Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ - Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau

Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ” cuốn sách dành tặng cho những trái tim mong manh, yếu đuối. Nếu bạn đang chật vật trong những nỗi đau của cuộc sống vậy thì cuốn sách này rất thích hợp với bạn.

Sách Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ

Cảm nhận về sách

Có những nỗi đau không ngôn từ nào thể hiện được, có những mệt mỏi chỉ bản thân mới hiểu rõ. Chúng ta lớn lên, lao vào đời kiếm cơm, ngày đầu tiên luôn tràn ngập sự hào hứng cho đến khi bị cuộc đời vả cho vài cú nhớ đời. Chúng ta mang trên mình nhiều tổn thương không dám bước tiếp và rồi tự khép mình lại. Để rồi ngày qua ngày chúng ta sống trong sự dằn vặt mà không dám “hạnh phúc”. Bạn biết không? Dù bạn có yếu đuối ra sao, bạn không được mạnh dạn như những người bạn đồng trang lứa cũng đừng giới hạn bản thân. Bởi vì chúng ta sinh ra để tỏa sáng, để sống đời ý nghĩa. Vậy nên nếu bạn muốn nhận được sự yêu thương, câu từ dịu dàng thì hãy đọc Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ

“Trên đời này có hai thứ mà chúng ta vĩnh viễn không thể lường trước được. Một là ý trời. Hai là lòng người. Chúng ta làm sao đoán được ý trời là gì, và cũng chẳng dò được lòng người nông sâu.”

Ngôn từ có thể làm đau một người

Khi mạng xã hội phát triển “bạo lực ngôn từ” được xảy ra nhiều hơn trên các diễn đàn, mạng xã hội. Khi con người ta cho mình cái quyền được lăng mạ, xúc phạm làm nhục công khai người khác. Ngôn từ có thể cứu vớt một trái tim lạc lối nhưng cũng chính ngôn từ có thể dồn người khác đến đường cùng. Nhiều người vẫn đang nghĩ “bạo lực ngôn từ” giống như việc họ dạy đời người khác, họ muốn người khác tốt lên. Hãy tưởng tượng bạn bị một người công kích, bạn đã buồn bã như thế nào. Đằng này là rất nhiều người chửi bới bạn, thậm chí còn xúc phạm đến gia đình và những người xung quanh bạn.

Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ - Ngôn từ có thể làm đau một người

Rất nhiều người chỉ vì đọc được bình luận tiêu cực trên mạng mà quyết định kết thúc cuộc đời của mình. Bạn nghĩ rằng mình chỉ nói đùa, bạn không có ý dồn người ta đến đường cùng nhưng người khác chưa chắc nghĩ như vậy. Khi họ nhận được hàng trăm, hàng nghìn bình luận ác ý họ chỉ thấy buồn bã và bản thân thật tồi tệ. Nếu bạn không thể nói những câu từ đẹp đẽ vậy thì cách tốt nhất là đừng nói, đặt bản thân vào vị trí của người khác. Chính bạn còn cảm thấy lời nói đó khiến mình khó chịu vậy thì đừng làm việc đó với người khác.

“Tự do ngôn luận không có nghĩa là tự cho mình cái quyền được bạo lực tinh thần người khác bằng những suy nghĩ định kiến cá nhân”

Hãy mạnh dạn bỏ qua những mối quan hệ tiêu cực

Không phải ngẫu nhiên mà những bài viết về người tiêu cực được xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Đằng sau những bài viết ấy là cả một bài học cuộc sống, bạn biết không? Những người xung quanh, môi trường sống là yếu tố tác động rất lớn đến bạn. Một mối quan hệ tích cực sẽ giúp bạn có động lực phát triển mỗi ngày, ngược lại người luôn nói chuyện tiêu cực sẽ khiến tinh thần của bạn đi xuống rất nhiều. Hãy tưởng tượng, buổi tối đi làm về bạn cảm thấy mệt mỏi như thế nào, ấy vậy bạn còn phải nghe rất nhiều câu chuyện tiêu cực từ người khác. Liệu bạn còn năng lượng để lắng nghe nó hay không?

Chúng ta đều xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp, đừng giữ mối quan hệ tiêu cực bên mình nó chỉ khiến cuộc đời bạn ngày càng đi xuống dốc. Chúng ta đã đủ trưởng thành để hiểu rõ rằng ai mới là người giúp chúng ta tiến bộ hơn mỗi ngày. Duy trì thói quen tích cực, ở bên cạnh người có năng lượng sẽ giúp cho chúng ta sống vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày.

“Những chuyện độc hại, những người không đáng thì mình học cách buông xuống và cho qua. Hãy vì mình mà từ bỏ những điều độc hại xung quanh đang xâm chiếm từng ngày. Chứ đừng vì nó mà từ bỏ cuộc đời cha mẹ cho.”

Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ - Hãy mạnh dạn bỏ qua những mối quan hệ tiêu cực

Chúng ta đều đang sống một cuộc đời chẳng dễ dàng gì

Nếu cuộc đời đã không dễ dàng với chúng ta, vậy hà cớ gì con người với con người còn làm khổ nhau. Mỗi người đều có một nỗi khổ riêng, nếu bạn không thể thấu cảm cho người khác vậy thì cũng đừng buông lời cay đắng. Đến bạn nhiều lúc đau lòng cũng chẳng thể hiểu nổi lý do, bạn có nỗi đau của bạn, người khác cũng có khó khăn riêng của họ. Chúng ta chẳng thể đứng ở góc nhìn này mà phán xét người khác yếu đuối vì chỉ có ở trong hoàn cảnh ấy bạn mới hiểu được cảm xúc người khác đang chịu đựng.

Có những nỗi buồn chẳng thể buông, chúng ta sống trong thế giới của người trưởng thành không phải lúc nào muốn làm loạn liền làm loạn. Đôi khi bạn đau lòng vẫn phải âm thầm chịu đựng, áp lực công việc vẫn ở đó không ngày nào vơi đi. Bạn có thể vì tình yêu mà mệt mỏi, vì cuộc sống mà rơi nước mắt thì bạn vẫn phải đi làm đúng giờ, đảm bảo đúng deadline công việc thì lúc ấy mới được trở về nhà. Làm người lớn đôi khi có chút áp lực nhưng dù sao chúng ta cũng phải vượt qua. Trưởng thành gắn liền với hai chữ trách nhiệm chính vì thế hãy làm đúng trách nhiệm của bạn với bản thân và công việc.

“Chúng ta đều đã đủ lớn, nếu có thể cảm thông cho nhau thì tốt. Còn nếu không thì cứ bỏ qua nhau rồi sống tốt cuộc đời của mình là được.”

Sau những đổ vỡ chúng ta thường có xu hướng tự trách móc bản thân, bạn nghĩ rằng vì bản thân không tốt mới dẫn đến sự đổ vỡ ấy. Bạn liên tục oán giận bản thân để những chuyện không vui ấy xảy ra. Thực tế đôi khi sự đổ vỡ không hề tiêu cực nếu chúng ta biết cách làm chủ cảm xúc của bản thân. Nếu bạn nhìn theo nhiều góc nhìn khác nhau sẽ phát hiện ra bất cứ chuyện gì đến với mình đều có ý nghĩa của riêng nó dù tốt dù xấu. Nó đã đến rồi chúng ta phải đối diện thôi. Nếu bạn nghĩ cuộc sống này vui vẻ, tích cực thì dẫu ở hoàn cảnh khó khăn thế nào bạn cũng vượt qua được còn nếu bạn luôn có cái nhìn tiêu cực về mọi thứ thì cuộc sống này khó lòng nào tươi đẹp được. Vậy nên cuộc sống này tốt hay xấu tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Mọi chuyện đâu rồi cũng có đó hãy lạc quan trong mọi trường hợp!

Trích dẫn hay trong sách

Đến một ngày khi bạn đã bước qua đủ phong ba bão táp, khi bạn đã nếm trải kha khá mùi vị tàn khốc của cuộc đời, bạn sẽ hiểu được rằng: Chẳng nơi đâu bình yên hơn nhà mình. Chẳng ai thương bạn thật tâm hơn cha mẹ. Chẳng ai sẵn sàng vì bạn mà hy sinh cả cuộc đời như mẹ cha.

Việc hiểu một người phụ nữ giống như bóc một củ hành vậy. Càng tiến sâu vào trong càng khó khăn để nhìn rõ. Nếu anh không kiên nhẫn, rồi anh sẽ bỏ cuộc thôi.

Nếu anh đã chọn yêu cô ấy, chọn yêu một người phụ nữ độc lập mạnh mẽ thì mong anh hãy nhẫn nại với cô ấy. Hãy kiên trì cho cô ấy thấy anh đủ chân thành, đủ kiên định và tin tưởng. Rồi cô ấy sẽ cho anh thấy bản ngã yếu mềm nhất của mình.

Chúng ta đều đang sống trong quỹ đạo thời gian của riêng mình. Sớm hay muộn, chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến. Người khác có nói gì đi nữa thì hạnh phúc của em, không ai hiểu rõ hơn chính em. Hãy để quyền lựa chọn cuộc đời mình nằm trong tay mình chứ không phải nằm trong miệng lưỡi người đời, em nhé!

Lời kết

Chữa lành nỗi đau sau tan vỡ - cuốn sách dành tặng cho những ai đã và đang chịu đựng nỗi đau sau tan vỡ. Chúng ta đều xứng đáng có được cuộc sống hạnh phúc vậy nên đừng để nỗi đau trong quá khứ làm phiền đến hiện tại tương đẹp của bạn.

Review bởi Dương Hạnh


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Gửi em của ngày hôm qua - chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn

Gửi em của ngày hôm qua - chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn

Cuốn sách “Gửi em của ngày hôm qua” ghi chép những câu chuyện của tuổi trẻ, câu từ nhẹ nhàng và...

Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn - Sống đời thông thái

Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn - Sống đời thông thái

Học cách yêu thương bản thân hơn nữa qua yang sheng - cách nuôi dưỡng cuộc sống theo một cách mẫn tuệ...

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

“Thầy cô giáo hạnh sẽ thay đổi thế giới” một trong những cuốn sách mà bất cứ thầy cô nào cũng...

Ngày mới tự làm mới - một cuốn sách yêu đời

Ngày mới tự làm mới - một cuốn sách yêu đời

Ngày mới, tự làm mới là một cuốn sách mang nhiều giá trị sống thực tế, những trải nghiệm đặc...

Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Ta vui đời sẽ vui - Nghĩ đơn giản để sống vui hơn

Hạnh phúc đơn giản như việc được nhâm nhi tách trà và thưởng thức những bài học nhân sinh sâu sắc....

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Theo chân Steve Jobs - Khai mở sáng tạo

Bigone giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách khai mở sự sáng tạo và đột phá đầy đặc biệt mang tên...

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Triết lý cuộc đời - Những nguyên tắc quan trọng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Những triết lý cuộc đời sâu sắc được đúc kết bởi bậc thầy ngôn từ, diễn giả truyền cảm hứng...

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Rèn luyện tư duy độc lập - Làm chủ cuộc đời của bạn

Ai cũng có quyền được tỏa sáng theo phong cách, tài năng riêng của bản thân thế nhưng trước khi đạt...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn