Điều đẹp nhất có khi là buông tay - Đừng để bản thân phải chịu ấm ức quá nhiều

Cuốn sách “Điều đẹp nhất có khi là buông tay” chứa đựng những tâm sự trong tình yêu xoa dịu trái tim đang phải chịu đớn đau từ chia tay. Cuốn sách sẽ giúp bạn mạnh mẽ để đối diện với góc khuất của tình yêu. Và đôi khi đẹp nhất không phải là ngày ta bên nhau mà đẹp nhất chính là ngày ta nói chia tay nhau và mỗi người đều hạnh phúc với lựa chọn của riêng mình.

Cảm nhận về sách Điều đẹp nhất có khi là buông tay

Giới thiệu về sách

Cuốn sách này dành tặng cho bạn, những người đã dành quá nhiều thời gian cho những điều chẳng đáng, những người đã quên mất mình cũng cần được yêu thương.

“Bạn không thể ép buộc ai đó yêu bạn hay đối xử với bạn theo một cách nhất định, luôn trung thực, chung thủy, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nhưng bạn có thể yêu bản thân đủ nhiều để nhận thức được rằng khi nào bạn bị đối xử sai trái và xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn.”

Cảm nhận về sách

Tại sao buông tay lại là đẹp nhất? Chúng ta luôn nghĩ rằng tình yêu đẹp nhất chính là lúc hai người ở cạnh nhau, thủ thỉ những câu chuyện ngọt ngào. Và nghĩ về sự chia ly là chuyện buồn, thực tế thì không phải lúc nào buông tay cũng tiêu cực. Nếu tình yêu chỉ khiến hai người thêm mệt mỏi vậy thì đôi khi buông tay là đẹp nhất. Tình yêu có nhiều cách định nghĩa khác nhau và không nhất thiết phải ở cạnh nhau mới là đẹp nhất. Khi cạn duyên dù có cố gắng như thế nào cả hai cũng không thể ở cạnh nhau vậy thì lúc này hãy chúc phúc cho đối phương sớm tìm được người mà họ muốn ở bên cả đời.

“Có hai lý do chính khiến chúng ta rất khó để quên được một ai đó: 1) Ta thực sự tin rằng họ là người duy nhất dành cho ta. 2) Ta sợ rằng mình sẽ không tìm được ai khác tốt hơn.”

Khi yêu nhau chúng ta ai cũng mơ về những điều màu hồng là điều dễ hiểu, lúc ấy thế giới của bạn họ là duy nhất, bạn không thể tin rằng mình tìm được một ai khác tốt hơn để thay thế người ấy. Thế nên nhiều người không thể buông tay sau khi hết tình cảm là vậy, họ không tin rằng đối phương đã hết tình cảm với mình, họ luôn ôm mộng cả hai sẽ tái hợp vào ngày nào đó mà không chịu nhìn vào thực tế. Chúng ta có thể buồn, có thể đau khổ vì tình yêu nhưng đừng lấy đó làm lý do để sống không tốt. Bạn vẫn hạnh phúc kể cả có ai đó bên cạnh hoặc khi bạn một mình.

Những người có thể làm tổn thương bạn nhiều nhất cũng là người bạn yêu thương nhất

Chính vì yêu thương người ta nên bạn ít khi có sự “phòng bị” trong mối quan hệ này, bạn luôn cho đi tất cả mà không suy nghĩ, đắn đo và bạn cũng chẳng chừa cho mình một đường lui cho mối quan hệ này. Thế nên khi bị đối phương tổn thương bạn sẽ rất khó lấy lại tinh thần trong thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy đau đớn tột cùng và khó có thể chấp nhận được sự thật này. Thực tế, có những người tiếp cận bạn không phải vì yêu thương bạn mà họ “tâm cơ” đợi đạt được mục đích của mình sau đó họ sẽ rời xa bạn như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Những người có thể làm tổn thương bạn nhiều nhất cũng là người bạn yêu thương nhất

Vậy nên chúng ta luôn phải chuẩn bị mọi thứ, dù người ấy đối tốt với mình như thế nào cũng phải chừa một đường lui cho bản thân. Cho đi tất cả mọi thứ mà không để lại cho mình bất cứ điều gì bạn sẽ hối hận và khi bị phản bội bạn chắc chắn sẽ không trở tay kịp.

Nếu họ rời bỏ bạn, bạn phải để họ đi

Ngày bé chúng ta luôn sợ những cuộc chia ly và hy vọng nó đừng xảy ra càng tốt, bởi vì khi chia ly chỉ toàn là nước mắt, niềm đau mà thôi. Thế nhưng khi trưởng thành rồi mới phát hiện ra gặp gỡ là để chia ly, chúng ta chẳng thể biết được “hạn sử dụng” của một mối quan hệ trong thời gian bao lâu. Nếu họ rời bỏ bạn, bạn phải để họ đi. Đừng níu kéo, cũng đừng làm khó người ta cũng đừng tự làm khó chính mình.

Sự kết thúc của một mối quan hệ không phải là xấu mà đôi khi sự kết thúc ấy giúp cả hai nhìn nhận lại bản thân, xem mình đã sai ở đâu để dẫn đến kết quả phải chấm dứt mối quan hệ này.

Hãy tin tưởng rằng chúng ta rồi sẽ hạnh phúc

Sau những lần tan vỡ, sau những lần đau khổ chúng ta thường có xu hướng không tin vào hạnh phúc, chúng ta luôn cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ và dường như chẳng có động lực nào giúp bạn đứng dậy.

Bất cứ việc gì trong cuộc sống cũng vậy, khi bắt tay vào làm nó bạn cần phải có niềm tin, bạn mới có động lực để làm còn nếu từ lúc bắt đầu chúng ta đã không có niềm tin vậy thì mọi thứ sẽ rất khó để thực hiện. Cũng giống như hạnh phúc, nếu chúng ta không tin nó có thật vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ khó cảm nhận được hạnh phúc. Nếu mỗi sáng mai bạn thức giấc với tinh thần vui vẻ, đi làm với năng lượng tích cực thì ngày hôm đó bạn sẽ làm việc rất năng suất nhưng nếu bạn mang vẻ mặt buồn chán và năng lượng tiêu cực đi làm thì chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy ngày hôm đó vô cùng nặng nề và làm việc cũng chẳng được năng suất.

Buông tay không có nghĩa là chúng ta sẽ không hạnh phúc

Đôi khi sự kết thúc của một mối quan hệ không phải là tiêu cực, khi người kia đã hết tình cảm với bạn thì dù có níu kéo hay làm bất cứ cách gì cũng vô dụng. Bạn có thể yêu, có thể hết mình vì người bạn thương nhưng đừng yêu trong mù quáng, khi kết thúc rồi hãy để cho nhau có thời gian được một mình, bình tĩnh nhìn nhận lại mọi thứ. Rồi bạn sẽ phát hiện ra chia tay không phải là hết mà chia tay là một sự bắt đầu mới. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc chỉ là không còn cùng nhau.

Tình yêu chính là thứ vừa dễ nắm bắt cũng vừa khó để hiểu nó. Yêu nhưng lại không hiểu bản chất của tình yêu là gì khiến cho chúng ta rất dễ lầm đường lạc lối. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một phần trong cuộc sống, đừng quá dựa dẫm vào tình yêu vì chúng ta chẳng ai có thể đảm bảo người ở bên cạnh mình sẽ đi cùng mình đến cùng trời cuối đất. Cuối cùng chỉ có bản thân mới đi cùng ta đến cuối đường, bạn nhất định phải yêu thương bản thân thật nhiều trước khi yêu thương người khác.

Buông tay không có nghĩa là chúng ta sẽ không hạnh phúc

Trích dẫn hay trong sách

Bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy khiên cưỡng, khó khăn hoặc đem đến đau đớn và phiền muộn đều không dành cho bạn. Nếu bạn biết được điều này và tin tưởng vào nó, bạn sẽ vượt qua được sự đắn đo, do dự khi phải đưa ra quyết định có nên buông tay hay không. Những điều được định sẵn là dành cho bạn sẽ bước vào cuộc sống của bạn một cách tự nhiên và suôn sẻ.

Đôi khi ta cảm thấy mình đã cố gắng rất nhiều hoặc đã đi một chặng đường dài đến mức nếu giờ buông tay, dường như ta đã phí hoài bao thời gian và công sức. Nhưng không có gì là lãng phí cả, ngay cả khi những cảm xúc trong bạn bảo vậy.

Yêu bản thân không có nghĩa là phải tiêu xài nhiều tiền hay thưởng thức những thứ đắt đỏ, đôi khi nó chỉ đơn giản là việc từ bỏ một mối quan hệ tồi tệ hay tha thứ cho chính mình vì đã không trở thành những gì bạn từng mong đợi. Rồi cuối cùng bạn sẽ nhận ra, chúng ta đều phải trở thành người hùng của chính mình. Trưởng thành chính là như vậy, mỗi ngày đều thương mình thêm một chút, rồi sau đó thương người.

Lời kết

Điều đẹp nhất có khi là buông tay – cuốn sách chữa lành những trái tim vụn vỡ trong tình yêu.

Review bởi Dương Hạnh

 


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Đoạn tuyệt - Khao khát sống tự do của người phụ nữ

Đoạn tuyệt - Khao khát sống tự do của người phụ nữ

Tiểu thuyết “Đoạn tuyệt” kể về Loan một cô gái tân thời mạnh mẽ, luôn khao khát được sống...

Sống mòn - Tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ

Sống mòn - Tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ

“Sống mòn” một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong sự nghiệp cầm bút của Nam Cao. Sống mòn...

Chúng ta có hẹn với bình yên - Học cách yêu thương bản thân

Chúng ta có hẹn với bình yên - Học cách yêu thương bản thân

“Chúng ta có hẹn với bình yên” cuốn sách mang đến cho độc giả những câu chữ dịu dàng, chạm đến...

Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Nhà máy sản xuất niềm vui - Tu dưỡng tâm trí để hạnh phúc

Cuốn sách “Nhà máy sản xuất niềm vui” chia sẻ đến bạn đọc những góc nhìn thấu đáo về nhân...

Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc cầm tay - Phép màu của chánh niệm

Hạnh phúc của chúng ta bị chi phối bởi những điều gì? Tại sao cuộc sống càng phát triển nhưng chỉ...

Kép Tư Bền - Sự thật phía sau ánh đèn sân khấu

Kép Tư Bền - Sự thật phía sau ánh đèn sân khấu

“Kép Tư Bền” một tác phẩm nổi bật trong sự nghiệp cầm bút của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Cuốn...

Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh - Yêu đương có gì thú vị?

Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh - Yêu đương có gì thú vị?

Cuốn sách “Mặt trời màu đỏ mây trời màu xanh còn em nhớ anh” sẽ là một lựa chọn dành cho bạn...

Bước đường cùng - Bức tranh chân thật về xã hội phong kiến xưa

Bước đường cùng - Bức tranh chân thật về xã hội phong kiến xưa

Nhắc đến Nguyễn Công Hoan chúng ta không thể không nhắc đến tác phẩm Bước đường cùng, tác phẩm...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn