Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Hạnh phúc đơn giản như việc được nhâm nhi tách trà và thưởng thức những bài học nhân sinh sâu sắc. Chiêm nghiệm những điều này qua cuốn sách “Ta vui, đời sẽ vui nhé

Xem thêm:

Cảm nhận về sách Ta vui đời sẽ vui

Giới thiệu về sách

Sự bạo động trong tâm trí khiến chúng ta hiếm khi được sống an yên trong thời đại ngày nay. Đọc “Ta vui, đời sẽ vui”, bạn đọc mang bản thân quay trở về tâm thức để thấm thía những bài học sâu sắc từ thầy. Sự giản dị, nhẹ nhàng trong từng câu chữ khiến cuốn sách này nhẹ nhàng nhưng cũng chất chứa nhiều thông điệp sống từ TÂM. Trái tim dịu dàng trước sự nhiệm màu của đời sống khiến người nghệ sĩ mang vào sách những câu chuyện ngắn gọn, mang tính giáo dục cao giúp bạn đọc tự mình suy ngẫm thông điệp từ sách.

Cảm nhận về sách

Bí quyết hạnh phúc

“Thực ra khi chúng ta còn thở, tức còn sống là ta đã rất hạnh phúc rồi. Các em cứ để ý đến khi mình khó thở ngạt mũi,.. thì thấy hơi thở quý giá đến mức nào. Mà đừng quên rằng, còn thở là sống và không thở là hết mạng sống này…”

Được sống, có cơm ăn, áo mặc hàng ngày, có bạn bè, gia đình,… là quá đủ cho một cuộc sống hạnh phúc nhưng thường là những thứ có sẵn nên chúng ta hay mặc định nó là quá đỗi bình thường. Thế nhưng một ngày khi những thứ “bình thường” kia bị mất thì có một vài người mới ý thức được sự tồn tại của những điều này… Sống ở một thế kỷ của công nghệ, của tiện nghi, của một loạt áp lực cuộc sống thì những việc lãng quên sự tồn tại của hạnh phúc là điều không còn quá xa lạ. Mọi người ai nấy cũng tất bật đi tìm hạnh phúc bằng nhiều phương tiện, hình thức khác nhau… Trong khi hạnh phúc chẳng ở đâu xa, nó ở trong tâm hồn của mỗi người. Hãy nhìn xung quanh bạn, bạn sở hữu chiếc áo len dù cũ nhưng nó vẫn có thể giữ ấm cho bản thân, bạn có những mối quan hệ luôn quan tâm đến mình, một ngày bạn có cơm ăn đủ ba bữa,… thì đây có phải là hạnh phúc không? Tâm bạn càng rộng bao nhiêu thì đôi mắt nhìn đời của bạn sẽ thấy “hạnh phúc” ở khắp mọi nơi.

Ta vui đời sẽ vui - bí quyết hạnh phúc

Đừng vội phán xét

“Cùng nhắc nhau không nên vội phán xét, lúc đó cuộc đời sẽ đẹp hơn nhiều,… thật mà”

Sự chuyển biến không ngừng của xã hội kéo theo nhiều tệ nạn thế nhưng  dù thế nào đi nữa chúng ta cũng không nên mang theo

Chỉ có người thành thật mới có thể gánh vác và làm được việc lớn

Tâm ngay thẳng cộng thêm sự nỗ lực hết mình vì một việc gì đó thì chắc chắn sẽ được trời đền đáp. Chẳng phải ông cha ta luôn dạy con cháu phải luôn trung thực và ngay thẳng. Đây không chỉ là một cách cư xử với các mối quan hệ, đây là còn là thái độ sống mà mỗi người nên có. Bạn có thể không thành thật với mọi người nhưng chắc chắn để giữ mối quan hệ lâu dài với họ thì không thể nào. Tương tự vậy, chúng ta không thể giữ tâm không ngay thẳng nếu muốn kiên trì, nỗ lực làm điều gì đó.

Người có tâm tốt là phong thủy tốt

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Không phải cứ ở nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của chúng ta khắc sẽ thuận lợi viên mãn. Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, và tâm đức, phúc phận của con người. Và để có những thứ đó, chúng ta cần không ngừng tu dưỡng mỗi ngày”

Người có tâm tốt không những là có thể sống vui vẻ dù ở nơi đâu, họ còn mang trong mình cảm giác thảnh thơi và luôn thu hút được những năng lượng tích cực. Tâm không sân si, sống dựa trên niềm vui của sự cho đi, của những cảm thông, bao dung trong mối quan hệ giúp những người này dù ở trong hoàn cảnh nào cũng đều có thể bình bình an an trải qua sự nhẹ nhõm trong tâm hồn.

Cách để chúng ta đổi đời

“Ai cũng có những mặt mạnh mặt yếu, sở trường sở đoản. Ai mà không có thói hư hay tật xấu. Cái này do từ kiếp trước, từ cách giáo dục của gia đình và nhà trường, do môi trường sống,… Việc của mình là phải quyết tâm lột xác. Và kết quả là các em, mỗi em, những ai quyết tâm đã có một cuộc đời mới, có một cuộc sống tái sinh”

Mỗi ngày chúng ta đều tái sinh và điều kiện để đổi đời phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Khổ đau, gian truân sẽ tìm đến những người đang nỗ lực và thậm chí là tìm đến nhiều lần. Chẳng phải vì cuộc đời bất công đâu, mà nó đang muốn thử thách mức độ kiên trì của chúng ta. Thầy Hùng cho hay, muốn lột xác, muốn đổi đời thì chúng ta phải được đau thương, phải tự lột xác chính mình. Nếu đã nỗ lực để đổi đời thì ai cũng sẽ bị cuộc sống đối xử rất tệ hại… Tuy nhiên đây lại là quy luật tất yếu, cách mà cuộc sống vận hành là vậy. Để thay đổi, để phát triển đi lên thì những gì cũ sẽ bị loại bỏ dần và cái mới dần sẽ thế chỗ. Nếu không chịu “lột xác”, phát triển bản thân thì thành công cũng sẽ bỏ lại bạn ở phía sau như cách xã hội làm với bạn.

Trích dẫn hay từ sách

Trích dẫn Ta vui đời sẽ vui

  • Chúng ta cần buông cái tâm mong cầu của mình. Chính tâm mong cầu mang đến cho chúng ta bao phiền toái, lo âu, bất an và đau khổ.
  • Tuệ à, tất cả những gì xảy ra đều có lý do của nó. Khi chuyện xảy ra, nên dành ít phút ngồi tĩnh tâm, quan sát sự việc và suy ngẫm. Suy ngẫm trong tâm tĩnh lặng là rất quan trọng.
  • Thứ có thể mua được bằng tiền dĩ nhiên là tốt nhưng không nên quên điều không thể mua được bằng tiền sẽ càng tốt hơn. Đạo đức xã hội có nguy cơ suy đồi. Chính đồng tiền và chủ nghĩa vật chất, coi trọng tiền bạc góp phần làm đạo đức suy đồi

Cảm nhận của độc giả

“Tôi thật may mắn được gặp và học hỏi nhiều điều từ thầy Nguyễn Mạnh Hùng, một người thầy đáng kính, được tạo điều kiện thuận lợi tham gia nhóm Vườn Yêu Thương, được thoải mái phụng sự về sách, tri thức và văn hóa đọc. Và người thầy ấy đã truyền trao ngọn lửa đam mê sách cho không chỉ tôi mà cho nhiều các bạn trẻ khác nữa.

Thay đổi tư duy, thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách sống để có hạnh phúc và luôn ngẩng đầu của thế hệ người Việt là rất quan trọng. Điều đó được thể hiện rõ ràng và cụ thể trong bài viết Hạnh phúc bây giờ và ở đâyThế hệ người Việt ngẩng đầu mà tác giả là người thầy đáng kính Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng. Mời các bạn đón đọc. “

(Nguyễn Thị Tuyết Nga – Bác sĩ khoa Chẩn đoán Hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Chất lượng cao – Tỉnh Thái Bình)

“Nếu bạn muốn theo đuổi niềm đam mê mà không bị bấn loạn trong những nỗi lo ở đời, hãy đọc cuốn sách Ta vui, đời sẽ vui. Vì cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách giúp cho tâm an vui và yêu cuộc sống. Bởi rất có thể, bạn đang vui đấy, nhưng tâm bạn thì chưa an vui đâu. Và cũng rất có thể, bạn đang ngồi ở đó, nhưng tâm hồn bạn còn ở tít mãi xa.

Những người trẻ, hãy đi tìm chính mình trước khi đi tìm thứ khác, hãy vui trước rồi cuộc đời sẽ thật vui vẻ và ấm áp. Và một ngày nào đó gần thôi, bạn sẽ đạt được tất cả những điều tốt đẹp nhất có trong cuộc đời này.”

(Phùng Lê Hồng Vy – Trưởng phòng Marketing tại Học viên Đào tạo Namas)

Lời kết

Tu dưỡng tâm trí để luôn vững bước trước mọi khó khăn của cuộc đời và để có cái nhìn bao dung hơn với cuộc đời này. Cuốn cẩm nang “Ta vui, đời sẽ vui” gieo mầm yêu thương đến độc giả, mở lối hạnh phúc cho những cuộc đời đang chật vật tìm kiếm bình an trong nhân gian đầy biến động này.

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Bigone giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách khai mở sự sáng tạo và đột phá đầy đặc biệt mang tên...

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Những triết lý cuộc đời sâu sắc được đúc kết bởi bậc thầy ngôn từ, diễn giả truyền cảm hứng...

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Ai cũng có quyền được tỏa sáng theo phong cách, tài năng riêng của bản thân thế nhưng trước khi đạt...

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Có ý chí ắt có con đường để thành công, tuy nhiên có một ý kiến khác cho rằng: “Để thành công...

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Cuốn sách “Đừng chết bởi hóa chất” sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với những thông...

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - khi chúng ta nỗ lực theo đuổi ước mơ của...

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” không đơn giản là tên tựa đề một cuốn sách mà nó giống...

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ - Những điều tích cực luôn ở quanh ta

Lê la từ nhà ra ngõ – năng lượng, tích cực, đáng yêu chính là những cụm từ miêu tả chính xác nhất...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn