Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn - Sống đời thông thái

Đạt đến sự cân bằng đưa con người đến gần hơn với trạng thái an nhiên tự tại trong mọi phút giây… Học cách yêu thương bản thân hơn nữa qua yang sheng – cách nuôi dưỡng cuộc sống theo một cách mẫn tuệ và hạnh phúc hơn qua cuốn sách “Dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn

Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn

Giới thiệu về tác giả

Katie Brindle là một chuyên gia Đông y sinh ra ở Anh và là người sáng lập Phương pháp Hayo’u, trong đó cung cấp một loạt các nghi thức, sản phẩm và công cụ. Cô là chuyên gia trong việc kết hợp các quy trình chẩn đoán và tự chữa lành chi tiết dựa trên Y học cổ truyền Trung Quốc.

Một tai nạn xe hơi đã chấm dứt giấc mơ trở thành ca sĩ opera của Katie, theo sau đó là nhiều biến chứng. Vượt qua thử thách này, Katie đã sử dụng dưỡng sinh để giải quyết các vấn đề sức khỏe của chính mình. Từ đó, cô cam kết tăng cường nhận thức về hệ thống tự chữa bệnh phi thường này và khuyến khích mọi người làm chủ sức khỏe của chính họ.

Katie đã làm việc với Đông y từ năm 2002. Bên cạnh việc thực hành massage và bấm huyệt, cô đã học Y học Cổ truyền Trung Quốc và được coi là một chuyên gia Y học Ngũ Hành Trung Quốc, tốt nghiệp trường Cao đẳng liên kết Vương quốc Anh.

Là một người ủng hộ mạnh mẽ sự kết hợp của y học phương Tây và Trung Quốc để tạo ra một xã hội lành mạnh hơn, hạnh phúc hơn, Katie đã xuất hiện rộng rãi trên báo chí Vương quốc Anh và thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Katie sống cùng gia đình ở Somerset.

Về cuốn sách Dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn

Dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn” được chia làm 3 phần:

Phần 1) Các nguyên lý mấu chốt.

Tác giả chia sẻ các quan niệm của Đông y. Giúp người đọc hiểu rõ về nguồn gốc của Dưỡng sinh, bản chất tự nhiên của con người, những yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua nếu muốn “nâng niu” sức khỏe của chính mình.

Phần 2) Thực hành dưỡng sinh.

Ở phần 2, bạn đọc sẽ được hướng dẫn cụ thể những bài tập đơn giản nhưng lại vô cùng  hiệu quả.  Liên quan đến hơi thở, tiêu hóa, giấc ngủ, luyện tập, cảm xúc, tinh thần, làn da.

Phần 3) Tự chữa lành theo mùa.

Lý do bạn đọc nên sở hữu cuốn sách này

Thời đại của công nghệ, thật dễ dàng để kết nối đến mọi người cho dù là họ cách bạn đến tận nửa vòng Trái Đất…Chúng ta học cách kết nối đến các mối quan hệ mà dường như bỏ qua cách kết nối với bản thân mỗi ngày. Lối sống của xã hội hiện đại khiến chúng ta dễ mất cân bằng. Đọc cuốn sách “Dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn” là cơ hội để bạn đọc lắng nghe những nhu cầu được chăm sóc đúng cách của chính cơ thể mình. Bởi yêu thương bản thân cũng là một khởi đầu mới cho cuộc sống hạnh phúc. Và không ai có thể chăm sóc cho cơ thể của bạn tốt hơn chính bạn.

Lý do vì sao bạn nên đọc cuốn sách Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn

Cảm nhận về sách

Yang sheng (dưỡng sinh) là gì?

Dưỡng sinh vốn bắt nguồn từ nền y học cổ truyền Trung Quốc và có bề dày lịch sử tới hơn 5.000 năm.

Là một khái niệm quan trọng nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc (đông y). Nghĩa hiển ngôn của nó là “nuôi dưỡng cuộc sống”. Cụ thể hơn, dưỡng sinh giúp bạn cân bằng bản thân cho một cuộc sống lâu dài, mẫn tuệ và hạnh phúc.

Dưỡng sinh chính là khía cạnh tự chăm sóc bản thân của Đông y, vốn được xem là một hệ thống tự chữa lành. Điều đó nghĩa là bạn có thể tự mình thực hiện mọi phép điều trị mà phần lớn là hoàn toàn miễn phí. Nói cách khác, sức khỏe nằm trong tay bạn.

Sức khỏe là thứ cần được chúng ta chăm sóc hàng ngày

“Không thể đạt đến sức khỏe tốt chỉ với một giờ mỗi ngày trong phòng tập (mặc dù tập thể dục có tác dụng của nó) hoặc bằng cách tước đi những thú vui bạn yêu thích nhất. Thay vào đó, sức khỏe là thứ cần được nuôi dưỡng bằng một chuỗi những khoảnh khắc hàng ngày…”

Chúng ta ăn uống, tập thể dục hay sử dụng các sản phẩm chức năng,… tất cả là để chăm sóc cho sức khỏe. Và chỉ cần nắm được những nguyên lý của dưỡng sinh, hiểu được nhu cầu cơ thể hay một điều cực kỳ quan trọng chính là năng lượng. Chúng ta sẽ là tự biết cách chăm sóc sức khỏe hàng ngày một cách phù hợp.

Những ý tưởng, bài tập tuyệt vời

Không gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể ứng dụng những bài tập của một cuốn sách. Bạn đọc sẽ phải ngạc nhiên cũng như có dịp được nhìn nhận lại cách mình đang chăm sóc hay chỉ đang tàn phá cơ thể mỗi ngày.

Yêu lấy thức ăn là cách để giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có những lời khuyên vô cùng thông thái: “Bạn nên tận hưởng hơi thở để nuôi dưỡng và chữa lành. Hãy biết ơn vì bạn sắp được thưởng thức những món ăn đáng yêu – và biến sự chờ đợi thành niềm vui”.

Quá trình lựa chọn sản phẩm để tiêu thụ là rất quan trọng thế nhưng cảm xúc khi dùng bữa cũng tác động rất lớn đến chất lượng của thức ăn… Khi ăn trong bầu không khí ôn hòa, với cảm giác biết ơn, trân trọng đồ ăn sẽ giúp cơ thể dễ dàng đi vào chế độ nghỉ ngơi và tiêu hóa hơn. Thế nên học cách ăn uống đúng cách: ăn theo khẩu phần, nghỉ ngơi sau khi ăn hay không uống trong bữa ăn chính là phương thức giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Sáu âm thanh chữa lành

Năng lượng cần được tích trữ và có những loại năng lượng cũ cũng cần được giải phóng, chính vì thế mà chữa lành cơ thể bằng âm thanh cần được chúng ta chú tâm hơn. Hãy quan tâm nhiều hơn nữa đến sức khỏe, những tiếng nói bên trong bạn. Tham khảo 6 âm thanh chữa lành sau: Khi bạn thở ra một hơi dài, hãy tạo ra âm thanh:

  1. Ssssssssssssss cho phổi
  2. Choooooooooo cho thận
  3. Shhhhhhhhhh cho gan.
  4. Haaaaaaaa cho tim và ruột non
  5. Whoooo cho dạ dày, lá lách và tuyến tụy.
  6. Herrrrrrrrrr cho hệ tam tiêu

Cách vượt thoát cảm xúc

Để chữa lành cảm xúc, chúng ta cần phát triển nó ở việc thực hành tâm linh. Cảm xúc là có thể chi phối hành động, suy nghĩ, cách tư duy của con người rất lớn. Ta cần hiểu để chăm sóc và chữa lành, cảm xúc một cách sâu bên trong bản thể của chính mình… Các ý tưởng chữa lành cảm xúc và tinh thần được tác giả mang đến  sẽ là khám phá ý nghĩa nhất cho bạn đọc. Không thiếu được những hành động chữa lành về vật lý cho các triệu chứng nhẹ và những triệu chứng dai dẳng hơn đang thao túng hành vi của chúng ta…Khi mang trong mình những cảm xúc tiêu cực, một điều chắc chắn rằng, bạn phải quay vào bên trong để chữa lành, học cách tái cân bằng lại thông qua rất nhiều hoạt động thường ngày, kết nối với chính mình bằng những câu khẳng định tích cực, thực hành lòng biết ơn, tha thứ.

Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn - Cách vượt thoát cảm xúc

Những câu khẳng định tích cực:

1. Tôi hài lòng – cả thế giới thuộc về tôi.

“Hãy hài lòng với những gì bạn có; hãy vui mừng trong cách mọi thứ diễn ra. Khi bạn nhận ra mình không hề thiếu thốn, cả thế giới này thuộc về bạn”

2. Tôi đủ tốt

“Khi bạn hài lòng với việc là chính mình và không so sánh hoặc cạnh tranh với ai, mọi người sẽ tôn trọng bạn”

3. Tôi tử tế

“Tử tế trong lời nói tạo ra sự tự tin. Tử tế trong suy nghĩ tạo ra sự sâu sắc. Tử tế trong hành động cho đi tạo ra tình yêu”

Lời kết

Sức khỏe nằm trong tay bạn, nếu biết chăm sóc, lắng nghe cơ thể hàng ngày chúng ta sẽ có được thứ tài sản vô giá này… Sở hữu cuốn sách “Dưỡng lành cơ thể, làm đẹp tâm hồn” để sớm học cách cân bằng sức khỏe, cảm xúc trong đời sống hàng ngày bạn nhé!

Review bởi Dương Hà


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

“Thầy cô giáo hạnh sẽ thay đổi thế giới” một trong những cuốn sách mà bất cứ thầy cô nào cũng...

Ngày mới tự làm mới - một cuốn sách yêu đời

Ngày mới tự làm mới - một cuốn sách yêu đời

Ngày mới, tự làm mới là một cuốn sách mang nhiều giá trị sống thực tế, những trải nghiệm đặc...

Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Hạnh phúc đơn giản như việc được nhâm nhi tách trà và thưởng thức những bài học nhân sinh sâu sắc....

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Bigone giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách khai mở sự sáng tạo và đột phá đầy đặc biệt mang tên...

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Những triết lý cuộc đời sâu sắc được đúc kết bởi bậc thầy ngôn từ, diễn giả truyền cảm hứng...

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Ai cũng có quyền được tỏa sáng theo phong cách, tài năng riêng của bản thân thế nhưng trước khi đạt...

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Kẻ thù của ý chí - Tại sao bạn quyết tâm mãi mà không thành công?

Có ý chí ắt có con đường để thành công, tuy nhiên có một ý kiến khác cho rằng: “Để thành công...

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Đừng chết bởi hóa chất - Hiểu tường tận cẩn thận sử dụng

Cuốn sách “Đừng chết bởi hóa chất” sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với những thông...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn