Những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và sâu sắc nhất nên đọc một lần trong đời

“Nếu ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc” - trên đời này, có lẽ không ai yêu thương ta bằng mẹ của ta. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời để sinh ta ra, nuôi nấng và dạy dỗ ta nên người. Tình yêu thương của mẹ cao cả biết bao nhiêu. Đã có rất nhiều bài thơ, câu nói xúc động về mẹ và nếu bạn cần thêm những câu nói hay về mẹ thì bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và sâu sắc nhất nên đọc một lần trong đời. 

Mẹ là tất cả những gì quý giá nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta
Mẹ là tất cả những gì quý giá nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta

Những câu nói cảm động lòng người về mẹ 

Thông qua những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và sâu sắc nhất, bạn sẽ hiểu lòng mình cần phải làm gì để bày tỏ với sự hi sinh tần tảo của mẹ. Có thể bạn rất khó để nói ra những lời yêu thương gửi đến mẹ một cách trực tiếp, vậy thì thông qua những câu nói sau sẽ giúp bạn gửi tới thông điệp theo một cách chân thành và ngọt ngào nhất đến mẹ. 

1/ Tình mẹ cao như mây trời, rộng như biển cả. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Mẹ là tuyệt vời nhất.
2/ Trong mắt con cái, mẹ là người tuyệt vời nhất. Mẹ có thể hi sinh tất cả chỉ để con cái khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày. Đổi lại hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. 
3/ Đối với con, mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này. Con chỉ mong kỳ quan này luôn khỏe mạnh để theo dõi con mỗi ngày. 
4/ Khi bạn là một người mẹ, bạn thực sự không bao giờ cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ 2 lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.
5/ Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.
6/ Mẹ là nguồn sống, là sức mạnh giúp con chống trội với phong ba bão táp ở ngoài xã hội kia. Chỉ cần mẹ vui là con mãn nguyện. 
7/ Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó. 
8/ Mẹ là người sinh ra và dìu dắt ta khôn lớn từng ngày. Niềm vui của mẹ chỉ cần nhìn con khỏe mạnh và thành đạt trong tương lai là niềm hạnh phúc của cả cuộc đời mẹ. 
9/ Cám ơn ông trời đã ban cho con một người mẹ quá tuyệt vời. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà không món quà nào có thể so sánh được. Tình yêu của mẹ luôn bao la và rộng lớn. 
10/ Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé. 
11/ Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm. 
12/ Trông mắt mẹ, con luôn là một đứa trẻ. Dù con làm gì mẹ luôn theo dõi và ủng hộ con. Dù con có phạm lỗi lầm, mẹ luôn bảo vệ và tha thứ cho con. 
13/ Làm mẹ là một nghề đẹp nhất, cao thượng nhất trong tất cả các nghề. Dù bạn có thành công trên mọi lĩnh vực nhưng vai trò làm mẹ không tròn thì khá thành công ở lĩnh vực khác. 
14/ Mẹ luôn là người âm thầm và theo dõi con từng bước chân của con. Luôn sẵn sàng giúp đỡ và che chở con mỗi khi té ngã. 
15/ Mẹ sẽ đánh đổi tất cả để con được hạnh phúc và sống vui vẻ. Chỉ cần nhìn thấy con vui cười và hạnh phúc là mẹ cảm thấy an lòng. 
16/ Trên cuộc đời này, mẹ là người duy nhất thấu hiểu tâm tư tình cảm của con mặc dù con không thể hiện ra bên ngoài. Mẹ luôn là người đầu tiên giúp con vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống. 
17/ Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ. 
18/ Hương vị của từng món ăn chính là tình cảm của người mẹ dành cho các con. Nhìn con ăn ngon miệng chính là niềm hạnh phúc của mẹ. 
19/ Trong cuộc đời của mỗi người có 2 nụ hôn quan trọng. Nụ hôn đầu tiên dành trao cho người bạn đời, nụ hôn cuối cùng dành tặng cho mẹ yêu dấu của mình. 
20/ Nhan sắc có thể tàn phai theo năm tháng nhưng tình cảm mẹ con dù có sóng gió bao nhiêu cũng không bao giờ nhạt nhòa. Ngược lại sau bao sóng gió tình cảm này càng thêm sâu đậm.
Tình yêu của Mẹ dành ta luôn theo một cách đặc biệt nhất
Tình yêu của Mẹ dành ta luôn theo một cách đặc biệt nhất

Những câu nói hay về mẹ đáng suy ngẫm khiến bạn rơi nước mắt

Tình yêu thương của mẹ to lớn ra sao? Chẳng ai có thể trả lời được, bởi tình yêu của mẹ bao la như trời biển, chẳng có thứ gì trên đời này có thể cân đo, đong đếm được. Đôi khi bất giác bạn đọc được những câu nói về mẹ, cũng khiến bạn rơi nước mắt. 

1/ Ý nghĩa của từ mẹ:1666+ những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và thấm thía nhất 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1666+ những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và thấm thía nhất 2023

 • Million là hàng triệu điều mẹ trao cho con…
 • Old là nghĩa là mẹ sẽ vì thế mà ngày càng già đi…
 • Tears là những giọt nước mắt mà mẹ đã đổ vì con…
 • Heart là trái tim vàng của mẹ…
 • Eyes là đôi mắt mẹ luôn dõi theo con…
 • Right là những gì đúng đắn mẹ hay khuyên bảo…
2/ Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất - Mitch Albom.
3/ Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái - Sophia Loren.
4/ Vũ trụ không có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ - Bernard Shaw.
5/ Nơi ẩn náu yên ổn nhất là lòng mẹ - Florian.
6/ Tương lai của con là công trình của mẹ - Napoleon I.
7/ Bàn tay đong đưa vành nôi là bàn tay thống trị toàn cầu - W.R.Wllce.
8/ Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.
9/ Mẹ, người tuyệt diệu nhất của mỗi con người trên thế gian này có được.
10/ Ôi! tình mẹ, mối tình không ai quên được - V.Hugo.
11/ Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha - Balzac.
12/ Không có bà mẹ thì tổ ấm là cái gì? - A.Hawthorne.
13/ Có vợ là có lời khuyên chí lí, có mẹ vợ là được tiếp đón ân cần nhưng không có gì hơn một người mẹ hiền - L.Tolstoi.
14/ Sự âu yếm của mẹ, 1 cuộc dạo chơi thú vị, những giờ phút say sưa nghe kể chuyện vui tươi, những điều ấy tác động đến cả 1 đời người - M.Barrier.
15/ Hạnh phúc thay cho người nào được Thượng Đế ban tặng cho một người mẹ hiền - Lamartine.
16/ Người mẹ đánh đòn sửa phạt con nhưng chẳng mấy chốc bao con bằng những nụ hôn - Ngạn ngữ Armenia.
17/ Tôi đã mở mắt ra, tôi đã say mê nhìn mặt mẹ tôi… Tôi bắt đầu cuộc sống như vậy - George Eliot.
18/ Trên đời này, hầu hết những gì là đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác cô dì và anh em họ; nhưng trên cả thế giới, ta luôn luôn chỉ có MỘT bà mẹ! - Kate Douglas Wiggin.
19/ Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lĩnh vực khoa học nhân bản - Elizabeth Cady Stanton.
20/ Theo kinh nghiệm và nhận xét của tôi, nếu một gia đình còn bền chặt được qua thử thách, thì chín phần mười là nhờ ở người mẹ - Roddy Doyle.

Những câu nói hay về mẹ mang nghĩa hài hước, vui vẻ

Có những câu nói về mẹ có rất nhiều, ý nghĩa có và hài hước vui vẻ cũng có, nhưng tất cả đều truyền đi thông điệp yêu thương và ý nghĩa về tình mẹ. 

1/1666+ những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và thấm thía nhất 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1666+ những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và thấm thía nhất 2023
 • Chiều chiều ra đứng ngõ sau.
 • Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều
 • Hôm nay ngày đã bao nhiêu
 • Mà sao chưa thấy mẹ yêu gửi tiền.
2/
 • Chiều nay bỗng nhớ mẹ hiền.
 • Mẹ ơi! Mẹ nhớ gửi tiền cho con!
3/
 • Mẹ ơi mẹ đẹp như tiên.
 • Mẹ thêm dấu huyền mẹ gửi cho con
4/ Mới mua cái áo 300k, không dám nói giá cao, về nói với mẹ 50k... Ngày mai mẹ gửi mua 3 cái.
5/ Ngày xưa đi họp phụ huynh về dù tao có điểm kém, mẹ vẫn cười tươi và nói với bố rằng "Em đi họp mệt rồi, anh đánh nó giúp em".
6/ Tôi với mẹ đi xe bus, không may bị người khác đụng vào. Mẹ tôi rất lo lắng nói với tôi: Lông chân con dài như thế, không làm bị thương người khác chứ?
7/ Mẹ là ngân hàng lớn nhất mà tạo hoá đã ban cho.
8/ Trẻ con phải ngủ riêng sớm rèn tính tự lập. Thế sao bố lớn rồi vẫn ngủ với mẹ?
9/ Con từng là đứa không biết nói dối chửi bậy... Cho đến ngày mẹ thả con đến trường :'(
10/ Con đừng áp lực trong việc học quá nha! Hãy luôn nhớ rằng "Thất bại là mẹ đập con"
11/ Ngôn ngữ đầu tiên chúng ta nói được gọi là ngôn ngữ mẹ đẻ bởi vì khi ở nhà bố chả có cơ hội nào để nói.
12/
 • Râu tôm nấu với ruột bầu
 • Chồng chan vợ húp, gật đầu khen ngon
 • Khổ thân cho mấy đứa con,
 • Bố mẹ ăn hết thì con ăn gì
13/ Sinh tôi ra chỉ là tác dụng phụ, chủ yếu là ông bà hưởng thụ quá trình sản xuất thôi!
14/ Học không lo học, sau này đi móc bọc nha con!
15/ Người yêu sang chơi, tôi lấy hoa quả gọt cho anh ấy ăn, ra vẻ thuỳ mị nết na. Mẹ trông thấy thì hỏi: "Hôm nay ăn táo bỏ vỏ cơ à?"
Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời của mình để yêu thương và bảo bọc ta
Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời của mình để yêu thương và bảo bọc ta

Những câu nói hay về mẹ từ những danh nhân nổi tiếng trên thế giới

Dù bạn là ai trong cuộc đời này, thật may mắn và hạnh phúc khi vẫn còn mẹ để yêu thương. Là người bình thường hay những người nổi tiếng đều cảm nhận được tình cảm mà mẹ dành cho chúng ta. Dưới đây là những câu nói về mẹ đến từ những người nổi tiếng trên khắp thế giới. 

1/ Mẹ là người bạn chân thành nhất mà chúng ta có, khi chúng ta gặp thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời, thậm chí khi bạn bè bỏ rơi chúng ta, mẹ vẫn ở đó, che chở cho chúng ta, xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên1666+ những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và thấm thía nhất 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1666+ những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và thấm thía nhất 2023
.– Washington Irving –
2/ Có một câu chuyện đằng sau mọi thứ. Bức ảnh được treo trên tường như thế nào? Làm sao trên mặt bạn lại có một vết sẹo? Đôi khi, câu chuyện rất đơn giản, nhưng đằng sau đó chúng ta lại trải qua rất nhiều khó khăn và đau đớn. Nhưng đằng sau những câu chuyện của bạn luôn luôn là câu chuyện của mẹ, bởi mẹ luôn là nơi bạn khởi đầu.
– Mitch Albom, For One More Day –
3/ “Tình yêu duy nhất mà tôi thực sự tin tưởng là tình yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình.
– Karl Lagerfeld – 
4/ Không ai nghèo khi có mẹ
– Abraham Lincoln –
5/ Trong mắt của một đứa trẻ, mẹ là một nữ thần. Dù mẹ có là người tuyệt vời hay ghê gớm, rộng lượng hay tức giận, nhưng đó là cách mà mẹ thể hiện tình yêu. Tôi tin rằng tình yêu của mẹ là sức mạnh mạnh nhất trong vũ trụ.
– N.K. Jemisin, The Hundred Thousand Kingdoms –
6/ Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi nhìn thấy. Tất cả những thứ tôi có đều món nợ với mẹ. Tôi cho rằng thành công trong cuộc sống của tôi đều là đạo đức, trí tuệ và thể chất tôi nhận được từ mẹ.
– George Washington –
7/ Sự thật là khi mẹ qua đời thì dường như đối với những người phụ nữ khác trong cuộc sống của bạn không bao giờ hơn là một tình bạn.
– Chuck Palahniuk –
8/ Nơi tuyệt vời nhất để bạn khóc đó là trên cánh tay của mẹ.
– Jodi Picoult, House Rules –
9/ Mẹ mỉm cười với tôi và nụ cười của mẹ đang ôm chầm lấy tôi.
– Jodi Picoult, House Rules –
10/ Tôi thích khi mẹ mỉm cười và đặc biệt thích khi tôi làm mẹ mỉm cười.
– Adriana Trigiani, Viola in Reel Life –
11/ Tôi nhận ra rằng chỉ khi bạn nhìn mẹ, bạn mới cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất mà mình từng có.
 – Mitch Albom, For One More Day -
12/  Bạn là bằng chứng cho sức mạnh của mẹ.
 – Criss Jami, Skinlosophy –
13/ Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lĩnh vực khoa học nhân bản.
– Elizabeth Cady Stanton –
14/ Theo kinh nghiệm và nhận xét của tôi, nếu một gia đình còn bền chặt được qua thử thách, thì chín phần mười là nhờ ở người mẹ.
– Roddy Doyle –
15/ Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
 – Agatha Christie –
16/ Tôi đã mở mắt ra, tôi đã say mê nhìn mặt mẹ tôi… Tôi bắt đầu cuộc sống như vậy.
– George Eliot –
17/ Vũ trụ không có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.
– Bernard Shaw –
18/ Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
– Agatha Christie –
19/ Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học.
 – Robert A Heinlein –
20/ Không ai có thể hiểu những đau khổ của tôi, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.
– Marie Antoinette –
Hãy dành cho mẹ những lời yêu thương khi còn có thể bạn nhé!
Hãy dành cho mẹ những lời yêu thương khi còn có thể bạn nhé!

KẾT LUẬN

Bên trên là những câu nói hay về mẹ ý nghĩa và sâu sắc nhất mà chúng tôi chọn lọc để giúp bạn có thêm những thông điệp ý nghĩa gửi đến mẹ. Mong rằng những câu nói trên đã lột tả những gì ý nghĩa nhất về tình cảm và công ơn của mẹ dành cho con cái. Hi vọng sau khi bạn đọc những câu nói hay về mẹ thì hãy cho mình một cơ hội để về thăm mẹ và dành cho mẹ yêu những lời yêu thương theo cách riêng nhất của mình nhé!

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống

Những câu nói hay về sự cố gắng, nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống

Cố gắng, nỗ lực luôn là hai yếu tố giúp con người chúng ta trở nên thành công và tốt hơn mỗi ngày....

Những lời chúc mừng sinh nhật độc đáo, hài hước, bá đạo nhất

Những lời chúc mừng sinh nhật độc đáo, hài hước, bá đạo nhất

Tổng hợp và chọn lọc những lời chúc mừng sinh nhật độc đáo, hài hước, bá đạo nhất dành tặng...

Những lời chúc mừng sinh nhật vợ cực hay và ý nghĩa nhất

Những lời chúc mừng sinh nhật vợ cực hay và ý nghĩa nhất

Bên cạnh những món quà thì những lời chúc mừng sinh nhật vợ cực hay và ý nghĩa nhất từ cánh mày...

Top 10 câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Top 10 câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp những câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa, qua mỗi câu chuyện là những điều ẩn...

Early bird là gì? Các hình thức Early bird trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Early bird là gì? Các hình thức Early bird trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Early bird là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả thường được các nhà hàng, khách sạn áp...

Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào?

Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì, học xong thì làm nghề nào?

Các khối học chia ra và đặt tên khác nhau như khối A, B, C, D,... trong đói nhiều người rất quan tâm 3...

Nghị luận văn học là gì? Những đặc trưng của thể loại nghị luận văn học

Nghị luận văn học là gì? Những đặc trưng của thể loại nghị luận văn học

Nghị luận là thể loại văn được sáng tạo ra với mục đích giúp người viết có thể đưa ra những...

Tiểu thuyết là gì? Một số đặc trưng tiêu biểu của tiểu thuyết

Tiểu thuyết là gì? Một số đặc trưng tiêu biểu của tiểu thuyết

Tiểu thuyết là một hình thức thể hiện của văn học thân thuộc mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng...

Bài viết đọc nhiều
Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Chân cứng đá mềm có nghĩa là gì

Câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” là hình ảnh của sự kiên nhẫn, của sự bền gan, vững...

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là gì? Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người

Quê hương là tất cả những gì lớn lao mà chúng ta có được, quê hương là mãi mãi và duy nhất, ai cũng...

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Giải thích thành ngữ: Mua may bán đắt

Trong kinh doanh buôn bán mọi người thường hay chúc nhau rằng “Mua may bán đắt!” Vậy thành ngữ này...

Các thể thơ thường gặp và cách đơn giản để nhận biết

Các thể thơ thường gặp và cách đơn giản để nhận biết

Trong bài viết này, Bigone.vn chia sẻ đến bạn các thể thơ thường gặp và cách đơn giản để nhận biết,...

Giải thích ý nghĩa câu “Xa mặt cách lòng” là gì?

Giải thích ý nghĩa câu “Xa mặt cách lòng” là gì?

Câu nói “Xa mặt cách lòng” áp dụng nhiều vào trong tình yêu nhưng trong cuộc sống cũng vậy, khi một...

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Câu ca dao Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy như một lời nhắc...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn