Trích dẫn sách Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến

Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến” một cuốn sách mang năng lượng tích cực giúp bạn trẻ vượt qua những ngày bão giông của tuổi trẻ. Rồi một ngày những điều tốt đẹp sẽ đến một cách bất ngờ và khiến cho bạn hạnh phúc.

Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến

Hóa ra, cũng chỉ có thể đến đó thôi. Cố gắng nỗ lực của một người không khiến cho cả hai đi chung trên một con đường lâu dài được. Bạn cứ thử chơi bập bênh một mình xem?

Yêu một người không yêu mình thì sao ư? Giống như anh đang nhìn một mặt hồ phẳng lặng vậy, chỉ có thể thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong mắt họ. Nhưng anh không thể chạm vào họ. Bởi nếu không sẽ hệt như mặt hộ bị động gợn nên từng cơn sóng vậy, trong thoáng chốc, anh biến mất khỏi mắt họ không để lại chút dấu vết gì.

Lạc lõng, nghe còn đáng sợ hơn cả cô đơn. Lạc lõng giữa bảy tỉ người, lạc lõng với những người thân thuộc, rồi lạc lõng giữa chính ngôi nhà của mình. Tôi thấy tim mình lạnh ngắt, vô định, hệt như chú chim nhỏ băng qua đại dương vậy, tìm mãi không thấy đất liền để dừng chân, vậy mà còn cố thuyết phục mình đừng lao đầu xuống biển. Thật ra có bao nhiêu người trong chúng ta, cứ như vậy mà trưởng thành? Tê tê dại dại mà trở thành người lớn.

Tôi luôn ngưỡng mộ những niềm hạnh phúc giản đơn, nó là nơi ẩn náu cuối cùng trong những ngày giông bão. Một bữa cơm nóng và một vòng tay ấm áp từ người thương chưa bao giờ là thừa thãi. Dù ở thời đại, tầng lớp nào đi chăng nữa, sâu thẳm trong ta vẫn cần sự dịu dàng từ tận đáy lòng hơn là những thứ phù phiếm xa hoa.

Em có biết, thế nào là đơn độc không? Là khi em đứng đó, thiên hạ chuyển động, nhân sinh nhộn nhịp, em cuối cùng vẫn đứng một mình. Là khi em phát điên lên, em làm ầm ĩ, em gào thét cách mấy, vẫn chẳng ai ôm em vào lòng. Thật hi vọng mỗi người trong chúng ta đều tìm một người bên cạnh, một hướng để đi và một nơi để về.

Những điều tốt đẹp luôn đúng hạn mà đến

Một kẻ từng bị tổn thương trong tình yêu đáng trân trọng hơn bất cứ ai. Em không nói cũng không oán, chẳng phải do em chấp nhận nó, mà vì em đang cảm nhận nó. Nếu anh chỉ muốn vui đùa, vậy thì đừng tìm em. Nếu anh vì vui đùa, em nhất định không để anh tìm được em.

Để tôi nói em nghe, chuyện gì mới là bi thảm nhất: em làm tổn thương một người, em vô cùng hối hận, em muốn giải thích cho họ, muốn chữa lành vết thương trong lòng họ. Nhưng rồi em nhận ra, có một số thứ vĩnh viễn không thay đổi được, lỗi lầm đó của em đã mãi mãi trở thành một vết sẹo xấu xí đáng sợ, không cách nào xóa đi. Những thứ đẹp đẽ đều sẽ đến rồi rời đi, nhưng những lỗi lầm thì không dễ dàng như vậy. Nó như một cơn bão, sau một đêm giông tố, nó quét sạch tất cả những gì em trân trọng, chỉ lạnh lùng để lại cho em mảnh đất rạn nứt như tim em vậy. Nó có cái tên cay đắng hơn mọi thứ trên thế giới này, chính là tiếc nuối.

Anh biết thứ đáng sợ nhất là gì không? Đó là anh cứ phải đợi em rung động bởi một ai khác, rồi mới bắt đầu quan tâm em. Thất vọng em sớm quen rồi, sợ nhất là vào lúc hết hy vọng, anh lại quan tâm em. Đau lòng cũng đã sớm quen rồi, sợ nhất là vào lúc muốn buông bỏ, anh lại quan tâm em.

Lần đầu tiên của con gái, đừng dễ dàng trao đi. Không phải tôi nói về định kiến xã hội với em, mà là nếu trao không đúngngười, em sẽ hối hận. Mà hối hận vì kẻ không ra gì, thì thật sự không đáng.

Thật mong có thể cùng anh đi khắp cùng trời cuối đất. Lúc còn trẻ có thể rong ruổi tận chân trời, khi về già có thể bình bình đạm đạm sống trong an yên. Cả một đời này, không cầu phú quý, chỉ cầu bình an.

Hạnh phúc là khi mệt mỏi nhất, bàn tay nóng rực của anh vẫn giữ chặt lấy tay em. Hạnh phúc là khi những ngày mưa bão, từ xa đã thấy bóng anh đợi chờ. Hạnh phúc là khi trời đã khuya mới về nhà, xuống bếp thì thấy mẹ đang nấu cho một chén canh. Hạnh phúc là khi em gái nhỉ xung phong làm việc nhà để cho mình nghỉ ngơi lúc bệnh.

Ở độ tuổi nào đi chăng nữa, bồng bột và chín chắn vẫn cứ len lỏi trong máu thịt thôi em. Đàn ông hay phụ nữ gì đi chăng nữa cũng sẽ trẻ dại rồi trưởng thành thôi em.

Đừng luôn nghĩ rằng “Sau này vẫn còn kịp”. Rồi sẽ có một ngày bạn nhận ra, có một số người, một số việc, chúng ta chỉ kịp trơ mắt nhìn tất cả trở nên không còn kịp nữa. Thanh xuân không đến lần thứ hai đâu, và tim người cũng không thể nào yêu như những ngày còn non trẻ.

Phải như con người ta quen với cách tồn tại đơn độc một mình khi vừa chào đời, phải như con người ta chẳng khao khát một cái nhìn ấm áp từ người thương. Thì đau khổ của cả nhân gian sẽ chỉ còn lại vài phần.

Nếu cậu toàn tâm toàn ý thích một người, cậu sẽ nhận ra, một ngày nào đó cậu sẽ vì người ấy mà bỏ rơi cả một bầu trời tuổi trẻ.

Xem thêm:


Về trang chủ: Bigone.vn, hoặc click: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới, academy, khóa học content online, waifu, truyện cười ngắn, darling là gì, web phim anime, chí phèo, 1 tấn bằng bao nhiêu kg, anime bách hợp, anime đam mỹ, enjoy cái moment, cosmetic, Anime hài hước, kem chống nắng anjo, kem chống nắng cell fusion c
Bài viết liên quan
Phân tích bài thơ Nhớ con sông quê hương - Tế Hanh

Phân tích bài thơ Nhớ con sông quê hương - Tế Hanh

Đọc bài thơ “Nhớ con sông quê hương” độc giả cảm nhận được tình yêu của mình đối với dòng...

Mảnh trăng cuối rừng - Truyện ngắn hay nhất của nhà văn Nguyễn Minh Châu

Mảnh trăng cuối rừng - Truyện ngắn hay nhất của nhà văn Nguyễn Minh Châu

“Mảnh trăng cuối rừng” là một trong những sáng tác tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Minh Châu vào thời...

Top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023 bạn không thể bỏ qua

Top 9 truyện đam mỹ hay nhất 2023 bạn không thể bỏ qua

Nếu như những bộ truyện ngôn tình làm mưa làm bão cho giới đam mê đọc truyện thì thể loại đam mỹ...

Bình giảng bài thơ “Tiếng hát con tàu” - Chế Lan Viên

Bình giảng bài thơ “Tiếng hát con tàu” - Chế Lan Viên

“Tiếng hát con tàu” của Chế Lan Viên là một bài thơ đặc sắc để lại giá trị to lớn cho nền thơ...

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Tế Hanh

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Tế Hanh

Một trong những nhà thơ có mặt trong chặng cuối của phong trào thơ mới với các tác phẩm gắn bó với...

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn ngữ văn

Môn ngữ văn là một trong những môn thi rất khó đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Dù trên thị...

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Anh

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Anh

Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng, đòi hỏi các sĩ tử phải ôn luyện thật nhiều...

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Top sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán

Môn toán là một trong những môn học quan trọng, không chỉ xét tốt nghiệp THPT mà còn có mặt trong các...

Bài viết đọc nhiều
Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Những nét đặc sắc và phong cách nghệ thuật của Nam Cao

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà văn nhân đạo có chủ nghĩa và tư tưởng lớn. Phong cách nghệ...

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Những tác phẩm tiêu biểu của Đại thi hào Nguyễn Du

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác và hiểu rõ nhiều thể thơ của Trung Quốc. Vì thế, những...

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Trãi

Phạm Văn Đồng có nhận định rằng: "Văn chương của Nguyễn Trãi đã đạt đến đỉnh cao của nghệ...

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trong những nhà văn tài hoa và nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Nhà...

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Cảm nhận về tác phẩm “Gió đầu lạnh mùa” của Thạch Lam

Tập truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” gồm các truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam sáng tác vào...

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng

“Nắng trong vườn” - Câu chuyện tình trong veo nhẹ nhàng nhưng ấm nồng và vẫn đúng chất là Thạch...

Trang web đánh giá, review tổng hợp Bigone.vn