Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Ngoài cách tự mình học tập qua nhiều trải nghiệm thực tế của bản thân thì còn một cách nhanh nhất để học đó chính là học từ trải nghiệm của người khác… Trong một thời đại mà tìm kiếm việc làm phù hợp vô cùng khắt nghiệt như hiện tại thì các bạn gen Z rất cần cho mình những người chỉ đường giàu kinh nghiệm. Cùng khám phá những điều cần thiết để định hướng cũng như chuẩn bị cho tương lai qua cuốn sách “Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?” nhé!

Cảm nhận về sách Gen Z trong kỷ nguyên số định hướng tương lai như thế nào?

Về cuốn sách Gen Z trong kỷ nguyên số

Sẽ không quá khó hiểu khi các bạn trẻ luôn đặt ra rất nhiều thắc mắc, câu hỏi hay những băn khoăn trong các dự định ở tương lai… Bởi chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số, kỷ nguyên đòi hỏi sự chăm chỉ, phát triển liên tục cũng như làm mới chính mình mỗi ngày. Các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z hiện nay đang được những thành tựu của thời đại công nghệ hỗ trợ trong học tập và công việc. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cuộc sống của chúng ta chỉ trở nên tiện nghi hơn nhờ công nghệ. Chính vì sự phát triển thần tốc của công nghệ mà những cơ hội việc làm ngày càng nhiều. Điều này khiến các bạn Gen Z đang phải đứng trong vô vàn lựa chọn về tương lai. Mặt khác, việc công nghệ đang ngày càng thay thế con người trong nhiều lĩnh vực còn gây ra khá nhiều tranh cãi về những mặt tiêu cực từ công cụ xuất sắc của thời đại.

Gen Z trong kỷ nguyên số” là câu chuyện về sự nghiệp nhận được nhiều sự đồng cảm thông qua các cuộc gặp gỡ với 330.000 thanh thiếu niên trong sáu năm tại các trường học và trung tâm trên khắp Hàn Quốc. Không chỉ thông qua những câu chuyện được chia sẻ trong các buổi tư vấn về định hướng nghề nghiệp, mà những giải thích và thông tin trong cuốn sách này cũng là nhân tố để cuốn sách này ngày càng hoàn thiện và phong phú hơn.

Bằng cách dẫn dắt bạn đọc vào những câu hỏi, thắc mắc từ chính những thanh thiếu niên, tác giả phân tích cũng như đưa ra những lời khuyên mang tính thực tế, tạo động lực để bạn trẻ có thể tin tưởng vào bản thân, cung cấp những kiến thức mang tính thực tế, của một người đã từng trải nghiệm để các bạn trẻ có thể thay đổi tư duy, bước những bước chân vững chắc hơn trên hành trình tìm kiếm và phát triển bản thân.

Ngay cả khi không có điểm xuất phát, điều kiện để học tập tốt thì tất cả bạn trẻ đều có thể học hỏi từ những kiến thức không thể thực tế hơn đến từ cuốn sách “Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?”. Tương lai tốt đẹp thuộc về những người có niềm tin vào nó cùng với việc sẽ có tư duy, phân tích về xã hội, chuẩn bị hành trang đầy đủ cho tương lai.

Cảm nhận về sách

Bởi vì tôi chưa thử làm hẳn hoi

Nếu thử làm “đúng cách” lần nữa, bạn sẽ làm được thôi!

Chẳng bao giờ có câu chuyện thành công sau một đêm hay có con đường tắt nào dẫn đến vinh quang. Bởi ai cũng sẽ có lần đầu tiên thử làm một việc mới, thử chọn một hành trình khác biệt,… Thomas Edison đã thất bại 10.000 lần trước khi phát minh ra bóng đèn. Vậy thì chúng ta ngại gì mà không tạo cơ hội cho bản thân được thử đi thử lại nhiều cách đến khi tìm được đáp án mà mình mong muốn thì thôi? Thành công làm gì có con đường nào cụ thể đâu, điều cụ thể đều xuất phát từ mỗi cá nhân…

Trải nghiệm giúp bạn rèn luyện bản thân, thế nên hãy “làm đúng” bằng cách: đều đặn, thêm một chút để có thể khác biệt với người khác. Mỗi ngày hãy kiên trì thêm một chút, bỏ khoảng 5 phút để đọc sách hay học thêm một kỹ năng mới nào đó, tìm hiểu kiến thức chuyên môn,… Thông điệp sống khác biệt từ tác giả: + 1 sự kết hợp. Nếu chỉ cần đọc sách là có thể thay đổi tư duy, cải thiện cuộc sống của mình thì có lẽ thành công đã không phải là câu chuyện của một ít người… Sự kết hợp, ứng dụng việc đọc sách vào cuộc sống mới là cách đọc sách đúng đắn, biến những kiến thức thành của mình khi ứng dụng nó vào đời sống. Nếu bạn đọc sách thay đổi thói quen, hãy điều chỉnh lại những thói quen chưa tốt của mình ngay lập tức. Điều làm chúng ta khác biệt không phải là đọc nhiều sách mà là chúng ta sống thông thái hơn nhờ việc đọc sách.

Bởi vì tôi chưa thử làm hẳn hoi

Sự nghiệp thay đổi không ngừng

Chấp nhận không ổn định để luôn có phương hướng tốt cho tương lai. Chứng kiến sự phát triển vượt bậc của công nghệ cũng như rất nhiều lĩnh vực trong đời sống thay đổi, cải tiến dần dần. Một số nghề nghiệp mới ra đời thay thế rất nhiều vị trí cũ,… Ở bất kỳ thời đại nào thì chúng ta cũng đều phải chấp nhận sự thay đổi. Và sự nghiệp của các bạn trẻ cũng vậy. Thế nên con đường sự nghiệp của chúng ta sẽ luôn có sự thay đổi ít, nhiều… Hiểu được điều này, bạn trẻ sẽ ý thức được việc luôn luôn phát triển và làm mới chính mình mỗi ngày. Và một điều nữa là, khả năng thích ứng sẽ là vũ khí tân tiến cho các bạn phát triển tối đa.

Ba phương pháp để chuẩn bị cho tương lai

Thứ nhất, nếu làm theo hạng nhất thì sẽ thành công

Chẳng cần bàn cãi khi chúng ta được tiếp xúc, được học hỏi những cá nhân xuất sắc thì chúng ta cũng sẽ được hình thành những thói quen tốt, những cách tư duy đúng đắn,… thế nên học hỏi từ những cá nhân xuất sắc là điều không thể thiếu trên hành trình bạn theo đuổi đam mê, chuẩn bị cho tương lai của chính mình.

Thứ hai, đọc báo cáo tài chính sẽ có ích

Thứ ba, phải nâng cao năng lực trong tương lai

“Dù học không giỏi hay không học đại học cũng được, điều quan trọng là chúng ta phải có năng lực trong tương lai”

Những thay đổi về năng lực theo yêu cầu của xã hội ngày càng tăng cao, điều các bạn trẻ cần làm là liên tục trau dồi những kỹ năng cần thiết cho chính mình, rèn luyện sức bền để tương lai có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

Ba phương pháp để chuẩn bị cho tương lai

Đừng để bị lừa! Đại học không phải là mục tiêu cuối cùng

“Ngay cả khi thành tích thấp, chỉ cần thiết lập con đường sự nghiệp tốt thì ai cũng có thể thành công trong xã hội”

Việc học rất quan trọng nhưng chỉ học giỏi thôi thì chưa đủ, để tìm kiếm được môt công việc phù hợp với bản thân sau khi học xong Đại Học chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay, các bạn trẻ cần phân tích, cân nhắc cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp. Bởi hiện nay, công nghệ có thể thay thế rất nhiều vị trí công việc trong xã hội. Chúng ta không thể bị đánh lừa rằng, Đại học là mục tiêu cuối cùng. Thay vào đó hãy chuẩn bị nhiều thứ hơn nữa cho một tương lai tốt đẹp hơn nhé.

Trích dẫn hay từ sách

  • Nếu tính theo môn bóng đá, tuổi của chúng ta hiện tại chỉ mới được 10 phút đầu thôi. Hãy nhớ rằng còn rất nhiều cơ hội ghi bàn trong 80 phút còn lại!
  • Bạn nghĩ việc học là khó? Tất cả mọi thứ đều khó như vậy. Sẽ có rất nhiều người gặp khó khăn và bỏ cuộc. Nếu vượt qua được khủng hoảng ban đầu, bạn có thể bước tiếp. Hãy chiến đấu!
  • Nếu muốn lưu giữ những gì đã học ở lại trong đầu, hãy dạy người khác và tán gẫu với người khác.
  • Đại học không phải là mục tiêu. Mọi người cuối cùng đều phải tìm việc hoặc bắt đầu kinh doanh. Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì phù hợp với bản thân.

Lời kết

“Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?” – một cuốn sách không thể thiếu cho các bạn trẻ. Thay đổi tư duy, tiếp cận những phương thức phát triển bản thân toàn diện cùng rất nhiều kiến thức giá trị bạn có thể tìm kiếm từ cuốn sách hướng nghiệp đặc biệt này.

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Nếu bạn đang mắc phải những vấn đề trên đây trong quá trình học tiếng Anh thì đừng quá lo lắng...

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng sống, bài học kinh doanh từ sách, tư duy khác biệt, … bạn...

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công là phải đánh đổi, trả giá rất nhiều thứ,… tất cả mọi người đều nói với bạn như...

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Nhịp sống vội vã của thế giới ngày nay liệu có đang làm lu mờ đi những cơ hội để ta được thực...

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Có bao giờ vì ngại nên bạn không dám từ chối người khác, vì không muốn bị chỉ trích nên bạn chẳng...

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Đồng tiền hạnh phúc - Khi đồng tiền cũng có cảm xúc

Bạn đã bao giờ nghĩ đồng tiền cũng có cảm xúc hay chưa? Nó giống như con người vậy, khi chúng ta sử...

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Lá ngọc cành vàng - Khi định kiến khiến tình yêu rơi vào bế tắc

Tình yêu trong xã hội cũ thường đi đôi với những quy chuẩn, tư tưởng đạo đức lạc hậu khiến cho...

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Lấy nhau vì tình - Đừng để ghen tuông giết chết tình yêu

Tình yêu trong thời kỳ lịch sử và văn hóa giao thoa có gì khác so với tình yêu thời hiện địa? “Lấy...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn