Chúng ta có hẹn với bình yên - Học cách yêu thương bản thân

Chúng ta có hẹn với bình yên” cuốn sách mang đến cho độc giả những câu chữ dịu dàng, chạm đến trái tim người đọc chỉ bằng cách an ủi bằng cách đọc sách.

Chúng ta có hẹn với bình yên

Review sách Chúng ta có hẹn với bình yên

Khi cuộc sống ngoài kia có quá nhiều áp lực, lên mạng thì suốt ngày thấy mọi người hóng “drama” cuộc sống, ngồi tám chuyện với bạn cũng toàn những chuyện tiêu cực, mệt mỏi cuộc sống bủa vây. Lúc này bạn cần tìm kiếm cho mình sự bình yên và cuốn sách Chúng ta có hẹn với bình yên sẽ xoa dịu trái tim bạn, những câu văn như rót mật vào tai sẽ giúp bạn có thêm niềm tin về tương lai.

Làm gì cũng được nhưng đừng quên yêu thương bản thân

Chính sự xuất hiện của chúng ta trên thế giới này là một sự quý giá vậy nên bạn đừng đặt câu hỏi vì sao bạn phải tồn tại và sống. Bởi vì được sống là một điều hạnh phúc, để mỗi ngày chúng ta đều lan tỏa năng lượng tích cực của mình đến với thế giới này. Chỉ đơn giản là được ở cạnh người chúng ta yêu mến, được ăn món ăn ngon, được đi chơi, được trải nghiệm những gì chúng ta mong muốn. Cuộc sống luôn tràn ngập những điều hay ho, dù xấu dù tốt nó đều mang một ý nghĩa riêng. Đôi khi chuyện bạn thấy là tiêu cực nhưng nó vẫn có góc nhìn tốt nếu bạn thay đổi cách suy nghĩ về mọi thứ. Đừng gò bó mình trong bất cứ tiêu chuẩn nào, có khi ông trời bắt bạn phải trải qua những chuyện không mấy tốt đẹp chẳng phải ông trời đang đối xử tệ bạc với bạn mà ông trời đang giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm để bạn mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể bận rộn làm đủ thứ công việc nhưng đừng quên ăn cơm, bạn cũng có thể yêu say đắm một người nhưng đừng quên bản thân mình cũng cần được yêu thương. Bạn làm gì cũng được, miễn bản thân thấy vui nhưng đừng quên bạn cũng cần phải mang niềm vui đến với gia đình của mình.

Chúng ta có hẹn với bình yên - Làm gì cũng được nhưng đừng quên yêu thương bản thân

Yêu một người, chia tay một người. Những chuyện này một ngày xảy ra với rất nhiều người, chỉ là có người học cách chấp nhận lại có người điên cuồng theo đuổi người đã hết tình cảm với mình. Bạn à, bạn nên nhớ rằng nếu tình yêu còn hơi thở, còn tồn tại giữa hai người liệu đối phương sẽ bỏ rơi bạn, sẽ làm những chuyện khiến bạn đau sao? Đừng ngốc nữa, chia tay chính là chia tay. Bạn phải yêu thương bản thân mình.

“Con người khi yêu có thể sống chết vì nhau, đem mọi điều tốt đẹp nhất cho nhau, thì khi cạn kiệt tình cảm cũng có thể ném vào nhau những gì tồi tệ nhất. Thay vì than khóc, trách móc... hãy ngẩng cao đầu mà bước tiếp. Nước mắt chỉ nên rơi vì người xứng đáng.”

Sau mỗi lần tan vỡ chúng ta thấy cô đơn

Có lẽ sau những lần tan vỡ chúng ta thấy mình thật trống rỗng, rõ ràng bạn làm việc chăm chỉ như vậy, bạn nỗ lực như vậy chẳng thể đổi lấy một công việc ổn định. Bạn yêu một người nhiều lắm, ấy vậy mà chỉ đổi lại một cái lắc đầu của đối phương. Bạn cảm thấy hình như tình yêu không dành cho mình. Bạn đối xử chân thành với bạn bè vậy mà lại bị họ chơi xấu sau lưng khi áp lực bủa vây bạn cảm thấy mình thật bất hạnh. Thực tế cuộc sống chẳng có gì được gọi là điều chắc chắn, những khó khăn đến với bạn hôm nay đều có một ý nghĩa riêng. Có thể công việc chưa thuận lợi là cơ hội để bạn thay đổi cách làm việc, nhìn nhận lại bản thân. Có thể yêu một người không yêu mình, đau lòng, mệt mỏi thế nhưng biết đâu qua cuộc tình đơn phương ấy bạn bắt đầu nhận ra nhiều thứ hay ho về tình yêu. Hay bị bạn bè chơi xấu để bạn nhận ra bản thân cần phải cẩn trọng trong các mối quan hệ.

Những lúc vỡ tan chúng ta lại mong muốn có người bên cạnh vỗ về, chỉ một chút thôi cũng khiến bạn không cảm thấy lạc lõng. Tuy nhiên đâu phải lúc nào bạn buồn, bạn mệt mỏi cũng sẽ có người ở bên đâu. Chính vì thế hãy tự an ủi, động viên bản thân vì chỉ có bạn mới giúp được chính mình còn sự an ủi của người khác chỉ là nhất thời, nếu không tự yêu thương mình bạn sẽ chẳng thể chữa lành vết thương.

Bạn có thể buồn vì bị cuộc sống vả cho vài cái vào mặt nhưng đừng chìm đắm vào nỗi buồn đó quá lâu. Sống là phải biết cách khiến cho bản thân tốt lên, những câu chuyện tiêu cực đừng tự rước vào mình, nếu như vậy bạn sẽ là người chịu thiệt thòi mà thôi.

“Tình cảm là thứ khó nắm bắt nhất, người cam tâm tình nguyện nuông chiều chưa chắc mình đã động tâm, người chỉ xem mình như hoa trôi nước chảy lại cứ khiến lòng mong nhớ.”

Chúng ta có hẹn với bình yên - Sau mỗi lần tan vỡ chúng ta thấy cô đơn

Người đã quên mình hà cớ gì nhớ mãi

Khi tình yêu chỉ còn là những kỷ niệm vậy thì hãy học cách chấp nhận, đừng trách mình cũng đừng trách người, hãy nhìn họ với hai từ “người dưng”, bạn càng nhung nhớ trái tim càng rỉ máu. Chúng ta yêu nhau xong rồi vậy thì hãy để cho cả hai có thời gian nhìn lại bản thân. Đi qua một quãng thời gian dài bên nhau giờ đây cả hai có thể bắt đầu cuộc sống độc thân hạnh phúc mới, đừng làm phiền cũng đừng luyến tiếc vì lúc yêu nhau cả hai đã vì nhau, đã chân thành trao đi tình yêu của mình.

“Ừ, mỗi người đều có lựa chọn của riêng mình, chỉ cần bạn hạnh phúc với lựa chọn ấy, chúng ra rồi sẽ ổn cả thôi...”

Dù độc thân hay có tình yêu thì chúng ta đều phải học cách yêu thương chính mình, chúng ta rồi sẽ ổn thôi. Chia tay cũng giống như bị cảm cúm vậy chỉ cần uống thuốc là bạn có thể khỏi, đừng cứng đầu không chịu uống thuốc cũng như đừng luyến tiếc mối tình ấy quá nhiều mà hãy học cách chấp nhận hiện thực.

Trích dẫn hay trong sách Chúng ta có hẹn với bình yên

Tình yêu rất khó nói, nhưng dù viên mãn hay lỡ dở cũng đều đáng được trân trọng nâng niu thay vì oán hận. Em từ bỏ để sau này nhớ về anh ấy vẫn có thể mỉm cười... Đôi khi buông bỏ chính là cách để mỗi người chúng ta tìm thấy hạnh phúc của riêng mình.

Cô gái à, đã đến lúc học cách ích kỷ thay vì hy sinh, học cách yêu mình thay vì yêu đối phương hơn hết thảy. Trên đời này, đàn ông tốt không thiếu, quan trọng là bạn có chịu buông bỏ người chưa tốt để chừa chỗ cho người xứng đáng hơn hay không.

Các cô gái, hãy nỗ lực kiếm tiền, mua thứ mình muốn mua, đến những nơi mình muốn đến, không lệ thuộc vào ai, cũng không mong cầu ai mang đến. Hãy nhận những món quà từ người thực tâm muốn trao tặng nó cho ta, họ mang nó đến với một tấm lòng vui vẻ và mong cầu những điều tốt đẹp. Cũng đừng quên cho đi sự trân trọng dành cho món quà và cả người tặng quà.

Hạn chế mối quan hệ mập mờ, quan tâm đến những điều khác: đọc sách, xem phim, nghe nhạc, tìm những người bạn mới... Đừng biến mình thành vật trang trí thêm cho cuộc đời của một ai đó. Em phải là nữ hoàng sở hữu tình yêu của riêng mình.

Lời kết

Chúng ta có hẹn với bình yên – cuốn sách dành tặng tuổi trẻ, chúng ta rồi sẽ yêu và lại yêu chính vì thế ngày hôm nay thất tình có làm sao? Người này đối xử tệ bạc với chúng ta không có nghĩa người đến sau cũng như vậy. Khi kết thúc một mối tình hãy để trái tim được nghỉ ngơi, khi cảm thấy đủ niềm tin để bước vào mối quan hệ mới thì chúng ta sẽ mở lòng và đón lấy tình yêu của mình.

Bigone.vn hy vọng cuốn sách Chúng ta có hẹn với bình yên sẽ giúp bạn đọc tìm được những cảm xúc khác nhau. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và có trải nghiệm mới mẻ trên những trang sách.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Cuốn sách “Nhà máy sản xuất niềm vui” chia sẻ đến bạn đọc những góc nhìn thấu đáo về nhân...

Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc của chúng ta bị chi phối bởi những điều gì? Tại sao cuộc sống càng phát triển nhưng chỉ...

Kép Tư Bền - Sự thật phía sau ánh đèn sân khấu

Kép Tư Bền - Sự thật phía sau ánh đèn sân khấu

“Kép Tư Bền” một tác phẩm nổi bật trong sự nghiệp cầm bút của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Cuốn...

Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh - Yêu đương có gì thú vị?

Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh - Yêu đương có gì thú vị?

Cuốn sách “Mặt trời màu đỏ mây trời màu xanh còn em nhớ anh” sẽ là một lựa chọn dành cho bạn...

Bước đường cùng - Bức tranh chân thật về xã hội phong kiến xưa

Bước đường cùng - Bức tranh chân thật về xã hội phong kiến xưa

Nhắc đến Nguyễn Công Hoan chúng ta không thể không nhắc đến tác phẩm Bước đường cùng, tác phẩm...

Sợi tóc - Thế nào là người lương thiện?

Sợi tóc - Thế nào là người lương thiện?

“Sợi tóc” một đứa con tinh thần của Thạch Lam được nhiều bạn đọc biết đến. “Sợi tóc”...

Giông tố - Bức tranh tả thực về xã hội phong kiến mục nát, thối rữa

Giông tố - Bức tranh tả thực về xã hội phong kiến mục nát, thối rữa

“Giông tố” lột tả chân thật cuộc sống của dân ta dưới thời Pháp thuộc với tấn bi kịch. Vũ...

Mong bạn đừng khóc một mình - Cuốn sách dạy bạn trưởng thành

Mong bạn đừng khóc một mình - Cuốn sách dạy bạn trưởng thành

“Mong bạn đừng khóc một mình” sẽ có vài khoảnh khắc trong cuộc sống khiến bạn khóc không thành...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn