Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Bạn có đang bị mắc kẹt giữa muôn vàn nỗi lo, sự vướng bận bởi cuộc sống ngoài kia không? Bạn có đang tìm kiếm những đáp án rõ ràng cho một cuộc đời bình yên và trái tim an lạc hơn không? Nếu có, mời bạn tham khảo cuốn sách “Nhà máy sản xuất niềm vui” của thầy Nguyễn Mạnh Hùng

Nhà máy sản xuất niềm vui

Những lời khen tặng dành cho cuốn sách

“Cuộc đời có rất nhiều gánh nặng nếu chúng ta luôn cố “nắm giữ” lại thêm những thông tin tiêu cực tràn lan trên báo dài,… Hãy thử buông xuống và cho đi, bạn sẽ cảm nhận niềm vui ngay! Nhà sản xuất niềm vui của thầy Nguyễn Mạnh Hùng với những trải nghiệm sâu sắc sẽ đồng hành cùng bạn sản xuất niềm vui cho mỗi ngày mới tràn đầy yêu thương chỉ đơn giản với “buông” và “cho”. Trân quý đón nhận quyển sách tuyệt vời này!”

  • Đặng Quang Trí, Doanh Nhân Gieo Hạt – Dự án tặng 10.000 cuốn sách Quản lý nghiệp

“Mỗi câu chuyện đều ngắn gọn, giản dị, rất đỗi đời thường. Nhưng đằm sâu trong đó, tôi thấy sắc màu của những câu chuyện ngụ ngôn. Từng câu, từng chữ là những suy tư, chiêm nghiệm của một người đã nếm đủ buồn vui, hạnh phúc và đau khổ; thành công và thất bại… trong cuộc đời.”

  • Ngọc Lâm, Giảng viên Đại học Văn hóa Hà Nội

“Hãy nhìn vào bên trong, đó là suối nguồn của mọi điều tốt đẹp (Marcus Aurelius). Hạnh phúc cũng vậy, không phải là những gì ta tìm kiếm bên ngoài mà là những gì ta có thể chế tác được. Nhà máy sản xuất niềm vui với những câu chữ dung dị, đời thường nhưng chứa đựng một nội lực to lớn giúp người đọc tìm thấy hạnh phúc cho chính mình.Trong một ngày quá nhiều áp lực công việc, tôi nhận được tập bản thảo này và thực sự tôi đã được chuyển giao công nghệ “sản xuất niềm vui”.

  • Lâm Bình Bảo, Tổng Giám đốc ProMinent Dosiertechnik Vietnam

Cảm nhận về sách

Nhẹ nhàng nhưng đầy sâu sắc, mỗi một trang sách đều chứa đầy năng lượng tích cực, sự nhìn nhận nhân từ thuần phác với đời. “Nhà máy sản xuất niềm vui” tổng hợp những câu chuyện đời thường cùng những bài học đầy ý nghĩa của thầy Nguyễn Mạnh Hùng. Niềm vui trong thầy sẽ còn được nhân lên nhiều lần nếu các thông điệp từ sách của thầy được các độc giả tiếp cận. Mình tin chắc rằng, những bài học giản dị từ sách của thầy sẽ giúp các bạn thay đổi tư duy, có những góc nhìn mới mẻ và khoan dung rộng lượng hơn với tất cả các mối quan hệ xung quanh.

Ai cũng quan trọng nhất

“Chúng ta cần học cách sắp xếp hài hòa để có hạnh phúc. Chúng ta cần học cách tôn trọng lẫn nhau, cần thực hành trân trọng người khác, bất cứ ai quanh ta để thật sự có bình an”

Chúng ta không thể sắp xếp hài hòa các mối quan hệ nếu như không học cách sống khiêm nhường. Mỗi một đồng nghiệp trong công ty đều là người cộng sự quan trọng với bạn, mỗi người bạn đều sẽ giúp đỡ, chia sẻ rất nhiều vấn đề trong cuộc sống với bạn. Và quan trọng hơn hết chính là các thành viên trong gia đình luôn là cánh tay đắc lực, luôn ở phía sau để hỗ trợ những lúc bạn tuyệt vọng và gặp khó khăn…. Thế nhưng chúng ta cũng chẳng thể bỏ qua được sự biết ơn đến cơ thể của chính mình. Các bộ phận trong cơ thể mang lại sự sống hàng ngày cho chính mình. Thế nên chẳng có ai, chẳng có việc gì là quan trọng nhất mà tất cả chúng ta đều có tầm quan trọng như nhau. Điều cần làm, hãy trân trọng tất cả để điều chỉnh cuộc sống của bạn một cách thật hài hòa…

Nhà máy sản xuất niềm vui - Ai cũng quan trọng nhất

Từ bi mang lại nhiều hạnh phúc

“Khi thực hành từ bi, người được lợi nhiều nhất chính là ta. Khi ta mang lại niềm vui cho người khác, ta thấy bình an và hạnh phúc. Hạnh phúc từ tâm từ bi thật tuyệt vời”

Hạnh phúc không chỉ là cảm giác thoải mái của bản thân khi nhận được một điều gì đó từ người khác hay từ cuộc sống này. Mang lại sự thoải mái, niềm vui cho tất cả mọi người cũng là một loại hạnh phúc. Thế nhưng tùy thuộc vào mục đích, cái tâm, thái độ của người cho đi mà quyết định rất lớn đến cảm nhận của người nhận. Ta mang lại niềm vui hay một chút vật chất cho người khác với tâm thế chia sẻ, mục đích nuôi dưỡng tâm trí, lan tỏa những giá trị tốt đẹp thì sẽ khiến người nhận cũng thoải mái nhận và biết ơn. Thế nên chúng ta cũng cần rèn luyện thật tốt cách ứng xử với mọi người để tránh những điều thiện mà ta mang đến cuộc đời này vô tình làm người khác tổn thương và đi lệch hướng với mục đích ban đầu của ta. Niềm hạnh phúc sẽ được nhân lên nhiều lần khi tâm hồn được tiếp nhận những bài học đúng đắn, năng lượng tích cực…

Năng lực thành công luôn tiềm tàng trong mỗi con người

Quy luật 1: Gieo gì gặt nấy. Gieo lúa gặt lúa. Gieo hạt ớt gặt quả ớt.

Quy luật 2: Một hạt giống đã gieo thì sẽ nhận lại gấp nhiều lần. Khi ta gieo một hạt giống, dù tích cực hay tiêu cực chúng ta đều nhận lại nhiều gấp nhiều lần.

Quy luật 3: Nếu không làm gì thì sẽ không nhận lại gì cả.

Quy luật 4: Nếu làm gì đó nhất định sẽ nhận lại điều gì đó. Làm điều tốt thì nhận điều tốt. Làm điều xấu thì nhận điều xấu.

Chúng ta ai cũng hiểu rõ việc luật nhân quả giúp vũ trụ của chúng ta vận hành một cách công bằng và ý nghĩa. Và luật nhân quả chi phối tất cả các năng lượng cũng như hành vi của con người trong mọi trường hợp, mọi khía cạnh trong cuộc sống. Chính vì thế, thầy Nguyễn Mạnh Hùng giúp bạn đọc hiểu rõ về 4 quy luật làm nên thành công của mọi cá nhân. Nếu lười biếng và lựa chọn lối sống thụ động thì tương lai chắc chắn chúng ta sẽ thu hoạch được những “quả đắng” vì quá khứ đã không chăm chỉ, cố gắng. Nếu mãi bảo thủ, không chịu mở rộng tâm trí để đón nhận những điều mới thì bản thân sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Thời gian chưa bao giờ khiến một ai đó trưởng thành mà chính sự lựa chọn, trải nghiệm mới là sự công nhận hoàn hảo nhất cho mọi sự cố gắng. Và mọi hành động xấu xa đều phải trả giá, ta gieo nhân nào thì sẽ gặt quả nấy. Thế nên tu dưỡng tâm hồn đẹp để có những nhận thức đúng đắn về thành công cũng như cách cư xử đến mọi mối quan hệ xung quanh mình, thậm chí là những người xa lạ, những người ta không quen biết là điều mà thầy Hùng hướng đến người đọc.

Nhà máy sản xuất niềm vui - Năng lực thành công luôn tiềm tàng trong mỗi con người

Trích dẫn ý nghĩa từ sách

Thân chúng ta sống và làm việc tốt hay xấu đều do tâm chỉ đạo. Tâm là chủ. Tâm điều hành. Hãy tu tâm cho thật tốt.

Mỗi ngày tôi đều tìm những lời dạy của Đức Phật. Văn – Tư – Tu tức cần đọc, nghe và học rồi suy ngẫm cho thấu đáo để thực hành. Nhưng nếu không học thì hành sai.

Người hạnh phúc là người ít tranh cãi, hơn thua. Người hạnh phúc là người sẵn sàng sẻ chia và hỗ trợ những người khác.

Hãy giữ trái tim không bao giờ chai cứng, tâm tính không bao giờ kiệt sức, và bàn tay không bao giờ gây sự tổn thương.

Chỉ cần thực tập trong vài phút thôi, thân và tâm chúng ta sẽ nhẹ nhàng hơn, bình an hơn. Chỉ cần đem tâm trở về với hơi thở, lắng nghe cơ thể mình, thả lỏng toàn thân, buông thư toàn thân để năng lượng của Quán Thế Âm Bồ Tát có cơ hội đi vào thân và tâm là ta khỏe ngay.

Lời kết

Khi nội lực bên trong đủ mạnh, tâm hồn được nuôi dưỡng từ những hạt giống tích cực, ta hoàn toàn có thể sản xuất những niềm vui sướng cho chính mình và làm đẹp cho đời. Cuốn sách “Nhà máy sản xuất niềm vui” chia sẻ đến bạn đọc những góc nhìn thấu đáo về nhân sinh thông qua những câu chuyện đời thường. Dỗ dành những trái tim yếu mềm, những mầm mống của khổ đau bạn đang vướng phải… Đừng bỏ qua cuốn sách đặc biệt này nhé!

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc của chúng ta bị chi phối bởi những điều gì? Tại sao cuộc sống càng phát triển nhưng chỉ...

Kép Tư Bền - Sự thật phía sau ánh đèn sân khấu

Kép Tư Bền - Sự thật phía sau ánh đèn sân khấu

“Kép Tư Bền” một tác phẩm nổi bật trong sự nghiệp cầm bút của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Cuốn...

Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh - Yêu đương có gì thú vị?

Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh - Yêu đương có gì thú vị?

Cuốn sách “Mặt trời màu đỏ mây trời màu xanh còn em nhớ anh” sẽ là một lựa chọn dành cho bạn...

Bước đường cùng - Bức tranh chân thật về xã hội phong kiến xưa

Bước đường cùng - Bức tranh chân thật về xã hội phong kiến xưa

Nhắc đến Nguyễn Công Hoan chúng ta không thể không nhắc đến tác phẩm Bước đường cùng, tác phẩm...

Sợi tóc - Thế nào là người lương thiện?

Sợi tóc - Thế nào là người lương thiện?

“Sợi tóc” một đứa con tinh thần của Thạch Lam được nhiều bạn đọc biết đến. “Sợi tóc”...

Giông tố - Bức tranh tả thực về xã hội phong kiến mục nát, thối rữa

Giông tố - Bức tranh tả thực về xã hội phong kiến mục nát, thối rữa

“Giông tố” lột tả chân thật cuộc sống của dân ta dưới thời Pháp thuộc với tấn bi kịch. Vũ...

Mong bạn đừng khóc một mình - Cuốn sách dạy bạn trưởng thành

Mong bạn đừng khóc một mình - Cuốn sách dạy bạn trưởng thành

“Mong bạn đừng khóc một mình” sẽ có vài khoảnh khắc trong cuộc sống khiến bạn khóc không thành...

Mẹ làm gì có ước mơ - Hãy yêu thương người phụ nữ vĩ đại của đời bạn

Mẹ làm gì có ước mơ - Hãy yêu thương người phụ nữ vĩ đại của đời bạn

“Mẹ làm gì có ước mơ” cuốn sách viết về mẹ, về gia đình chạm đến trái tim của rất nhiều...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn