Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn. Thực dụng là một cụm từ nhạy cảm ít được mọi người nói đến và thường ẩn giấu những điều này cho riêng bản thân mình. Tuy nhiên khi tìm hiểu qua review sách sống thực tế giữa đời thực dụng, mọi người sẽ tìm thấy những điểm tích cực của cụm từ này và tìm ra những triết lý mà tác giả muốn nói đến thông qua lời văn trần trụi và thực tế của mình.

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách

Sống thực tế giữa đời thực dụng là cuốn sách được nhiều người tìm đọc
Sống thực tế giữa đời thực dụng là cuốn sách được nhiều người tìm đọc

Cuộc sống ngày một cạnh tranh gay gắt và tạo ra những điều rất thực tế mà mọi người đều phải đối diện. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình sống thực dụng có phải là điều không tốt và có những mặt trái gì không? Sống thực tế giữa đời thực dụng là cuốn sách mang đến cho mọi người những giá trị và những phản ánh của cuộc sống thực tại.

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng với những nội dung cơ bản đưa đến cho các độc giả cái nhìn khách quan về tác phẩm này cũng như những thông tin cơ bản để mọi người có thể lựa chọn, tìm đọc một tác phẩm mang nhiều tính trần trụi này.

Tác phẩm được viết bởi Mễ Mông là một nhà văn đến từ Trung Quốc. Cô là một người thẳng tính, bộc trực mà mọi người đều cảm nhận được qua từng trang sách, tác phẩm của cô truyền tải đến mọi người. Những triết lý về cuộc sống được đúc kết từ kinh nghiệ, trải nghiệm của cô và mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc hơn.

Tác phẩm được nhiều bạn trẻ đánh giá cao và dành tình cảm yêu mến cho tác phẩm này bởi lối viết văn chân thật, từng sự phũ phàng của cuộc sống được miêu tả một cách rõ nét mà ai cũng cảm nhận được để có thể sống một cách khôn ngoan hơn. Với tác phẩm này tác giả muốn truyền tải lối sống đúng đắn và hướng đến những mục tiêu của mình.

Sách dành cho những người nào?

Sống thực tế giữa đời thực dụng - Cuốn sách giúp cho mọi người nhận ra giá trị bản thân mình
Cuốn sách giúp cho mọi người nhận ra giá trị bản thân mình

Những ai đang mất phương hướng và mục tiêu cho cuộc đời mình có thể tìm kiếm đọc cuốn sách này để có được những nhận định chính xác về cuộc đời cũng như tìm được cho mình động lực để vươn lên, chiến đấu vì những đam mê của mình với những sức mạnh từ chính bản thân tạo ra.

Đối với những người yêu thích và thường đọc sách triêt lý sống cũng có thể tìm hiểu những giá trị nhân văn, kỹ năng tồn tại giữa cuộc đời qua từng trang sách mà tác giả truyền tải đến. Những lời văn súc tích, ngắn gọn sẽ giúp cho độc giả có được nhiều thông tin hữu ích cho mình sau khi đọc xong cuốn sách này.

Đối với những ai đang phải trải qua cuộc sống đầy chông gai, sóng gió và gặp nhiều trắc trở, mất động lực và mục tiêu cho mình có thể chọn lựa cuốn sách này. Từ những trải nghiệm thực tế và những điều mà tác giả trải qua sẽ truyền tải các năng lượng tích cực giúp cho mọi người vươn lên và giành lấy những mục tiêu của mình trong tương lai.

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng mang đến những điều hay ho, bổ ích cho người đọc. Với những giá trị chân thành và các kỹ năng sống hoàn thiện mà tác giả mang đến sẽ tạo ra những điểm tích cực cũng như mang lại nhiều giá trị nhân văn để mọi người có thể cảm nhận được khi đọc cuốn sách này.

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng - Lời văn trần trụi xen lẫn sự hài hước với những triết lý nhân sinh
Lời văn trần trụi xen lẫn sự hài hước với những triết lý nhân sinh

Để thành công, trước tiên cần phải trở nên thật tài giỏi là điều mà tác giả nhấn mạnh ở đầu cuốn sách này. Với lối văn phong kể chuyện theo kiểu tản mạn cùng những bài học triết lý về cuộc sống, tác giả đã mang đến những câu chuyện thực tế đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống thực tại mà mọi người đang phải đối mặt.

Những triết lý nhân sinh về con người trước đồng tiền được miêu tả bằng những lối kể chuyện vừa hài hước vừa trần trụi khiến cho nhiều người ngỡ ngàng trước sự thật được lột trần đến thế. Từ những điều thực tế này, tác giả muốn nhắc nhở mọi người về cách ứng xử trước đồng tiền, cách sử dụng đồng tiền một cách trong sạch và cả tình yêu hôn nhân và gia đình.

Dù có thay đổi như thế nào thì thực dụng vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống thực tế hiện nay. Nó luôn nằm ẩn sâu và luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. Vậy thực dụng thì có gì xấu? Theo tác giả thay vì ngồi oán trách hãy thể hiện bản thân của mình và học cách thay đổi, vươn lên để tạo những kỳ tích cho cuộc đời mình.

Trong cuộc đời này bản thân mình không phải là người duy nhất gặp bất hạnh, đôi khi bạn có thể bắt gặp những người có cuộc đời bi thảm hơn và lúc này bạn lại thầm cảm ơn vì mình may mắn hơn họ. Vậy khi mình đã may mắn hơn thì cần gì phải oán trách cuộc đời sóng gió, sao không tự tạo nên những điểm tích cực cho bản thân mình.

Tác giả nói đến: cuộc đời này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa nên gấm. Bạn muốn người khác dệt hoa nên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã. Từ những điều này người đọc có thể cảm nhận được những năng lượng được truyền tải từ những lời văn thật tinh tế nhưng cũng hết sức mạnh mẽ của tác giả.

Cuộc sống hằng ngày vẫn như vậy, cuộc sống vốn dĩ rất công bằng với tất cả mọi người. Khi bạn nhận thấy những mối quan hệ từ xã hội là một hình thức trao đổi lợi ích dựa trên căn bản cả hai cùng có lợi thì lúc đó thực lực của bạn có giá trị. Tuy nhiên nếu như không gặp được những mối quan hệ tốt thì lúc đó bản thân bạn còn yếu kém.

Một khi bạn tài giỏi và nỗ lực sẽ được đền đáp với những cơ hội, mối quan hệ xã hội tốt hơn cũng như những thành công đạt được vượt qua khỏi mục tiêu của mình. Tuy nhiên khi bạn chưa thực sự nỗ lực thì những cơ hội nhỏ nhất cũng không thể nào đến được với bạn.

Những điều này khiến cho người đọc tự ngẫm lại giá trị của bản thân mình và có động lực để nỗ lực, phát triển bản thân mình hơn, thực hiện các mục tiêu của mình và giành lấy những cơ hội đang tiến tới. Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng mang đến những khái quát về cuốn sách này cho mọi người.

Lời kết

Sống thực dụng không có gì sai, tuy nhiên mọi người cần phải biến nó thành một điều tích cực, một động lực để phát triển bản thân mình hơn và nổ lực gấp nhiều lần để đạt được những mục tiêu của mình chứ không phải ngồi yên một chỗ và mong muốn được người khác giúp đỡ. Đây chính là những điều mà tác giả muốn truyền tải đến với người đọc.

Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng của tác giả Mễ Mông miêu tả chân thật về những gì diễn ra trong cuộc sống thường ngày và giúp cho mọi người nhận ra bản thân mình, xã hội và những người xung quanh mình. Tiến lên phía trước và giành lấy cơ hội của mình là những điều mà tác giả đề cập đến trong cuốn sách này.

Sống thực tế giữa đời thực dụng - Cuốn sách là động lực để mọi người cố gắng nhiều hơn
Cuốn sách là động lực để mọi người cố gắng nhiều hơn

Sống thực tế giữa đời thực dụng là một tác phẩm mang đến nhiều giá trị nhân văn lẫn triết lý để mọi người có cái nhìn về cuộc sống thực tại cũng như những gì đang diễn ra xung quanh mình. Review sách sống thực tế giữa đời thực dụng được nhiều người đánh giá cao và mang đến những giá trị thiết thực cho người đọc.


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Top 6 cuốn sách tản văn hay nhất mà bạn trẻ không nên bỏ qua

Đọc sách có thể ngay lập tức không thể khiến bạn trở nên giàu có về mặt vật chất nhưng chắc...

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

Dear Darling - Tình yêu là chuyện của hai người không nên tranh giành

“Dear Darling” cuốn sách ngọt ngào dành tặng cho những bạn trẻ câu từ dịu dàng về tình yêu. Chúng...

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Top 5 cuốn sách con gái nên đọc trước tuổi 30

Rất nhiều người thường định kiến về con gái là mỏng manh yếu đuối, chúng ta đã là con gái nhất...

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Top 6 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất nên đọc

Những tác phẩm Văn học Việt Nam là niềm tự hào của chúng ta, bởi trải qua lớp bụi của thời gian...

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều - Cuốn sách dành cho người hướng nội

Cuốn sách “Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều” của tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư phần lớn nội dung...

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

Tố Tâm - Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt

“Tố Tâm” viết về câu chuyện tình yêu cảm động của nàng Tố Tâm và chàng Đạm Thủy, cuốn tiểu...

Lạnh lùng - Tình yêu của một người phụ nữ góa chồng

Lạnh lùng - Tình yêu của một người phụ nữ góa chồng

“Lạnh lùng” viết về tình yêu của một người đàn bà góa chồng, tình yêu ấy vượt qua sự định...

Gánh hàng hoa - Chỉ có gia đình mới là nơi yêu thương bạn vô điều kiện

Gánh hàng hoa - Chỉ có gia đình mới là nơi yêu thương bạn vô điều kiện

“Gánh hàng hoa” là đứa con tinh thần của hai cây bút tài hoa Khái Hưng và Nhất Linh. Cuốn sách nổi...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các dẫn chứng nghị luận xã hội hay nhất

Các dẫn chứng nghị luận xã hội hay nhất

Dẫn chứng là yếu tố cần thiết khi viết những bài văn nghị luận giúp bài viết đầy đủ ý, ấn...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn