Ngày mới tự làm mới - một cuốn sách yêu đời

Thay đổi cách tư duy bằng những mẫu chuyện thực tế từ cuộc sống, tu dưỡng nhân cách bằng những chiêm nghiệm của người đi trước luôn đem đến trải nghiệm thú vị cho độc giả. Cuốn sách “Ngày mới, tự làm mới” là một trong số hiếm hoi những cuốn sách giúp bạn đọc thay đổi thái độ sống…

Sách Ngày mới tự làm mới

Giới thiệu về sách

“Xuân mới đang đến và được cầm trên tay bản thảo cuốn sách Ngày mới, tự làm mới của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, tôi thực sự rất vui mừng và cảm kích vì giờ đây đã có sẵn một cuốn sách tập hợp những câu chuyện thú vị, đầy minh triết và lòng nhân ái. Ngày mới, tự làm mới với hơn 50 câu chuyện mà Tiến sĩ Hùng đã sưu tầm để kể cho các học trò của mình, từ đó giúp người đọc, nhất là các bạn trẻ có thể thay đổi bản thân, thay đổi suy nghĩ để có lối sống tích cực, ý nghĩa hơn. Mong cuốn sách cũng như tâm nguyện thiện lành của tác giả có thể lan tỏa đến thật nhiều người.” - TS. Tạ Ngọc Cầu, Phó giám đốc Đại học FPT Hà Nội

Cảm nhận về sách

Đọc một cuốn sách, ta như gặp gỡ những nhân vật có trải nghiệm, góc nhìn cuộc sống vô cùng đặc biệt và khác biệt với chúng ta. Ngày mới, tự làm mới cũng sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm đặc biệt, phút giây được sống chậm lại để chiêm nghiệm nhiều điều trong cuộc sống. Đây có thể là liều thuốc tinh thần giúp bạn đọc thay đổi suy nghĩ, sống hạnh phúc hơn.

50 câu chuyện với những góc nhìn sâu sắc, bạn đọc sẽ có những bài học tu dưỡng nhân cách, đạo đức qua cuốn sách này. Cũng như tự làm mới cuộc sống của chính mình hàng ngày, tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc…

Dựa vào chính mình

“Hãy là con ốc sên và tập trung nương tựa vào chính mình như ốc sên dựa vào chiếc vỏ cứng của chúng nhé”

Càng sống tự lập bao nhiêu, ta càng khám phá được những khả năng vô hạn bên trong mình. Sống dựa dẫm khiến ta không thể vững vàng tự mình đối đầu với bao sóng gió trong cuộc đời. Cuộc sống sẽ trở nên thảnh thơi hơn nếu chúng ta tự sử dụng sức mạnh của chính mình. Sự dựa dẫm khiến con người ta trở nên yếu đuối, sống ỷ lại và không tự đứng trên đôi chân của chính mình được.

Ngày mới tự làm mới - Hãy làm con ốc sên tập trung vào cuộc sống của mình nhé

Tìm kiếm hạnh phúc ở bên ngoài

“Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói dù dân số năm tỷ người hiện đang sống trên Trái đất này trở thành triệu phú hết, nhưng thiếu vắng sự an lạc nội tâm thì con người vẫn không thể có sự bình an và hạnh phúc lâu dài.”

Chúng ta có thể thỏa mãn trong phút chốc với những thú vui tiêu khiển, những hạnh phúc được mua bằng điều kiện và bằng nhiều thứ khác…. Đây cũng là một kiểu hạnh phúc thế nhưng để có được sự bình an và hạnh phúc lâu dài, ta phải học cách buông bỏ những điều khiến tâm mình luôn bị xáo động. Hạnh phúc ở khắp mọi nơi, nó có thể tìm kiếm ở bên ngoài nhưng đây chỉ là một kiểu hạnh phúc không lâu dài. Chẳng cần phải cố gắng đến ngày mai, ngày kia ta mới cảm nhận được cảm giác hạnh phúc. Chính niềm vui được tồn tại mỗi ngày, sự bình an trong thân, tâm mới chính là điều mà ta cần lưu tâm.

Tâm an lạc, đôi mắt nhìn đời của bạn sẽ trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết và để mang đến hạnh phúc cho người khác, chính chúng ta phải là người có sự bình an trước. Sự tích cực trong tâm, trong nhân cách tốt sẽ lan tỏa được những giá trị sống vô cùng ý nghĩa. Tất cả chúng ta đều có khả năng tự thân hạnh phúc.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đọc thật nhiều sách nhưng không bao giờ áp dụng chúng, đi qua rất nhiều trải nghiệm nhưng không chịu nhìn lại để rút ra những sai lầm, khuyết điểm của bản thân… Sự suy ngẫm về cuộc đời khiến chúng ta sẽ sống khác đi, chúng ta không thể mãi chạy trong vòng xoáy của cuộc đời này mãi được. Ta cũng cần có những phút giây tĩnh lặng, chiêm nghiệm lại những sự kiện diễn ra trong đời mình. Thầy Hùng khuyên tất cả chúng ta mỗi ngày nên tự đọc, tự tu dưỡng đạo đức để làm những việc thiện lành với đời. Và cuộc sống sẽ vẫn mãi tiếp diễn, không có gì thay đổi nếu chúng ta mãi đứng yên…

Tài sản của chúng ta

“Mỗi ngày có 24 giờ linh thiêng. Mỗi tuần có 7 ngày quý giá. Mỗi tháng có 30 ngày vàng ngọc. Mỗi năm có 365 ngày châu báu. Nếu không biết tận dụng từng phút, từng giây thì thật là uổng phí.

Tài sản lớn nhất đời người chính là thời gian, nếu không biết cách tận dụng, trân quý thời gian thì cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết. Sẽ thế nào nếu ta không quý trọng thời gian, để nó trôi qua một cách lãng phí hay dùng thái độ sống hời hợt, không chú tâm vào từng phút giây ta được sống, được trải nghiệm. Đâu phải chỉ riêng những thứ tiền tài, vật chất thì được gọi là tài sản đâu. Thứ khiến cuộc đời này ý nghĩa hơn chính là thời gian. Bởi ai rồi cũng phải chết, phải rời xa thế gian này vào một ngày nào đó. Chính sức ép của thời gian một đi không trở lại sẽ khiến con người ý thức hơn về việc sống và trải nghiệm một cách đích thực.

Thay đổi vận mệnh bằng cách cảm ơn

Không gì quý hơn bằng lời cảm ơn, chúng ta cũng chẳng thể nào học được cách trân trọng tình cảm của người khác nếu không học cách cảm ơn. Sẽ thế nào nếu ta không biết ơn từng bữa cơm được bố mẹ nấu cho ăn mỗi ngày? Không nên xem sự yêu thương vô điều kiện của bố mẹ là hiển nhiên mà ta phải đổi thái độ khác đi với những người thân xung quanh mình. Không bao giờ được xem nhận được điều gì là hiển nhiên để luôn khiêm tốn, biết ơn tất cả mọi thứ.

Với những người cư xử tồi tệ, những câu chuyện không vui vẻ xảy ra trong đời cũng cần được chúng ta nhìn nhận khác đi. Bởi nếu không có những điều này, chắc có lẽ trái tim của chúng ta sẽ yếu đuối biết bao vì cuộc sống luôn thuận buồm, xuôi gió.

Ngày mới tự làm mới - Cuộc sống luôn có phép nhiệm màu

Trích đoạn ấn tượng từ sách

  • Thầy Matthieu Richard tin rằng ai cũng có khả năng sống hạnh phúc bởi tâm của tất cả chúng ta đều rất sáng, bởi vì trong mỗi chúng ta đều có sẵn lòng nhân từ và hạnh phúc. Thầy Matthieu Richard khuyên chúng ta cứ từng bước thực hành, từng bước khơi dậy những điều tốt đẹp đó. Mỗi ngày chúng ta nên tập nghĩa về những trải nghiệm hạnh phúc từ 10 đến 15 phút.

Thầy Matthieu Richard cho rằng, nếu chúng ta thực hành nhắc tâm những điều tốt đẹp, sống nhân từ hàng ngày thì chỉ cần sau hai tuần chúng ta có thể nhận thấy một tinh thần tốt hơn hẳn, tích cực hơn hẳn.

  • Quá khứ đã qua rồi mà. Dù lỗi lầm của ai gây nên thì cũng đã thuộc về quá khứ. Mà có mấy ai cố tình gây nên đau khổ, phiền não cho người khác đâu em. Tất cả là do vô minh em à. Do vô minh che lấp tháng ngày đó em.

Nếu chúng ta cứ giữ khư khư những giận hờn, oán ghét trong mình thì dần dần sẽ tạo thành thói quen. Rồi ta sẽ luôn cảm thấy trống rỗng, cô đơn, lạc loài. Rồi ta sẽ đánh mất mình, không còn trở về với chính mình nữa.

Lời kết

Cuộc sống ngoài kia đầy phép nhiệm màu, mỗi ngày ta chọn cách tu dưỡng thân, tâm thật tốt để dù có gặp phải khó khăn gì thì cũng sẽ mỉm cười vượt qua…

“Ngày mới, ta làm mới” là một cuốn sách mang nhiều giá trị sống thực tế, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ trên những trang sách truyền cảm hứng cho các bạn trẻ của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng nhé.

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Hạnh phúc đơn giản như việc được nhâm nhi tách trà và thưởng thức những bài học nhân sinh sâu sắc....

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Bigone giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách khai mở sự sáng tạo và đột phá đầy đặc biệt mang tên...

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Những triết lý cuộc đời sâu sắc được đúc kết bởi bậc thầy ngôn từ, diễn giả truyền cảm hứng...

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Ai cũng có quyền được tỏa sáng theo phong cách, tài năng riêng của bản thân thế nhưng trước khi đạt...

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Có ý chí ắt có con đường để thành công, tuy nhiên có một ý kiến khác cho rằng: “Để thành công...

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Cuốn sách “Đừng chết bởi hóa chất” sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với những thông...

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - muốn có ánh sáng chiếu rọi thì tự mình tỏa sáng

Xé vài trang thanh xuân đổi lấy một bản thân nỗ lực - khi chúng ta nỗ lực theo đuổi ước mơ của...

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Mình phải sống như biển rộng sông dài - Hãy tỏa sáng theo cách của bạn

“Mình phải sống như biển rộng sông dài” không đơn giản là tên tựa đề một cuốn sách mà nó giống...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn