Không tức giận bạn đã thắng - Cách làm chủ cảm xúc

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phức tạp khiến chúng ta phải nổi điên và phát cáu khi gặp phải chúng, chúng ta tùy tiện nổi giận và trút giận lên người khác khiến cho mọi chuyện càng ngày càng tồi tệ. Thực tế nếu biết kiềm chế cơn giận và suy nghĩ mọi thứ một cách giản đơn thì bạn đã không tự làm tổn thương chính mình. Cuốn sách “Không tức giận bạn đã thắng” sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn mới về cơn giận.

Cảm nhận sách Không tức giận bạn đã thắng

Cảm nhận về sách

Đọc Không tức giận bạn đã thắng  sẽ hiểu được những điều sau:

  • Không khắt khe với bản thân, buông bỏ những hẹp hòi.
  • Đừng trừng phạt bản thân mình bằng sai lầm của người khác.
  • Buông bỏ sự cố chấp, vạn sự tùy duyên.
  • Rời xa nỗi khổ “không có được”.
  • Khoan dung người khác cũng là khoan dung chính mình.
  • Học cách kiềm chế cảm xúc.
  • Biết cảm ơn, trân trọng những thứ đang có.
  • Vứt bỏ lòng đố kỵ, thù hận.
  • Để tâm trạng xấu có một “lối thoát vô hại”

Đã là con người thì ai trong chúng ta cũng có những khuyết điểm nhất định, ví như bạn có một khuôn mặt xinh đẹp nhưng chiều cao thì hơi khiếm tốn, bạn rất giỏi trong công việc nhưng tài năng nói có phần hạn chế, bạn học rất giỏi nhưng về các kỹ năng khác bạn lại không được tốt. Trong những khuyết điểm này có những thứ nếu nỗ lực, theo thời gian mọi thứ sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực nhưng có những khuyết điểm không thể thay đổi. Vậy nếu chúng ta luôn bới móc khuyết điểm của người khác ra để nói, để làm trò cười thì sẽ khiến đối phương cảm thấy tồi tệ, ngược lại bản thân bạn cũng sẽ tự rước những thứ tiêu cực vào người.

Khuyết điểm của người khác, hay sự sai sót nhỏ của họ không đáng bị mang ra nói đi nói lại nhiều lần điều này không chỉ khiến người khác khó chịu mà chính bạn cũng không thoải mái. Bạn trong mắt người khác sẽ trở nên so đo tính toán từng chút một, là một người hẹp hòi và chính nó sẽ mang đến những bực tức không đáng có cho bạn. Vậy nên mang theo phiền não bên mình bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng, nghĩ đến chuyện vui vẻ, tích cực yêu đời mới là việc bạn cần làm.

“Cuộc sống có rất nhiều việc khiến chúng ta phải buồn rầu và hoang mang, giữa con người với con người cũng nảy sinh muôn vàn hiểu lầm. Đối với một số việc nhỏ, đôi khi giả vờ ngốc nghếch một chút sẽ thuận tiện hơn cho bản thân và người khác, vừa khoan dung người khác, đồng thời cũng là an ủi và tha thứ cho chính mình.”

 Đối với một số việc nhỏ, đôi khi giả vờ ngốc nghếch một chút sẽ thuận tiện hơn cho bản thân

Tức giận không có lợi ích gì với cuộc sống của bạn, suy nghĩ sâu xa một chút thì tự dưng cuộc đời đang vui tươi bạn lại tự rước bực tức vào người một cách vô cớ và cuối cùng người bị thương tổn nhiều nhất không ai khác chính là bạn. Hãy nghĩ đơn giản mọi thứ lại, nếu một người không cẩn thận đổ nước lên người bạn và làm áo quần bạn ướt, lúc ấy có thể bạn sẽ nổi giận đùng đùng quát tháo họ nhưng khi bình tĩnh suy nghĩ lại người ấy không cố ý và họ cũng đã xin lỗi bạn rất chân thành và việc của bạn đó là thay một bộ đồ mới vậy là xong. Bạn thấy không? Khi vui vẻ bỏ qua lỗi lầm mà người khác không kiểm soát được thì chính là lúc bạn đang bao dung, bạn đang yêu thương người khác. Điều này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với tất cả mọi người tốt hơn.

“Đời người được bao lâu? So với việc ngày ngày khiến người khác và bản thân mình không vui, thì chi bằng hãy sống hòa thuận với nhau một chút. Tính toán so đo có tác dụng gì? Khi tức giận, biết làm chủ bản thân đem lại lợi ích cho mình; khi muốn tranh cãi, biết kiểm soát bản thân sẽ không làm hại đến người khác. Không hại người khác, bản thân mình có lợi, mọi người hòa hợp với nhau thì có gì là xấu?”

Ghen tỵ với hạnh phúc cuả người khác sẽ chỉ khiến cho cuộc sống của bạn ngập tràn bất hạnh, bạn sẽ chẳng thể suy nghĩ tích cực khi thấy người ta hạnh phúc còn mình thì mãi thụt lùi về sau. Có thời gian hãy chăm sóc, làm mới bản thân và nỗ lực đừng dành nhiều thời gian công sức vào việc ghen tỵ với người khác. Sự ghen tỵ không khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn, ngược lại nó sẽ biến bạn từ một người tích cực thành một người luôn luôn ghen ăn tức ở, không biết đâu là giới hạn của bản thân.

Chúng ta có rất nhiều cách để khiến bản thân hạnh phúc ví như nghĩ về một ngày tươi đẹp, về tương lai phía trước. Cuộc sống có muôn vàn cách nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề thay vì lúc nào cũng cảm thấy tiêu cực hãy nhìn mọi thứ một cách đơn giản và tích cực nhất. Chúng ta ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc vậy nên thay vì trút giận lên đầu người khác bạn nên học cách làm chủ cảm xúc của bản thân, kiềm chế cơn giận của mình, không nói chuyện khi trong lòng đang bực tức chuyện gì đó.

“Cuộc sống giống như một bức tranh phong cảnh. Nhìn thấy bờ bên kia muôn hoa đua nở, chim muông ca hát, bạn bỗng chạnh lòng thấy nơi mình sống lặng lẽ biết bao, như thể chẳng còn sức sống. Bạn bắt đầu ngóng nhìn về bên kia, nhưng không hề biết đó chỉ là giả tưởng mê hoặc lòng người. Điều tốt đẹp thực sự không hề ồn ào, khoa trương, mà là mùa xuân đang từ từ tới bên bạn.”

Trích đoạn hay trong sách

Trên đường đời, hạnh phúc và gian khổ có mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, không ai chỉ có hạnh phúc, cũng không ai mãi mãi khổ cực. Thế nhưng chúng ta lại chỉ nhìn thấy hạnh phúc và ánh hào quang của người khác, mà không hề thấy nỗi vất vả của họ, nên chúng ta dần dần ngưỡng mộ và muốn bước vào giấc mơ của họ.

Nhiều việc trong cuộc sống xảy ra đột ngột và chúng ta không thể đưa ra quyết định. Đối diện với những việc đó, chúng ta không nên nóng vội, lo lắng, càng không thể để bản thân chìm vào đau khổ không sao thoát ra được. Bởi vì như vậy sẽ không giải quyết được vấn đề. Chỉ bằng cách giữ được lý trí, mỉm cười đối diện, chúng ta mới có một ngày mai tươi đẹp hơn.

Trích dẫn hay trong sách Không tức giận bạn đã thắng

Trên thế giới có biết bao nhiêu chuyện thị phi vốn không hề có đáp án, nghiên cứu cả một đời có lẽ cuối cùng bạn cũng chẳng nhận được bất cứ thứu gì. Chính vì vậy chúng ta không cần thiết phải tranh luận thật rõ ràng về mọi chuyện, chỉ cần bước vững vàng từng bước một, thực hiện tốt từng việc của hiện tại.

Lời kết

Người thông minh là người luôn biết giữ bình tĩnh khi tức giận, chúng ta kiềm chế cảm xúc để không phải khiến người khác bị tổn thương. Tức giận không thể giải quyết vấn đề, ngược lại nó còn khiến cho chúng ta càng thêm mệt mỏi. Hãy học cách làm chủ cảm xúc của bản thân bạn nhé!


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Những cuốn sách hay về sự tập trung rất thực tế và hữu ích

Kỹ năng tập trung là một trong những kỹ năng then chốt quyết định sự thành công, năng suất trong công...

Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Có những nỗi buồn không tên, có những câu chuyện đã cũ nhưng mãi ở trong tâm trí khiến chúng ta mang...

Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Gen Z trong kỷ nguyên số: Định hướng tương lai như thế nào?

Cùng khám phá những điều cần thiết để định hướng cũng như chuẩn bị cho tương lai qua cuốn sách...

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Giao tiếp như người bản xứ trong 3 tháng - Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng

Nếu bạn đang mắc phải những vấn đề trên đây trong quá trình học tiếng Anh thì đừng quá lo lắng...

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Những cuốn sách tiểu sử, hồi ký hay nên đọc trong đời

Bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng sống, bài học kinh doanh từ sách, tư duy khác biệt, … bạn...

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công không cần trả giá - Tư duy mới để làm những điều cũ

Thành công là phải đánh đổi, trả giá rất nhiều thứ,… tất cả mọi người đều nói với bạn như...

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Tâm từ - Sống cuộc đời minh triết hơn

Nhịp sống vội vã của thế giới ngày nay liệu có đang làm lu mờ đi những cơ hội để ta được thực...

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Khi nói không tôi thấy tội lỗi - Nghệ thuật giao tiếp dành cho người trẻ

Có bao giờ vì ngại nên bạn không dám từ chối người khác, vì không muốn bị chỉ trích nên bạn chẳng...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn