Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Có những nỗi buồn không tên, có những câu chuyện đã cũ nhưng mãi ở trong tâm trí khiến chúng ta mang những nỗi muộn phiền,... bạn có đang cảm giác lạc lõng, không hiểu chính mình?,... chúng ta không biết cách cân bằng cảm xúc bởi vì chưa bao giờ học cách chăm sóc cho đứa trẻ bên trong. Cùng Bigone tham khảo

1. Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

“Hãy dịu dàng với chính mình, hãy chấp nhận bản thân, với tất cả những khiếm khuyết, với vụng về và tổn thương”

Cuộc sống của người trưởng thành thật khó khăn và mệt mỏi thế nhưng đó lại chẳng là gì so với cuộc đời của những đứa trẻ bất hạnh khi phải trải qua một tuổi thơ không mấy vui vẻ, thậm chí là còn gây nên những ám ảnh tâm lý mãi về sau khiến các em không thể thoát khỏi được những ký ức về tuổi thơ của mình. Tìm hiểu cũng như lắng nghe những câu chuyện có thật, phân tích dưới góc độ nghiên cứu và tâm lý học liên quan đến những tổn thương tâm lý qua cuốn sách “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang.

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

Cuốn sách kể về những câu chuyện có thật của rất nhiều bạn trẻ đã và đang vật lộn với “hậu tuổi thơ”, mắc phải nhiều vấn đề tâm lý,... cuốn sách còn chia sẻ đến bạn đọc rất nhiều kiến thức tâm lý hữu ích cho các bạn trẻ đang gặp phải những vấn đề về sang chấn tâm lý hậu tuổi thơ. Cuốn sách còn là một nguồn tài liệu quý giá cho các quý phụ huynh đọc và có thể thấu hiểu hơn về thế giới của con, em mình...

2. Yêu những điều không hoàn hảo

“Khi bạn tự biết trân trọng bản thân

Thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn”

Làm thế nào để chúng ta có thể chung sống trong một thế giới đang mưu cầu sự hoàn hảo mà bản thân lại đang có quá nhiều khuyết điểm? Câu trả lời nằm ở trong những trang tản văn chữa lành “Yêu những điều không hoàn hảo”

Chấp nhận, yêu thương, tha thứ là những thông điệp ý nghĩa được Đại đức Hae min gói ghém qua từng câu tản văn yêu thương. Nếu cuộc sống ngoài kia quá ồn ào và bản thân chẳng thể nào học cách cân bằng cảm xúc thì thay vì phản kháng lại những điều không thể thay đổi hay bất lực trước vô vàn khó khăn của cuộc đời... Độc giả có thể quay vào bên trong, nhẹ nhàng chữa lành cho chính mình bằng những bài tản văn của cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo”. Cuốn sách có 8 phần, giúp bạn thấu hiểu nhiều phương diện trong cuộc sống, hiểu, chấp nhận và tìm ra nguồn năng lượng tích cực để sống thật vui vẻ trong một thế giới vốn không hoàn hảo.

Phần 1) Yêu bản thân

Phần 2) Những mối quan hệ

Phần 3) Sự đồng cảm

Phần 4) Dũng khí

Phần 5) Gia đình

Phần 6) Chữa lành

Phần 7) Bản tính

Phần 8) Chấp nhận

Yêu những điều không hoàn hảo

3. Không giới hạn

“Ai nhìn ra ngoài thì mộng mị; ai nhìn vào trong thì tỉnh thức” (Carl Jung)

Ho’oponopono là một hệ thống bí quyết tâm linh cổ xưa của người Hawaii, một phương pháp trị liệu vô cùng hiệu quả để giải phóng tâm thức, loại bỏ những trở ngại tinh thần, giúp bạn đạt đến mục tiêu không giới hạn trong công việc lẫn cuộc sống.

Tất cả chúng ta đều phải học cách tự chữa lành cuộc sống cho chính mình thì mới có thể đạt đến sự tự do trong tâm trí. Cuốn sách “Không giới hạn – khám phá Ho’oponopono”, một phương pháp chữa lành hiệu quả, giúp bạn đọc khám phá nguồn năng lượng vĩ đại bên trong mình.

Những nỗi đau tinh thần trong quá khứ mãi bị mắc kẹt trong tâm trí khiến chúng ta khó mà bước qua được những chuyện đó để sống vui vẻ mỗi ngày... Những nỗi đau bị giấu kín trong tim chực chờ những cơ hội để bộc phát năng lượng cùng vô vàn cảm xúc tiêu cực. Phương pháp chữa lành – Ho’oponopono giúp bạn đọc giải phóng đi những nguồn năng lượng tiêu cực này, xây dựng nền tảng biết ơn để sống hòa hợp với tự nhiên và với cuộc đời.

4. Nghệ thuật thiết lập truyền thông

Cụm từ “truyền thông” có lẽ không còn quá xa lạ trong đời sống ngày nay bỏi chúng ta được tiếp xúc với quá nhiều báo chí, mạng xã hội,...Không ít người trong chúng ta mặc định là những phương tiện truyền thông này gây ảnh hưởng lên suy nghĩ, hành vi của chúng ta mà bỏ quên mất lời nói, cử chỉ hay suy nghĩ của chính bạn cũng là một phương tiện truyền thông đến chính mình và những người khác. Cùng tìm hiểu cuốn sách “Nghệ thuật thiết lập truyền thông” của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Nghệ thuật thiết lập truyền thông

Chúng ta vẫn hay chọn cách chạy trốn thực tại, không dám đối mặt với nỗi đau của mình thông qua những phương tiện truyền thông làm xoa dịu nỗi đau tạm thời của mình. Thị trường đầy rẫy những phương tiện giúp ta làm điều này rất tốt. Chúng ta chọn cách phớt lờ đi những giây phút thực tại quý báu, sống một cách vội vàng đến nỗi chẳng có thời gian để chăm sóc cho những khổ đau bên trong... Những lời nhắc nhở nhẹ nhàng của thầy Thích Nhất Hạnh giúp bạn đọc quay lại bên trong, nuôi dưỡng năng lượng tích cực, sử dụng chánh ngữ, cử chỉ yêu thương để mang những phương thức truyền thông đến chính mình và đến thế giới này thật tích cực và tươi đẹp.

Cuốn sách được chia làm 9 phần:

Phần 1) Thức ăn thiết yếu

Phần 2) Truyền thông với chính mình

Phần 3) Truyền thông với người khác

Phần 4) Sáu câu thần chú ái ngữ

Phần 5) Truyền thông khi gặp khó khăn

Phần 6) Truyền thông tại sở làm

Phần 7) Truyền thông trong cộng đồng thế giới

Phần 8) Truyền thông là tiếp nối

Phần 9) Thực tập

5. Reiki – Nghệ thuật chữa lành bằng năng lượng

Liệu bạn có tin rằng, chúng ta đều sở hữu trong những nguồn năng lượng hay tài năng tiềm tàng mạnh mẽ không? Và khi khám phá ra những khả năng này, bạn có thể làm rõ mục đích sống của chính mình...Hãy khám phá những điều kỳ diệu này qua cuốn sách “Reiki – Nghệ thuật chữa lành bằng năng lượng”.

Reiki là một trong những phương pháp chữa lành bằng năng lượng đơn giản và mang tính trực giác nhất. Là kỹ thuật chữa lành bằng năng lượng mang tính thực hành hiệu quả, nhẹ nhàng, có nguồn gốc từ Nhật Bản, và ai cũng có thể học được...

Muốn khám phá nguồn năng lượng bên trong bạn để tự chữa lành cho chính mình cũng như mong muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về năng lực thấu cảm, ngoại cảm của chính mình thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

6. Trong ta rồi sẽ lành lại

“Hạnh phúc là thứ mà ta không thể tìm kiếm từ bên ngoài, phụ thuộc, nhập khẩu từ nhà cung cấp bên ngoài (outsourcing). Nó phải đến từ bên trong ta, phải được xuất phát từ nội tại của ta.”

Muốn biết được hạnh phúc chân thật của cuộc đời, bạn không cần nỗ lực tìm kiếm nó ở bên ngoài, điều mà bạn cần làm chính là chữa lành cho đứa trẻ bên trong...

“Trong ta rồi sẽ lành lại” là một hành trình dài tìm kiếm chính mình cũng như tự học cách chữa lành cho bản thân của tác giả Giang Kate. Cuốn sách được viết vô cùng chân thật, không cần dùng mỹ từ hay ngôn từ phải thật sắc sảo, tác giả vẫn có thể chạm được đến tim người đọc bởi những trải nghiệm chân thật mà chị đã trải qua, cuốn sách giúp người đọc có cơ hội được biết cách chăm sóc tốt hơn cho thế giới nội tâm của mình.

Trong ta rồi sẽ lành lại

Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời chúng ta đều đi qua rất nhiều bài học, trải nghiệm khác nhau: từ mông lung đến việc tự mình tìm kiếm công việc yêu thích, học cách yêu thương, thấu hiểu chính mình,... thế nhưng không phải ai cũng may mắn được sống một cuộc đời đúng nghĩa bởi mỗi chúng ta đều là một bản thể đặc biệt. Đọc cuốn sách “Trong ta rồi sẽ lành lại” mang đến cho bạn đọc nguồn cảm hứng mới mẻ để định hướng lại con đường sống hạnh phúc cũng như quan tâm đến phần bên trong mình – đời sống tâm linh hơn.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Cùng khám phá những điều cần thiết để định hướng cũng như chuẩn bị cho tương lai qua cuốn sách...

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Nếu bạn đang mắc phải những vấn đề trên đây trong quá trình học tiếng Anh thì đừng quá lo lắng...

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng sống, bài học kinh doanh từ sách, tư duy khác biệt, … bạn...

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công là phải đánh đổi, trả giá rất nhiều thứ,… tất cả mọi người đều nói với bạn như...

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Nhịp sống vội vã của thế giới ngày nay liệu có đang làm lu mờ đi những cơ hội để ta được thực...

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Có bao giờ vì ngại nên bạn không dám từ chối người khác, vì không muốn bị chỉ trích nên bạn chẳng...

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Bạn đã bao giờ nghĩ đồng tiền cũng có cảm xúc hay chưa? Nó giống như con người vậy, khi chúng ta sử...

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Tình yêu trong xã hội cũ thường đi đôi với những quy chuẩn, tư tưởng đạo đức lạc hậu khiến cho...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn