Mẹ làm gì có ước mơ - Hãy yêu thương người phụ nữ vĩ đại của đời bạn

Mẹ làm gì có ước mơ” cuốn sách viết về mẹ, về gia đình chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả. Bạn sẽ muốn nhấc máy gọi ngay cho mẹ sau khi đọc xong cuốn sách này!

Sách Mẹ làm gì có ước mơ

Đôi nét về tác giả Hạ Mer

Hạ Mer (Trịnh Ngọc Mai)

Một người bình thường phải lòng với con chữ sống giữa cuộc đời vô thường và đang học cách yêu thương. Cảm ơn bạn đã xuất hiện trong cuộc đời của mình và chọn con chữ của mình để trải lòng. Chúc chúng mình có một cuộc đời bình an và hạnh phúc.

Page: Chiếc Đĩa Mẻ

Cảm nhận về sách

Chúng ta luôn nói về đời người phải sống một cuộc đời rực rỡ, phải có ước mơ để thực hiện mới có ý nghĩa. Chính vì thế mỗi ngày bạn đều nỗ lực để biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng có bao giờ bạn hỏi bố mẹ ước mơ của họ là gì chưa? Nếu có thì chắc câu trả lời bạn nhận được cũng chỉ là vài câu cho có lệ “Làm gì có mà hỏi”, “Kiếm tiền lo cho bây là đủ rồi, ước mơ gì”, “Không có đâu”,... nghe xong bạn cũng chỉ biết im lặng và không nói thêm câu gì. Thế nhưng bố mẹ nói không có, bố mẹ từ chối câu hỏi ấy không phải vì họ không có ước mơ mà ước mơ của họ rất đơn giản đó là được nhìn thấy bạn cười, bạn hạnh phúc và bạn có được công việc ổn định cũng đủ rồi.

Bố mẹ có sinh nhật đâu

Nhớ về những tháng ngày thơ ấu dù nhà có thiếu thốn đến đâu bố mẹ cũng không vì thế mà lấy lý do không tổ chức sinh nhật cho chúng ta. Cũng không có gì cao sang, chỉ đơn giản là một cái bánh sinh nhật với vài cái kẹo để thổi nến, ấy vậy mà lúc nào cả nhà cũng tràn ngập tiếng cười. Hạnh phúc của bố mẹ đơn giản nhỉ, bố mẹ đi làm vất vả mỗi ngày nhưng vẫn cố gắng dành dụm tiền để con không chịu thiệt thòi. Bố mẹ còn chẳng nhớ ngày sinh nhật của mình là ngày nào.

Có một câu hỏi khó cho bạn, liệu bạn có nhớ ngày sinh nhật của bố mẹ không? Có một vài người khi nghe được câu hỏi này tỏ ra lúng túng, tìm lục khắp mọi nơi trong điện thoại. Thế nhưng khi nhắc đến ngày sinh nhật người yêu, sinh nhật bạn bè họ lại nhớ rõ không quên một ai. Nhớ sinh nhật người yêu, bạn bè là một chuyện bình thường vì họ đối với ta là những người quan trọng. Còn bố mẹ thì sao? Bố mẹ không quan trọng với chúng ta sao?

Nếu bạn hỏi bố mẹ sinh nhật có thích tổ chức ở nhà hàng sang trọng hay không? Tôi dám chắc họ sẽ lắc đầu và nói không cần phải làm cầu kỳ như vậy đâu. Họ từ chối vì sợ bạn tốn tiền, họ biết bạn đi làm ở thành phố vất vả lắm vậy nên họ muốn bạn tiết kiệm để lo cho bản thân còn bố mẹ thì sống khổ một chút cũng không sao. Bố mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn, vậy thì bạn cũng nên thể hiện thành ý của mình một chút. Ngày sinh nhật bố mẹ mua cho họ cái bánh, cái quà để họ vui, để họ biết được rằng con cái của họ trưởng thành rồi và để họ cảm nhận được bạn yêu thương họ nhiều như thế nào.

Hình như bố mẹ già rồi

Trưởng thành rồi mới nhận ra tóc bố mẹ đã bạc đi không ít, bố mẹ cũng chẳng còn sức như thời trẻ có thể bươn trải đủ mọi công việc để nuôi sống mấy chị em nữa. Bố mẹ lúc nào chỉ đi làm vài công việc đơn giản để kiếm thêm từng đồng, họ chẳng có đủ sức khỏe để gánh vác hết mọi thứ nữa.

Khi đi làm ở thành phố gọi điện thoại về nhà nghe bố mẹ than rằng dạo gần đây mất ngủ, đau lưng đủ triệu chứng của tuổi già. Lúc ấy chợt nhận ra bố mẹ già thật rồi, họ đã đến tuổi được nghỉ ngơi rồi. Chính vì thế hãy quan tâm bố mẹ nhiều hơn khi có thể, ngày lễ có thời gian tranh thủ ở bên cạnh họ.

Mẹ làm gì có ước mơ - Hình như bố mẹ già rồi

Yêu cả những điều không hoàn hảo

Bố mẹ không hoàn hảo, bố mẹ chẳng có nhiều tiền nhưng khi nào con cần bố mẹ sẽ dành dụm toàn bộ tiền tiết kiệm để lo cho con ăn học. Bố mẹ lúc nào cũng yêu thương chúng ta chỉ là cách thể hiện của bố mẹ đôi khi có chút vụng về, bạn đừng trách họ nhé. Hãy nhìn vào tình cảm mà họ dành cho chúng ta đó là khi bạn thành công, họ luôn đứng ở phía sau ủng hộ những thứ bạn làm, luôn muốn con mình trưởng thành. Vậy nên bạn cũng nên cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng vào sự mong đợi của bố mẹ.

Mẹ làm gì có ước mơ - Yêu cả những điều không hoàn hảo

Chẳng có ai là hoàn hảo cũng chẳng có cuộc sống nào là thuận buồm xuôi gió mãi được, vậy nên đừng mong chờ vào một người hoàn hảo vì điều đó không thể xảy ra. Thay vào đó chúng ta yêu cả những điều không hoàn hảo, bạn nhé!

Bố mẹ đã cho ta những gì?

Bố mẹ cho ta một hình hài, cho ta cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Bố mẹ không giàu có nhưng lại luôn mang những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Bố mẹ chẳng đòi hỏi chúng ta phải cho họ cái gì, chúng ta có giàu có hay không, điều bố mẹ quan tâm đơn giản lắm đó là bạn có thể tự mình làm mọi thứ, tự lập. Ở thành phố lớn nhất định phải biết giữ mình, luôn chăm chỉ làm việc, đủ ăn đủ mặc vậy là bố mẹ vui lòng rồi.

Hãy nhớ rằng bố mẹ không giỏi thể hiện tình cảm, bố mẹ không nói ra mong muốn của mình không phải vì họ không có ước mơ chỉ là một đời của họ vì con vì cháu nên họ luôn tiết kiệm cho bạn. Chúng ta hãy yêu thương họ thật nhiều và đừng quên gửi lời cảm ơn đến bố mẹ của bạn nhé.

“Chúng mình có thể dễ dàng cảm ơn một người lạ, một người phục vụ, bán hàng vì bữa ăn ngon và chu đáo, cảm ơn cô chú chủ quán vì đã cho khất nợ vài hôm, nhưng chúng mình lại quên mất rằng bố mẹ mình cũng cần được cảm ơn.”

Mẹ làm gì có ước mơ - Bố mẹ đã cho ta những gì?

Trích dẫn hay trong sách

Mẹ trang điểm lên xinh lắm, nó ngắn nhìn mẹ thật lâu, người phụ nữ của nó cũng từng là cô gái xinh đẹp biết bao nhiêu, vậy mà qua bao vất cả nắng mưa lơ cho con cái, bà đã quên mất việc yêu thương chăm sóc bản thân mình.

Những bữa cơm đông đủ thành viên cả năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những vết nhăn trên gương mặt mẹ còn nhiều hơn cả những nụ cười. Nhà có năm người giờ chỉ còn bốn, rồi ba, rồi lại hai. Hai bóng người lủi thủi mong ngóng từng cuộc gọi, từng ngày lễ, chờ những đứa con trở về nhà.

Mẹ không được đi học nên không biết thế giới của các con như thế nào, nhân lúc mẹ còn khỏe, mẹ chỉ biết cố gắng kiếm tiền cho con nộp học phí đúng hạn, cho con học con chữ, mai sau con được đi đó đây ngắm nhìn thế giới bao la rộng lớn, thoát khỏi lũy tre làng, bớt khổ.

Bố cũng muốn như những bố mẹ khác, muốn cho con một cuộc sống đủ đầy. Không phải bố không cố gắng, mà là sức bố có hạn.

Lời kết

Mẹ làm gì có ước mơ, bởi mẹ còn bận lo cho cuộc sống của các con, mẹ chẳng còn thời gian nghĩ về ước mơ của mình nữa. Cả một đời mẹ vất vả, hy sinh vì các con rồi vậy nên chúng ta hãy yêu thương mẹ thật nhiều và dành thời gian cho gia đình bạn nhé. Đừng đợi đến khi chúng ta chẳng còn cơ hội để nói lời yêu thương với mẹ mới bắt đầu hối hận!

Bigone hy vọng bài review sách Mẹ làm gì có ước mơ sẽ là sự lựa chọn của bạn trong những cuốn sách xuất hiện trên kệ sách nhà bạn. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và có nhiều trải nghiệm mới mẻ tại Website Bigone!

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ - Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ - Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

“Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ” cuốn sách dành tặng cho những trái tim mong manh, yếu đuối. Nếu bạn...

Gửi em của ngày hôm qua - chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn

Gửi em của ngày hôm qua - chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn

Cuốn sách “Gửi em của ngày hôm qua” ghi chép những câu chuyện của tuổi trẻ, câu từ nhẹ nhàng và...

Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn - Sống đời thông thái

Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn - Sống đời thông thái

Học cách yêu thương bản thân hơn nữa qua yang sheng - cách nuôi dưỡng cuộc sống theo một cách mẫn tuệ...

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

“Thầy cô giáo hạnh sẽ thay đổi thế giới” một trong những cuốn sách mà bất cứ thầy cô nào cũng...

Ngày mới tự làm mới - một cuốn sách yêu đời

Ngày mới tự làm mới - một cuốn sách yêu đời

Ngày mới, tự làm mới là một cuốn sách mang nhiều giá trị sống thực tế, những trải nghiệm đặc...

Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Hạnh phúc đơn giản như việc được nhâm nhi tách trà và thưởng thức những bài học nhân sinh sâu sắc....

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Bigone giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách khai mở sự sáng tạo và đột phá đầy đặc biệt mang tên...

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Những triết lý cuộc đời sâu sắc được đúc kết bởi bậc thầy ngôn từ, diễn giả truyền cảm hứng...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn