô vàn tiện ích khác từ sự phát triển tiến bộ của các thiết bộ công nghệ.  Chính vì lẽ đó mà sự tập trung trở nên đắt giá hơn bao giờ hết, nếu xem xét lại quá trình làm việc của chính mình, ta sẽ nhận ra có nhiều lúc mình bị làm phiền bởi những tiếng chuông thông báo từ các ứng dụng, tâm trí luôn muốn cập nhật tin tức,… cứ như thế lối sống của ta cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi công nghệ.

Quản lý sự tập trung là một trong những kỹ năng then chốt cho sự phát triển sự nghiệp, hiệu quả công việc của tất cả chúng ta. Cuốn sách “Quản lý sự tập trung để nâng cao hiệu suất trong công việc” sẽ giúp bạn dành lại quyền kiểm soát thời gian cho chính cuộc sống của mình, cách thoát khỏi những thứ gây xao nhãng trong công việc…

6. Nghệ thuật tập trung – nâng cao năng suất, tối ưu thời gian, hiệu quả bất ngờ

Trì hoãn công việc có lẽ là một trong những thói quen không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ cũng như thói quen “đa nhiệm”. Hoặc cho phép những thiết bị điện tử có thể làm phiền đến bạn trong quá trình bạn đang tập trung làm việc,… để đánh bật những thói quen xấu ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bản thân, tìm ngay cuốn sách “Nghệ thuật tập trung – nâng cao năng suất, tối ưu thời gian, hiệu quả bất ngờ”

Nghệ thuật tập trung – nâng cao năng suất, tối ưu thời gian, hiệu quả bất ngờ

Cuốn sách này chia sẻ đến bạn: ba quy tắc kiểm soát năng lực tập trung của bạn, bảy động cơ tạo sự tập trung cao độ, ba phương pháp phục hồi để reset trạng thái mêt mỏi, năm kỹ thuật thời gian biểu để tự động tạo ra sự tập trung.

7. Solo – Nghệ thuật tập trung và làm việc một mình

Để đạt được năng suất, hiệu quả cao trong công việc, chúng ta bắt buộc phải sử dụng 100% lý trí để kiểm soát thời gian và tránh xa những tác nhân khiến tâm trí mất tập trung. Nếu không tự thiết lập cũng như kỷ luật bản thân trong một số nguyên tắc khi làm việc, chúng ta sẽ không bao giờ đạt được những kết quả tốt trong công việc như mình mong muốn.

Solo – Nghệ thuật TẬP TRUNG và làm việc MỘT MÌNH sẽ chỉ cho bạn những phương pháp để:

  1. XÂY DỰNG quy tắc khi làm việc một mình
  2. QUẢN LÝ bản thân và các mối quan hệ
  3. CẢI THIỆN khả năng tập trung trong công việc
  4. THIẾT LẬP chi phí hợp lý cho các dự án cá nhân.

Giữa muôn vàn thứ có thể khiến bạn xao nhãng trong lúc làm việc, sự tập trung là một loại tài sản vô cùng quý giá của mỗi cá nhân. Bigone hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn những cuốn sách hướng dẫn bạn cách tập trung tuyệt đối để đạt được những hiệu quả nhất định cho công việc cũng như dành thời gian cho những điều quan trọng trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của Bigone, theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Có những nỗi buồn không tên, có những câu chuyện đã cũ nhưng mãi ở trong tâm trí khiến chúng ta mang...

Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Cùng khám phá những điều cần thiết để định hướng cũng như chuẩn bị cho tương lai qua cuốn sách...

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Nếu bạn đang mắc phải những vấn đề trên đây trong quá trình học tiếng Anh thì đừng quá lo lắng...

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng sống, bài học kinh doanh từ sách, tư duy khác biệt, … bạn...

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công là phải đánh đổi, trả giá rất nhiều thứ,… tất cả mọi người đều nói với bạn như...

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Nhịp sống vội vã của thế giới ngày nay liệu có đang làm lu mờ đi những cơ hội để ta được thực...

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Có bao giờ vì ngại nên bạn không dám từ chối người khác, vì không muốn bị chỉ trích nên bạn chẳng...

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Bạn đã bao giờ nghĩ đồng tiền cũng có cảm xúc hay chưa? Nó giống như con người vậy, khi chúng ta sử...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn